SCP-846
scprobot-new.png

SCP-846 ในสภาพสงบนิ่ง

วัตถุ#: SCP-846

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้เก็บ SCP-846 ไว้ในตู้นิรภัยเสริมเหล็กกล้าในห้องเก็บ█ที่ศูนย์██ ห้องเก็บ SCP-846 จะต้องมียามสามคนเฝ้าอยู่ตลอดเวลา ผู้ที่พยายามเข้าถึง SCP-846 โดยไม่ได้รับอนุญาตนั้นให้พาไปควบคุมตัวและสอบสวนโดยฝ่ายความปลอดภัยของศูนย์

การเปิดให้ SCP-846 ทำงานนั้นต้องได้รับอนุญาตจากบุคลากรระดับ 4 อย่างน้อยสามคน การทดลอง SCP-846 นั้นให้ทำที่สนามยิงปืนของศูนย์

รายละเอียด: SCP-846 เป็นหุ่นยนต์ของเล่นพลาสติก สูง 20 เซนติเมตรและกว้าง 5 เซนติเมตร ใต้เท้าข้างขวานั้นมีข้อความอยู่ว่า 'เจ้าหุ่นยนต์® (รุ่นมีระบบเสียงสั่งการ) โดย ดร.วันเดอร์เทนเมนท์!' รอยสีถลอกและความเสียหายเล็กน้อยทำให้ประมาณว่ามันน่าจะมีอายุประมาณ 10 ปี แต่ SCP-846 นั้นเลี่ยงคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ (ดู บทสัมภาษณ์ 846-1)

SCP-846 ทำงานด้วย"ที่บังคับ"ขนาดเล็กซึ่งมีปุ่ม "ปิด/เปิด" ปุ่ม "พูด" และไมโครโฟนขนาดเล็ก SCP-846 จะเริ่มทำงานด้วยปุ่ม"เปิด/ปิด"และสามารถพูดคุยได้โดยใช้ปุ่ม"พูด" SCP-846 นั้นถ้าไม่ใช่ว่ามันมีสติปัญญาแล้วก็นับได้ว่าโปรแกรมมาอย่างดี และสามารถตอบคำถามส่วนใหญ่ได้

SCP-846 เรียกตัวเองว่า"เจ้าหุ่นยนต์" (Robo-Dude)และอ้างว่ามันมี"อุปกรณ์โรโบ"อยู่350แบบ เมื่อได้รับคำสั่งให้แสดงอุปกรณ์ชิ้นนึง หน้าอกของมันก็จะเปิดออกให้เห็นอุปกรณ์ที่ต้องการ และมันก็จะเริ่มใช้งาน ภายในของ SCP-846 ดูจะเปลี่ยนไปทุกครั้งที่ถูกขอให้แสดงอุปกรณ์ ดูเหมือนว่า SCP-846 จะไม่สามารถใช้งานอุปกรณ์ได้ถ้าไม่มีคำสั่ง

SCP-846 อ้างว่าตนมีสิ่งเหล่านี้ เช่นเดียวกับอื่นๆอีก:

  • "ไฟเออร์ดริล" (ทดสอบแล้ว ทำงานเป็นเครื่องพ่นไฟ)
  • "เอเนอจีเลเซอร์" (ทดสอบแล้ว ทำงานเป็นปืนพก)
  • "บูมเรย์" (ทดสอบแล้ว ทำงานเป็นร็อคเก็ตลันเชอร์)
  • "เมลท์โอทรอน 5000" (ทดสอบแล้ว ฉีดกรดใส่เป้าหมาย)
  • "อุลตราพลาสมาไรเฟิล" (ทดสอบแล้ว ทำงานเป็นไรเฟิลจู่โจม)
  • "ไฮโดรเจนแคนน่อน" (ทดสอบแล้ว เป็นปืนฉีดน้ำเด็กเล่น)
  • "บั๊กสเปรย์" (ทดสอบแล้ว ฉีดสารที่ไม่สามารถระบุได้ออกมาซึ่งจะกัดกินวัตถุที่เป็นไม้)
  • "เรย์กัน" (ทดสอบแล้ว ปล่อยคลื่นรังสีแกมม่าออกมา)
  • "อตอมมิคเกรเน็ด" (การทดสอบถูกสั่งห้าม)

ความเป็นมา: SCP-846 ถูกกักเก็บหลังจากที่บุคคลลึกลับเอามันใส่ห่อไปส่งที่[ข้อมูลปกปิด]ซึ่งเป็นบริษัทหน้าฉากของสถาบัน SCP มีข้อความบนห่อว่า "สุขสันต์วันคริสต์มาส" เมื่อพวกเจ้าหน้าที่ได้เห็นลักษณะผิดปกติของ SCP-846 จึงได้แจ้งผู้บัญชาการ และ SCP-846 ก็ถูกสถาบันเอามาเก็บไว้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License