SCP-7475-J

วัตถุ# SCP-7475-J

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-7475-J ต้องถูกขังไว้ในตู้เลี้ยงสัตว์น้ำขนาด 6x6x6 เมตรของศูนย์-69 ซึ่งมีน้ำทะเลที่นำมาจากมหาสมุทรแปซิฟิก ตู้นี้ต้องเสริมแผ่นเหล็กกล้าหนาสามเมตรไว้ซึ่งจะเอาออกเมื่อทำการทดลองและให้อาหารเท่านั้น วัตถุจะได้รับอาหารเป็นปลาแซลมอนหนึ่งมื้อทุกแปดชั่วโมง ให้ทำการจับตาดูวัตถุด้วยกล้องกันน้ำไว้ตลอดเวลา หากมีการพยายามแหกการกักกันก็ให้ใช้กำลังอย่างไม่ถึงชีวิตได้เต็มที่จนกว่าวัตถุจะจำลักษณะของตนได้

SCP-7475-J ต้องได้รับการเตือนถึงลักษณะของตนทุกสองชั่วโมง ไม่ว่ามันจะลืมหรือไม่ หากวัตถุไม่ยอมฟังข้อมูลนี้ก็ให้ใช้กำลังบังคับให้มันรับรู้ได้ในกรณีที่วัตถุทำให้ตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส ก็ให้ทำการพยาบาลโดยต้องทำการเฝ้าระวังพร้อมอาวุธหนัก

SCP-7475-J จะไม่ได้รับอนุญาตให้ยื่นคำร้องใดๆทั้งสิ้น ไม่ว่าในช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านั้นมันจะประพฤติตนดีเพียงใด

รายละเอียด: SCP-7475-J เป็นมนุษย์ที่กลายพันธุ์ไปอย่างมากซึ่งถูกพบขณะเที่ยวไปในมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อปี 20██ วัตถุเมื่อยืนตรงจะสูง 2.3 เมตร และหนัก 155 กิโลกรัม ผิวของวัตถุเป็นสีเทาเข้มและจะหลั่งสารรักษาความชื้นออกมาได้เรื่อยๆถึงสิบชั่วโมงเมื่อขึ้นมาบนบก วัตถุสามารถทนแรงกดของมหาสมุทรได้ถึง 2000 เมตรและดำน้ำได้ด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบทางเดินหายใจของวัตถุนั้นแปลกประหลาดอย่างมาก โดยจะเปลี่ยนไปมาระหว่างปอดมนุษย์ธรรมดาและเหงือกปลาเมื่อมันลงไปหรือขึ้นมาจากน้ำ ดวงตาของวัตถุนั้นได้ปรับตัวเข้ากับสภาวะใต้น้ำ ที่มือและเท้ามีพังผืด และผิวหนังส่วนท้องด้านหน้าก็มีเกล็ดเล็กน้อยซึ่งเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ SCP-7475-J นั้นไม่ยอมบอกให้ชัดเจนว่าการกลายพันธุ์เหล่านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

SCP-7475-J เรียกตนเองว่า "เครื่องบดฉลามเทอร์โบ 6000" และอ้างว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงสุดของศูนย์ชกฉลาม เมื่อคำนึงถึงการที่วัตถุร้องขอฉลามอยู่เรื่อยๆเพื่อจะเอามาชก ความสามารถในการชกด้วยกำลัง 85 กิโลกรัมต่อตารางเซนติเมตรเมื่อทำการชกฉลาม และการที่พบมันขณะที่ทำการชกฉลาม จึงไม่มีเหตุผลที่จะต้องเคลือบแคลงการกล่าวอ้างนี้ SCP-7475-J ปฏิเสธที่จะร่วมในสถานการณ์ใดๆที่ไม่มีฉลามมาเกี่ยวข้องด้วย และการบังคับให้ทดลองภายในสภาวะนี้ก็ทำให้ทราบว่าพละกำลังพื้นฐานของมันนั้นอ่อนแอมากเป็นพิเศษ

SCP-7475-J มีระดับสติปัญญาที่จำกัดมาก โดยมีระดับเชาวน์ปัญญาเท่ากับ 65 และความคิดก้าวร้าวที่มุ่งมั่นไปทางเดียว บางครั้งก็ถึงกับไม่รู้สึกว่ามีสิ่งอื่นๆนอกจากฉลามอยู่ด้วย

ภาคผนวก-7475-J-01: ก่อนหน้าเหตุการณ์ 7475-J-AD3 คำร้องทั้งหมดของวัตถุได้รับการอนุมัติ เพราะส่วนใหญ่แล้วมันก็เป็นคำขอเกี่ยวกับฉลามและไม่มีอันตรายต่อพนักงาน นอกจากความยุ่งยากที่เกิดขึ้นระหว่างการหาฉลามมาให้วัตถุชก แต่เมื่อวันที่ ██/██/20██ วัตถุไม่อาจรอสิ่งที่ขอไปได้ นั่นคือฉลามจระเข้ และได้ขอชุดอุปกรณ์ดำน้ำของเด็กซึ่งมีลักษณะแบบฉลาม หลังจากที่ผ่านฝ่ายบัญชาการศูนย์ไปแล้ว คำร้องของวัตถุก็ได้รับการอนุมัติและส่งไปให้ภายใน 3 ชั่วโมง

ณ ชั่วโมงที่ 1300 SCP-7474-J ก็หลุดจากการกักกันและวิ่งไปทั่วศูนย์-69 โดยแกว่งอุปกรณ์ดำน้ำไปมาเหนือหัวและตะโกนอย่างบ้าคลั่ง เมื่อพบใครเข้า วัตถุก็จะจับคนคนนั้น ดันเข้าหาผนัง บังคับให้สวมอุปกรณ์ดำน้ำ แล้วชกที่หน้าเหยื่อ

เหตุการณ์นี้ดำเนินไปเป็นเวลาห้าสิบนาที ซึ่งระหว่างนั้น SCP-7475-J ได้จับเจ้าหน้าที่ นักวิจัย และแพทย์ของสถาบันไปชกทั้งหมด ██ คนก่อนจะถูกยาสลบจากระยะไกลแล้วพากลับไปห้องกักกัน หลังจากนั้นมา คำร้องใดๆจาก SCP-7475-J ก็ถูกปฏิเสธทั้งหมดโดยไม่มีข้อยกเว้น

ภาคผนวก-7475-J-02: ก่อนหน้าเหตุการณ์ 7475-J-GW6 ตู้กระจกของวัตถุเป็นกระจกกันกระสุนทั้งหมดและมีการเฝ้าระวังเพียงเล็กน้อย หนึ่งสัปดาห์หลังเหตุการณ์ 7475-J-AD3 วัตถุก็ได้แหกการกักกันออกมาอีกครั้งหนึ่ง ภาพวีดีโอของการหลบหนีนี้แสดงให้เห็นว่าวัตถุพล่ามเรื่องที่เหล่าสมาชิกของสถาบันเป็นส่วนหนึ่งของ "กลุ่มคติรักฉลาม" และได้ชกหน้าคนพวกนั้นอย่างไร้รูปแบบ ทั้งๆที่ไม่มีลักษณะหรือความเกี่ยวพันกับฉลามเลย

ตู้ขังวัตถุได้เสริมแผ่นเหล็กกล้าเข้าไปหลังจากนั้น ตามมาตรการกักกันใหม่

ภาคผนวก-7475-J-03: หลังการกักกันรั่วไหลคล้ายกับเหตุการณ์ 7475-J-GW6 อีกหกครั้ง และความล้มเหลวอีกหลายครั้งในการวางยาวัตถุและทำการกักกัน ดร.เคเรเคสก็ได้บอก SCP-7475-J ไปอย่างผิดพลาดว่าจากลักษณะผิวหนังและความสามารถในการใช้ชีวิตในน้ำนั้น ส่วนหนึ่งของมันเป็นฉลาม เมื่อได้ยินข้อมูลนี้ วัตถุก็ไม่มีการตอบสนองต่อข้อมูลอื่นๆอีก และได้เริ่มชกหน้าตัวเองซ้ำๆ

สิ่งนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการกันวัตถุจากการกักกันรั่วไหล แต่แรงที่มันใช้ในการโจมตีฉลามนั้นได้ทำให้สมองบาดเจ็บเล็กน้อย ทำให้เกิดการความจำเสื่อมซ้ำๆเป็นรอบ และบางครั้งก็หมดสติ ถึงกระนั้น ตราบใดที่วัตถุยังได้รับการเตือนเสมอถึงสถานะที่เป็นฉลามของมัน สิ่งเดียวที่ต้องใช้ในการกักกันมันก็คือการพยาบาลอาการบาดเจ็บที่รุนแรงเท่านั้น

ส่วนหนึ่งจากบันทึกรักษาความปลอดภัยของ SCP-7475-J
SCP-7475-J: ไม่นะ! ฉันต้องชกฉลามพวกนั้น!
ดร.เคเรเคส: ไม่ 7475 นายนั่นล่ะคือฉลาม

ภาคผนวก-7475-J-03: แม้ว่าวัตถุจะไม่ได้ยืนยันหรือปฏิเสธว่าศูนย์ชกฉลามทำให้มันอยู่ในสภาพนี้ ความเป็นไปได้อย่างสูงที่มันอาจถูกองค์กรนั้นทำให้กลายพันธุ์ก็ได้ทำให้สถาบันสนใจ ขณะนี้คำขอให้ยกระดับของศูนย์ชกเป็นกลุ่มขั้วอำนาจอย่างเป็นทางการนั้นอยู่ระหว่างการพิจารณา

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License