SCP-990
scp990-new.jpg

ภาพศิลป์รูปแบบของ SCP-990

วัตถุ# SCP-990

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: ขณะนี้ยังไม่มีการเตรียมการกักกัน SCP-990 บุคลากรใดที่มีความคิดที่อาจใช้กักกัน SCP-990 ได้ให้รายงานไปยังดร.██████████ ไม่ว่าจะเป็นความคิดแบบไหนจากใครก็ตาม

รายละเอียด: โดยรวมแล้ว SCP-990 เป็นมนุษย์เพศชายซึ่งแต่งกายด้วยเสื้อผ้าธุรกิจแบบสมัยสงครามเย็น ผู้ปรากฏตัวในความฝันของบุคลากรของสถาบัน จนถึงตอนนี้ยังไม่มีบุคลากรพบ SCP-990 ในโลกแห่งความเป็นจริง หากเขามีลักษณะตรงกับมนุษย์จริงๆแล้ว เราก็ยังหาตัวไม่เจอ ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่า SCP-990 ปรากฏตัวในความฝันของคนที่ไม่ใช่บุคลากรของสถาบัน

SCP-990 พบกับบุคลากรของสถาบันตั้งแต่[ข้อมูลปกปิด] ตัวตนของ SCP-990 นั้นเป็นที่รู้กันเมื่อเจ้าหน้าที่หลายคนได้คุยกันเรื่องที่ฝันถึงคนที่คล้ายๆกัน มีรายงานอื่นเป็นจำนวนมากของเจ้าหน้าที่ที่ฝันถึงบุคคลซึ่งลักษณะตรงกับ SCP-990 ปรากฏการณ์นี้ไม่ได้รับสถานะ SCP จนกระทั่งหลังเหตุการณ์ 990-07

บันทึกเหตุการณ์ 990-07:

เจ้าหน้าที่██████ไม่ได้มารายงานตัวตามเวลาที่ได้รับมอบหมาย แต่กลับพบว่าหลับอยู่ในห้องพัก ผู้ประสพเหตุได้หลับเป็นเวลาประมาณ 18 ชั่วโมงแล้ว และการพยายามปลุกเขาทั้งหมดนั้นไม่มีผล จึงได้ย้ายผู้ประสพเหตุไปห้องพยาบาล

หลังจากที่หลับไปนานกว่า 40 ชั่วโมง ผู้ประสพเหตุก็ตื่นขึ้นในสภาพที่ตื่นกลัวอย่างมาก รายงานระบุว่าผู้ประสพเหตุวิ่งไปตามอาคารพลางตะโกนถึง ”จุดจบของโลกนี้” แม้จะได้รับยาคลายประสาทอย่างรุนแรงแล้ว ร่างกายของเขาก็ยังอยู่ในสภาพตื่นตัวอย่างอันตราย ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจ ความดันโลหิต ฯลฯ

ผู้ประสพเหตุเล่าถึงชายที่มีลักษณะตรงกับ SCP-990 ตามรายงานของดร.██████████ เจ้าหน้าที่รายงานอย่างละเอียดถึงเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์จำนวนมากใส่พื้นที่ยุโรปกลางและเอเชียตะวันออก ทำให้มนุษย์ชาติถูกกำจัดไปกว่า 98% และสังคมล่มสลายโดยสิ้นเชิง เจ้าหน้าที่อ้างว่าข้อมูลนี้ SCP-990 เป็นคนบอกให้ขณะที่เขาติดอยู่ในความฝัน

หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่██-█ ได้ออกไปจัดการกับภัยเบื้องต้นที่จะทำให้เหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นตามมา MTF-██-█ ปฏิบัติการได้สำเร็จและหายนะก็ผ่านพ้นไป แต่เจ้าหน้าที่██████นั้นเสียชีวิตจากอาการที่คล้ายกับการช็อก

นับตั้งแต่เหตุการณ์ 990-7, SCP-990 ก็ปรากฏตัวต่อบุคลากรอีกหลายคนและมีการขู่คล้ายๆกัน จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเหตุการณ์ที่ร้ายแรงเทียบเท่า 990-7 แต่ SCP-990 ก็ทายล่วงหน้าถึงการตายของดร.████, ██████, และ████ ได้อย่างแม่นยำ รวมถึงการถูกทำลายของสถานีเฝ้าระวังเอปซิลอน-38 และ[ข้อมูลปกปิด] สิ่งที่ SCP-990 ขู่ไว้ควรจะรายงานให้ผู้รับผิดชอบในสถาบันทราบเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องร้ายแรงระดับไหนก็ตาม

เมื่อ SCP-990 ปรากฏตัวนั้น ก็ให้บุคลากรของสถาบันนั้นสนทนากับ SCP-990 ได้ตามใจ และขอสนับสนุนให้ถามข้อมูลของ SCP-990 จากตัวเขาเองด้วย ทั้งนี้ ดร.██████████ ยังเสนอรางวัลอย่างงามให้คนที่สามารถระบุได้ว่า SCP-990 มีตัวตนอยู่ที่ไหนในโลกนี้หรือไม่

เอกสาร 990-2:
บทสัมภาษณ์ระหว่างดร.██████████ กับ SCP-990 แม้จะไม่มีการบันทึกบทสัมภาษณ์จนกระทั่งดร.██████████ ตื่นแล้ว ความทรงจำของเขาที่ผ่านมาก็นับว่าแม่นยำและเชื่อถือได้

ดร.██████████: ช่วยบอกชื่อมาหน่อยซิ

SCP-990: นี่คุณจะสัมภาษณ์ผมหรือเนี่ย?

ดร.██████████: ใช่ ได้ไหมล่ะ?

SCP-990: แน่นอน ผมเอาด้วย

ดร.██████████: กรุณาบอกชื่อมาหน่อยได้มั้ย?

SCP-990: โทนีเป็นไง?

ดร.██████████: โทนี? คุณชื่อโทนีเหรอ?

SCP-990: ผมว่าคนเรามีสิทธิที่จะถูกเรียกตามที่เขาต้องการให้เรียกนะ

ดร.██████████: ก็ได้ โทนีนะ

SCP-990: จริงๆแล้ว ผมเปลี่ยนใจล่ะ เอาริชาร์ดดีกว่า

ดร.██████████: ผมไม่มีปัญหาหรอก

SCP-990: ริชาร์ดนะ คำถามต่อไปล่ะ?

ดร.██████████: ทำไมคุณถึงข่มขู่บุคลากรของสถาบัน?

SCP-990: ข่มขู่? ใครข่มขู่เหรอ?

ดร.██████████: คุณทำนายถึงเหตุการณ์เลวร้ายหลายๆอย่างที่เกี่ยวข้องกับสถาบัน รวมทั้งวันสิ้นโลก

SCP-990: แล้วมีอะไรเสียหายจริงๆหรือไง?

ดร.██████████: คุณฆ่าเจ้าหน้าที่ ██████

SCP-990: (เงียบไปครู่ใหญ่) ด็อกเตอร์ ผมว่าคุณเข้าใจผมผิดนะ

ดร.██████████: ยังไงเหรอ?

SCP-990: ผมไม่ใช่ผู้ร้ายในเรื่องนี้

ดร.██████████: ผมไม่ยักรู้ว่ามี”ผู้ร้าย”เกี่ยวข้องด้วยแฮะ

SCP-990: อ้อ มีสิ

ดร.██████████: ใครล่ะ?

SCP-990: (เงียบไปอีกครู่) SCP ██████████

ดร.██████████: ไม่มี SCP ที่ใช้หมายเลขนั้นนะ และคงไม่มีไปอีกนานอยู่เลยล่ะ

SCP-990: อ้อ แน่นอนว่าไม่มีหรอก เธอยังไม่เกิดเลย สถาบันยิ่งไม่ได้ระบุตัวเธอ

ดร.██████████: นี่ก็เป็นคำทำนายเหรอ?

SCP-990: นี่เป็นเสียงปลุกคุณให้ตื่นน่ะ

ถึงตรงนี้ดร.██████████ก็ตื่นเพราะนาฬิกาปลุก และได้บันทึกบทสัมภาษณ์

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License