SCP-999

วัตถุ# SCP-999

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-999นั้นได้รับอนุญาตให้เที่ยวไปมาในอาคารได้อย่างอิสระถ้ามันต้องการ แต่นอกนั้นแล้วให้อยู่ในคอก วัตถุไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากคอกในตอนกลางคืน หรือออกไปนอกพื้นที่อาคารไม่ว่าเวลาใดๆ คอกนั้นต้องได้รับการดูแลให้สะอาดอยู่เสมอและเติมอาหารให้วันละสองครั้ง อนุญาตให้บุคลากรทุกคนเข้าไปในพื้นที่กักกันของSCP-999ได้ แต่เฉพาะเมื่อไม่ได้รับมอบหมายงานใดๆในขณะนั้นหรืออยู่ระหว่างพัก ให้เล่นกับวัตถุได้เมื่อเบื่อหน่าย และให้พูดด้วยน้ำเสียงที่นิ่งและไม่มีลักษณะคุกคาม

รายละเอียด: SCP-999มีลักษณะเป็นเมือกเจลใสสีส้มที่ไม่มีรูปร่างแน่นอนขนาดใหญ่ น้ำหนักประมาณ 54 กิโลกรัม ความเหนียวนั้นเหมือนกับเนยถั่ว ขนาดและรูปร่างของวัตถุนั้นเปลี่ยนแปลงได้เรื่อยๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมีขนาดประมาณเก้าอี้เม็ดโฟมขนาดใหญ่ ส่วนประกอบของSCP-999นั้นเป็นน้ำมัน แต่มีองค์ประกอบซึ่งยังไม่เป็นที่รู้จักของวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ นอกจากเนื้อเยื่อบางใสที่อยู่รอบมวลสีส้มแล้ว วัตถุก็ดูเหมือนจะไม่มีอวัยวะอื่นๆอีก

นิสัยของวัตถุนั้นขี้เล่นและคล้ายกับสุนัข เมื่อเข้าไปใกล้นั้น SCP-999ก็จะมีปฏิกิริยาตอบสนองที่ลิงโลดเกินเหตุ จะเลื้อยเข้าหาคนที่อยู่ใกล้ที่สุดแล้วกระโดดใส่แล้ว"สวมกอด"ด้วยระยางค์ที่ยื่นออกมาสองข้างพร้อมกับคลอเคลียไปตามหน้าด้วยระยางค์เส้นที่สาม โดยที่ส่งเสียงครางแหลมอ้อแอ้ออกมาด้วย ผิวหน้าของSCP-999นั้นจะส่งกลิ่นซึ่งทำให้รู้สึกดีที่แตกต่างกันไปตามแต่บุคคลที่มันมีปฏิสัมพันธ์ด้วย ซึ่งกลิ่นที่ได้บันทึกไว้นั้นมี ช็อกโกแล็ต ผ้าที่ซักตากใหม่ๆ เบคอน กุหลาบ และแป้งเพลย์โด

เพียงแค่ได้สัมผัสผิวหน้าของSCP-999ก็จะทำให้รู้สึกสบายทันที ซึ่งจะยิ่งมีผลมากขึ้นตามเวลาที่สัมผัสกับSCP-999 และจะยังมีผลค้างหลังจากที่แยกจากมันไปแล้ว กิจกรรมที่วัตถุชอบก็คือการปล้ำจั๊กจี้ โดยมักจะคลุมตัวบุคคลไว้ตั้งแต่คอลงมาแล้วก็จั๊กจี้จนกว่าจะถูกบอกให้หยุด (แม้ว่ามันอาจจะไม่ทำตามคำขอนั้น)

แม้ว่าวัตถุจะมีปฏิกิริยากับทุกคน มันก็ดูเหมือนจะสนใจคนที่เป็นทุกข์หรือเจ็บปวดบางอย่างเป็นพิเศษ คนที่มีอาการซึมเศร้าอย่างรุนแรงนั้น หลังจากที่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับSCP-999แล้วก็จะหายดีพร้อมกับมองชีวิตในแง่ดีขึ้นมาก ความเป็นไปได้ที่จะนำเมือกของSCP-999ไปขายเป็นยาลดความเครียดนั้นกำลังอยู่ระหว่างการหารือ

นอกเหนือจากพฤติกรรมขี้เล่นแล้ว SCP-999ก็ดูเหมือนจะรักสัตว์ทุกชนิด (โดยเฉพาะมนุษย์) ไม่ยอมกินเนื้อใดๆและถึงกับยอมเสี่ยงชีวิตของตนเพื่อช่วยผู้อื่น รวมทั้งการกระโดดขึ้นรับกระสุนปืนที่ถูกยิงใส่คนอื่น (ขณะนี้ยังมีการถกเถียงกันเรื่องระดับสติปัญญาของวัตถุอยู่ แม้ว่าพฤติกรรมของมันจะเหมือนทารก มันก็ดูเหมือนจะเข้าใจภาษาพูดของมนุษย์และเทคโนโลยีสมัยใหม่ส่วนใหญ่ รวมทั้งปืนด้วย) อาหารของวัตถุนั้นเป็นขนมและลูกกวาดทั้งหมด โดยมีเวเฟอร์ยี่ห้อ M&M™ กับ Necco™เป็นของชอบ วิธีการกินอาหารของมันนั้นเหมือนกับอะมีบา

ภาคผนวก SCP-999-A: บันทึกการทดลองของ SCP-999 กับ SCP-682 ด้วยความหวังว่าจะสามารถระงับความโกรธคลั่งของมันได้

SCP-999ถูกปล่อยเข้าไปในพื้นที่กักกันของSCP-682 SCP-999เลื้อยไปหาSCP-682ทันที

999: (ส่งเสียงเหมือนหัวเราะ)

682: (เสียงครางที่ฟังไม่ได้ศัพท์) อะไรล่ะเนี่ย?

SCP-999เคลื่อนที่เข้าไปด้านหน้าของSCP-682 กระโดดขึ้นลงเหมือนสุนัขแล้วส่งเสียงอ้อแอ้เสียงแหลม

682: (คราง) น่าขยะแขยง

จู่ๆSCP-682ก็เหยียบSCP-999 ทำให้SCP-999แบนสนิท ผู้สังเกตการกำลังจะยุติการทดลองอยู่แล้วในตอนที่SCP-682พูดขึ้นอีก

682: (คำราม) หืม? (ฟังไม่ได้ศัพท์) นี่มันอะไรกัน…(เสียงเบาๆเหมือนขำนิดๆ) ข้ารู้สึก…ยุกยิกข้างใน…

พบว่า SCP-999คลานออกมาตามง่ามนิ้วเท้าของSCP-682ขึ้นไปด้านข้างและรอบๆคอ ซึ่งมันเกาะอยู่อย่างนั้นและคลอเคลียอย่างอ่อนโยนด้วยระยางค์ ใบหน้าของSCP-682ค่อยๆยิ้มกว้าง

682: (ขำ) ข้ารู้สึก…สุขใจ…จังเลย สุขใจ…(หัวเราะ) สุขใจ…สุขใจ…

SCP-682พูดว่า"สุขใจ"ซ้ำๆต่อไปอีกหลายนาทีโดยหัวเราะเป็นบางครั้ง ก่อนจะหัวเราะไม่หยุด เมื่อมันหัวเราะนานเข้า SCP-682ก็นอนหงายหลัง ฟาดหางกับพื้นอย่างแรง

682: (กลั้วหัวเราะ) พอแล้ว! อย่าจั๊กจี้! (หัวเราะต่อไป)

SCP-682กับSCP-999"จี้สู้กัน"จนกระทั่งSCP-682หมดแรงและดูเหมือนจะหลับไปทั้งที่ยิ้มอยู่ หลังจากที่ไม่มีการเคลื่อนไหวเป็นเวลาสิบห้านาที บุคลากรDคลาสสองคนก็เข้าไปในห้องเพื่อพาตัวSCP-999กลับมา เมื่อถูกแยกจากSCP-999 SCP-682ก็ตื่นขึ้นทันทีและแผ่คลื่นพลังงานที่ระบุไม่ได้ออกจากตัวมันโดยที่หัวเราะอย่างวิกลจริตไปด้วย

บุคลากรทุกคนที่อยู่ในรัศมีของคลื่นนั้นล้มลงหัวเราะอย่างช่วยตัวเองไม่ได้ ทำให้SCP-682หนีออกไปได้แล้วฆ่าทุกคนที่เจอ ระหว่างนั้น SCP-999พยายามช่วยผู้คนให้มากที่สุดเท่าที่มันทำได้โดยพาไปไว้ในที่ปลอดภัยเพื่อให้ฟื้นจาก"คลื่นหัวเราะ"ของSCP-682ในตอนที่เจ้าหน้าที่เข้าสยบและทำการกักกันSCP-682อีกครั้ง

แม้ว่าSCP-682จะทำให้เกิดโศกนาฏกรรมกับศูนย์ SCP-999ก็ไม่ได้แสดงท่าทีกลัวSCP-682เลยและจริงๆแล้วก็แสดงท่าทางว่ามันอยากจะ"เล่น"กับSCP-682อีก แต่SCP-682นั้นบอกว่า"ให้ไอ้ก้อนขี้มูกจิ๋วนั่นไป[ข้อมูลปกปิด]แล้วตายซะเถอะ"

บันทึกจาก ดร.████: "ถึงแม้ว่าการทดลองจะไม่ประสพความสำเร็จและจบลงอย่างน่าเศร้า นี่ก็คงเป็นสิ่งที่ตลกที่สุดที่ผมเคยเห็นมาเลย ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันที่ผมเห็นว่าเจ้า SCP-682 มัน"น่ารัก"นะเนี่ย ของความกรุณาช่วยส่งสำเนาเทปรักษาความปลอดภัยมาให้ผมโดยด่วนด้วย"

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License