SCP-745
745.jpg

16/05/1985 ภาพจากกล้องบันทึกที่มีความชัดเจนสูงแสดงให้เห็น SCP-745 คู่หนึ่งอยู่

วัตถุ# SCP-745

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: การตามรอยจุดกำเนิดของ SCP-745 นั้นได้ไปถึงที่ดินร้างบนทางหลวง ██ ทางตอนเหนือของรัฐนิวเม็กซิโก สถาบันได้ซื้อที่ดินที่อยู่โดยรอบและเบี่ยงทางหลวงออกไป ฝ่ายรักษาความปลอดภัยในพื้นที่นั้นให้ปลอมตัวเป็นตำรวจทางหลวงเพื่อไล่ผู้ที่บุกรุกออกไปและจับตัว SCP-745 คู่ใหม่ที่กำลังล่าอาหาร SCP-745 ซึ่งจับได้นั้นไม่ว่าจะยังมีชีวิตอยู่หรือตายแล้วก็ให้เก็บไว้ในยูนิตกักกัน BCU ระดับ 3 เพื่อรอการขนย้ายไปยังศูนย์-17 มาตรการกักกันในการเก็บรักษาตัวอย่างที่ยังมีชีวิตของ SCP-745 นั้นยังอยู่ระหว่างการวิจัยและยังไม่มีตัวอย่างที่จับมาได้ซึ่งมีชีวิตนานกว่าหนึ่งสัปดาห์ในที่กักกัน แต่เนื่องจากไม่เคยมีการพบ SCP-745 นอกไปจากจุดกำเนิดของสายพันธุ์นี้จึงอนุมานได้ว่ามันถูกกักกันอย่างดีแล้ว คำร้องขอเข้าถึงซากของ SCP-745 นั้นให้ยื่นกับดร.แลงฟอร์ดเองโดยตรง

รายละเอียด: SCP-745 เป็นสัตว์นักล่ากลางคืนที่ยืนสองขา ส่วนหัวนั้นเป็นถุงหนังใสซึ่งไม่มีอายตนะที่มองเห็นได้หรือกะโหลก สามารถมองเห็นสมองของสัตว์ชนิดนี้ได้โดยตรงและถูกหุ้มไว้ด้วยใยของอวัยวะแสงเรืองชีวภาพซึ่งอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง ผิวหนังซึ่งหุ้มร่างกายส่วนอื่นๆนั้นมีสีดำคล้ำ ตัวอย่างที่มีชีวิตของ SCP-745 นั้นสามารถสร้างแสงสว่างที่ 1400 ถึง 3200 ลูเมนได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในเวลากลางคืนนั้นจะบดบังส่วนอื่นๆของร่างกายและทำให้ดูเหมือนเป็นแสงลอยอยู่ ในตอนที่ป้องกันตัวหรือสื่อสารกับเผ่าพันธุ์เดียวกันตัวอื่นนั้นพบว่าแสงนี้จะเปลี่ยนสีและความสว่างในรูปแบบจำเพาะ โครงสร้างทางพันธุกรรมของ SCP-745 นั้นไม่ใช่แบบที่มีพื้นฐานจากคาร์บอน

SCP-745 นั้นจะล่าเหยื่อเป็นคู่เกือบทุกครั้ง ตัวอย่างสองตัวนั้นสามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วได้สูงถึง 180 ก.ม.ต่อชั่วโมงพร้อมๆกันได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้ดูเหมือนไฟหน้าของพาหนะที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง SCP-745 จะเลือกเป้าหมายเป็นพาหนะที่อยู่คันเดียวบนทางหลวงและออกล่าโดยไล่หรือพุ่งใส่เป้าหมายเพื่อให้คนขับตกถนน เมื่อเหยื่อไถลออกจากถนนหรือหยุดรถแล้ว พวกมันก็จะแยกกันเพื่อจู่โจมและกินผู้ที่อยู่ในพาหนะคันนั้นโดยตรง ถึงตอนนี้ยังไม่เคยมีการสังเกตการ SCP-745 ขณะที่มันกินอาหารเพราะตัวอย่างที่ถูกจับได้นั้นจะไม่ยอมกินอะไร และการโจมตีที่ประสพความสำเร็จก็ไม่เหลือพยานรู้เห็นเอาไว้ SCP-745 มักจะไม่ทิ้งชิ้นส่วนใดๆไว้นอกจากเศษของเสื้อผ้าและรองเท้า พาหนะที่เก็บกู้มาจากการโจมตีของ SCP-745 นั้นน้อยครั้งที่จะมีร่องรอยของการใช้กำลังพังเข้าไป และจะเต็มไปด้วยรอยจากอุ้งเท้าหน้าของ SCP-745 ซึ่งดูหมือนกับรอยมือเด็ก

ภาคผนวก: ยังไม่เคยมีการพบที่อยู่ รัง หรือ SCP-745 ที่ยังเล็ก SCP-745 นั้นเคยมีอาณาเขตหากินที่กว้างไปทั่วด้านตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกาจนกระทั่งสถาบันได้ลดจำนวนประชากรของมันลงในช่วงปี 1960 ซึ่งหลังจากนั้นการพบเห็น SCP-745 ใหม่ๆทั้งหมดก็อยู่ในพื้นที่ส่วนที่ควบคุมแล้วของนิวเม็กซิโก การสืบสวนรายงานเรื่องไฟผีในส่วนอื่นๆของประเทศนั้นไม่มีร่องรอยว่าเชื่อมโยงกับ SCP-745 แต่อย่างใด

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License