SCP-821
821.jpg

SCP-821

วัตถุ# SCP-821

ระดับ: Safe Neutralized

มาตรการกักกันพิเศษ: สถาบันได้ทำการซื้อพื้นที่ที่เป็น SCP-821 มาและทำการก่อสร้างโรงเรือนกักกันแบบมาตรฐานไว้โดยรอบ เรียกว่า จุดกักกัน 821 ให้บุคลากรฝ่ายความปลอดภัยตรวจสอบสภาพภายนอกของอาคารทุกวัน โดยหากพบความเปลี่ยนแปลงที่สำคัญใดๆก็ให้รายงานไปยังที่ปรึกษาด้านการกักกัน ห้ามมิให้บุคลากรเข้าไปใน SCP-821 เนื่องจากโครงสร้างที่ไม่มั่นคง

รายละเอียด: SCP-821 เป็นอาคารซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เคยเป็นเมืองเอชวิล มลรัฐฟลอริดา ทะเบียนที่เอามาจากหน่วยราชการท้องถิ่นนั้นบ่งชี้ว่ามันก่อสร้างในช่วงระหว่างปี 1955 ถึง 1957 สภาพภายในของมันนั้นอยู่ในสภาพผุพังอย่างถาวร โดยการพยายามบำรุงรักษาหรือซ่อมแซมนั้นล้มเหลวทั้งหมด

ภายในของ SCP-821 มีเครื่องบันเทิงของเด็กอยู่จำนวนหนึ่ง เช่น ม้าหมุน เวทีที่มีตุ๊กตากลอยู่ 4 ตัว และเกมการละเล่นต่างๆ ทั้งยังมีซุ้มร้านขนาดเล็กซึ่งเคยขายอาหารหรือของที่ระลึกในช่วงที่ SCP-821 ยังทำงานอยู่ ในตอนที่เริ่มแรกทำการกักกันนั้น สิ่งเหล่านี้ยังทำงานได้ดี การดูแลรักษาพวกมันนั้นกระทำโดยสิ่งที่เหมือนมนุษย์ซึ่งอยู่ใน SCP-821 ซึ่งก่อนหน้านี้เรียกว่า SCP-821-1 และเป็นผู้ทำให้อุปกรณ์ต่างๆใน SCP-821 ทำงาน ตัวอย่างของ SCP-821-1 เป็นมนุษย์กลที่ทำงานทองแดงทาสี อุปกรร์ต่างๆที่อยู่ใน SCP-821 จะแสดงลักษณะผิดธรรมชาติออกมาเมื่อใช้งาน เช่น

  • หุ่นรูปสัตว์ที่ติดอยู่กับม้าหมุนนั้นขยับเองได้
  • ตุ๊กตากลที่สามาถพูดคุยกับเด็กๆได้
  • อาหารและเครื่องดื่มนั้นปรากฏใน SCP-821 โดยไม่มีที่มา
  • เกมการละเล่นต่างๆจะส่งเสียงชมเชยผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงๆได้

วงดนตรีตุ๊กตากลนั้นประกอบด้วยเครื่องจักรสี่ชิ้น ซึ่งแต่ละตัวจะเล่นเครื่องดนตรีต่างกันไป โดยทุกชั่วโมงพวกมันก็จะบรรเลงเพลงซึ่งเป็นที่นิยมใยช่วงปี 1957-1960 ตอนที่ไม่เล่นดนตรีนั้น ตุ๊กตากลเหล่านี้ก็สามารถสื่อสารกับคนที่ดูพวกมันอยู่ได้ และสามารถทำการสนทนาพื้นฐานได้ น่าสังเกตว่าเสียงที่มันพูดออกมานั้นเป็นเอกลักษณ์ ข้อความที่บันทึกไว้ในช่วง 1959-1961 นั้นไม่มีบทสนทนาที่ซ้ำกันเลย

ทว่าหลังจากเหตุการณ์ SCP-821-A แล้ว ตัวอย่าง SCP-821-1 ทั้งหมดก็ดูเหมือนจะถูกทำลายหรือไม่ก็เอาออกไป และ SCP-821 ก็อยู่ในสภาพที่ทรุดโทรมอย่างรวดเร็ว อุปกรณ์ที่อยู่ใน SCP-821 นั้นเริ่มทำงานแบบผิดเพี้ยนซึ่งแสดงลักษณะที่เป็นอันตรายมากกว่าที่เคยสังเกตการไว้แล้วมาก นอกจากนั้น ความเสียหายที่เกิดกับตัวอาคารยังทำให้การเข้าไปใน SCP-821 ไม่ปลอดภัยอีกแล้ว ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดกับอุปกรณ์ต่างๆนั้นรวมถึงการที่ส่วนหนึ่งของม้าหมุนและวงดนตรีตุ๊กตากลมีพฤติกรรมดุร้าย ทุบและกัดคนที่เข้าไปใกล้พวกมัน น่าสังเกตว่าส่วนที่พูดได้ของ SCP-821 จะแสดงความเสียใจมากและเสนอตัวช่วยคนที่บาดเจ็บ ในขณะนี้ ไม่มีส่วนที่พูดได้ใน SCP-821 ที่ยังทำงานอยู่อีก

ภาคผนวก: เหตุการณ์ SCP-821-A

ในวันที่ 4/11/1989 บุคลากรที่จะเข้าไปใน SCP-821 พบว่าทางเข้าถูกปิดตาย และมีข้อความว่า "ปิดกิจการ" ติดอยู่ที่ประตู การสำรวจภายใน SCP-821 พบว่าไม่สามารถหาตัว SCP-821-1 ได้เลย พบจดหมายอยู่กลางพื้น ซึ่งข้อความในจดหมายนั้นได้แนบมาในรายงานฉบับนี้แล้ว ณ วันที่ 5/16/1999 ให้จัดระดับ SCP-821 เป็นหมดสภาพ

สวัสดี เพื่อนๆของฉัน วันที่พวกเราหวาดกลัวมาถึงแล้ว และฉันก็เสียใจจริงๆที่ต้องเป็นคนบอกข่าวนี้ พวกคุณทุกคนรู้อยู่แล้วว่าฟันแลนด์นั้นพบกับช่วงเวลาที่ยุ่งยากมาหลายครั้งแล้ว และแม้มันจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก เราก็ผ่านพ้นมันมาได้ทุกครั้ง แต่เราทำไม่ได้อีกต่อไปแล้ว ฉันเห็นสวนสนุกกับเครื่องเล่นจากบริษัทยักษ์ใหญ่แล้ว พวกเราแข่งด้วยไม่ไหวหรอก พวกเด็กๆไม่สนใจสวนสนุกเก่าๆแบบนี้แล้ว เกมทอยบอล ลานโชว์ของบิ๊กเบอร์ธา ม้าหมุน…พวกเขาไม่สนใจแล้ว มันทำให้พวกเขาเบื่อ โลกมันเปลี่ยนไปแล้วน่ะ

ฉันรู้ว่าพวกคุณทุกคนทุ่มเทเวลาในชีวิตนี้เพื่อให้ฟันแลนด์ประสพความสำเร็จ และนั่คือสิ่งที่ทำให้ฉันลำบากใจที่สุด พวกคุณทุกคนจะได้รับชุดของขวัญอำลาอย่างดี พร้อมกับบัตรผ่านกลับบ้าน ขอบคุณที่ช่วยทำงานนะ

มิสเตอร์ฟันแลนด์

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License