SPC-169-J
ahab2.jpg

การทดลองยิงเอแฮบ-2 หนึ่งลูกจากชายฝั่งตะวันออกของบราซิล

วัตถุ# SPC-169

ระดับ: Megalodon

ภารกิจชกฉลาม: เนื่องจากขนาดอันใหญ่โตของมัน การชก SPC-169 โดยตรงนั้นจึงนับว่าไม่มีประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้จึงได้ดำเนินโครงการเอแฮบเพื่อทำการชกเต็มรูปแบบกับ SPC-169

โครงการเอแฮบนั้นประกอบด้วยการชกระดับเดรดนอตจากที่มาทั้งห้าโดยพร้อมเพรียงในมหาสมุทรแอตแลนติกตอนใต้

  1. เอแฮบ-1 "กำปั้นเนปจูน": ดาวเทียม 50 ดวงซึ่งในขณะนี้ประจำตำแหน่งอยู่ในวงโคจรดาวเทียมเหนือจุดสำคัญทางกายภาพของ SPC-169 ดาวเทียมเหล่านี้สามารถปล่อยกำปั้นทังสเตนออสเมียมลงมาในบรรยากาศโลก ซึ่งจะใช้การเร่งตามธรรมชาติของแรงโน้มถ่วงโลกทำให้ชก SPC-169 ได้ที่ความเร็วสูงสุด
  1. เอแฮบ-2 "กำปั้นตริตอน": ขีปนาวุธข้ามทวีปซึ่งปรับแต่งสำหรับใช้ในการชกฉลามด้วยหัวรบดูมฟิสต์ระดับไคจู จำนวนสิบชุด ชุดละ 20 ลูก
  2. เอแฮบ-3 "กำปั้นคาลิปโซ": แผนปฏิบัติการสองขั้นตอนซึ่ง Megara-277EA92R (ดาวเคราะห์น้อยขนาดเท่ารถตู้ในวงโคจร L4 ของโลก) ได้ 1.ติดตั้งนวมไว้จำนวนหนึ่ง และ 2. ใช้แม่เหล็กดึงให้ตรงไปหา SPC-169
  3. เอแฮบ-4 "กำปั้นคธูลู": ให้ทำการติดตั้งแท่นขุดเจาะที่ดัดแปลงแล้ว 500 แท่นไว้ตามชั้นนอกของ SPC-169 เพื่อทำการชกอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหลายปี
  4. เอแฮบ-5 "กำปั้นนีโม": [ข้อมูลปกปิด]จะได้รับการฝึกฝนการชกด้วยมือเปล่าและเรียกไปท้าชกต่อยกับ SPC-169

รายละเอียด: SPC-169 เป็นฉลามซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดที่ศูนย์ชกฉลามเคยพบมา เชื่อว่ามีความยาวตั้งแต่ 2000 - 8000 กิโลเมตร ผลการวิเคราะห์ด้วยเรดาร์ตรวจพบชั้นเปลือกนอกที่แข็งตัว บ่งบอกถึงสภาพการนอนหลับ และที่โชคร้ายอย่างยิ่ง ไม่มีผิวนอกที่เป็นเป้าชกเลย SPC-169 นั้นเชื่อว่ามีชีวิตอยู่มาตั้งแต่ก่อนยุคแคมเบรียน เนื่องจากผลกระทบด้านจริยธรรมที่จะเกิดจากการปล่อยให้มีฉลามที่ไม่ถูกชกมานานขนาดนั้น จึงให้ดำเนินโครงการเอแฮบโดยเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

ภาคผนวก-1: ข้อโต้แย้งเกี่ยวกับการระบุตัวฉลาม

<เริ่มบันทึก>

ดร.สเวซ: ท่านครับ เรามีเหตุผลที่เชื่อได้ว่า SPC-169 นั้นไม่ใช่ฉลาม

ผู้อำนวยการ:อธิบายมาซิ

ดร.สเวซ: SPC-169 มีเปลือกชั้นนอก เช่นเดียวกับแขนขาและหนวดรับสัมผัสจำนวนหนึ่ง ที่จริงแล้ว ผมเชื่อว่า SPC-169 เป็นสัตว์ขาปล้องที่มีขนาดใหญ่มาก

ผู้อำนวยการ:น่าสนใจนะ บอกผมมาซิ SPC-169 อยู่ในมหาสมุทรหรือเปล่า?

ดร.สเวซ: ครับ

ผู้อำนวยการ:มันตัวโตกว่าโลมาใช่หรือเปล่า?

ดร.สเวซ: [เสียงถอนใจ] ครับ

ผู้อำนวยการ:มันมีของแหลมๆจำนวนมากซึ่งอาจเป็นอันตรายได้ใช่มั้ย? งั้นมันก็คือฉลาม! นี่เป็นการพบฉลามขั้นบุกเบิกเชียวนะ คุณน่าจะรู้ดีอยู่แล้วนี่

ดร.สเวซ: ท่านครับ ด้วยความเคารพนะครับ ถ้าตามตรรกะนั้นแล้ว วาฬสเปิร์ม วาฬเพชรฆาต แล้วก็นาร์วาลก็จะเป็น "ฉลาม" ด้วยเหมือนกัน

ผู้อำนวยการ:…โอ พระเจ้าช่วย

<จบการบันทึก>

หลังการหารือนี้ ได้มีการเริ่มแผนฉุกเฉินเพื่อทำการสืบสวนและชก SPC-170 ("ฉลามโมบีดิค"), SPC-171 ("ฉลามฟรีวิลลี"), และ SPC-172 ("ฉลามดาบ?!")โดยด่วนที่สุด

ภาคผนวก-2: ผลการประเมินของคณะกรรมการจริยธรรม

<เริ่มบันทึก>

ดร.บัลโบ: เราตรวจดูเรื่องวัตถุประสงค์ของโครงการเอแฮบแล้ว และผมคิดว่าเราต้องพิ่มความรุนแรงขึ้นอีก

ผู้อำนวยการ:เนื่องจากอะไรหรือ?

ดร.บัลโบ: ถ้าเราชกไอ้…ฉลาม ตัวนี้ แล้วไม่ฆ่ามัน ผมออกจะแน่ใจว่าการตื่นโดยความโมโหของมันมีโอกาสที่จะสร้างความเสียหายที่ไม่อาจเรียกคืนได้ต่ออารยธรรมของมนุษย์

ผู้อำนวยการ:แต่มันก็จะถูกชกใช่ไหมล่ะ?

ดร.บัลโบ: เผ่าพันธุ์มนุษย์อาจจะสูญพันธุ์ไป แต่ก็ใช่ SPC-169 จะถูกชก

ผู้อำนวยการ:นี่นะ ไม่ว่าที่พิมพ์ไว้เล็กๆนั่นจะเขียนว่าอะไร งานของเราก็เสร็จสิ้นหลังจากที่กำปั้นปะทะหน้าเจ้าฉลามโง่นั่น ขออภัยด้วยถ้าผมจะไม่เห็นว่าทำไมเจ้าฉลามที่ควรจะถูกชกที่สุดในประวัติศาสตร์ขององค์กรเราถึงได้ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์มากมายนัก

<จบการบันทึก>

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License