SCP-973

วัตถุ# SCP-973

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ลักษณะของ SCP-973 นั้นทำให้สถาบันไม่สามารถทำการกักกันอย่างเต็มรูปแบบได้ เนื่องจากอันตรายของมัน ช่วงระยะทาง 60 กิโลเมตรของทางหลวง US สาย██ ซึ่งมันปรากฏตัวนั้นจะต้องการทำการจับตาดูทางดาวเทียมไว้ตลอดเวลา พาหนะใดๆที่พยายามเดินทางผ่านช่วงที่กำหนดไว้ของทางหลวงระหว่าง 22:00 ถึง 04:30 จะต้องถูกบุคลากรของสถาบันเบี่ยงเส้นทางออกไปยังทางออก ███ และ ███ หากมีความจำเป็นแล้วก็ให้ใช้กำลังจับและควบคุมตัวไว้ได้

รายละเอียด: SCP-973 นั้นเป็นตัวตนสองส่วนด้วยกัน SCP-973-1 เป็นรถสายตรวจซึ่งคล้ายกับที่ตำรวจรัฐ███████ ใช้ในช่วงต้นทศตวรรษที่ 1970 พาหนะนี้ดูเหมือนจะอยู่ในสภาพที่ทรุดโทรมมาก จากปากคำของพยานกล่าวตรงกันถึงรอยบุบขนาดใหญ่ที่ประตูและกระโปรงหน้า กระจกหน้าที่มีรอยร้าวมาก สนิมเขรอะ และกันชนท้ายที่หลุดและใช้เทปกาวรัดไว้

SCP-973-2 นั้นตามรายงานเป็นชายเชื้อสายคอเคเซียนอายุสี่สิบปลายๆ สวมเครื่องแบบตำรวจรัฐ███████ ในยุคเดียวกับ SCP-973-1 วัตถุนั้นถูกบรรยายว่าหัวเถิก ค่อนข้างเจ้าเนื้อ และมีหนวดโค้งงอน

SCP-973 จะปรากฏตัวในเวลากลางคืนเมื่อมีพาหนะคันอื่นเข้าไปในบริเวณที่กำหนด และเชื่อว่ามันถูกกระตุ้นเมื่อพาหนะเป้าหมายเร่งความเร็วเกินกว่าระดับหนึ่ง ระดับความเร็วนี้เปลี่ยนแปลงได้ โดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ 88.5 ก.ม./ชั่วโมง (55 ไมล์ต่อชั่วโมง) แต่ก็สามารถเปลี่ยนแปรได้ตั้งแต่ 53.3 ก.ม./ชั่วโมง (35 ไมล์ต่อชั่วโมง) ถึง 112.7 ก.ม./ชั่วโมง (70 ไมล์ต่อชั่วโมง) ในขณะนี้ยังไม่พบรูปแบบที่คาดการณ์ได้หรือความสัมพันธ์ระหว่างขีดจำกัดความเร็วที่แตกต่างกันไป

เมื่อขีดความเร็วถูกละเมิด SCP-973 ก็จะปรากฏขึ้นประมาณ 0.4 ก.ม. ด้านหลังพาหนะเป้าหมายและจะใช้ความเร็วสูงไล่ตามโดยเปิดไซเรนกับไฟสัญญาณด้วย โดยที่วิทยุของเป้าหมายจะเล่นข้อความซ้ำๆ ซึ่งเป็นข้อความจำพวก “หนีเข้าสิ ไอ้[คำหยาบคาย]” จากกรณีทั้งหมด ██% นั้น เป้าหมายจะหนีโดยมี SCP-973 ไล่ตามไปและจะถูกจับกุมภายใน 1-6 นาที ซึ่งถึงตอนนี้[ข้อมูลปกปิด]

ในระยะ 6.4 ก.ม.ของเส้นทางที่ถูกผลกระทบนั้น ได้พบศพบุคคลทั้งหมดสามสิบสี่ศพและพาหนะอีกสิบเก้าคัน ความเสียหายที่เกิดกับศพนั้นรวมถึงการชำแหละ ข่มขืน และ[ข้อมูลปกปิด] รวมทั้งมีสามกรณีที่ศพนั้นได้รับความเสียหายจากการกระแทกจนไม่สามารถระบุตัวตนด้วยสายตาได้ ผู้ที่รอดมาได้ห้าคนนั้นอยู่ในการควบคุมของสถาบัน โดยทั้งหมดนั้นอยู่ในสภาพจิตเสื่อมโทรมในระดับต่างๆกัน พาหนะที่เก็บกู้มาได้นั้นมีร่องรอยของการกระแทกอย่างแรง ทั้งจากการชนและสภาพแวดล้อม รวมทั้งมีการเผาไหม้ภายตัวอย่างรุนแรงด้วย

ภาคผนวก-1: การทำลายถนนที่มีผลกระทบของ SCP-973 นั้นไม่ได้ผล การทำลายส่วนหนึ่งของทางหลวงรัฐหมายเลข ██ ในปี1983 นั้นทำให้ SCP-973 ย้ายตำแหน่งมาอยู่ในที่ปัจจุบัน

ภาคผนวก-2: ในวันที่ 08/██/20██ การพยายามจับตัวและกักกัน SCP-973 ประสพความล้มเหลวทำให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตเก้าคน เชื่อว่า SCP-973 นั้นได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ยังไม่หมดสภาพและปรากฏตัวขึ้นอีกในเก้าวันต่อมา จากปากคำเบื้องต้นนั้นบ่งชี้ว่าเกิดการเปลี่ยนแปลงกับลักษณะภายนอกของ SCP-973-2 ตามที่ปรากฏในส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์หลังภารกิจของเจ้าหน้าที่████████

เจ้าหน้าที่████████: ผมบอกไม่ถูกเหมือนกัน เขาดู…ต่างออกไปน่ะ ตาเขาแดง อันนั้นผมจำได้ แล้วปากเขาก็เป็นรูสีดำนี่ ไม่มีฟัน ไม่มีลิ้น เป็นแค่รู ผมมัวแต่ยิงเขาเลยไม่ได้ดูให้ชัด

ภาคผนวก-3: พื้นที่แสดงผลของ SCP-973 นั้นดูเหมือนจะขยายออกไปอีก เช่นเดียวกับช่วงเวลาที่มันปรากฏตัว ได้ปรับมาตรการรักษาความปลอดภัยตามนั้นแล้ว

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License