SCP-743

วัตถุ# SCP-743

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: นอกจากบุคลากรคลาส-D ที่ถูกกำหนดไว้ตามเวลาแล้ว ห้ามมิให้ผู้ใดเข้าไปในพื้นที่กักกันของ SCP-743 โดยเด็ดขาด กิจกรรมใดๆซึ่งต้องกระทำในพื้นที่กักกันของ SCP-743 นั้นจะต้องกระทำด้วยหุ่นยนต์บังคับระยะไกล

ให้เก็บ SCP-743 ไว้ในตู้โลหะคาร์ไบด์นิรภัยระดับ4 ขนาด 1.5 ม. x 75 ซม. x 75 ซม. ซึ่งมีความหนาไม่น้อยกว่า 5 ซม. ให้เก็บตู้นี้ไว้ในห้องนิรภัยระดับ4ขนาด 10 x 10 ม. ซึ่งเสริมความแข็งแกร่งด้วยโลหะแข็ง ชุดเซนเซอร์ตรวจจับเต็มรูปแบบซึ่งทำงานซ้ำซ้อนกันในห้องกักกันนั้นจะติดตาม SCP-743 ไว้ตลอดเวลา และเซนเซอร์อีกชุดจะเฝ้าระวังห้องกักกันจากสัญญาณของการรั่วไหลใดๆ ภาพวีดีโอ เสียง และข้อมูลใดๆจากตัวตรวจจับทั้งหมดนั้นจะส่งไปยังห้องควบคุมซึ่งต้องมีบุคลากรอย่างน้อยสองคนประจำการอยู่ตลอดเวลา พฤติกรรมผิดปกติหรือก้าวร้าวใดๆจาก SCP-743 จะต้องรายงานไปให้พนักงานระดับ4โดยทันที

ให้จัดเตรียมที่พักของบุคลากรคลาส-D 24 คน (เรียกว่า Housing Unit 743 หรือ HU-743) ไว้ติดกับพื้นที่กักกัน SCP-743 ในวันแรกของทุกเดือนนั้นจะต้องย้ายบุคลากรคลาส-D ซึ่งมีกำหนดการกำจัดทิ้งไปที่ HU-743 จนกระทั่งเต็มพื้นที่ที่รองรับ หากว่าเมื่อใดก็ตามที่มีบุคลากรคลาส-D น้อยกว่าแปดคนอยู่ใน HU-743 ก็ให้ย้ายคลาส-D อย่างน้อยสิบหกคนไปที่ HU-743 ในทันที ในกรณีที่เกิดการกักกันรั่วไหลนั้น ให้ส่งบุคลากรคลาส-D ทั้งหมดที่อยู่ใน HU-743 ให้ SCP-743 ในทันที แล้วทำตามมาตรการการกักกันระดับ Keter ใหม่

ทุกสองวัน บุคลากรคลาส-D ซึ่งประจำกับ HU-743 หนึ่งคนจะถูกขังไว้โดยที่ยังมีชีวิตในห้องกักกัน SCP-743 พร้อมกับอาหารอีกหลายจาน ในตอนนี้นั้นให้ปลดล็อกและเปิดตู้ SCP-743 จากระยะไกล บุคลากรคลาส-D ผู้นี้สามารถกินอาหารที่มีอยู่มากเท่าใดก็ได้ตามที่ต้องการ รวมทั้งของเหลวจาก SCP-743 ห้ามไม่ให้บุคลากรคลาส-Dคนนี้ออกจากพื้นที่กักกัน SCP-743 โดยเด็ดขาด ไม่ว่าในกรณีใดๆ

ห้ามมิให้ทำการขนย้าย SCP-743 โดยไม่ได้รับการอนุมัติจาก O5 เว้นเสียแต่จะเป็นไปตามมาตรการฉุกเฉิน ระหว่างการขนย้ายนั้น SCP-743 จะต้องมีบุคลากรฝ่ายความปลอดภัยระดับ4อยู่ด้วยไม่น้อยกว่าแปดคนและคลาส-D จาก HU-743 อีกไม่น้อยกว่าแปดคน ณ วันที่ ██/██/20██ SCP-743 ถูกเก็บไว้ที่หน่วยกักกันแผนกเสริมเดลตา ในพื้นที่กักกันสิ่งเก่าแก่ติดอาวุธ 02

รายละเอียด: SCP-743 เป็นน้ำพุช็อกโกแลตทำจากโลหะสแตนเลส สูง 112 ซม. และกว้าง 47 ซม. มีมวล 35 กก. ที่ส่วนฐานของ SCP-743 มีสัญลักษณ์การค้าเจียรด้วยเลเซอร์ของบริษัท Sephra ซึ่งมีความชำนาญในการทำน้ำพุช็อกโกแลต โดยปกติแล้ว SCP-743 จะอยู่ในสภาพที่ดูใหม่มาก สะอาดอย่างไร้จุดด่างดำ ผ่านการขัดมาอย่างดี และไม่มีความเสียหายใดๆ SCP-743 นั้นสามารถแยกชิ้นส่วนออกมาเป็นส่วนประกอบต่างๆได้ (ฐาน แกนยึด กรวย ชั้น และยอด) แต่การตรวจสอบแบบมาตรฐานกับส่วนประกอบแต่ละชิ้นนั้นไม่พบลักษณะผิดปกติใดๆ

เมื่อประกอบเข้าด้วยกันนั้น SCP-743จะมีพฤติกรรมหลายรูปแบบ

 1. พัก: SCP-743 ไม่มีกิจกรรมใดๆที่แลเห็นได้
 2. ไหล: SCP-743 ทำงานเหมือนน้ำพุช็อกโกแลตทั่วไป คือ มีของเหลวร้อนสีน้ำตาลเข้มรสช็อกโกแลตไหลออกมาจากในส่วนยอดลงมาตามชั้นต่างๆไปถึงฐาน ของเหลวนี้มีกลิ่นและรสชาติเหมือนดาร์กช็อกโกแลตคุณภาพดี และจริงๆแล้วกลิ่นของมันก็นับว่าเย้ายวนทีเดียว (แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีการชี้นำ) ผู้ทดลองซึ่งได้กินของเหลวนี้เข้าไปเป็นปริมาณพอสมควรมักจะรู้สึกว่าอุ่นและสบายใจ ผลการวิเคราะห์องค์ประกอบเคมีแสดงให้เห็นว่าของเหลวนี้มีส่วนประกอบหลายๆอย่างที่พบในดาร์กช็อกโกแลต แต่สารอาหารหลายๆอย่างโดยเฉพาะน้ำตาลและกรดอะมิโนนั้นเข้มข้นกว่า การไหลของของเหลวนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับการมีช็อกโกแลตหรือของอื่นอยู่ในน้ำพุหรือไม่
 3. กิน: ในช่วงเวลาที่กึ่งสม่ำเสมอ เมื่อมีอินทรียวัตถุอยู่ใกล้ๆก็จะมีฝูงสิ่งที่ดูเหมือนมดสีน้ำตาลตัวเล็กๆออกมาจากส่วนยอดของ SCP-743 "มด" เหล่านี้ซึ่งอาจมีจำนวนหลายล้านจะรุมล้อมวัตถุจำพวกสัตว์ พืช และเห็ดราใดๆ ใช้กรามฉีกวัตถุนั้นออกเป็นชิ้นเล็กๆแล้วเอากลับไปในฐานของ SCP-743 SCP-743นั้นดูเหมือนจะชอบกินมนุษย์เป็นๆ โดยเฉพาะผู้ที่ได้กินของเหลวของ SCP-743 เข้าไป แต่ก็กินสัตว์เป็นๆ มนุษย์และสัตว์ที่ตายแล้ว พืช เห็ดรา และแม้แต่วัตถุสัตว์หรือพืชที่ผ่านกระบวนการแล้ว (เช่น หนังฟอก ผ้าฝ้าย และกระดาษ) มดเหล่านี้เคยเดินทางไปกลับเป็นระยะทางมากกว่า ███ กม. เอาซากกลับมาให้ SCP-743 ทีละชิ้นๆ
 4. ล่า: หากว่าไม่มีอินทรียวัตถุในปริมาณที่เพียงพอให้ SCP-743 แล้ว สิ่งที่เหมือนสัตว์ขาปล้องแบบต่างๆก็จะเริ่มออกมาจากยอดของ SCP-743 สิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วดูเหมือนสัตว์ขาปล้องที่รู้จักแล้ว (โดยเฉพาะแมลงและแมงมุม) แต่ก็มีจำนวนมากซึ่งไม่มีความคล้ายคลึงกับวงศ์ของสัตว์ขาปล้องหรือสัตว์อื่นที่รู้จักเลย สัตว์ขาปล้องเหล่านี้ ซึ่งจะมีสีเหมือนของเหลวของ SCP-743 เสมอ มักจะมีไว้เพื่อการทำงานเฉพาะอย่าง ประเภทของสัตว์ขาปล้องที่เคยพบเห็นนั้นรวมถึง:
  • แมลงมีปีกขนาดเล็ก ใช้ในการสอดแนมและสังเกตการณ์
  • แมลงซึ่งสามารถขุดเจาะลงไปในวัสดุได้เกือบทุกชนิด รวมทั้งเหล็กกล้าและไททาเนียม แม้ว่าแต่ละตัวจะสามารถขุดเจาะวัสดุซึ่งมีความแข็งมากได้เป็นปริมาณเพียงเล็กน้อยก่อนจะตายไปเท่านั้น ฝูงแมลงซึ่งดูเหมือนจะไม่มีที่สิ้นสุดของ SCP-743 ก็ทำให้เจาะทะลุได้ในที่สุด
  • แมลงและแมงมุมซึ่งมีขนาดใหญ่และก้าวร้าวซึ่งใช้ในการล่าเหยื่อ แต่ละตัวนั้นก็ไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่าทำให้รำคาญเท่านั้นเช่นกัน แต่ SCP-743 ก็เคยปล่อยสูงสัตว์ขาปล้องที่ดุร้ายออกมาเป็นจำนวนหลายพันล้านตัว ซึ่งมากพอที่จะ[ข้อมูลปกปิด]
 5. รักษาสภาพ: SCP-743 นั้นเคยใช้สัตว์ขาปล้องทำความสะอาดและขัดถูตัวมัน ซ่อมแซมรอยบิ่น รอยขีดข่วน รู กับรอยแหว่ง และแม้แต่ประกอบตัวมันเข้าด้วยกันจากที่ถูกแยกชิ้นส่วนไว้ SCP-743 นั้นไม่จำเป็นต้องเปิดทำงานเพื่อเริ่มการไหล แต่มันก็สามารถเปลี่ยนตำแหน่งของการควบคุมตัวเองได้

แม้ว่าสัตว์ขาปล้องที่ออกมาจาก SCP-743 นั้นจะแข็งแรงกว่าธรรมดามากอย่างเห็นได้ชัด พวกมันก็ไม่ได้ทนทานมากกว่าเลย โดยทั่วไปแล้วการกระทืบตัวหนึ่งด้วยรองเท้าบูตก็เพียงพอที่จะ"ฆ่า"มันได้แล้ว โดยมันจะกลายเป็นหยดหรือคราบของของเหลวจาก SCP-743 และระเหยไปอย่างรวดเร็วโดยที่ยังเหลือกลิ่นหอมไว้ แต่ว่าการเจอสัตว์ขาปล้องของ SCP-743 เพียงตัวเดียวนั้นแทบไม่เคยเกิดขึ้นเลย

ในขณะนี้ยังไม่ทราบว่าสัตว์ขาปล้องเหล่านั้นสื่อสารกันได้อย่างไร หรือแม้แต่ที่ว่าพวกมันมีสำนึกตัวตนของแต่ละตัวหรือว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของจิตสำนึกรวม และก็ยังไม่ทราบด้วยเช่นกันว่าใครหรืออะไรที่ควบคุมสัตว์ขาปล้องเหล่านั้น(ถ้ามี) อินทรียวัตถุที่ถูกเอาเข้าไปในส่วนฐานของ SCP-743 นั้นไปไหน SCP-743 ผลิตของเหลวและสัตว์ขาปล้องออกมาได้โดยที่ดูเหมือนจะไม่มีที่สิ้นสุดได้อย่างไร หรือว่าของเหลวนั้นมาจากไหน

SCP-743 นั้นดูเหมือนจะไม่ได้คงกระพัน แต่ว่า SCP-743 นั้นทั้งทนทานต่อความเสียหายได้มากและจะปล่อยกองทัพสัตว์ขาปล้องออกมาปเนการป้องกันตัว มีทฤษฏีว่าสามารถทำลาย SCP-743 ได้โดยใช้ [ข้อมูลปกปิด] แต่เนื่องจากว่า SCP-743 นั้นดูเหมือนจะมีคุณสมบัติเหนือมิติ รวมกับความทนทานต่อความเสียหายของมันแล้ว จึงไม่ให้ทำการทดลองกำจัด SCP-743 โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก O5

บันทึก

"เนื่องจากลักษณะของ SCP-743 จึงทำให้ยากที่จำศึกษาที่มาของความสามารถของมันได้ ไม่มีใครเข้าไปใกล้มันได้โดยไม่เสี่ยงต่อการถูกกิน เครื่องมือของพวกเรามนอยู่ได้ไม่นานก่อนจะถูกแมงของ 743 ฉีกเป็นชิ้นๆ หุ่นยนต์สำรวจที่ส่งเข้าไปใน 743 มองไม่หเนอะไรนอกจากสีน้ำตาล และของเหลวนั้นก็ระเหยไปเร็วมากจนสิ่งที่เรารู้นั้นมาจากการศึกษามันในสภาวะก๊าซเสียเป็นส่วนใหญ่ สิ่งที่เรารู้ก็คือ 743 นั้นเป็นอันตราย เรายังไม่พบขีดจำกัดใดๆของสิ่งที่ 743 สามารถปล่อยออกมาได้เลย ผมมั่นใจว่า 743 จะแหกการกักกันได้ถ้ามันพยายามจริงๆ ถึงอย่างนั้น 743 ก็ดูเหมือนจะทำตัวดีตราบเท่าที่มีมนุษย์เป็นๆให้มันกินอยู่เรื่อยๆ ผมจึงขอเสนอว่าให้เอาบุคลากรคลาส-Dที่ไหนๆก็จะถูกกำจัดทิ้งอยู่แล้วไปป้อนให้ 743 กระสุนนัดเดียวฆ่านกได้สองตัวเลย" - ดร.แลมเบิร์ต

ข้อเสนอ "มรณาแห่งช็อกโกแลต" ได้รับการอนุมัติจาก O5-██ วันที่██/██/20██

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License