SCP-806
806%20projector

SCP-806 ตอนเก็บกู้

วัตถุ# SCP-806

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-806 ถูกเก็บเอาไว้ในตู้ล็อคเกอร์หมายเลข 8 ในไซต์กักกันทางชีวภาพ-66 บุคลากรที่ต้องการใช้งานวัตถุนั้นจะต้องติดต่อกับดร.บริจเพื่อเข้ารับการสัมภาษณ์

SCP-806-1-a จะได้รับชุดป้องกันทางชีวภาพแบบมาตรฐานของไซต์ ทั้งนี้ SCP-806-1-a สามารถเข้าถึงพื้นที่ในระดับ 0 ได้

การสร้าง SCP-806-1 ใดๆนั้นจะทำได้ต่อเมื่อได้รับการเห็นชอบจากดร.บริจและดร.ไซเดิ้ลแมนหรือการอนุมัติจาก O5 เท่านั้น

รายละเอียด: SCP-806 เป็นเครื่องฉายภาพยนตร์ที่มีขนาดใหญ่ที่ถูกดัดแปลง สร้างขึ้นประมาณปี 1900 เลนส์ของวัตถุนั้นถูกแทนที่ด้วยวัตถุบางๆหลายสิบชิ้นและอื่นๆที่ไม่สามารถระบุได้ หลอดเดิมของวัตถุถูกแทนด้วยหลอด LED array ที่ใส่ฟิล์ม 33mm ยังคงอยู่ที่เดิม ส่วนใหญ่แล้วกลไกภายในวัตถุนั้นประกอบไปด้วยสิ่งที่คล้ายคลึงกับโลหะผสมที่ซับซ้อนหลากหลายชนิด การดัดแปลงพวกนี้ทำให้วัตถุนั้นสามารถเล่นแผ่นฟิล์มภาพยนตร์ได้เกือบทุกขนาด มีการติดตั้งกลไกเพิ่มเติมของแกนม้วนที่ช่วยให้เล่นภาพยนตร์ได้โดยไม่มีการหยุดชะงัก

เมื่อเปิดให้งาน SCP-806 แล้วนั้นวัตถุจะสร้างสารชีวภาพด้วยกระบวนการที่ไม่รู้จักซึ่งเป็นการสร้างรูปแบบชีวภาพในลักษณะที่เป็น "การทำสำเนา" ของร่างเปลือบกายของนักแสดงที่เสียชีวิตในฉากก่อนหน้านั้นในช่วงเวลาที่ได้มีการบันทึกครั้งล่าสุดที่เคยใช้1,2,3

การสร้างที่เกิดจากเอฟเฟคนี้จะปรากฏขึ้นตอนแรกผ่านการฉายภาพด้วยเข็มบางๆที่ออกมาจากเลนส์ มันไม่มีการฉายเงาหรืออภาพยนตร์ที่กำลังเล่นอยู่และดูเหมือนว่าสารทางชีวภาพเหล่านี้กำลังก่อตัวสร้างสิ่งที่เป็นมนุษย์

"สำเนา" ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยวิธีการนี้จะถูกเรียกว่า SCP-806-1 การผลิด SCP-806 นั้นจะต้องเป็นม้วนฟิล์มที่มีการบันทึกของผู้เสียชีวิตที่อยู่ในภาพยนต์ และจะต้องถูกฉายลงบนจอภาพยนต์สีเงินที่ต้องใช้ระยะเวลาบันทึก 13 ถึง 27 ชั่วโมงเพื่อสร้างภาพยนต์เรื่องใหม่และมีอย่างน้อยหนึ่งคนที่ต้องดูภาพยนต์ในช่วงเวลาที่เกิดปรากฏการณ์นี้ หรือหยุดลงและย้อนกลับ

หากวัตถุถูกปิดการใช้งานลงก่อนจะทำให้เกิดความผิดพลาดกับ SCP-806-1, ตัวอย่างจะละลายกลายเป็นเลือดและขี้เถ้าแกรไลต์4

SCP-806-1 จะไม่มีเม็ดสีใดๆเลยประหนึ่งเป็นภาพขาวดำ ผลกระทบนี้ไม่เกี่ยวกับการเปลี่ยนสีของภาพต้นฉบับ ถึงอย่างนั้นชิ้นเนื้อที่นำออกจากตัวอย่างจะค่อยๆมีเม็ดสีขึ้นมาด้วยกระบวนการที่ไม่รู้จักและสลายหายไปอย่างรวจเร็ว

ตัวอย่างส่วนใหญ่ที่สร้างขึ้นมาได้อย่างสมบูรณ์นั้นจะมีความทรงจำในอดีตและพวกเขาจะเชื่อว่าตัวเองคือตัวจริง ก่อนที่ตัวอย่างจะเสียชีวิตจากหัวใจหยุดเต้นภายใน 70 ถึง 75 ชั่วโมงหลังจากถูกสร้างออกมาแล้ว การใช้ SCP-806-1 เพื่อค้นหาความผิดปกติของฟิล์มภาพยนต์นั้นยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

806-1 และการค้นพบ: SCP-806-1-a เป็นที่รู้จักกันดีกว่าเป็นตัวอย่างที่ถูกสร้างขึ้นจาก SCP-806 และเป็นคนเดียวที่ยังคงมีชีวิตอยู่, 860-a เป็นผู้หญิงที่ไม่ทราบว่ามาจากวัฒนธรรมช่วงไหนในช่วงยุค 20 ต้นๆของเธอ มันเห็นได้ชัดว่าจากช่วงต้นถึงกลางศตวรรษที่ 20 แต่ว่า SCP-806-1-a ถูกทำให้ความจำเสื่อมในรูปแบบหนึ่งที่ทำให้เธอจำชีวิตเดิมของเธอก่อนหน้านั้นไม่ได้และชื่อของเธอเองด้วย ตอนนี้ยังไม่พบการบันทึกใดๆที่มีความเกี่ยวข้องกับบุคคลหรือไทม์ไลน์ที่มีลักษณะแบบ 806-1-a

806-1-a ถูกเก็บกู้มาพร้อมกับ SCP-806 ในครั้งแรกที่ค้นพบ เอเย่นฟิชเชอร์ที่ทำงานแฝงตัวอยู่กับตำรวจท้องถิ่นได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีพวกวัยรุ่นบุกเข้าไปในโรงละครที่ปิดในวันหยุด ที่นั่นพวกเขาได้เจอกับชายคนหนึ่งที่กำลังโกรธและพยายามเก็บรวบรวมอุปกรณ์และสิ่งที่เป็น SCP-806 และ SCP-806-1 ที่กำลังสับสน แต่ชายคนนั้นก็หนีพ้นจากการจับกุมของตำรวจออกไป

MTF แอลฟา-สี่ ("ม้าเร็ว") ถูกเรียกให้เข้าเก็บกวาด SCP-806, SCP-806-1-a และฟิล์มประเภทต่างๆที่ยาวประมาณ 50 ชั่วโมง

ฟิล์มบรรจุของ SCP-806-1-a มีความยาว 5.8 วินาที ที่กำลังหัวเราะและกำลังพูดว่า "ฉันรักคุณ" ฉายวนซ้ำไปซ้ำมาในความคมชัดและสีที่แตกต่างกัน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License