SPC-796-JP

ประกาศจากศูนย์ประสานข่าวกรองและสำนักงานกองบัญชาการโครงการปฏิบัติการ

โครงการ SPC-796-JP ได้ยุติลงแล้ว ในขณะนี้ให้ถือว่าฉลามที่ชกฉลามเป็นเป้าหมายในการชก

SPC796JP.jpg

ฉลามที่ชกฉลามระหว่างที่ร่วมโครงการ SPC-796-JP

โครงการ SPC-796-JP

ความสามารถในการต่อยตีฉลาม: SPC-796-JP นั้นสามารถทุบตีฉลามที่ระมัดระวังตัวอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก การใช้งาน SPC-796-JP ในน่านน้ำที่มีฉลามซึ่งตรงกับเงื่อนไขข้างต้นนั้นจะสามารถหลีกเลี่ยงความอ่อนล้าและบาดเจ็บของบุคลากรได้

ส่วนประกอบของโครงการ: SPC-796-JP มีส่วนประกอบเป็นฉลามที่ชกฉลาม (ฉลามหัวค้อน [Sphyrnidae] ที่ดัดแปลงแล้ว) ซึ่งสร้างขึ้นโดยแผนกชีวเคมีของศูนย์ ฉลามที่ชกฉลามนั้นมีส่วนหัวที่แข็งขึ้นและตาของมันก็เสื่อมสภาพโดยสมบูรณ์ แต่มันมีความสามารถในการใช้เสียงสะท้อนตรวจหาเป้าหมายแล้วใช้หัวพุ่งชนได้ ทั้งนี้ ฉลามที่ชกฉลามยังไม่กินเนื้อของฉลามที่ถูกทุบตีแล้วจึงไม่เป็นการละเมิดนโยบายของศูนย์ที่ให้ทุบตีฉลามเท่านั้น ฉลามที่ชกฉลามสามารถเข้าใจภาษามนุษย์และสื่อสารกลบมาได้โดยใช้คลื่นเสียงสะท้อน จึงสามารถดำเนินโครงการได้อย่างราบลื่น

ฉลามที่ชกฉลามนั้นสามารถส่งเสียงที่คลื่นความถี่เดียวกับฉลามที่เป็นเป้าหมายในการชก ทำให้สามารถเข้าหาเป้าหมายโดยที่ไม่รู้ตัวได้ จึงได้แนะนำว่าให้ใช้ฉลามที่ชกฉลามในการชกต่อยกับฉลามเป้าหมายที่มีความตื่นตัวสูงและจะว่ายหนีไปทันทีที่พบบุคลากร

บันทึกเหตุการณ์: ระหว่างการดำเนินโครงการ SPC-796-JP ก็มีนักชกที่ร่วมโครงการเข้าชกทำให้ฉลามที่ชกฉลามบาดเจ็บ หลังจากเหตุการณ์นี้ก็มีบุคลากรทั้งผู้ที่มีส่วนร่วมและไม่มีส่วนร่วมในโครงการ SPC-796-JP ได้เข้าชื่อจำนวน ███ รายชื่อเรียกร้องผู้ดูแลระดับสูงของศูนย์ให้จัดฉลามที่ชกฉลามเป็นเป้าหมายในการชกต่อย

หลังจากการประชุมหารือ ผู้บริหารอาวุโสก็ได้มีมติให้ฉลามที่ชกฉลามเป็นเป้าหมายในการชกต่อย ด้วยเหตุนี้จึงได้ยุติโครงการ SPC-796-JP และฉลามที่ชกฉลามก็ถูกนำไปเนรเทศในอ่าวใกล้กับศูนย์เพาะพันธุ์-3748 และนับแต่นั้นมาก็ถูกนับเป็นเป้าหมายในการชก ในตอนที่ถูกปล่่อยตัวไปนั้น ฉลามที่ชกฉลามได้พูดว่า "ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นผมก็จะไม่ทุบมนุษย์ นั่นมันผิดต่อหลักการทั้งของศูนย์และของตัวผมเอง และผมไม่สามารถยอมรับเรื่องนั้นได้ ผมได้พูดอย่างชัดเจนแล้ว ผมเชื่อใจพวกคุณ"

ฉลามที่ชกฉลามเป็นสมาชิกคนสำคัญของศูนย์ชกฉลามที่ทำประโยชน์อย่างมากมายไว้ให้พวกเรา แต่ว่าถึงมันจะมีเป้าหมายเดียวกับเราก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงข้อเท็จจริงที่ว่ามันก็ยังเป็นฉลามอยู่ดี ในตอนนี้ ฉลามที่ชกฉลามเป็นเป้าหมายที่มีความสำคัญน้อยที่สุดของเรา มันเพียงแต่โจมตีฉลามตัวอื่น ตราบใดที่ยังไม่มีอะไรไปสั่นคลอนความเชื่อของมันแล้ว มันก็จะไม่ทำร้ายเรา

พวกเราจะต้อง──มันก็เป็นเรื่องน่าอายอยู่──ชกฉลามที่ชกฉลามโดยไร้ความปราณี แม้ว่าเป้าหมายของเราจะเป็นสหายผู้เคยร่วมชกฉลามมาด้วยกันก็ตาม เราก็ต้องหาตัวมัน ชกมัน แล้วก็บดขยี้มัน - ศจ.วิลคินสัน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License