SCP-914
gears3a.jpg
ส่วนที่ซับซ้อนน้อยที่สุดของ SCP-914 ขณะหยุดทำงาน

วัตถุ# SCP-914

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้ผู้ที่ยื่นคำร้องและได้รับอนุญาตจากผบ.ศูนย์แล้วใช้งาน SCP-914 เท่านั้น SCP-914 เก็บไว้ในห้องวิจัย 109-B และมียามสองคนเฝ้าอยู่ตลอดเวลา นักวิจัยที่เข้าไปในห้อง 109-B จะต้องมียามอย่างน้อยหนึ่งคนอยู่ด้วยตลอดการทดลอง ยามทุกคนต้องได้รับแผนการทดลองทั้งหมดก่อน ถ้าผู้วิจัยกระทำการต่างจากแผนจะต้องหยุดการทดลอง นำตัวไปจากห้องและรับการตำหนิจากผู้บังคับบัญชา

คำเตือน: ในขณะนี้นั้น ห้ามทดลองสิ่งมีชีวิตกับ SCP-914 โดยเด็ดขาด ให้ดูเอกสาร 109-B:117 และไม่แนะนำให้ใช้ค่า Rough กับวัตถุระเบิดด้วย

รายละเอียด: SCP-914 เป็นเครื่องจักรกลไกเฟืองลานขนาดใหญ่ น้ำหนักหลายตันและกินพื้นที่สิบแปดตารางเมตร ชิ้ส่วนประกอบด้วยสายพาน น็อต รอก เฟือง สปริง และเครื่องลานอื่นๆ มันเป็นเครื่องจักรที่ซับซ้อนมาก ชิ้นส่วนกว่าแปดล้านชิ้นที่ประกอบกันนั้นส่วนใหญ่แล้วเป็นทองแดงหรือดีบุก แต่ก็มีไม้หรือผ้าอยู่ด้วย จากการตรวจสอบไม่พบการปล่อยไฟฟ้าหรือพลังงานอื่นๆนอกจากสปริงหลักที่อยู่ใต้แผงควบคุมเท่านั้น มีช่องสองช่องขนาด 3x2.1x2.1ม. ที่เชื่อมกันด้วยท่อทองแดงกับส่วนหลัก มีป้ายเขียนว่า "นำเข้า" กับ "ผลลัพธ์" ระหว่างช่องทั้งสองนั้น มีแผงควบคุมซึ่งมีปุ่มบิดกับลูกศรเล็กๆ รอบๆปุ่มมี คำว่า Rough, Coarse, 1:1, Fine และ Very Fine อยู่ ใต้ปุ่มบิดนี้มีกุญแจที่ใช้หมุน "สปริงหลัก" อยู่

เมื่อใส่ของเขาไปในช่องนำเข้า ประตูก็จะปิดและมีเสียงกระดิ่งเบาๆดังขึ้น เมื่อบิดกุญแจ SCP-914 ก็จะทำการ"ปรับสภาพ"สิ่งที่ใส่เข้าไปตามที่ตั้งไว้ ไม่มีพลังงานที่ตรวจจับได้ในกระบวนการนี้ และสิ่งที่ใส่เข้าไปก็ดูเหมือนจะอยู่ในสภาพนิ่งจนกว่าประตูช่องผลลัพธ์จะเปิดออก จากการสังเกตและทดลองอย่างหนัก ไม่มีใครรู้ว่า SCP-914 ทำงานยังไงและไม่มีใครสามารถสำรวจสิ่งที่ใส่เข้าไประหว่างการปรับสภาพได้ด้วย กระบวนการนี้จะกินเวลาประมาณห้าถึงสิบนาที แล้วแต่ขนาดของที่ใส่เข้าไป


ข้อมูลเพิ่มเติม: 5/14 บันทึกการทดลองของดร.█████

นำเข้า: เหล็กกล้า 1 กิโลกรัม (Rough)
ผลลัพธ์: กองเหล็กกล้าขนาดต่างๆกัน ดูเหมือนจะถูกตัดด้วยเลเซอร์

นำเข้า: เหล็ก 1 กิโลกรัม (1:1)
ผลลัพธ์: กองน็อตเหล็กกล้า หนักหนึ่งกิโลกรัม

นำเข้า: เหล็ก 1 กิโลกรัม (Fine)
ผลลัพธ์: หมุดปักพรม หนักหนึ่งกิโลกรัม

นำเข้า: เหล็ก 1 กิโลกรัม (Very Fine)
ผลลัพธ์: แก๊สที่ระเหยไปในอากาศอย่างรวดเร็ว กับโลหะไม่ทราบประเภทหนึ่งกรัม ซึ่งสามารถทนความร้อนได้ถึง50,000องศา ไม่สามารถหักหรืองอด้วยกำลังได้ และมีความเหนี่ยวนำไฟฟ้าที่เกือบสมบูรณ์ (1.6x10-75 ρ)

นำเข้า: นาฬิกาข้อมือของดร.█████ (Coarse)
ผลลัพธ์: นาฬิกาข้อมือที่ถูกแยกเป็นชิ้นๆ

นำเข้า: โทรศัพท์มือถือของ███████ (1:1)
ผลลัพธ์: โทรศัพท์มือถือหนึ่งเครื่อง แต่รุ่นและยี่ห้อเปลี่ยนไป

นำเข้า: ปืนโคลท์ไพธอนรุ่นมาตรฐาน (Very Fine)
ผลลัพธ์: [ข้อมูลปกปิด] ████████████ตามที่บอกไปก่อนหน้า ซึ่งจะสลายมวลทุกอย่างที่อยู่ในแนวการยิงของมัน วัตถุถูกเก็บไว้ด้วยรังสีแกมมาเข้มข้น

นำเข้า: หนูขาวหนึ่งตัว (1:1)
ผลลัพธ์: หนูสีน้ำตาลหนึ่งตัว

นำเข้า: ชิมแปนซีหนึ่งตัว (Fine)
ผลลัพธ์: [ข้อมูลปกปิด]

นำเข้า: ชิมแปนซีหนึ่งตัว (Rough)
ผลลัพธ์: ศพที่ถูกทำลายอย่างหนัก มีร่องรอยของการถูกบดและตัดด้วยความร้อน


เอกสาร#109-B:117: บันทึกการทดลองของดร.███ และดร.███████

นำเข้า: D-186 ชายเชื้อสายคอเคเซียน อายุ 42 ปี หนัก 108 ก.ก. สูง 185 ซม. (1:1)
ผลลัพธ์: ชายเชื้อสายฮิสปานิค อายุ 42 ปี หนัก 100 ก.ก. สูง 188 ซม. ผู้ทดลองมีอาการสับสนและคลุ้มคลั่ง ผู้ทดลองทำร้ายยามและถูกกำจัด

นำเข้า: D-187 ชายเชื้อสายคอเคเซียน อายุ 28 ปี หนัก 63 ก.ก. สูง 173 ซม. (Very Fine)
ผลลัพธ์: [ข้อมูลปกปิด] วัตถุหนีออกจากห้อง ฆ่ายามไปแปดคนรวมทั้งดร.███ และดร.███████ ได้ทำการปิดพื้นที่ วัตถุทำให้การกักกัน SCP ล้มเหลวสามพื้นที่ในระหว่างที่กำลังหลบหนี หน่วยตอบโต้พิเศษได้เข้าต่อสู้ด้วยทำให้วัตถุบาดจ็บสาหัส สมาชิกหน่วยพิเศษมีอาการสูญเสียความทรงจำบางส่วน และท่อประปาผุกร่อน วัตถุหมดสภาพในเจ็ดชั่วโมงต่อมา โดยสลายตัวเป็นเถ้าสีน้ำเงินและแสงจ้าที่ทำให้คณะนักวิจัยที่อยู่ใกล้ๆตาบอด

การทดลองสิ่งมีชีวิตกับ SCP-914 ถูกระงับ


หมายเหตุ: "จากคุณสมบัติของ SCP ตัวนี้ ข้อมูลจากการทดลองที่หลากหลายจะเป็นประโยชน์มาก ดร.เกียร์อนุญาตให้นักวิจัยทุกคนทำการทดลองกับสิ่งที่ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตได้ ถ้าเป็นหรือมีบุคลากรตั้งแต่ระดับ 3 ขึ้นไปคอยดูแลอยู่ การทดลองทั้งหมดให้บันทึกในแฟ้ม#914-E (บันทึกการทดลอง 914) การทดลองกับสิ่งมีชีวิตจะกระทำได้ด้วยคำสั่งจาก O5 เท่านั้น ตราบเท่าที่คุณอยากจะทำการทดลองธรรมดาๆที่ไม่มีชีวิต ก็เชิญเพิ่มเติมข้อมูลได้ตามใจชอบ" - ดร.█████

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License