SCP-705

วัตถุ# SCP-705

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-705 นั้นต้องการรายละเอียดด้านความปลอดภัยเพียงเล็กน้อย ไม่จำเป็นต้องใช้ระดับบุคคลในการเข้าถึง และให้ปิดฝาเก็บไว้ในพื้นที่เก็บ SCP ระดับ Safe ของเซคเตอร์-2 การเข้าถึงมันนั้นให้ลงชื่อไว้ตอนเข้าและออกจากห้องกักกัน SCP-705 ซึ่งจะทำการตรวจดูเดือนละครั้ง หากเอาไปวางไม่เป็นที่หรือไม่ใส่ใจจนทำให้เกิดการกักกันรั่วไหลก็ทำโทษได้โดยระงับสิทธิการเข้าถึงชั่วคราว ถ้ามีการทำผิดซ้ำๆก็ใช้มาตรการที่รุนแรงกว่านี้ได้ ไม่ให้เอาSCP-705ไปประยุกต์ประโยชน์ใดๆ

รายละเอียด: SCP-705 ปกติแล้วจะเก็บไว้ในกล่องส่วนผสมสำหรับปั้นของเด็กขนาด 5 ออนซ์ ที่เรียกกันโดนทั่วไปว่า "แป้งเพลย์โด" ตอนที่ปิดไว้ดีแล้วนั้น SCP-705 จะไม่มีลักษณะพิเศษหรือพฤติกรรมผิดธรรมชาติ SCP-705 ถูกพบในห้องทดลองของบริษัท██████ ใน █████, ████████ ซึ่งกำลังพยายามทำผลิตภัณฑ์ที่ "ปั้นตัวเอง" ได้อยู่ ไม่ทราบว่ามันทำมาขึ้นได้อย่างไร แต่ผลลัพท์ของมันนั้นทำให้สายการผลิตและห้องทดลองถูกปิดลง SCP-705 ถูกเก็บมาเมื่อวันที่ █-██-████ และเอาไปไว้ที่ศูนย์-██ ก่อนจะถูกย้ายมายังตำแหน่งปัจจุบันในศูนย์-17

เมื่อเปิดฝากล่อง SCP-705 วัตถุสีแดงนิ่มๆที่อยู่ข้างในก็จะเริ่มเคลื่อนไหว รูปร่างคล้ายกับมนุษย์ขนาดเล็กจะออกมาจากแป้ง ในช่วงแรกนั้นจะช้า แต่ที่สุดแล้วก็จะมีจำนวนหลายสิบหลายร้อยในเวลาไม่นาน วัตถุดิบที่ก่อตัวเป็นมนุษย์เหล่านี้จะถูกปั้นอย่างละอียด โดยมีลักษณะเป็นทหารเหมือนตุ๊กตาทหารธรรมดาพร้อมกับอาวุธอัตโนมัติที่ใช้งานได้ ถึงตอนนี้ SCP-705 จะมีบุคคลและสิ่งมีชีวิตมีสำนึกจำนวนประมาณ 20 - 100 ตัว

เมื่อมันทำงาน SCP-705 นั้นก้าวร้าวมากและมีพฤติกรรมแบบทหาร มีจิตสำนึกแบบหวงพื้นที่มาก และจะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อยึดครองตำแหน่งที่มันเห็นว่าเป็น "จุดยุทธศาสตร์" ในพื้นที่ที่ทำการสังเกตการนั้น ตำแหน่งเหล่านี้ก็คือพื้นที่ทำงานในห้องวิจัย เครื่องชงกาแฟในห้องพัก หรือท่อระบายในห้องอาบน้ำ เนื่องจากโครงสร้างที่นิ่มของ SCP-705 ภัยคุกคามเหล่านี้จึงไม่นับว่าเป็นอะไรสำคัญและสามารถสยบได้ด้วยการใช้กำลังแบบไหนก็ได้ เวลาที่มันอยู่นอกการกักกันนั้น SCP-705 ก็ไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่าสิ่งน่ารำคาญเล็กน้อย แม้ว่ามันจะพยายามแล้วก็เถอะ

จากการสังเกตการนั้น SCP-705 สามารถใช้ความคิดแบบมีสำนึกได้ และการบันทึกเสียงก็ทำให้ทราบว่าพวกมันเข้าใจภาษาอังกฤษด้วย เมื่อเวลาผ่านไป กลุ่ม SCP-705 ก็จะซับซ้อนขึ้น โดยมีตัวที่ทำหน้าที่หัวหน้าขึ้นมา มีหลายๆครั้งในการทดลองระยะยาวของ SCP-705 ที่ปรากฏโครงสร้างขนาดใหญ่และซับซ้อนขึ้นจากส่วนประกอบที่เอามารวมกัน เช่น รถถัง APC และแม้แต่อากาศยานอย่างเฮลิคอปเตอร์กับเครื่องบินทิ้งระเบิด พึงระลึกว่าสิ่งเหล่านี้มิได้เป็นอันตรายมากกว่าเดิมแต่อย่างใด เพราะใช้กระสุนแป้งปั้นที่ไม่มีอันตราย

ถ้า SCP-705 สัมผัสกับส่วนผสมที่คล้ายๆกัน อย่างเช่นกล่องแป้งเพลย์โดธรรมดา วัตถุดิบที่ถูกสัมผัสก็จะมีลักษณะเหมือน SCP-705 ที่ทำงานแล้ว ในกรณีที่มีสีเดียวกันนั้นไม่พบความแตกต่างด้านพฤติกรรมใดๆ นอกจากจะมีโครงสร้างที่ใหญ่และซับซ้อนขึ้น แต่หากวัตถุดิบที่ถูกผลกระทบนั้นมีสีแตกต่างกันแล้วก็จะเกิด "กองทหาร" ใหม่ขึ้นมา ถ้าปล่อยเอาไว้แล้ว ตัวตนเดิมของ SCP-705 กับกองทหาร "ฝ่ายตรงข้าม" ก็จะต่อสู้กัน วิธีนี้อาจจะเกิดได้คราวละหลายๆสีและจะมีการตั้งกลุ่มพันธมิตรกันในหมู่คู่สงคราม วัตถุดิบที่กล่าวไปนั้นจะทำงานอยู่จนกว่าจะเก็บ SCP-705 คืน SCP-705 อาจมีผู้เสียชีวิตระหว่างการต่อสู้เหล่านี้ได้ แต่เพราะรูปร่างที่ไม่ตายตัวของมันทำให้ความเสียหายนั้นทุเลาลงอยู่แล้ว

ภาคผนวก 705-D: การ"โจมตี"ครั้งแรกของ SCP-705 เกิดขึ้นเมื่อวันที่ ██-█-████ หลังจากที่มีคนเปิดกล่องวางไว้บนเคาเตอร์ในห้องพักโดยไม่ได้เฝ้าดู ในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง SCP-705 ก็เข้ายึดครองเครื่องชงกาแฟมิสเตอร์คอฟฟี ประกาศเอกราชและอธิปไตยเหนือพื้นที่นั้น การโจมตีนี้ถูกสยบลงเมื่อดร.ไรท์ปัดพวกมันออกไปจากเครื่อง ทำให้เกิดความสูญเสียใหญ่หลวงและพ่ายแพ้ย่อยยับ จากการสัมภาษณ์นั้น SCP-705 จำวันนั้นได้ด้วยความหวาดกลัวและเจ็บปวดรวดร้าวอย่างมาก

ภาคผนวก 705-F: หลังจากที่ได้รับอนุญาตจาก O5-6, SCP-705 ก็ได้สัมผัสกับ SCP-963 [ข้อมูลปกปิด] ซึ่ง ณ จุดนี้ 705 ก็ตามหาผู้ถือครอง 963 คนปัจจุบัน เมื่อได้พบกัน เหล่าทหารก็ทำความเคารพดร.ไบรท์แล้วยืนรอคำสั่งตามสบาย [ข้อมูลปกปิด] ก็เก็บไว้ใช้ตอนเราต้องการมันจริงๆเถอะนะ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License