SCP-924
icewater.jpg

ตัวอย่างของ SCP-924 ก่อนที่จะจับมาได้

วัตถุ# SCP-924

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-924 ทั้งหมดถูกเก็บเอาไว้ในถังขนาด 7 X 7 X 7 เมตรภายในไซต์-46 น้ำในถังต้องอยู่ในอุณหภูมิที่คงที่คือ 1.6 องศาฯ (35 F) กล้องสังเกตการณ์จะถูกครอบด้วยแก้ว การวิจัยหรือทำความสะอาดใดๆนั้นน้ำในถังจะต้องถูกทำให้อยู่ในอุณหภูมิ 7 องศาฯ (44.6 F) การเข้าถึงใดๆนั้นเป็นสิ่งที่ต้องห้าม

SCP-924 จะได้รับเนื้อสด 85 กก.เป็นประจำทุกเดือน

การจับหรือกำจัดตัวอย่างของ SCP-924 จะดำเนินการโดยทีมพิเศษ Τau-2 "ผู้บุกเบิกขั้วโลก"

รายละเอียด: SCP-924 เป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่สูง 2 เมตร (6.5 ฟุต) ลักษณะตัวซีดเผือกเหมือนศพชุ่มน้ำ บนหัวมีกระดูกงอกออกมาคล้ายกับเขากวาง พวกมันสามารถว่ายน้ำได้เร็วถึง 30 กม./ชม. และดำลงลึกได้ถึง 1 กม. SCP-924 ต้องอยู่สภาพแวดล้อมที่เป็นแถบขั้วโลก และจะไม่เคลื่อนไหวถ้าน้ำมีอุณหภูมิเหนือกว่า 4 องศาฯ (39.2 F)

SCP-924 เป็นนักล่าซุ่มโจมตีเหยื่อจากใต้พื้นน้ำแข็ง สถานที่ซุ่มของพวกมันอยู่ในน้ำแข็งโดยจะพุ่งออกมาจับเหยื่อทางแผ่นน้ำแข็ง SCP-924 สามารถรับรู้ได้ถึงกลิ่นและการสั่นสะเทือนของเหยื่อได้ซึ่งช่วยในติดตามเหยื่อจากที่ไกลๆได้ผ่านแผ่นน้ำแข็ง หากพวกมันโจมตีสำเร็จ SCP-924 จะลากเหยื่อให้จมน้ำทันที; เหยื่อจะถูก SCP-924 ลากไปกินใต้มหาสมุทร

SCP-924 จะปล่อยร่างกายให้จมอยู่ใต้น้ำหลังจากนั้น 1-6 ชม. ร่างกายจะฟื้นตัวแสดงสัญญาณของการแช่น้ำอยู่เป็นเวลานานและแรงดันสูง รวมถึงทำให้เหลวเพื่อกินอวัยวะและเนื้อหนัง ร่างกายจะมีเชื้อแบคทีเรียที่มีความรุนแรงสูงที่เมื่อสัมผัสโดยร่างกายมนุษย์ก็จะทำลายเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อและการเชื่อมโยงเกือบทุกรูปแบบ โดยที่ผิวหนังและกระดูกจะไม่ได้รับอันตราย แบคทีเรียนี้จะคงอยู่ในร่างกายได้นานถึงสองสัปดาห์หลังจากให้อาหาร

SCP-924 ถูกพบครั้งแรกจากการหายตัวไปอย่างลึกลับของชาวประมงใน[ปกปิด] พวกมันต้องการสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำเพื่อให้เคลื่อนไหวได้สะดวก และอพยพลงใต้ในช่วงหน้าหนาวเพื่อหาเหยื่อ มีการเผชิญหน้ากับ SCP-924 ที่ตอนใต้ประมาณสามไมล์นอก ████████, มิชิแกน

ภาคผนวก: วันที่ ██/██/20██ ไม่มีการบาดเจ็บ แต่ก็พิสูจน์แล้วว่า SCP-924 สามารถย้ายตัวเองออกจากน้ำได้และมีความเป็นไปได้ที่จะโจมตีเรือประมง ทีมพิเศษ Tau-2 จึงได้ปรับปรุงมาตรการของพวกเขาตามลำดับ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License