SCP-999

วัตถุ# SCP-999

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-999ได้รับอนุญาตให้เที่ยวไปมาในอาคารได้อย่างอิสระตามที่มันต้องการ แต่นอกนั้นแล้วจะต้องอยู่ในคอกนอนหลับในช่วงเวลา 20 -21 นาฬิกา หรือเมื่อมีการปิดพื้นที่ฉุกเฉิน เพื่อความปลอดภัยของมันเอง วัตถุไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากคอกในตอนกลางคืน หรือออกไปนอกพื้นที่อาคารไม่ว่าเวลาใดๆ คอกนั้นต้องได้รับการดูแลให้สะอาดอยู่เสมอและเติมอาหารให้วันละสองครั้ง บุคลากรทุกคนสามารถเข้าไปในพื้นที่กักกัน SCP-999 ได้ แต่เฉพาะเมื่อไม่ได้รับมอบหมายงานในขณะนั้นหรืออยู่ระหว่างพัก ให้เล่นกับวัตถุได้เมื่อเบื่อหน่ายและให้พูดด้วยน้ำเสียงที่นิ่งและไม่มีลักษณะคุกคาม

รายละเอียด: SCP-999มีลักษณะเป็นเมือกเจลใสสีส้มที่ไม่มีรูปร่างแน่นอนขนาดใหญ่ น้ำหนักประมาณ 54 กิโลกรัม มีความเหนียวเหมือนกับเนยถั่ว วัตถุสามารถเปลี่ยนแปลงขนาดและรูปร่างของมันได้โดยง่ายตามความต้องการ แต่ในขณะที่มันพักผ่อนนั้นจะเป็นโดมคล้ายกับทรงกลมกว้างประมาณ 2 เมตรและสูงประมาณ 1 เมตร พื้นผิวของวัตถุนั้นเป็นเนื้อเยื่อบางใสคล้ายกับเซลล์ของสัตว์หนาประมาณ 0.5 เซนติเมตรที่ยืดหยุ่นได้มาก ซึ่ง SCP-999 สามารถทำให้ส่วนหนึ่งของตนเองแฟบลงได้ถึง 2 เซนติเมตร พื้นผิวของมันยังกันน้ำ แม้ว่า SCP-999 จะสามารถตั้งใจดูดซับของเหลวได้ (ดู ข้อมูลเพิ่มเติม SCP-999-A) ร่างกายส่วนอื่นๆของ SCP-999 ก็เต็มไปด้วยสสารข้นหนืดสีส้มซึ่งยังไม่ทราบองค์ประกอบทางเคมี แต่มันก็สามารถบริโภคอินทรียวัตถุได้โดยง่าย

นิสัยของวัตถุนั้นสรุปได้ว่านิสัยของวัตถุนั้นขี้เล่นและคล้ายกับสุนัข เมื่อเข้าไปใกล้นั้น SCP-999ก็จะมีปฏิกิริยาตอบสนองที่ลิงโลดเกินเหตุ โดยจะเลื้อยเข้าหาคนที่อยู่ใกล้ที่สุดแล้วกระโดดใส่แล้ว"สวมกอด"ด้วยระยางค์ที่ยื่นออกมาสองข้างพร้อมกับคลอเคลียไปตามใบหน้าด้วยระยางค์เส้นที่สามพร้อมกับส่งเสียงครางแหลมอ้อแอ้ออกมาด้วย ผิวหน้าของ SCP-999นั้นจะส่งกลิ่นที่ทำให้รู้สึกดีซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่บุคคลที่มันมีปฏิสัมพันธ์ด้วย ซึ่งกลิ่นที่ได้บันทึกไว้นั้นมี ช็อกโกแล็ต ผ้าที่ซักตากใหม่ๆ เบคอน กุหลาบ และแป้งเพลย์โด™

เพียงแค่ได้สัมผัสผิวหน้าของ SCP-999ก็จะทำให้เกิดความรู้สึกสบายใจพอสมควรในทันที ซึ่งจะยิ่งมีผลมากขึ้นตามเวลาที่สัมผัสกับผิวหน้าของ SCP-999 และจะยังมีผลอยู่เป็นเวลานานหลังจากที่แยกจากมันไปแล้ว กิจกรรมที่วัตถุชอบก็คือการ"ปล้ำจั๊กจี้" โดยมักจะคลุมตัวบุคคลไว้ตั้งแต่คอลงมาแล้วก็จั๊กจี้จนกว่าจะถูกบอกให้หยุด (แต่มันอาจจะไม่ทำตามคำขอนั้นในทันทีเสมอไป) แม้ว่าอาจเกิดการบาดเจ็บได้ ก็ยังไม่เคยพบว่า SCP-999ตั้งใจทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และจะถอยกลับไปในทันทีพร้อมกับหดตัวเป็นก้อนที่สั่นและส่งเสียงคล้ายกับสุนัขครางราวกับจะ"ขอโทษ"ที่ทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บโดยไม่ตั้งใจ

แม้ว่าวัตถุจะมีปฏิกิริยากับทุกคน มันก็ดูเหมือนจะสนใจคนที่เป็นทุกข์หรือเจ็บปวดบางอย่างเป็นพิเศษ บุคคลที่มีอาการซึมเศร้าอย่างรุนแรงอย่างเช่นภาวะความเครียดผิดปกติหลังเหตุสะเทือนใจนั้นรายงานว่ามองชีวิตในแง่ดีขึ้นมากหลังจากที่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับ SCP-999แล้วหลายครั้ง ความเป็นไปได้ที่จะนำเมือกของSCP-999 ไปผลิตยาลดความเครียดนั้นกำลังอยู่ระหว่างการหารือ

นอกเหนือจากพฤติกรรมขี้เล่นแล้ว SCP-999ก็ดูเหมือนจะรักสัตว์ทุกชนิด (โดยเฉพาะมนุษย์) ไม่ยอมกินเนื้อใดๆและถึงกับยอมเสี่ยงชีวิตของตนเพื่อช่วยผู้อื่น โดยมีอยู่หนึ่งครั้งที่การกระโดดขึ้นบังกระสุนปืนที่ยิงใส่คนอื่น (ขณะนี้ยังมีการถกเถียงกันเรื่องระดับสติปัญญาของวัตถุอยู่ แม้ว่าพฤติกรรมของมันจะเหมือนทารก มันก็ดูเหมือนจะเข้าใจภาษาพูดของมนุษย์และเทคโนโลยีสมัยใหม่ส่วนใหญ่ ซึ่งรวมถึงปืน) อาหารทั้งหมดของ SCP-999 นั้นเป็นขนมและลูกกวาด โดยมีเวเฟอร์ยี่ห้อ M&M™ กับ Necco™เป็นของชอบ วิธีการกินอาหารของมันนั้นเหมือนกับอะมีบา

ข้อมูลเพิ่มเติม SCP-999-A: "ข้อเตือนใจถึงพนักงานทุกคน: ห้ามมิให้ SCP-999 กินเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนชนิดใดๆทั้งสิ้น เมื่อสัปดาห์ก่อนมีคนให้โคลา SCP-999 ไปกระป๋องหนึ่งพร้อมกับอาหารเช้าตามปกติของมัน ไม่ใช่แค่มันจะไปเด้งกับผนังอยู่ครึ่งชั่วโมง แต่แก็สยังทำให้ SCP-999 ดูอึดอัดอย่างที่เห็นได้หลังจากนั้นด้วย ทั้งวันนั้นมันไม่ยอมเคลื่อนไหวหรือกินอะไรเลย โชคดีที่หลังจากนั้น SCP-999 ก็ฟื้นตัวแล้ว แต่พนักงานคนดังกล่าวก็ถูกตำหนิ"

-ดร.████████

ข้อมูลเพิ่มเติม SCP-999-B: บันทึกการทดลองของ SCP-999 กับ SCP-682 ด้วยความหวังว่าจะสามารถระงับความโกรธคลั่งของมันได้

SCP-999ถูกปล่อยเข้าไปในพื้นที่กักกันของSCP-682 SCP-999เลื้อยไปหาSCP-682ทันที

999: (ส่งเสียงเหมือนหัวเราะ)

682: (เสียงครางที่ฟังไม่ได้ศัพท์) อะไรล่ะเนี่ย?

SCP-999เคลื่อนที่เข้าไปด้านหน้าของSCP-682 กระโดดขึ้นลงเหมือนสุนัขแล้วส่งเสียงอ้อแอ้เสียงแหลม

682: (คราง) น่าขยะแขยง

SCP-682เหยียบ SCP-999 ในทันทีทำให้ SCP-999แบนสนิท ผู้สังเกตการณ์กำลังจะยุติการทดลองอยู่แล้วในตอนที่ SCP-682พูดขึ้นอีก

682: (คำราม) หืม? (ฟังไม่ได้ศัพท์) นี่มันอะไรกัน…(เสียงเบาๆเหมือนขำนิดๆ) ข้า…รู้สึก…ดี…

มองเห็น SCP-999คลานขึ้นมาตามง่ามนิ้วเท้าของ SCP-682ขึ้นไปด้านข้างและรอบคอ ซึ่งมันเกาะอยู่อย่างนั้นและคลอเคลียอย่างอ่อนโยนด้วยระยางค์ ใบหน้าของ SCP-682ยิ้มกว้าง

682: (ขำ) รู้สึก…สุขใจ…จังเลย สุขใจ…(หัวเราะ) สุขใจ…สุขใจ…

SCP-682พูดว่า"สุขใจ"ซ้ำต่อไปอีกหลายนาทีโดยหัวเราะเป็นบางครั้ง ก่อนจะหัวเราะไม่หยุด เมื่อมันหัวเราะนานเข้า SCP-682ก็นอนหงายหลัง ฟาดหางกับพื้นอย่างรุนแรง

682: (กลั้วหัวเราะ) พอแล้ว! อย่าจั๊กจี้! (หัวเราะต่อไป)

SCP-682 กับ SCP-999"จี้สู้กัน"ต่อจนกระทั่ง SCP-682หมดแรงและดูเหมือนจะหลับไปทั้งที่ยิ้มอยู่ หลังจากที่ไม่มีการเคลื่อนไหวเป็นเวลาสิบห้านาที บุคลากร Dคลาสสองคนก็เข้าไปในห้องเพื่อพาตั วSCP-999กลับมา เมื่อถูกแยกจาก SCP-999 SCP-682ก็ตื่นขึ้นทันทีและแผ่คลื่นพลังงานที่ระบุไม่ได้ออกจากตัวมันโดยที่หัวเราะอย่างวิกลจริตไปด้วย

บุคลากรทุกคนที่อยู่ในรัศมีของคลื่นนั้นล้มลงหัวเราะอย่างช่วยตัวเองไม่ได้ ทำให้ SCP-682หนีออกไปได้แล้วฆ่าทุกคนที่เจอ ระหว่างนั้น SCP-999พยายามช่วยผู้คนให้มากที่สุดเท่าที่มันทำได้โดยพาไปไว้ในที่ปลอดภัยเพื่อให้ฟื้นจาก"คลื่นหัวเราะ"ของ SCP-682ในตอนที่เจ้าหน้าที่เข้าสยบและทำการกักกัน SCP-682อีกครั้ง

แม้ว่า SCP-682จะทำให้เกิดโศกนาฏกรรมกับศูนย์ แต่ SCP-999ก็ไม่ได้แสดงท่าทีกลัวมันเลยและจริงๆแล้วก็แสดงท่าทางว่ามันอยากจะ"เล่น"กับ SCP-682อีก แต่ SCP-682นั้นบอกว่า"ให้ไอ้(จับความไม่ได้)จิ๋วนั่นไป[ข้อมูลปกปิด]แล้วตายซะเถอะ"

บันทึกจาก ดร.████: "ถึงแม้ว่าการทดลองจะไม่ประสพความสำเร็จและจบลงอย่างน่าเศร้า นี่ก็คงเป็นสิ่งที่ตลกที่สุดที่ผมเคยเห็นมาเลย ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันที่ผมเห็นว่าเจ้า SCP-682 มัน"น่ารัก"นะเนี่ย ขอความกรุณาช่วยส่งสำเนาเทปรักษาความปลอดภัยมาให้ผมโดยด่วนที่สุด"

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License