SCP-999

วัตถุ# SCP-999

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: อนุญาตให้ SCP-999 เดินไปทั่วศูนย์ได้ตามต้องการ แต่นอกเหนือเวลานั้นให้อยู่ในคอก ไม่อนุญาติให้ออกจากคอกในเวลากลางคืน หรือออกนอกศูนย์ไม่ว่าเวลาใดก็ตาม ต้องมีการทำความสะอาดคอกและให้อาหารสองครั้งต่อวัน บุคลากรทุกคนได้รับอนุญาตให้เข้าไปในพื้นที่กักกันของ SCP-999 ก็ต่อเมื่อไม่ได้ติดงานอื่นอยู่หรืออยู่ในช่วงพัก ต้องมีคนเล่นกับมันเวลาที่มันเบื่อและพูดกับมันด้วยน้ำเสียงที่สงบ ไม่แสดงออกถึงการคุกคาม

รายละเอียด: SCP-999 เป็นเมือกใสคล้ายวุ้นสีส้มก้อนใหญ่ที่ไม่มีรูปร่างแน่นอน หนักราวๆ 54 กิโลกรัม (120 ปอนด์) และมีความเหนียวข้นคล้ายกับเนยถั่ว รูปร่างและลักษณะของมันเปลี่ยนอยู่เสมอ แม้ส่วนใหญ่จะอยู่ลักษณะของเก้าอี้เม็ดโฟม ส่วนประกอบพื้นฐานของ SCP-999 คือน้ำมัน แต่ก็ไม่เป็นที่รู้จักในวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ นอกจากเยื่อบุผิวที่บางใสของมันแล้วก็ไม่มีอวัยวะส่วนใดให้กล่าวถึงอีก

ภาวะอารมณ์ของมันสามารถกล่าวได้ว่ามีนิสัยขี้เล่นเหมือนสุนัข เมื่อเข้าไปใกล้ SCP-999 จะแสดงออกถึงความดีใจแบบสุดๆ และจะเลื้อยและกระโจนใส่คนที่อยู่ใกล้ที่สุด รวมถึง “กอด” คนๆนั้นด้วยอวัยวะเทียมคู่หนึ่ง และถูใบหน้าของเขาด้วยอวัยวะเทียมอีกอันหนึ่ง พร้อมกับปล่อยเสียงร้องโทนสูง พื้นผิวของ SCP-999 ปล่อยกลิ่นหอมออกมาซึ่งแตกต่างกันไปตามคนที่เข้าไปเล่นด้วย ที่บันทึกไว้มีทั้งช็อคโกแลต, ผ้าซักเสร็จใหม่ๆ, เบคอน, กุหลาบ, และของเล่นเด็กยี่ห้อ Play-Doh

เพียงแค่สัมผัสพื้นผิวของ SCP-999 ก็ทำให้รู้สึกเป็นสุขในทันที และจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆถ้ายังสัมผัสต่อไป แม้จะออกมาแล้วก็ยังมีผลอยู่ต่อไปอีกพักใหญ่ กิจกรรมที่มันโปรดปรานมากที่สุดคือมวยปล้ำจั๊กจี้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการคลุมตัวคนๆนั้นตั้งแต่คอลงไปและจั๊กจี้ไปเรื่อยๆจนกว่าคนๆนั้นจะร้องขอให้หยุด (ซึ่งปกติก็ไม่เคยหยุดหรอก)

ถึงแม้มันจะเล่นด้วยกันกับทุกคน แต่ดูเหมือนมันจะมีความสนใจเป็นพิเศษกับคนที่เป็นทุกข์หรือมีบาดแผลทางกายหรือใจ คนที่เป็นโรคภาวะซึมเศร้า เมื่อสัมผัสกับ SCP-999 นั้น จะหายดีและกลับมามองโลกแบบสดใส ความเป็นไปได้ในการวางจำหน่ายเมือกของ SCP-999 เพื่อใช้แก้โรคซึมเศร้านั้นยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่

นอกเหนือจากนิสัยขี้เล่นของมันแล้ว SCP-999 ดูจะชอบสัตว์ทุกชนิด (โดยเฉพาะอย่างยิ่งมนุษย์) โดยมันปฏิเสธที่จะกินเนื้อทุกชนิดและยอมเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อคนอื่น แม้แต่กระโดดเข้ารับกระสุนปืน (ระดับสติปัญญาของมันยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ นิสัยของมันดูเหมือนเด็ก แต่ดูมันจะเข้าใจคำพูดและรู้จักเทคโนโลยีสมัยใหม่ รวมถึงปืนแบบต่างๆ) อาหารของมันทั้งหมดประกอบไปด้วยขนมและลูกกวาดโดยมี M&M และขนมปังกรอบ Necco เป็นของโปรด วิธีการกินของมันเหมือนกับตัวอะมีบา

ภาคผนวก SCP-999-A: บันทึกการทดลองของ SCP-999 กับ SCP-682 โดยมีเป้าหมายเพื่อบรรเทาความขี้โมโหของมัน

ปล่อย SCP-999 เข้าไปในห้องขังของ SCP-682, SCP-999 เลื้อยเข้าไปหา SCP-682 ในทันที

999: (ส่งเสียงครางแบบมีความสุข)

682: (ส่งเสียงพึมพำ) ตัวอะไรเนี่ย?

SCP-999 ไปอยู่หน้า SCP-682 และกระโดดขึ้นลงด้วยท่าทางเหมือนสุนัขพร้อมส่งเสียงออดอ้อน

682: (ส่งเสียงพึมพำ) น่ารังเกียจ…

SCP-682 เหยียบ SCP-999 จนแบน ผู้สังเกตการณ์กำลังจะยกเลิกการทดลองจนกระทั่ง SCP-682 เริ่มพูดขึ้นมาอีกครั้ง

682: (ทำเสียงฮึดฮัด) อืมมม? (ไม่อาจจับใจความได้) อะไรเนี่ย…. (ทำเสียงต่ำเหมือนกำลังหัวเราะเบาๆ) ฉันรู้สึก… จั๊กจี้ข้างใน…

มองเห็นได้ว่า SCP-999 กำลังเลื้อยขึ้นมาระหว่างนิ้วเท้าของ SCP-682 ขึ้นไปตามด้านข้างและพันรอบคอ และเริ่มถูไปมาเบาด้วยอวัยวะเทียมของมัน เริ่มเห็นรอยยิ้มกว้างมากขึ้นบนใบหน้าของ SCP-682

682: (หัวเราะหนักขึ้น) ฉันรู้สึก… มีความสุข… มาก… มีความสุข…. (หัวเราะ) มีความสุข….มีความสุข….

SCP-682 พูดคำว่า “มีความสุข” พร้อมหัวเราะไปมาอยู่หลายนาที ก่อนจะเริ่มหัวเราะไม่หยุด ยังคงมีเสียงหัวเราะต่อเนื่องในขณะที่ SCP-682 กลิ้งตัวไปมา และฟาดหางลงบนพื้นด้วยแรงที่มหาศาล

682: (หัวเราะเสียงดัง) พอแล้ว! หยุดจั๊กจี้ที! (ยังคงหัวเราะต่อไป)

SCP-682 และ SCP-999 ยังคงเล่น “มวยปล้ำจั๊กจี้” ต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่ง SCP-682 เริ่มเหนื่อยและดูเหมือนจะหลับไปพร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้า หลังจากความนิ่งเงียบนาน 15 นาที บุคลากรคลาส-D สองคนเข้าไปในห้องเพื่อเก็บ SCP-999 เมื่อแกะ SCP-999 ออกมา SCP-682 ตื่นขึ้นมาทันทีและปล่อยคลื่นรังสีบางอย่างที่ไม่อาจระบุได้พร้อมกับหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง

บุคลากรทุกคนที่อยู่ในระยะล้มลงและเริ่มหัวเราะอย่างควบคุมไม่ได้ ทำให้ SCP-682 สามารถหลบหนีและฆ่าทุกคนที่ขวางทาง ระหว่างนั้น SCP-999 พยายามช่วยคนให้ได้มากที่สุดเท่าที่มากได้ โดยพาไปที่ปลอดภัยเพื่อรอให้หายจาก “คลื่นหัวเราะ” ของ SCP-682 ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการกำราบและจับ SCP-682 ไปขังเหมือนเดิม

ถึงแม้จะมีโศกนาฏกรรมที่ SCP-682 ได้ก่อขึ้นในศูนย์ SCP-999 ไม่แสดงอาการหวาดกลัวต่อมัน แต่ยังแสดงท่าทางเหมือนอยากจะ “เล่น” กับ SCP-682 อีก อย่างไรก็ดี SCP-682 ระบุว่า “ขอให้ไอ้ก้อนขี้มูกโสโครกนั่น [ข้อมูลถูกปกปิด] และตายไปซะ”

บันทึกจาก ดร.████: "ถึงแม้การทดลองจะจบลงด้วยความล้มเหลว แต่นั่นเป็นสิ่งที่น่าหัวเราะที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ผมไม่นึกไม่ฝันมาก่อนเลยว่าจะมีวันที่ผมมองว่าเจ้า SCP-682 มัน “น่ารัก” ช่วยส่งสำเนาเทปวงจรปิดให้ผมด่วน"

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License