SCP-823
823-001.jpg
823-002.jpg

ภาพ SCP-823 ซึ่งถ่ายโดยโดรนสำรวจของสถาบัน

วัตถุ#: SCP-823

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-823 ต้องมีบุคลากรตรวจตราในสถานที่อย่างน้อยหกคนตลอดเวลาจนกว่าจะมีมาตรการในการกำจัดมันออกมาได้ บุคลากรทั้งหมดให้เฝ้าระวังอย่างยิ่งยวดในพื้นที่ปลอดภัย 20 เมตรรอบๆเขตแดง(ห้ามเข้า) บุคคลใดๆที่เข้าไปในเขตแดง ไม่ว่าจะเป็นพลเรือนหรือไม่ ให้กำจัดทิ้งในทันทีด้วยสไนเปอร์

หากได้ยินเสียงเพลงหรือแตรจากในเขตแดง ให้บุคลากรในที่เกิดเหตุสวมที่อุดหูโดยทันทีแล้วถอนกำลังไปสองกิโลเมตร พ้นไปจากเขตเหลือง (ห้ามพลเรือนเข้า) พร้อมกับแจ้งไปยังฝ่ายวิจัยของสถาบัน หลังการปรับตำแหน่ง ฝ่ายวิจัยของสถาบันจะทำการสำรวจพื้นที่และกำหนดบริเวณเขตแดงและเขตเหลืองใหม่ตามข้อปฏิบัติ 823-1-อัลฟา

เนื่องจากต้องคงความตื่นตัวด้านเสียงไว้ จึงไม่อนุญาตให้นำเครื่องเล่นเพลงหรือวิทยุส่วนบุคคล นอกเหนือจากอุปกรณ์ที่จำเป็นเข้าไปในพื้นที่เฝ้าระวัง

รายละเอียด: SCP-823 เป็นสวนสนุกร้างใน █████ █████ มันถูกทิ้งร้างในปี████หลังอุบัติเหตุรุนแรงซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายครั้ง รายการของเหตุการทั้งหมดนั้นอยู่ในเอกสาร 823-01-13 "การเสียชีวิตของพลเรือนซึ่งมีสาเหตุจาก SCP-823"

เหตุการที่ทำให้ SCP-823 ถูกทิ้งร้างนั้นเกิดขึ้นในวันที่ ██ ██ ████ ซึ่งเรียกกันว่า "วันอาทิตย์เลือด" ซึ่งผลกระทบของมันรุนแรงที่สุดในรอบ20ปี มีผู้เสียชีวิตในสวนสนุก 231คน และบาดเจ็บหรือพิการอีก 7คน ซึ่งรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้งหมดนั้นอยู่ในเอกสาร 823-01-14 "พลเรือนผู้เสียชีวิตจากเหตุการ SCP-823-99-Euclid" โดยในจำนวนนั้นมี:

823-003.jpg
823-004.jpg
823-005.jpg
823-006.jpg

ภาพของ SCP-823 ที่โดรนสำรวจรวบรวมมาได้

  • บุคคลสองคน เพศชายและหญิง ร่างของทั้งสองถูกเชื่อมเข้าด้วยกันหลายจุดหลังออกมาจาก"อุโมงแห่งความรัก" (เสียชีวิต)
  • บุคคลหนึ่งคน ผู้สวมชุดตัวแมสคอต"แฮปปี้ฮิปโป" เสียชีวิตจากการขาดอากาศ โดยในปาก หลอดลม และปอดนั้นถูกอัดแน่นด้วยเส้นใยซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่บุในชุด (เสียชีวิต)
  • บุคคลสิบห้าคนในโรลเลอร์โคสเตอร์ "ธริลเลอร์ชิลเลอร์" ทั้งหมดถูกตัดหัวด้วยการฟาดอย่างแรง พยานรายงานว่าการเสียชีวิตนั้นไม่ได้เกิดพร้อมกันทีเดียว แต่เกิดขึ้นทีละคู่จากแถวหน้าไปทีละแถว จากการวิเคราะห์นั้นเชื่อได้ว่าการเสียชีวิตแต่ละคู่นั้นเกี่ยวพันกับรอบหรือการเลี้ยวของราง (เสียชีวิต)
  • บุคคลหนึ่งคน พบที่ใต้รางของโรลเลอร์โคสเตอร์ "ธริลเลอร์ชิลเลอร์" คอหักและหัวกระแทกอย่างแรงจากการตกลงมาจากความสูงห้าสิบฟุตในท่ากลับหัว บุคคลดังกล่าวปลดตัวเองจากที่ล็อกนิรภัยได้ระหว่างทาง (เสียชีวิต)
  • บุคคลหนึ่งคน พบตัวหลังถูกฉีกร่างใน"บ้านกระจก" แขนซ้ายพบห่างจากลำตัวไปสิบหกฟุตทางทิศเหนือ ขาซ้ายถูกพลิกนอกในและมัดไว้กับเพดานด้วยเส้นเอ็น ขาขวานั้นอยู่กับหมายเลข79และถูกกินไปบางส่วน (จากการวิเคราะห์ระบุว่ารอยฟันบนเนื้อและกระดูกนั้นเป็นของมนุษย์) จนถึงขณะนี้ยังไม่พบแขนขวา (รอดชีวิต)
  • <รายชื่อผู้เสียชีวิตทั้งหมด สามารถดูได้ในเอกสาร 823-01-14 "พลเรือนผู้เสียชีวิตจากเหตุการ SCP-823-99-Euclid">

หลังเหตุการณ์ดังกล่าว หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ของสถาบัน Mobile Task Force Rho-71 ("คางคกกระดาษพับ") ก็เข้าไปพื้นที่เพื่อตรวจสอบสถานการและดำเนินการปิดกั้นตามมาตรการ MTF Rho-71 ประสบความล้มเหลวในการหาตำแหน่งและสาเหตุของการเสียชีวิต เนื่องจากความสูญเสียของทีมระหว่างปฏิบัติการ (ดูในเอกสาร 823-01-15 "การเสียชีวิตของMTF Rho-71 จากเหตุการ SCP-823-99-Euclid") ซึ่งบางส่วนนั้นก็คือ:

823-007.jpg

ไม่สามารถระบุบริบทหรือเนื้อหาของภาพได้

  • ผู้บัญชาการMTF Rho-71 ████████ ██████████ สาเหตุของการเสียชีวิต: ฆ่าตัวตายโดยการรุกล้ำทางเพศผ่านตาซ้าย ทำให้สมองได้รับความเสียหายจนไม่มีโอกาสรอดชีวิต
  • เจ้าหน้าที่ ████ ████████ สาเหตุของการเสียชีวิต: ฆ่าตัวตาย ตอนที่พบศพนั้น กระสุนทั้งหมดถูกถอดออกและทิ้งปลอกกับหัวกระสุนไป ในกระเพาะและลำไส้พบดินปืน██กรัม ซึ่งเท่ากับกระสุนที่ถูกถอดออก
  • เจ้าหน้าที่ ███ ███████ สาเหตุของการเสียชีวิต: ฆ่าตัวตาย ศพถูกพบในสภาพปอดฉีกขาดและกรามหัก ฟันที่หายไปนั้นอยู่ในปอดและหลอดลม

<สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้งหมด โปรดดูในเอกสาร 823-01-15 "การเสียชีวิตของ MTF Rho-71 จากเหตุการณ์ SCP-823-99-Euclid">

หลังจากที่ฝ่ายปฏิบัติการเสียชีวิตถึง50% ผู้ดูแลในสถานที่ก็ได้สั่งยกเลิกภารกิจ มาตรการกักกันถูกเปลี่ยนจากกักเก็บเป็นเฝ้าระวังในที่เกิดเหตุ มาตรการปกปิดข้อมูลทางสื่อแบบมาตรฐานนั้นดำเนินไปตามปกติ รวมถึง[ข้อมูลปกปิด]


ภาคผนวก 823-01: Re: การทำลายที่เกิดเหตุ - ตามคำสั่งของ O5 คำขอให้ทำลายที่เกิดเหตุโดยให้ MTF Nu-7 ("ฟาดฆ้อน") ทิ้งระเบิดจากทางอากาศถูกปฏิเสธเนื่องจากมีประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง การขาดแคลนเรื่องอธิบายที่จะใช้ปกปิดความจริง และการขาดความรู้ถึงของสิ่งที่เป็นปัญหา

ภาคผนวก 823-02: Re: เขตแดง - จนถึงขณะนี้ SCP-823 ได้ปรับตำแหน่งซึ่งทำให้ต้องกำหนดบริเวณใหม่มาแล้วสามครั้ง ตลอดช่วงนี้ เขตแดงนั้นมีพื้นที่ใหญ่ขึ้น5%โดยประมาณ อัตราการขยายพื้นที่ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นในลักษณะแนวตรง (ดู รายงาน 823-02-07 "ผลการสำรวจ SCP-823 ครั้งที่ 7") ขอให้ปรับระดับเป็น Keterด้วย

ภาคผนวก 823-03: Re: เพิ่มระดับเป็น Keter - คำขอถูกสภา O5 ปฏิเสธ เหตุผล: ไม่มีข้อมูลที่เพียงพอต่อการพิจารณาเพิ่มระดับ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License