SCP-808

วัตถุ# SCP-808

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ขณะนี้ไม่สามารถย้าย SCP-808 ออกจากที่ตั้งของมันได้ จึงได้สร้างศูนย์กักกันติดอาวุธ-27 รอบบริเวณที่พบมัน

SCP-808 ถูกเก็บไว้ในแทงค์กักกันขนาด 6 x 7 x 17 เมตร ซึ่งสร้างจากผนังโพลีไวนีลคลอไรด์หนา 10 เซนติเมตร ฉาบด้วยโฟมอคูสติกหนา 25 เซนติเมตร ทั้งยังได้ติดตั้งไม้กันเสียงซึ่งอยู่ห่างจากที่กักกันมาสามเมตรเพื่อแยกมันออกไปอีก ไม้พวกนี้จะเสื่อมสภาพตามปกติ และต้องให้คลาส-Dเป็นคนเปลี่ยน

พื้นที่เก็บ SCP-808 (พื้นที่ 808-a) นั้นติดตั้งระเบิดไว้ ██ ได้ทำการปกปิดข้อมูลต่อสาธารณะชนว่ากองทัพได้ซื้อพื้นที่นี้ไปใช้ในการฝึกซ้อม เพื่อที่จะสามารถทำลายมันได้ถ้าจำเป็น นอกเหนือจากตอนซ่อมบำรุงแล้ว ให้กันพื้นที่สามสิบเมตรโดยรอบวัตถุไว้ตลอดเวลา

ให้เปิดแทงค์เก็บ SCP-808 เพื่อตรวจการเสื่อมสภาพทุกเดือน หากมันเสื่อมสภาพไปมากแล้ว ก็ให้ฉีดสเปรย์กรดฟอสฟอริคเจือจาง จากนั้นให้ทำการขัดล้างและใช้สารกันสนิม

SCP-808-2-small.jpg

ส่วนหนึ่งของ SCP-808

เครื่องจักรที่พบในอาคารตอนแรกนั้นถูกย้ายไปไว้ในโกดังที่ห่างไป 250 เมตรทางตะวันตกเฉียงใต้ หากเครื่องจักรที่ไม่ได้ต่อไฟฟ้าไว้ในบริเวณเดียวกับ SCP-808 เริ่มทำงาน ก็ให้บุคลากรทุกคนลี้ภัยไปยังจุดลี้ภัยเบตา เพื่อเตรียมการป้องกันผู้บุกรุก จึงได้ติดตั้งระบบป้องกันด้วยไฟที่ไวต่อการเคลื่อนไหวไว้รอบๆวัตถุ ซึ่งจะทำงานเมื่อมีการปิดศูนย์

รายละเอียด: SCP-808 เป็นสิ่งก่อสร้างจักรกลสูงประมาณ 16 เมตร และมีส่วนฐานเป็นพื้นที่ประมาณ 5 x 6 เมตร รูปร่างคล้ายทรงกระบอก ส่วนสามเมตรด้านบนนั้นเรียวจนเป็นปลายแหลม

SCP-808 นั้นทำจากเหล็กและเหล็กกล้าเป็นส่วนใหญ่ โดยมีทองเหลืองเล็กๆเสียบเข้าไปเป็นจำนวนหนึ่ง สายเคเบิลและโซ่ความยาวต่างๆกันโยงอย่างมั่วซั่วกับพื้นที่ตอนล่าง ซึ่งเครื่องจักรส่วนใหญ่ประกอบด้วยแท่งเหล็กกล้าและเฟืองประกอบกันเป็นกลไกลานง่ายๆ ส่วนประกอบต่างๆนั้นดูเหมือนจะนำมาจากเครื่องจักรอุตสาหกรรมต่างๆและไม่ได้มาจากแหล่งเดียว เครื่องจักรที่ประกอบกันเป็น SCP-808 นั้นจะเคลื่อนไหวเบาๆแม้ว่าจะดูเหมือนว่ามันไม่มีแหล่งพลังงาน

ส่วนบนสุดของ SCP-808 นั้นมีรูปร่างคล้ายกับมนุษย์ คลุมด้วยพรมสีเทาและชุดแต่งงานสีขาว ทำให้มันดูอ่อนโยนและคล้ายจะเป็นเพศหญิง ร่างนั้นมีสี่แขน แขนคู่บนนั้นดูเหมือนฝ่อ ส่วนแขนคู่ล่างน่าจะเอามาจากหุ่นโชว์ ใบหน้านั้นเหมือนจะเป็นลำโพง อาจจะทำจากทองแดง

SCP-808.jpg

ส่วนที่ดูเหมือนมนุษย์ของ SCP-808 ในถัง PVC

เมื่อ SCP-808 ทำงาน ส่วนที่เป็นร่างมนุษย์จะส่งเสียงครวญแหลมออกมา เมื่อโครงสร้างของ SCP-808 เสื่อมสภาพ (จากสนิม) หรือถูกรบกวน (เช่นการพยายามแยกชิ้นส่วน หรือใช้กำลัง) เสียงนี้ก็จะเพิ่มความดังขึ้นอย่างมาก เสียงนี้จะปรับความถี่ให้เป็นระดับที่ทำให้โลหะในบริเวณใกล้เคียงสั่น เมื่อเสียงดังพอ (ประมาณ 70 เดซิเบล) ชิ้นส่วนของเครื่องจักรที่ไม่ใช่อุปกรณ์ไฟฟ้าซึ่งได้รับแรงสะเทือนก็จะทำงานทันที ภาวะผิดปกตินี้จะยุติลงเมื่อสนิมถูกขัดออกจาก SCP-808 ไม่พบผลกระทบทางจิตใดๆต่อคนที่ได้ยินเสียง

การสร้างความเสียหายแก่ส่วนที่เป็นมนุษย์โดยตรงจะทำให้มัน ”กรีดร้อง” ด้วยความดังประมาณ 1██ เดซิเบล ทำให้มีผู้เสียชีวิตสองคน บุคลากรหูหนวกในศูนย์อีก ██ คน และเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินอย่างมาก ไม่ให้ทำการถอดรื้อหรือทำลาย SCP-808 อีกนอกจากในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น

การค้นพบ: SCP-808 ถูกพบในโรงงานร้างที่█████████ ████████ ฝรั่งเศส เจ้าหน้าที่แฝงตัวเป็นคนงานในเมืองได้ยินข่าวลือเรื่อง ”เสียงกรีด” ที่ดังตลอดเวลาในชานเมืองแถวนั้นและได้เรียกให้ทำการตรวจสอบ เมื่อพบ SCP-808 ในโรงงานนั้น เจ้าหน้าที่สี่คนก็ถูกชาวบ้านจู่โจม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สังหารเพื่อป้องกันตัว

จากการสอบสวนจึงทราบว่าโรงงานนั้นเป็นของนิกายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ศาสนจักรแห่งเทพผู้แตกหัก สมาชิกของนิกาย ██ คนถูกสถาบันจับไปควบคุมตัวไว้ เอกสารและเครื่องประกอบต่างๆที่รวบรวมมาจากบ้านเรือนทำให้ทราบว่าได้ดำเนินการก่อสร้าง SCP-808 มาแล้วประมาณเจ็ดเดือน และขณะที่สถาบันเก็บมานั้นก็ยังไม่เสร็จ เอกสารระบุว่า SCP-808 นั้นเป็นเหมือนนักดนตรี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการกลับมาของ ”เทพผู้แตกหัก”

ชาวบ้านที่มีส่วนเกี่ยวข้องถูกกำจัดทิ้งโดยกลบเกลื่อนว่าเป็นการโจมตีของผู้ก่อการร้าย และได้เพิ่มระดับการรักษาความปลอดภัยใน[ข้อมูลปกปิด]

ภาคผนวก - บันทึกจากดร.ไบรท์
ดูจากโครงสร้างของมันแล้ว ผมว่ามันน่าจะถูกออกแบบให้เคลื่อนที่ได้ มันมีส่วนที่ดูเหมือนจะเป็นต้นขา…แล้วก็ล้อด้วย

มันน่ากังวลทีเดียวที่มีการสร้างของใหญ่ขนาด SCP-808 ได้โดยที่พวกเราไม่รู้เรื่อง แต่สิ่งที่ผมรู้สึกวิตกกว่าก็คือการที่ลัทธิของเทพผู้แตกหักขยายตัวได้ขนาดนี้โดยที่สถาบันไม่รู้ตัว เนื่องจากการขยายตัวนี้ ผมเสนอให้เพิ่มการเฝ้าระวังกิจกรรมของศาสนจักรด้วย

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License