ปูมการสำรวจ 1165

SCP-1165 » ปูมการสำรวจ 1165

ปูมการสำรวจ1165

สถาบันนั้นได้ทำการส่งคนเข้าไปใน SCP-1165 ทั้งหมด 238 คน ตั้งแต่ที่พบมันในปี 19██ ต่อไปนี้เป็นปูมที่เรียบเรียงแล้วซึ่งมีข้อมูลการค้นพบที่สำคัญระหว่างการสำรวจ

ผู้ที่จะดูปูมซึ่งยังไม่ได้เรียบเรียงจะต้องมีระดับบุลากรระดับ3 กรุณาติดต่อดร.ซาเมชเพื่อการเข้าถึง

การสำรวจ 1165-1

วันที่: ██/██/19██

สิ่งที่พบ: การส่งคนเข้าไปสำรวจใน SCP-1165 อย่างเป็นทางการครั้งแรกของสถาบัน ทีมสำรวจได้ตรวจสอบพื้นที่ในระยะ 1 ตารางกิโลเมตรโดยรอบจุดที่เข้าไป ได้เดินวนครบรอบบล็อกที่ซอยนั้นออกไปและไม่พบด้านตะวันออกของทางเข้า ได้เก็บตัวอย่างของอากาศ ดิน และพืช มาด้วย ดินและอากาศนั้นไม่พบสิ่งผิดปกติ ตัวอย่างของพืชนั้นพบว่ามีลักษณะของการกลายพันธุ์มากกว่าปกติ

การสำรวจ 1165-3

วันที่: ██/██/19██

สิ่งที่พบ: MTF ได้สำรวจภายในของสิ่งปลูกสร้าง 13 หลังในรัศมี 1.5 ตารางกิโลเมตรจากจุดที่เข้าไป 8 หลังนั้นได้รับการระบุว่าเหมือนกับอาคารที่รู้จักกัน ผังพื้นของอาคารเหล่านี้ตรงกับอาคารที่รู้จัก ภาพถ่ายนั้นบ่งชี้ว่าการจัดวางเครื่องใช้ สภาพการซ่อมแซม ฯลฯ นั้นก็เหมือนกันมากด้วย อาคารที่ระบุไม่ได้นั้นมีผังพื้นที่ผิดปกติ โดยห้องต่างๆนั้นเชื่อมต่อกันในลักษณะที่ไม่สะดวกและการจัดวางเครื่องใช้ที่ผิดปกติ

ประตูและหน้าต่างทั้งหมดในอาคารที่สำรวจแล้วนั้นไม่ได้ล็อก จากการตรวจสอบเพิ่มเติมจึงพบว่าวัตถุที่สามารถล็อกได้อย่างลิ้นชักหรือตู้นิรภัยนั้นก็ไม่ได้ล็อกเช่นกัน

การสำรวจ 1165-15

วันที่: ██/██/19██

สิ่งที่พบ: ได้เก็บเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมาสองเครื่องจากสิ่งปลูกสร้างที่คล้ายกับร้านเครื่องไฟฟ้าเบสต์บาย คอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่องนั้นมีฮาร์ดแวร์ที่เหมือนกับคอมพิวเตอร์ยี่ห้อ Intel ที่มีจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดในตอนที่ทำการสำรวจนั้น คอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่องมีวินโดว์ 95 ที่ติดตั้งมาจากโรงงานและไม่มีซอฟท์แวร์ที่ผู้ใช้ติดตั้งหรือการตั้งค่าส่วนบุคคล ซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งไว้ในคอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่องนั้นทำงานอย่างผิดปกติมาก วินโดว์จะแสดงข้อความผิดพลาด "divide by zero" และจะระบบล่มขึ้นจอฟ้าบ่อยๆ ซอฟท์แวร์อื่นๆก็ล่มหรือค้างบ่อยๆ เครื่องคิดเลขของระบบนั้นแสดงคำตอบของโจทย์คณิตศาสตร์ง่ายๆผิด การฟอร์แมตฮาร์ดไดรฟ์และลงวินโดว์ 95 ใหม่นั้นก็ยังเกิดความผิดพลาดเหมือนเดิม เช่นเดียวกับการถอดชิ้นส่วนออกจากคอมพิวเตอร์ไปติดตั้งในเครื่องอื่น

การสำรวจ 1165-28

วันที่: ██/██/19██

สิ่งที่พบ: ระหว่างการสำรวจพื้นที่หนึ่งซึ่งห่างจากจุดที่เข้าไป 5.3 กิโลเมตร MTF ได้พบกับผู้ชายอายุประมาณ 40 ปี บุคคลผู้นั้นระบุว่าตนคือ███████ ██████ คนเร่ร่อนซึ่งมีรายงานว่าเป็นบุคคลสาบสูญเมื่อหกปีก่อนหน้าในปี 19██ ระหว่างการสอบถามหลังจากที่พาเขาออกมาจาก SCP-1165 นั้น ██████อ้างว่าตนกับคนเร่ร่อนอีกคนนั้นเข้าไปใน SCP-1165 ทางซอยนั้นโดยไม่รู้ตัวในตอนกลางคืนขณะที่เมากัน เมื่อตื่นขึ้นตอนเช้าจึงรู้ว่าหลงทางแล้ว เมื่อพบว่าที่นั่นร้าง พวกเขาจึงพักอาศัยในบ้านหลังหนึ่งและไล่หาอาหารกับสุราจากอาคารใกล้เคียง โดยเฉพาะอาคารที่เหมือนกับร้านสะดวกซื้อ ██████ นั้นไม่อาจบอกหรือไม่ยอมบอกว่าเพื่อนของเขาอยู่ไหน และมีท่าทีลุกลนอย่างสังเกตได้เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ ██████ ถูกลบความทรงจำแบบ A และย้ายไปยัง█████████ ซึ่งอยู่ห่างไปหลายพันกิโลเมตร

ได้พบร้านสะดวกซื้อใน SCP-1165 ตามตำแหน่งที่ ██████ บอกมา มันมีอาหารเก็บไว้เต็มเทียบได้กับที่ขายตามร้านสะดวกซื้อ อาหารนั้นสดและกินได้ แม้จะมีส่วนประกอบที่รู้กันว่าทำให้เกิด [ข้อมูลปกปิด] สูงกว่าปกติ พบปั๊มแก็สติดกับสถานี แก็สที่พบในนั้นไม่ติดปะทุเมื่อสัมผัสกับไฟ ไม่พบหลักฐานของการทดแทนหรือเพิ่มเข้ามาใหม่ของอาหารจากกล้องที่ติดตั้งไว้ในร้านนั้น

การสำรวจ 1165-68

วันที่: ██/██/19██

สิ่งที่พบ: MTF ได้กลับไปยังร้านสะดวกซื้อที่พบในการสำรวจ 28 เพื่อเปลี่ยนกล้อง อาหารนั้นยังสดและกินได้ แม้ว่าหลังจากการติดตั้งกล้องครั้งแรกแล้วจะไม่พบกิจกรรมใดๆในร้านนั้นเลยก็ตาม พบผลิตภัณฑ์กลายๆชิ้นในร้านที่ไม่มีอยู่ในการสำรวจครั้งที่แล้ว และในขณะนั้นยังไม่มีจำหน่ายตามท้องตลาด

การสำรวจ 1165-103

วันที่: ██/██/20██

สิ่งที่พบ: ระหว่างการสำรวจพื้นที่ 8.7 กิโลเมตรจากจุดที่เข้าไป MTF ก็ได้พบรถยนต์ซึ่งระบุได้ว่าเป็น สตัดเบเกอร์เพรซิเดนท์ 1956 จอดอยู่ข้างถนนสี่เลน รถคันนี้อยู่ในสภาพดีมากและสามารถขับได้ ในถังแก็สหมด และมาตรวัดก็ระบุว่าพาหนะคันนี้ได้ใช้งานมาแล้ว 2,638 ไมล์ (4,245 กม.) ท้ายรถนั้นพบกระเป๋าเดินทางซึ่งมีเสื้อผ้าอยู่เต็ม รวมทั้งของเล่นกับรถช่วยเดินของเด็กทารก การตรวจค้นบริเวณใกล้เคียงนั้นไม่พบตัวเจ้าของรถก่อนจะต้องละออกมาจาก SCP-1165 ในวันนั้นเนื่องจากกำลังจะพลบค่ำ

การสำรวจ 1165-105

วันที่: ██/██/20██

สิ่งที่พบ: ในการตรวจพื้นที่ซึ่งพบสตัดเบเกอร์ครั้งที่สาม MTF ก็พบโครงกระดูกของผู้ชายสวมชุดสูทสีดำกับหมวกพิงอยู่กับกำแพงในซอย มือขวานั้นกำปืนลูกโม่ขนาด 38 เอาไว้ กระสุนในปืนลูกยิงออกไปหมดแล้ว บัตรกระจำตัวที่พบในกระเป๋าเงินที่ใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อระบุว่าศพนี้คือ██████ ██████ ผู้ซึ่งมีรายงานว่าหายสาบสูญไปพร้อมกับภรรยาและลูกๆระหว่างที่หยุดพักผ่อนทั้งครอบครัวในปี 1956 ป้ายทะเบียนของสตัดเบเดอร์นั้นขึ้นทะเบียนเป็นของ██████ ไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตได้ ชุดของ██████ นั้นไม่มีร่องรอบความเสียหายหรือการถูกทำร้าย กล้องถ่ายรูปที่บรรจุฟิล์มขาวดำของโกดักที่ถ่ายหมดแล้วนั้นแขวนอยู่กับสายรอบคอของ██████ เมื่อนำมาล้าง ภาพส่วนใหญ่ปเนภาพของ██████ กับครอบครัว ภาพแปดภาพสุดท้ายนั้นสามารถระบุได้ว่าถ่ายใน SCP-1165 โดยมีอาคารจำนวนหนึ่งที่ทีมสำรวจสามารถระบุได้ และอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่มีอยู่แล้ว ภาพสุดท้ายนั้นเป็น [ข้อมูลปกปิด] ศพภรรยาและลูกๆของ██████ อายุ 9 ปี, 5 ปี และ 8 เดือน ยังหาไม่พบ

การสำรวจ 1165-141

วันที่: ██/██/20██

สิ่งที่พบ: MTF ใช้รถบรรทุกเปิดท้ายขนย้ายเฮลิคอปเตอร์เข้าไปใน SCP-1165 เพื่อทำการสำรวจจากภาคอากาศ ทีมอากาศยานขึ้นไปถึงความสูง 500 เมตรจากพื้นและเห็นว่า SCP-1165 แผ่ออกไปสุดเส้นขอบฟ้าในทุกทิศทางและดูเหมือนจะไม่พบเส้นแบ่งทางภูมิศาสตร์ ทีมอากาศยานบินไปยังหอไอเฟล ซึ่งประมาณการว่าอยู่ห่างจากจุดที่เข้าไป 27.4 กิโลเมตร และเหมือนกับหอคอยเดิมในทุกด้านที่สังเกตได้จากภาคอากาศ ทีมได้รับคำสั่งให้บินไปทางตะวันออกจนกว่าจะเจอขอบของ SCP-1165 หรือต้องวกกลับเพราะน้ำมันเหลือน้อย

หลังจากเดินทางไป 103 กิโลเมตรที่ความสูง 500 เมตร นักบินก็รายงานว่ามาตรวัดระดับความสูง เข็มทิศ มาตรวัดระดับความดันอากาศ เกจวัดลม และ อุปกรณ์ GPS ได้หยุดทำงานไปและทีมงานก็ไม่สามารถมองเห็นพื้นดินได้ ตอนนี้ทีมภาคพื้นดินก็หาสัญญาณ GPS ของเฮลิคอปเตอร์ไม่พบด้วยเช่นกัน ทีมอากาศยานได้รับคำสั่งให้ทำการลงจอดฉุกเฉิน นักบินพยายามลดระดับความสูงลงแล้วรายงานว่าหาพื้นดินไม่เจอ และการใช้สายตามองก็เห็นแต่ท้องฟ้ากับเมฆอยู่ใต้เฮลิคอปเตอร์ นักบินได้ลองย้อนกลับไปทิศทางเดิมและกลับไปทางที่ที่ทีมภาคพื้นดินอยู่ แต่ไม่สามารถหาเจอหรือทำให้สัญญาณ GPS กลับมาได้

หลังจากประสบความล้มเหลวในการกลับมาภาคพื้นดินเป็นเวลา 6 ชั่วโมง นักบินก็รายงานว่าน้ำมันเฮลิคอปเตอร์หมดแล้วและกำลังตกแบบควบคุมไม่ได้ หลังจาก 7 นาทีผ่านไปโดยที่ไม่ถึงพื้น นักบินและทีมสนับสนุนก็ยิงตัวตาย กล้องวีดีโอบนเครื่องยังคงส่งภาพเฮลิคอปเตอร์ที่กำลังตกด้วยความเร็วสูงต่อมาจนกระทั่งแบตเตอรีของกล้องหมดในเวลา 17 ชั่วโมงต่อมา ไม่สามารถหาซากเฮลิคอปเตอร์หรือศพของทีมงานได้

การสำรวจ 1165-145

วันที่: ██/██/20██

สิ่งที่พบ: MTF ได้นำอากาศยานไร้คนบังคับ (UAV) ติดตั้งแบตเตอรีเสริมเข้าไปใน SCP-1165, UAV ถูกปล่อยออกไปในตำแหน่งสุดท้ายที่ทีมอากาศยานหายสาบสูญไประหว่างการสำรวจ 141, UAV ไปถึงตำแหน่งดังกล่าวโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้นและทำการตรวจพื้นที่ได้ไม่สำเร็จ ระหว่างที่บินผ่านพื้นที่ห่างจากจุดที่เข้าไป 113.4 กิโลเมตร ที่ความสูง 1500 เมตร ระบบควบคุมและ GPS ของ UAV ก็หยุดทำงานและภาพที่ส่งมาก็แสดงให้เห็นว่าพื้นดินหายไปแล้ว ระบบที่ไม่จำเป็นทั้งหมดเข้าสู่โหมดสแตนบายเพื่อยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรีให้นานที่สุดและปล่อยให้UAVตกลงไป ถึงตอนนี้ █ ปีผ่านไป UAV ก็ยังส่งสัญญาณมาและยังคงอยู่ในสภาพตกลงไปเรื่อยๆ หลังจากการสำรวจครั้งนี้ การสำรวจทางอากาศทั้งหมดจะถูกปฏิเสธไว้ก่อน

การสำรวจ 1165-174

วันที่: ██/██/20██

สิ่งที่พบ: ได้แบ่งกลุ่มคลาส-D จำนวนแปดคนซึ่งอยู่ระหว่างการรอกำจัดทิ้งตามกำหนดการออกเป็นสองทีม โดยแต่ละทีมนั้นได้รับรถยนต์ซึ่งจุน้ำมันมากเป็นพิเศษและแบตเตอรีที่มีไฟเต็มสำหรับกล้องและเซนเซอร์ตรวจสภาพแวดล้อม ทั้งสองทีมถูกพาเข้าไปใน SCP-1165 และได้รับคำสั่งให้ขับไปยังขอบด้านตะวันออกของ "เมือง" นี้ โดยบอกว่าทีมใดที่ไปถึงที่หมายก่อนก็จะได้รับอิสรภาพ

ณ ระยะ 128 กิโลเมตร และ 201 กิโลเมตรจากจุดที่เข้าไปตามลำดับ ทั้งสองทีมก็พบกับปรากฏการณ์สอดค้องกับในการสำรวจ 141 และ 145 เครื่องส่งสัญญาณที่ฝังไว้ใต้กะโหลกเพื่อใช้ติดตามสัญญาณชีวิตของคลาส-D นั้นได้พบว่า ในกลุ่มสามคนที่ไม่ได้ฆ่าตัวตายหรือฆ่ากันเองหลังจากนั้น ในที่สุดแล้วก็เสียชีวิตจากการขาดน้ำ

คำร้องที่จะสำรวจพื้นที่ที่ไกลกว่า 100 กิโลเมตรจากจุดที่เข้าไปนั้นจะถูกปฏิเสธไว้ก่อน

การสำรวจ 1165-193

วันที่: ██/██/20██

สิ่งที่พบ: MTF ได้พยายามไปยังหอไอเฟลโดยใช้ภาพถ่ายทางอากาศจากการสำรวจ 141 กับ 145 และทำการสำรวจพื้นที่ใกล้เคียง เมื่อไปถึงตำแหน่งที่การสำรวจทางอากาศระบุว่าควรเป็นตำแหน่งของหอคอย MTF กลับพบว่ามันเป็นโรงงานที่มีป้ายว่า "HANSON SCREWS" หอคอยนั้นยังคงมองเห็นอยู่ไกลๆในทิศทางเดียวกับที่มองเห็นจากจุดที่เข้าไป เมื่อได้ลองไปหามันอีกครั้ง MTF ก็พบว่ามันหายไปแล้วกลับมาอยู่ไกลออกไปอีก การทดลองเดินไปหาหอคอยครั้งที่สี่ถูกยกเลิกเนื่องจากจะต้องส่งทีมออกไปพ้นจุด 100 กิโลเมตรจากทางเข้า

การสำรวจ 1165-246

วันที่: ██/██/20██

สิ่งที่พบ: ระหว่างการสำรวจพื้นที่ใกล้กับตำแหน่งแรกที่ควรเป็นที่ตั้งของหอไอเฟล ก็เกิดไฟดับกระทันหันซึ่งทำให้การสื่อสารไร้สายในพื้นที่███████ ขาดไป การสื่อสารกับ MTF ทั้งหมดถูกตัดขาด ไฟฟ้านั้นดับอยู่จนพลบค่ำไปแล้วในเวลา 9 ชั่วโมงต่อมา ในตอนนั้น การพยายามสื่อสารกับ MTF อีกครั้งนั้นล้มเหลว

ได้มีการอนุมัติให้ทำการปฏิบัติการยามกลางคืนใน SCP-1165 ได้ เมื่อไปถึงตำแหน่งสุดท้ายของ MTF ทีมค้นหาก็พบพาหนะของ MTF ถูกจอดทิ้งไว้ที่วงเวียนกลางสี่แยก พบปลอกกระสุนจำนวนมากกระจายอยู่เต็มพื้นโดยรอบและในวงเวียน แต่ตัวพาหนะเองนั้นไม่มีความเสียหาย และไม่มีรอยเลือดหรือศพในพื้นที่นั้นเลย พบตัวสมาชิกคนหนึ่งของ MTF ในตรอกที่ห่างออกไปหกบล็อกซึ่งใช้ถังขยะจำนวนหนึ่งพลิกเป็นกำแพงกั้นตัวเองไว้ กระสุนที่มอบให้เจ้าหน้าที่คนนี้ใช้ไปหมดแล้ว

ระหว่งการสอบถามข้อมูล ผู้รอดชีวิตบอกว่าคนอื่นๆในทีมนั้นตายหมดแล้ว แต่บอกไม่ได้ว่าอย่างไรหรือเพราะอะไร ผู้รอดชีวิตนั้นมีอาการสับสนอย่างมากเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงที่การสื่อสารถูกตัดขาดจนทีมค้นหาไปเจอตัวเข้า โดยพูดซ้ำๆแค่ว่า [ข้อมูลปกปิด] ถึงตอนนี้ยังไม่พบร่องรอยของสมาชิก MTF คนอื่นๆ

การสำรวจ 1165-248

วันที่: ██/██/20██

สิ่งที่พบ: ระหว่างการตรวจค้นพื้นที่หลังการสำรวจ 246 ได้พบศพมนุษย์ที่ผิดรูปร่างอย่างมากในทางเข้าที่เปิดไว้ของโกดังแห่งหนึ่ง ภาพของศพที่ MTF ถ่ายมานั้นเสียมากและไม่สามารถดูออกได้ คำบรรยายจากสมาชิกMTFนั้นบอกว่าศพนั้นดูปกติดีตั้งแต่หน้าอกลงมา แต่ไม่มีแขนหรือหัว ร่างกายท่อนบนนั้นแยกออกไปเป็นหนวดระยางที่ดูสดประมาณสิบสองเส้นโดยไม่มีอายตนะที่มองเห็นได้ ดูเหมือนว่าสาเหตุการตายนั้นจะมาจากบาดแผลจำนวนหนึ่งที่ถูกยิงด้วยปืน แต่บาดแผลเหล่านั้นไม่มีรอยเลือดไหล ศพนั้นเปลือยยกเว้นแต่กางเกงหลวมๆสีดำตัวหนึ่ง ระหว่างการตรวขสอบนั้น สมาชิกคนหนึ่งของ MTF รายงานว่าเห็นร่างที่เคลื่อนไหวอยู่ในเงามืดของโกดังและได้ยินเสียงดังเหมือนคลื่นวิทยุ ผู้บัญชาการ MTF ตัดสินใจถอนตัวจาก SCP-1165 และปล่อยศพนั่นไว้แบบนั้น

กระเป๋าเงินที่พบในกางเกงของศพนั้นมีเงินอยู่ 37 ดอลลาอเมริกัน บัตรส่วนลดของร้านค้าจำนวนหนึ่ง และใบขับขี่ของ "เจมส์ K. สตีเฟนสัน" สตีเฟนสันนั้นเป็นที่ปรึกษาทางกฏหมายของสถาบันซึ่งมีระดับบุคลากรระดับ 1 ทำงานอยู่ที่บริษัทหน้าฉากในฟิลาเดลเฟีย PA และไม่เคยมีส่วนร่วมใดๆในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ SCP-1165 เมื่อสอบถามนั้น สตีเฟนสันอ้างว่าไม่รู้เรื่องใดๆของ SCP-1165 เลย โดยบอกว่าเขาไม่เคยไปที่███████ รวมทั้งเอากระเป๋าเงินกับใบขับขี่ออกมาให้ดูว่ายังอยู่กับตัวเขา ทั้งสองอย่างนั้นเหมือนกับกระเป๋าเงินที่เก็บมาจากศพทุกประการ ตัวอย่างเนื้อเยื่อที่เก็บมาจากศพก่อนการถอนกำลังนั้นมีลักษณะ 99.99995% ที่ตรงกับสตีเฟนสัน

การสำรวจ 1165-249

วันที่: ██/██/20██

สิ่งที่พบ: ได้ส่ง MTF โดยเพิ่มกำลังเป็นสองเท่าไปยังโกดังที่พบในการสำรวจ 248 ศพที่พบในตอนนั้นหายไปแล้ว และการตรวจค้นโกดังกับพื้นที่ใกล้เคียงอย่างละเอียดก็หามันหรือตัวตนที่คล้ายๆกันไม่เจอ การตรวจพื้นที่ในรัศมี 1 ตารางกิโลเมตรของโกดังนั้นจะถูกปฏิเสธไว้ก่อน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License