SCP-727
Forge%20entrance.jpg

ทางเข้าสู่ SCP-727

วัตถุ# SCP-727

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ได้กั้นรั้วรักษาความปลอดภัยไว้โดยรอบพื้นที่ของ SCP-727 แล้ว ให้กันพลเรือนออกไปและแจ้งต่อทางการว่าพื้นที่โดยรอบของ SCP-727 นั้นเป็นพื้นที่ซึ่งไม่มั่นคงในเชิงธรณีวิทยา อนุญาตให้เข้าถึง SCP-727 เฉพาะเพื่อการทดลองเท่านั้นและจะต้องมียามติดอาวุธอย่างน้อยหนึ่งคนประจำการอยู่นอกทางเข้าของวัตถุ สิ่งประดิษฐ์ทั้งหมดที่ทำขึ้นภายใน SCP-727 นั้นให้นำไปเก็บไว้ในห้องกักกัน 727-H ของศูนย์-██

รายละเอียด: SCP-727 นั้นมีลักษณะเหมือนโรงช่างแบบกรีกโบราณ มันมีเครื่องมือช่างซึ่งมีต้นกำเนิดจากท้องถิ่นและยุคสมัยซึ่งแตกต่างกันมากมายอยู่ข้างใน รวมทั้งมีอีกจำนวนซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ ผนังและเพดานของวัตถุนั้นเต็มไปโซ่ซึ่งทำจากวัสดุที่คล้ายกับเหล็ก ลักษณะของ SCP-727 นั้นทำให้ไม่สามารถทำการวัดขนาดของโซ่เหล่านี้ได้

เมื่อมีมนุษย์เข้าไปใน SCP-727 โซ่ซึ่งอยู่ตามผนังและเพดานก็จะเคลื่อนไหวและใช้กำลังจับตัวผู้ทดลองไว้ การพันธนาการนี้จะไม่ฆ่าผู้ทดลอง แต่จะทำให้กระดูกหลายท่อนหักเสมอ ผู้ทดลองซึ่งมีแขนขาที่ผ่านการผ่าตัดเสริมกระดูกมาแล้วก็ไม่ได้ทดทานต่อการผิดรูปที่จะเกิดขึ้น หากว่ามีผู้เข้าไปใน SCP-727 มากกว่าหนึ่งคนในเวลาเดียวกันแล้ว โซ่เหล่านั้นก็จะฆ่าผู้ทดลองด้วยการรัดคอทั้งหมดยกเว้นเพียงคนเดียว สัตว์ซึ่งมิใช่มนุษย์และสิ่งของที่เคลื่อนไหวไม่ได้นั้นจะถูกโซ่โยนออกมาจาก SCP-727 เมื่อโซ่เหล่านั้นทำการควบคุมมนุษย์หนึ่งคนได้อย่างเต็มที่แล้ว มันก็จะบังคับผู้ทดลองเหมือนการเชิดหุ่นให้ประดิษฐ์สิ่งของซึ่งมีลักษณะที่แตกต่างกันมากมายด้วคุณภาพชั้นยอด ผู้ทดลองบรรยายว่ากระบวนการนี้เจ็บปวดอย่างมาก ยังไม่ทราบว่าวัตถุดิบซึ่งใช้สร้างสิ่งของที่ทำขึ้นมาจากไหน หลังจากที่เวลาผ่านไปซึ่งไม่อาจกำหนดได้ โซ่เหล่านั้นก็จะเหวี่ยงผู้ทดลองและสิ่งที่ทำขึ้นออกมาจาก SCP-727 และจะสงบนิ่งไปจนกว่าจะมีบุคคลอื่นเข้าไปใน SCP-727 ผู้ทดลอง SCP-727 นั้นจะไม่ได้รับสิ่งยังชีพหรือโอกาสให้พักนอนหลับ หากว่าผู้ทดลองหมดสติแล้วก็จะถูกโยนออกมาจากโรงช่าง

ผู้ทดลองที่ยังรอดชีวิตนั้นจะทุพลภาพและมีรูปร่างพิกลพิการอย่างร้ายแรงจากที่กระดูกหักและข้อต่อผิดรูป แต่ทั้งหมดก็มีความคล่องแคล่วในการใช้มือที่สูงมาก บุคคลทั้งหมดที่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ทดลองที่รอดชีวิตรายงานว่ารู้สึกขยะแขยงต่อรูปร่างที่ผิดรูปของผู้ทดลอง แม้แต่บุคคลซึ่งเคยทำงานกับผู้มีร่างกายพิการมาก่อนก็ตาม สำหรับผลกระทบทางจิตในระยะยาวของผู้รอดชีวิตมาได้นั้นมีเพียงการลดกิจกรรมด้านสังคมลงและไม่ยอมหาทางมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์

บางครั้งโซ่เหล่านั้นก็จะเก็บผู้ทดลองไว้ภายใน SCP-727 เป็นเวลาหลายวันโดยบังคับให้สร้างวัตถุขนาดใหญ่หนึ่งอย่างแทนที่จะเป็นของเล็กๆจำนวนหนึ่ง จนถึงตอนนี้นั้น โครงงานขนาดใหญ่เหล่านี้ล้มเหลวทั้งหมดเนื่องจากผู้ทดลองในกรณีดังกล่าวทุกคนจะเสียชีวิตก่อนงานเสร็จสมบูรณ์ สำหรับรายการของสิ่งประดิษฐ์ที่ล้มเหลวทั้งหมดนั้นให้ดู ข้อมูลเพิ่มเติม 727

SCP-727 ถูกค้นพบจากการตามรอยรายงานของ"โรงตีเหล็กอัศจรรย์"ของกลุ่มคนพิการลึกลับใน ██████ ประเทศกรีซ วัตถุถูกกักกัน ส่วนเหยื่อของมันนั้นได้รับการลบความทรงจำแบบ B และส่งไปยังโรงพยาบาลต่างๆทั่วกรีซ

ภาคผนวก 727: ต่อไปนี้คือรายการของสิ่งประดิษฐ์ที่ล้มเหลวจาก SCP-727:

  • โครงสร้างรูปร่างแบบมนุษย์สูง 10 เมตรซึ่งมีแขนขาแบบข้อต่อ
  • รถศึกขนาดใหญ่โตมากซึ่งทำจากโลหะที่ไม่รู้จัก สามารถทนความร้อนได้ถึง 6000°C
  • หมวกเหล็กและรองเท้าคู่หนึ่งซึ่งมี"ปีก"ที่ทำจากเงินอย่างซับซ้อน ผู้ทดลองเสียชีวิตระหว่างที่แกะ"ปีก"ดังกล่าว
  • โลหะที่ไม่รู้จักขนาดใหญ่หนึ่งชิ้นซึ่งแทบจะไม่สามารถทำลายได้ โลหะนี้ตั้งอยู่ใน SCP-727 เป็นเวลา 65 ชั่วโมงซึ่งผู้ทดลองได้เสียชีวิต
  • กรอบประตูและประตูขนาดใหญ่ ผู้ทดลองเสียชีวิตขณะที่กำลังทำกลไกสำหรับล็อกซึ่งไม่ตรงกับรูปแบบใดๆที่รู้จัก
  • รูปปั้นดินเหนียวซึ่งดูเหมือนหญิงสาว ผู้ทดลองถูกโซ่รัดคอโดยไม่ทราบสาเหตุ รูปปั้นนั้นแตกกระจายหลังจากที่ถูกโยนออกมาจาก SCP-727
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License