SCP-968
SCP-1007.jpg

SCP-968 กำลังกินอาหาร

วัตถุ#: SCP-968

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-968 ถูกเก็บไว้กลางอ่างกระเบื้องขนาดใหญ่ซึ่งมีขอบโค้งชัน อ่างนี้ได้รับการออกแบบให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ให้อาหาร และเก็บของเสียจาก SCP-968 มันถูกโยงด้วยสายเหล็กกล้าและออกแบบให้เอียงได้เมื่อจำเป็น อ่างนี้กว้าง 7 เมตรและลึก 4 เมตร ขณะที่มันสงบนิ่งนั้น SCP-968 ควรอยู่ในพื้นที่ปิดที่มีความชื้น 3% หรือน้อยกว่า ที่อุณหภูมิตั้งแต่ 30 ถึง 35 องศาเซลเซียส เพื่อให้มันอยู่ในสภาพสงบที่สุด ให้"ให้อาหาร" SCP-968 เป็นโปรตีนตั้งแต่ 50 ถึง 80 กิโลกรัมทุก 4 วัน

การทำความสะอาดของเสียนั้นจะใช้ชั้นยกกลไกเอียงอ่าง ซึ่งปกติแล้ว SCP-968 จะขยับไปที่อ่างด้านหนึ่งขณะที่ของเสียไหลมารวมกันที่จุดต่ำสุด จากนั้นจึงใช้คบพ่นไฟเผาของเสียเป็นผง ก่อนใช้เครื่องเป่าลมพ่นออกไป

รายละเอียด: โดยทั่วไปแล้วเรียกว่า "ทารกน้ำมันดิน" SCP-968มีลักษณะเป็นก้อนน้ำมันสีดำที่มีความหนืดสูง จากการวิจัยในขณะนี้ระบุว่า SCP-968 นั้นเป็นกลุ่มสิ่งมีชีวิตเซลเดียวรูปร่างเหมือนเส้นใยที่ทำงานด้วยกันโดยไม่มีโครงสร้าง ระบบประสาท หรือต่อมไร้ท่อจริงๆอยู่เลย แม้จะเห็นว่ามันทำงานร่วมกันในระดับโมเลกุลได้

สิ่งมีชีวิตเซลเดียวรูปร่างเหมือนเส้นใยพวกนี้สามารถออกแรงดึงได้เหมือนกล้ามเนื้อของสัตว์ เส้นใยแฟลเจลลาที่อยู่ตามผิวของมันทำให้สามารถจับเหยื่อและพื้นผิวได้ แต่เพราะว่ามันไม่มีเอ็นหรือกระดูกเป็นโครงสร้างค้ำยัน SCP-968 จึงไม่สามารถเคลื่อนไหวได้มากนัก มัน”ล่า”เหยื่อโดยเลียนแบบรูปร่างของเหยื่อหรือสัตว์ที่กำลังบาดเจ็บเพื่อหลอกให้สัตว์นีกล่าเข้าไปใกล้ ในกรณีของมนุษย์นั้น มัน”เรียนรู้”แล้วว่ารูปร่างของทารกหรือเด็กที่ช่วยตัวเองไม่ได้นั้นใช้ล่อมนุษย์ได้ดีมาก

เมื่อถูกจับได้ เหยื่อก็มักจะดิ้นจาก SCP-968 ซึ่งทำให้สถานการณ์แย่ลงไปอีกโดยทำให้ถูกมันจับได้มากขึ้นคล้ายๆกับทรายดูด เหยื่อที่หมดแรงแล้วจะถูกดึงเข้าไปใน”รัง” หรือใต้น้ำเพื่อให้จมน้ำตาย SCP-968จะดึงร่างเหยื่อไปในทิศทางต่างๆทั้งในระดับที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่าและระดับจุลภาค เพื่อฉีกร่างเหยื่อจะเป็นชิ้นเล็กๆพอให้ย่อยสลายในระดับเซลล์ได้

แม้ว่า SCP-968 จะแสดงระดับสติปัญญาที่สูง มันก็ดูเหมือนจะสนใจแต่เรื่องการกินอาหารและไม่มีความต้องการอื่นๆอีก การพยายามแช่แข็งSCP-968เพื่อนำมาวิเคราะห์นั้นปรากฏว่าเป็นอันตรายมาก โดยมันสร้างความร้อนจากการเสียดสีและการย่อยอาหารเพื่อให้มีส่วนที่ไม่แข็งตัว ส่วนที่แข็งตัวของ SCP-968 นั้นจะกลายเป็นโครงสร้างให้เส้นใยของตัวมันใช้งานได้เหมือนกระดูกกับกล้ามเนื้อ

มีคำแนะนำว่าไม่ควรพยายามแช่แข็งมันอีก เพราะ SCP-968 อาจ”เรียนรู้”พอจะใช้กระดูกของเหยื่อเพื่อหลบหนีออกไปหรือทำร้ายบุคลากรสถาบันได้

การเก็บกู้: นักวิจัยของ SCP และหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ เอปซิลอน9 (คนกินไฟ) ได้เข้าปฏิบัติการในภาคเหนือของแอฟริกากลาง หลังจากที่สื่อมวลชนท้องถิ่นได้เผยแพร่ภาพเป็นเวลาหลายวินาทีทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นวีดีโอของชายชาวพื้นเมืองถูกดึงลงไปในแอ่งน้ำสีดำ ผู้สื่อข่าวในพื้นที่รายงานเรื่องชาวบ้านถูกเงากิน หลังจากที่ตรวจสอบนิทานพื้นบ้านของแอฟริกาแล้ว จึงลงมติว่าน่าจะใช้ไฟในการสยบและกักกันมันได้

แม้จะมีการเตรียมพร้อมและอุปกรณ์ครบครัน หน่วยเอปซิลอนก็ประสพปัญหาในการกักกันสิ่งที่ต่อมาถูกเรียกว่า SCP-968 อย่างมาก ก่อนที่หน่วยเอปซิลอนจะไปถึงนั้น ดูเหมือนว่า SCP-968 จะขยายตัวเองไปเป็นพื้นที่ประมาณสองตารางกิโลเมตรของทุ่งซาวันนา โดยเอาตัวเองติดไปกับสัตว์ที่มันจับได้และปล่อยให้วิ่งไปโดยรอบประมาณหนึ่งกิโลเมตรทั่วทิศทาง SCP-968สร้างเส้นใยเป็นโครงข่ายที่กระจายขึ้นไปตามต้นไม้ ในรูเล็กๆ หรือข้ามแหล่งน้ำเล็กๆได้ แม้ว่านี่คงเตรียมไว้เพื่อจับเหยื่อในอนาคต แต่ก็กลายเป็นสิ่งที่ใช้ลอบโจมตีหน่วยเอปซิลอนในระดับเดียวกับสนามรบ ไฟมีผลเพียงเล็กน้อยกับ SCP-968 เท่านั้น ไฟไม่สามารถทำลายมันได้ แต่ก็ทำให้มันหดตัวถอยและปล่อยสิ่งที่จับอยู่ไป ในตอนแรกนั้น สมาชิกของหน่วยเอปซิลอนก็ลังเลที่จะใช้เครื่องพ่นไฟกับสมาชิกที่ถูก SCP-968 จับไว้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License