SCP-942

วัตถุ# SCP-942

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-942-2 ต้องเก็บไว้ในกล่องนิรภัยที่ๆเก็บวัตถุความเสี่ยงต่ำที่ศูนย์-██ การเข้าถึงให้จำกัดไว้ที่คนที่มีใบอนุญาตที่ออกโดยบุคลากรระดับ 3 หรือสูงกว่า

ใครก็ตามที่โดนผลกระทบของ SCP-942-1 ต้องอยู่ในพื้นที่ควบคุมของศูนย์ตลอดเวลา และไม่อนุญาตให้ออกไปพบกับพลเรือน พลเรือนใดที่ได้รับผลกระทบของ SCP-942-1 ต้องถูกพาตัวเข้ามา กำจัด หรือ [ปกปิด] ตามแต่กรณีไป

ถ้ามีการพบตัวอย่างอื่นของ SCP-942-2 ให้นำมันกลับมาโดยเร็วที่สุด และตรวจสอบพื้นที่โดยรอบเพื่อหาตัวอย่างที่ได้รับผลกระทบ

รายละเอียด: SCP-942-1 เป็นก้อนหมากฝรั่งหลากสีขนาดทั่วไป (2.53 ซม.) เมื่อได้กินตัวอย่างของ SCP-942-1 ของเหลวภายในร่างกายของผู้ที่กินจะกลายเป็นสิ่งที่ดูเหมือนเลือดทันทีที่ขับออกมาจากร่างกาย ของเหลวนั้นจะแข็งตัวเหมือนเลือดทั่วไป และแทบจะแยกไม่ออกไม่ว่าจะทางภาพ กลิ่น หรือสัมผัส อย่างไรก็ดีการสังเกตโดยวิธีอื่นเช่น การวิเคราะห์ทางเคมี หรือการส่องผ่านกล้องอินฟราเรดสามารถแยกแยะมันได้ ควรจำไว้ด้วยว่านอกเหนือจากการแข็งตัวแล้ว ตัวของเหลวไม่มีปฏิกิริยาทางเคมีอะไรที่ผิดปกติ เลือดของจริงเอง และคุณสมบัติของของเหลวในร่างกายระหว่างที่ยังอยู่ภายในดูจะไม่ได้รับผลใดๆ โพรงจมูกและพื้นผิวดวงตานั้นได้รับผลกระทบไปบางส่วน ส่งผลให้ดวงตามีสีแดงเหมือนเลือดคั่ง น้ำตาเป็นเลือด และเลือดกำไหลเล็กน้อยอย่างต่อเนื่อง บริเวณที่มีเหงื่ออกอย่างเช่นนิ้วเท้า หรือรักแร้จะมีเกล็ดเลือดแห้งคลุมอยู่ทั้งหมด และผู้ที่ได้รับผลกระทบรายงานว่ารู้สึกไม่สบายอย่างมากเวลาปัสสาวะ

เข้าใจว่าหลายตัวอย่างรู้สึกตกใจอย่างแรงเมื่อโดนผลกระทบ เชื่อว่ามันเป็นผลกระทบที่เกิดจากการใช้ SCP ไม่ใช่ผลกระทบที่เกิดจาก SCP เอง อาการตกใจนี้รวมถึงการที่ตัวอย่างจะพยายามกำจัดเลือดส่วนเกินออก ในบางกรณีส่งผลให้เป็นแผลสาหัสกับร่างกายและภาวะขาดน้ำ

SCP-942-2 เป็นเครื่องจ่ายหมากฝรั่งขนาดเล็กรุ่นไว้ใช้ในบ้านผลิตโดย [ปกปิด] SCP-942-2 ไม่มีอะไรพิเศษเลยนอกจากการที่มันสามารถให้ SCP-942-1 ได้ไม่จำกัด การทดสอบเบื้องต้นแสดงให้เห็นว่าเครื่องจ่ายนั้นเสียหายได้เหมือนทั่วๆไป ฉะนั้นเพื่อความสะดวกในการกักกัน การทดสอบเพื่อการทำลายทิ้งจึงถูกระงับไว้ก่อนเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบอื่นๆ ยังคงมีการวิจัยเพื่อค้นหาว่าทำไมมันถึงเติมตัวเองได้เรื่อยๆ มีประโยค “วันนี้ลองอะไรแปลกใหม่ดูซิ ขนมหวานสีแดงแสนอร่อย” สลักไว้ที่ข้างใต้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License