SCP-882
Gearsjs7.jpg

SCP-882

วัตถุ# SCP-882

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-882 ต้องถูกแช่ไว้ในของเหลวซึ่งมีส่วนผสมของน้ำทะเลไม่ต่ำกว่า 40% ตลอดเวลา และถูกหยุดการเคลื่อนไหวด้วยวิธีที่ไม่ใช้โลหะ ซึ่งปัจจุบันนั้นใช้เส้นใยฝ้ายซึ่งจะเปลี่ยนทุกวัน ทั้งยังต้องคอยสังเกตการหลุดร่อนของสนิม ถ้าส่วนใดของ SCP-882 ไม่มีสนิม ก็ให้แช่ในน้ำทะเล 100% ซึ่งนำมาจากทะเลโดยตรงทันที และจะลดความเข้มข้นลงเมื่อมันเริ่มเป็นสนิมเท่านั้น

ห้ามนำโลหะเข้าไปในพื้นที่กักเก็บ มีแต่สิ่งที่ทำจากอินทรีย์วัตถุเท่านั้นที่อนุญาตให้นำเข้าไปได้ และต้องใช้ถุงมือฝ้ายหนาเมื่อจะสัมผัสกับ SCP-882 โลหะที่สัมผัสกับ SCP-882 จะถูกตัดด้วยความร้อน นำไปหลอม และแช่ในน้ำทะล100%ที่บริเวณอื่น

ถ้ามีบุคลากรระบุเรื่องเสียงขึ้นมาให้รายงานทันที และบุคลากรที่ได้รับผลกระทบจะต่องเข้ารับการตรวจสอบทางจิต จากนั้นก็ให้ย้ายไปที่แผนกอื่นหรือกักตัวถาวรไว้ที่[ข้อมูลปกปิด]

รายละเอียด: SCP-882 นั้นเป็นเหมือนฟันเฟือง รอก เคเบิล และน็อตที่รวมกันมั่วๆ โดยชิ้นส่วนทั้งหมดทำจากโลหะต่างๆกัน ตอนที่เก็บมานั้น มันมีขนาดประมาณ 87 ลูกบาศก์เมตร ส่วนในขณะนี้มีขนาดประมาณ 12 ลูกบาศก์เมตร
SCP-882 จะขึ้นสนิมอย่างรวดเร็วเมื่ออยู่ในน้ำทะเล ไม่มีแหล่งกำลังที่ระบุได้ แต่ชิ้นส่วนทั้งหมดจะเริ่มเคลื่อนไหวถ้าอยู่ในสภาพที่ไม่มีสนิม SCP-882 นั้นจะเงียบสนิทไม่ว่ามันจะเคลื่อนไหวมากขนาดไหน

โลหะที่สัมผัสกับ SCP-882 จะติดกับมันเป็นการถาวร และภายในไม่กี่วันก็จะกลายเป็นชิ้นส่วนใหม่ของมันไป สิ่งที่เป็นอินทรีย์วัตถุจะไม่เป็นไร SCP-882 นั้นทนทานมาก มีความแข็งยิ่งกว่าไททาเนียมระดับที่ใช้ทำเครื่องบินที่น้ำหนักเท่ากัน แม้ว่ามันจะประกอบจากชิ้นส่วนที่ดูแล้วจะผสมกับมั่วๆระหว่างเหล็ก ดีบุก ทองคำ และโลหะที่ระบุไม่ได้อีกบางส่วน การจะแยกส่วนเล็กๆออกมาก็ต้องใช้ความร้อนสูงตัดเป็นเวลาหลายชั่วโมง

คนที่อยู่ในบริเวณเดียวกับ SCP-882 เป็นเวลานานจะเริ่มมีอาการประสาทหลอนว่าได้ยินเสียงเฟืองบดกัน เสียงนี้จะดังขึ้นเรื่อยๆและจะเบาลงเมื่อโยนวัตถุที่เป็นโลหะใส่ SCP-882 เท่านั้น คนที่อาการหนักมากจะโดดเข้าไปหามันเอง ซึ่งทำให้ตายเกือบจะทันที ศพนั้นมักจะถูกดึงเข้าไปลึกจนเอาออกมาไม่ได้

SCP-882 นั้นถูกเก็บมาจากชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะแบงค์ ซึ่งไม่มีโลหะเหลืออยู่ในรัศมีหนึ่งไมล์เลย SCP-882 นั้นถูกพบในสภาพที่จมน้ำอยู่ มีเมืองใกล้ๆซึ่งร้างมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว เมื่อ SCP-882 ถูกเอามานั้น สนิมก็เริ่มหลุดออกและทำให้ชิ้นส่วนเคลื่อนไหว หลังจากที่เกิดเหตุหลายครั้งเข้า ดร.เกียร์จึงอนุญาตให้ใช้ SCP-2519 เพื่อให้เข้าถึงวัตถุนั้นได้อย่างปลอดภัย และถูกตัดให้เล็กลงและเก็บไว้ที่ศูนย์

หมายเหตุ: ห้ามนำ SCP-882 ไปใกล้ SCP-271 หรือสิ่งที่ปนเปื้อนจาก SCP-217 เด็ดขาด

ภาคผนวก: กรุณาตรวจสอบ บทสัมภาษณ์ 882-1

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License