SCP-735
insultbox.jpg
SCP-735

วัตถุ# SCP-735

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้เก็บ SCP-735 ไว้ในห้องล็อกที่ศูนย์วิจัย-14 อนุญาตให้บุคลากรระดับ 2 ขึ้นไปเข้าถึงได้เมื่อผ่านการบำบัดสภาพจิตให้พร้อมมีปฏิสัมพันธ์กับ SCP-735 แล้ว

รายละเอียด: SCP-735 ถูกพบที่ ███████ ████████ โดยเป็นหนึ่งในทรัพย์สินส่วนตัวของ████ █████ ซึ่งได้ฆ่าตัวตายไปก่อนหน้านั้น SCP ชิ้นนี้เป็นกล่องขนาดเล็กซึ่งทำจากโลหะผสมคล้ายกับอลูมิเนียมที่ไม่ทราบส่วนประกอบและมีช่องเล็กๆอยู่ด้านหนึ่ง ซึ่งสามารถได้ยินเสียงดังจากช่องนี้ได้ จากการตรวจสอบ มันจะแผ่คลื่นแม่เหล็กอ่อนๆซึ่งจะเพิ่มความเข้มข้นเมื่อมีมนุษย์อยู่ใกล้ มันไม่ต้องใช้พลังงานจากภายนอก และบนตัวมันก็ไม่มีช่องให้ต่ออะไรด้วย

เมื่อสัมผัสกับผิวหนังก็จะ "ตื่น" และเริ่มสนทนากับคนที่สัมผัสมัน การสนทนานั้นเป็นไปอย่างฉับพลันและทั้งก้าวร้าวและเป็นเรื่องส่วนตัวมาก ดูเหมือนว่ามันจะมีเป้าหมายอย่างเดียวคือทำให้อีกฝ่ายโกรธโดยเร็วที่สุด โดยมันจะทั้งด่าว่าอย่างหยาบคายและดูถูก ในลักษณะที่ดูเหมือนจะเลือกให้อีกฝ่ายไม่ชอบที่สุด อย่างเช่น ในเอกสารเพิ่มเติม 735a เสียงของมันที่บันทึกไว้นั้นฟังดูเหมือนชายวัยกลางคนช่วงปลายที่กำลังโมโหและมีสำเนียงนิวเจอร์ซี SCP-735 นั้นพูดได้ทุกภาษา ทุกสำเนียง แต่จะเลือกอันที่ทำให้คนที่คุยด้วยหงุดหงิดที่สุดเสมอ

ผลข้างเคียงจากการพูดคุยกับ SCP-735 ที่เห็นได้ชัดก็คือปริมาณอะดรีนาลีนจะเพิ่มสูงมาก มากกว่าที่ร่างกายผลิตได้ในสถานการเดียวกัน (มีการทดลองแบบควบคุมกับคลาส-D หลายคน โดยใช้อุปกรณ์เหมือนกันสองอัน อันแรกเป็น SCP-735 ส่วนอีกอันเป็นกล่องแบบเดียวกันซึ่งมีอุปกรณ์ภายนอกไว้ถ่ายทอดการพูดคุยระหว่างมนุษย์กับผู้ทดลอง) นอกจากนั้นยังดูเหมือนว่ามันจะมีความสามารถด้านพลังจิตบางอย่าง เนื่องจากมันสามารถระบุถึงประสพการณ์และบุคลิกหรือหน้าตาของคู่สนทนาได้แม้จะไม่เคยพบกันมาก่อนหรือมีอุปกรณ์รับภาพ

ผลจากการพูดคุยกับ SCP-735 มักลงเอยด้วยการที่ผู้ทดลองโมโหจนขาดสติและพยายามทำลาย SCP ซึ่งระหว่างนั้นมันก็จะยิ่งพูดยุ เยาะเย้ยให้เห็นว่าการกระทำของอีกฝ่ายนั้นไร้ผล เนื่องจากความทนทานของโลหะผสม ขณะนี้จึงยังไม่มีใครทำลายมันได้สักที

สาเหตุที่มันทำพฤติกรรมแบบนี้นั้นยังไม่ทราบ แต่ก็มีทฤษฏีอยู่บ้าง ดร.█████ ซึ่งได้ข้องแวะกับ SCP-735 เป็นคนล่าสุดเชื่อว่ามันทดสอบคู่สนทนา ส่วนคนอื่นๆคิดว่ามันมี AI ซึ่งรับรู้ถึงตนเองและพยายามจะ "ฆ่าตัวตาย" โดยยืมมือคนอื่น

ภาคผนวก 735a: ต่อไปนี้เป็นบทสนทนาระหว่าง SCP-735 กับดร.█████

ดร.█████ (สัมผัส SCP-735 ให้ตื่น): สวัสดี 735

735: อ้อ แกเองเรอะ █████ ไอ้[คำหยาบคาย]อ้วน มาทำ[คำหยาบคาย]อะไรของแกล่ะ?

ดร.: ฉันมาคุยกับนายต่อจากที่ดร.██████ ค้างไว้น่ะ

735: ฮะ ไอ้[คำหยาบคาย][คำหยาบคาย]นั่น ฉันหวังว่ามันจะสนุกในห้องนั่นนะ ไอ้[คำหยาบคาย]น่ะ แกอยากไปหามันจะได้[คำหยาบคาย]กับ[คำหยาบคาย]ของมันรึไง?

ดร.: ไม่ ฉันมานี่ วันนี้ มาคุยกับนาย

735: อ้อ ช่าย [คำหยาบคาย]ใส่สมองสินะ? เอาเรื่องอะไรดี? เรื่องที่ไอ้████████ (เพื่อนร่วมงานของดร.█████) มันล่อเมียแกมาสองเดือนแล้วเป็นไง?

ดร.: นั่นไม่จริงนะ นายก็รู้อยู่ แล้วก็อย่างที่บอก ฉันมานี่เพื่อพูดเรื่องของนาย ไม่ใช่ฉัน

735: ช่าย ถูกแล้ว อย่างที่เมื่อคืนแกฟุบสนิททั้งๆที่ยัยอ้วน[คำหยาบคาย] (ภรรยาดร.█████) นั่น[คำหยาบคาย]ของแกด้วย[คำหยาบคาย]โดยที่มีหนังโป๊[คำหยาบคาย][คำหยาบคาย][คำหยาบคาย]ฉายอยู่ด้วย น่ะเรอะ? เห็นป่ะ? ฉันรู้ว่าแกมัน[คำหยาบคาย][คำหยาบคาย]

ดร.: (มีท่าทียุกยิกอย่างเห็นได้ชัด): เอาล่ะ แกก็รู้นะว่านั่นมันไม่เกี่ยวกัน

735: แกหมายความว่า ก็เหมือนกับกลิ่นเน่าๆจากตัวแกนี่น่ะเรอะ? คุณพระ ไม่แปลกใจเลยที่ยัยเมีย[คำหยาบคาย][คำหยาบคาย]ของแกมันร่อนไปทั่วแบบนี้ แกนี่ทั้งกลิ่นทั้งหน้าตาดูเหมือนควายเน่าๆ[คำหยาบคาย] ไอ้มะเขือเผา รู้ป่ะว่าตอนนี้ยัยนั่นน่ะใช้ลิ้นกับ[คำหยาบคาย]ของ████████อยู่? เธอชอบทำแบบนั้นนะ ไม่เคยทำให้แกล่ะสิ ไอ้[คำหยาบคาย]บวมฉุ แต่ไม่เป็นไรนิ แกชอบให้ผู้ชายทำให้มากกว่าอยู่แล้ว

ดร.: หุบปาก! หุบปาก! มันช่วยไม่ได้นี่โว้ย! ฉันต้องมาทำงานอยู่ในรูนี่ทั้งวันเพื่อจ่ายค่าบ้านที่ยายนั่นให้ฉันซื้อนะโว้ย! จะไปมีเวลาไปเข้าโรงยิมได้ไงเล่า!

735: ฮะ ไอ้[คำหยาบคาย]ผู้น่าสมเพช แกไม่ได้เห็น[คำหยาบคาย]ของตัวเองเองมาห้าปีแล้วนะ ไปโรงยิมตอนนี้ก็สายไปแล้วว่ะ แถมแกก็หาเงินได้ไม่พอให้ยาย[คำหยาบคาย]นั่นสมใจอยู่ดี ไอ้████████มันก็เลยซื้อเสื้อไปฝากยัยเมีย[คำหยาบคาย]เมื่ออาทิตย์ที่แล้วไง

ดร.: เธอบอกว่ามันลดราคา!

735: ก็แหงล่ะ เธอมัน[คำหยาบคาย]จอมตอแหล ส่วนแกก็เป็นไอ้[คำหยาบคาย]โง่ผู้น่าสงสารที่เชื่อไปได้

ดร.: ไอ้[คำหยาบคาย]! ถอนคำพูดเดี๋ยวนี้นะโว้ย!

735: เหมือนอย่างที่แกเอารถที่ซื้อแล้วไปคืนเพราะนังเมีย[คำหยาบคาย]นั่นบอกใช่มั้ย? คุณพระช่วย เธอล่ามคอแกไว้แน่นเลยเว้ย ไอ้หมา[คำหยาบคาย]

ดร.: ไอ้[คำหยาบคาย]! กูจะฆ่ามึง!

ดร.█████จับ SCP-735 โยนใส่ผนังซ้ำแล้วซ้ำเล่า ก่อนจะจับทุ่มใส่พื้นแล้วเตะข้ามห้อง

735: ฮะ ฮ่า!! ไอ้[คำหยาบคาย][คำหยาบคาย]เห่ยเอ๊ย อัดฉัน! แรงกว่านี้อีกสิวะ ไอ้[คำหยาบคาย]! แกมันก็แค่ไอ้มนุษย์อ่อนแอ[คำหยาบคาย]เหมือนทุกคนนั่นล่ะโว้ย! ถ้าพญามัจจุราชมาจริงๆฉันก็ไม่อยากเป็นไอ้[คำหยาบคาย]สกปรกแบบพวกแกเลยว่ะ!

ดร. (ยังอัด SCP-735อยู่): ไอ้[คำหยาบคาย]! ไอ้[คำหยาบคาย]!

(ถึงตรงนี้ ทีมรักษาความปลอดภัยก็เข้ามาในห้องแล้วใช้กำลังพาตัวดร.█████ ออกไป)

735: ตุ๊ดเอ๊ย

(สิ้นสุดการบันทึก)

ภาคผนวก 735b: หลังจากเหตุการณ์นี้ ดร.█████ ก็ถูกย้ายไปจากโครงการ 735

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License