SCP-982

วัตถุ# SCP-982

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-982 ถูกเก็บเอาไว้ในสถานที่ที่ควบคุมสภาพความกดอากาศ และถูกล็อคปิดสนิทยกเว้นในช่วงเวลาที่ได้รับการอนุญาตให้เข้าไปสำรวจ

นาฬิกาจับเวลาจะติดเอาไว้ที่ผนังข้างๆ ทางเข้า SCP-982 จะเริ่มนับเวลาถอยหลังตั่งแต่ 26 (ยี่สิบหก) ชั่วโมง 15 (สิบห้า) นาที และ SCP-982 จะต้องถูกปิดไม่ช้ากว่า 1 นาที 30 วินาที โดยไม่ต้องคำนึงถึงลูกทีมสำรวจที่อยู่ภายในนั้น

ลูกทีมทุกคนในทีมสำรวจจะได้รับการฝึกภาษาท้องถิ่น และได้รับแสงฟลูสเปกตรัมอย่างเต็มรูปแบบก่อนที่จะเข้าไปใน SCP-982 และจะได้รับการฆ่าเชื่อเมื่อกลับออกมา

สิ่งของที่ได้ออกมาจาก SCP-982 จะถือว่าเป็นสิ่งปนเปื้อนทางชีวภาพ และได้รับการกักกันเช่นเดียวกัน

รายละเอียด: SCP-982 เป็นหน้าต่างบานพับโบราณที่เก็บกู้ได้จากงานประมูลของมาร์แชล คาร์เตอร์ แอนด์ดาร์ค แต่เดิมมันถูกนำออกมาจากสำนักงานที่ถูกทิ้งร้างเอาไว้ของ███ ██████ ที่จดทะเบียนขึ้นในศตวรรษที่ 19 ในชิคาโก้ อิลลินอยส์ ไม่ว่าจะเอาตั้งไว้ตรงไหน SCP-982 ก็จะเปิดออกไปสู่ถนนที่อยู่ด้านนอกสำนักงานของ███ ██████ บนชั้นที่สาม ตอนเวลา 8.30 น. ของวันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 1875 จนถึงตอน 10.45 น. ของวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 1875 บุคลากรที่ออกจากหน้าต่างนี้จะเห็นได้ชัดเลยว่าตัวเองอยู่ในชิคาโก้ของปี 1875; อย่างไรก็ตาม ในช่วงสุดท้ายจาก 26 ชั่วโมง เมืองจะทำการ 'รีเซ็ต' วัตถุหรือบุคคลใด ๆ ภายในเมืองจะหายไปในช่วงเวลาหลังจากนั้น

ขนาดของพื้นที่ภายใน SCP-982 ที่สามารถเข้าถึงได้นั้นยังไม่เป็นที่รู้จัก; ทีมสำรวจได้มีการส่งโทรเลขไปยัง████████ ในประเทศอังกฤษ และได้รับการตอบกลับ

การออกมาจากที่นั่นจะต้องปีน SCP-982 กลับออกจากด้านนอก ความพยายามที่จะเข้าถึง SCP-982 จากภายในสำนักงานของ███ ██████ จะเผยให้เห็นเป็นเพียงหน้าต่างทั่วๆไป ทีมสำรวจยังได้ทราบว่าตำรวจเมืองชิคาโก้ ปี 1875 มีปฏิกิริยาของการเป็นศตรูต่อการใช้งานปืนตะขอ และบันไดเชือกตอนที่กลับเข้าไปใน SCP-982; เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดจะถูกลบออกในตอนที่รีเซ็ต การใช้กำลังกับความรุนแรงจึงได้รับอนุมัติให้กระทำการได้อย่างเต็มที่กับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในไทม์ไลน์

ภาคผนวก: ผลจากเหตุการณ์ 982-215/74 ที่เกิดขึ้น การทะเลาะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ█████████ และ████ SCP-982 ค้นเจอเสื้อเกราะกันกระสุนในปี 1875 โดยบังเอิญ

หมายเหตุ: การใช้ SCP-982 ให้เป็นที่สำหรับคลาส-D ถูกยกเลิกเนื่องจากความเป็นไปได้ที่สิ่งแปลงปลอมอาจจะผ่านเข้ามา

ภาคผนวก: จนถึงตอนนี้ความพยายามทุกวิถีทางที่จะตามหา███ ██████ ไม่ว่าจะอยู่หรือตายก็พบกับความล้มเหลว คนอื่นๆที่อยู่ในอาคารแจ้งว่าล่าสุดที่เห็น███ ██████ ก็คือในช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 1875 พวกขอทานและร้านค้าตามถนนก็ไม่ได้มีใครสังเกตว่าเห็นเขาออกไปตั่งแต่เมื่อไหร่ เพื่อนบ้านของเขาก็ไม่เห็นเขากลับมาในตอนเย็นของวันที่ 25 และก็ไม่มีใครเห็นเขาออกจากบ้านมาในเช้าของวันที่ 26 ด้วยเช่นกัน

จากคำให้การของเลขาฯของเขาว่าวันนั้นวันพฤหัสฯมีลูกค้าที่มาเป็นคนสุดท้ายเป็นคนที่ "เหมือนจะไม่เคยได้อาบน้ำและมีสำเนียงแปลกๆ คล้ายกับชาวโปแลน" แต่ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรไปมากกว่านั้น ลูกค้าคนนั้นเดินเข้ามาโดยที่ไม่ได้มีการนัดหรือเข้าแถวรับบัตรเลย

ภารกิจเข้าสำรวจได้เริ่มขึ้นหลังจากที่มีเหตุการณ์ภายใน SCP-982 ที่มีการรายงานถึงตอนเย็นของศุกร์ที่ ███ ██████ ไม่ได้มาทำงานในวันศุกร์ และเขาก็ไม่ได้กลับไปที่บ้านของเขาด้วย

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License