หนังสือการ์ตูนเก่าๆ

Included page "theme:red-vizor" does not exist (create it now)

  • rating: +5+x

ชายคนนึง เขากําลังสํารวจบางอย่าง เขาเจอหนังสือเก่าๆหนึ่งเล่ม เขาจึงตัดสินใจอ่านมัน ในขนาดที่เขากําลังอ่านหนังสือแปลกๆ
มันเป็นหนังสือการ์ตูน จบในหน้าเดียว

หน้าแรกผ่านไป

หน้าที่สองผ่านไป

เขาค่อยๆเปิดอ่านมันไปเรื่อยๆ

เรื่อยๆ . . . . . เรื่อยๆ . . . . . เรื่อยๆ
เขาไม่ชอบสิ่งที่อยู่ในนั้นเลยสักนิด แต่เขาก็ยืนหยัดที่อ่านมันต่อไป เขาหวังอะไรอยู่กันแน่นะ อย่างไรก็ตามเขาทํามันไปเพราะการงานหน้าที่ ไม่ใช่เพราะความอยากรู้ ความอยากเห็น
ก่อนที่เขาจะล้มเลิกงานนี้ เขาเจอกับบางอย่าง เขาเปิดหน้าถัด มันยังคงเป็นเรื่องเดิม มันไร้ซึ่งมุกตลกใดๆ มันเหมือนดั่งข้อความที่ต้องการให้เขาอ่านมันต่อไป เขาเริ่มจดจ่อกับการอ่านมัน เขาเริ่มสนุกกับการอ่านมันมากขึ้นเรื่อยๆ อะไรกันคือสิ่งที่เขาอ่านอยู่


ในวันที่สิ่งที่อันตรายที่สุดสําหรับดาวดวงนี้เข้าสู่วงโครจรของมันพวกเขารู้คุณรู้มันจะเกิดอะไรขึ้น ถึงอย่างงั้นพวกเขาก็ไม่เสียใจเลยสักนิด ที่ครั้งนี้ดาวดวงนี้จะหมุนรอบมันเองเป็นครั้งสุดท้าย หรือแม้แต่ คืนนี้จะเป็นคืนสุดท้ายที่จะได้เห็นดาวบริวารของดาวดวงนี้ แต่ทุกคนก็ไม่เสียใจสักนิดทุกคนปล่อยวาง ทั้งหมดที่พวกเขาทํามันสิ้นสุดตรงนี้และจะไม่มีอีกแล้ว ไม่มีใครที่จะไม่พร้อมที่จะต้อนรับมัน ทุกคนทําในสิ่งที่จะไม่มีวันได้ทํามัน แต่เพราะนี้คือโอกาสสุดท้ายที่พวกเขาจะได้ทํา

ว่ากันว่ามีสถาบันที่จัดการไม่ให้วันนี้มันเกิดขึ้น แต่น่าแปลกเพราะในวันนี้ วันที่สถาบันไม่อยากให้เกิดที่สุด แต่ในตอนนี้ไม่มี ไม่มีอีกแล้ว ไม่มีสถาบันนี้คอยอยู่อีกแล้ว ไม่มีใครรู้ พวกเขาหายไหน ไม่มีใครเหลือที่นี้และจะไม่มีใครนอกจากนั้นอีกแล้ว ข้อเสนอที่ไม่เป็นจริง มันเกิดขึ้น ถ้าพวกเขายังอยู่สิ่งนี้คงจะเรียกโดย อักษรตัวที่ 24 และตัวที่ 16 ของอักษรสากลของดาวดวงนี้ ถึงอย่างงั้นมันไม่สําคัญ และไม่มีสิ่งใดสําศัญอีกแล้ว

ในช่วงเวลาสุดท้ายก่อนที่ทุกอย่างจะสิ้นสุด และไม่มีสิ่งใดสิ้นสุดหลังจากนั้นอีกแล้ว ทุกคนยืนขึ้นพร้อมหลับตาลง คิดถึงทุกคน คิดถึงทุกอย่าง ทั้งหมด มันไร้ค่าหรือป่าว การเวียนว่ายตายเกิดมีจริงหรือป่าว แล้วถ้ามันมีจริงพวกเขาจะไปที่ไหน ไม่มีใครรู้และจะไม่มีใครรู้อีกต่อไปแล้ว ของเหลวที่ชื่อนํ้าตา ไหลของมาจากทุกคน มันเต็มไปด้วยอารมณ์มากมาย มากเกินกว่าจะบรรยายมันออกมาและจะไม่มากกว่านั้นไปอีกแล้ว ก่อนท่ทุกอย่างสิ้นสุดลง


ชายคนนั้นปิดหนังสือเล่มนี้ลง เขาแอบยิ้มเล็กน้อย ก่อนที่เขาจะเดินออกมาจากสำนักพิมพ์เก่าๆแห่งหนึ่ง เขาติดต่อใครคนนึง

"ฮัลโหล นี้████พูด ฉันว่าเจอ หนังสือแปลกๆจากสำนักพิมพ์โนว์อิ้งเข้าให้แล้วว่ะ"

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License