SCP-704
Winding%20road.jpg

ภาพถ่าย SCP-704 ทางอากาศขณะเกิดผลกระทบ

วัตถุ# SCP-704

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ทางเข้าออกของ SCP-704 จะถูกปิดให้บริการ โดยอ้างว่าเป็น ถนนส่วนบุคคล ทั้งทางเข้าและออกจะถูกกั้นโดยอุปสรรคเหล็กแข็งที่สร้างขึ้นมาให้คล้ายที่กั้นแบบยกขึ้นลงทั่วไป ตัวที่กั้นไม่สามารถยกขึ้นลงได้ตามปกติและได้รับการออกแบบให้ทนต่อแทนการชนด้วยความเร็วสูงโดยทนได้ถึงขนาดรถกึ่งพ่วง ยามติดอาวุธจะประจำการอยู่ที่ทางเข้าและออกจาก SCP-704 ตลอดเวลาเพื่อป้องกันการเข้าออก

การเข้าไปใน SCP-704 จะไม่อนุญาตให้พาหนะมีล้อหรือสายพาน การพยายามที่จะทำเช่นนั้นโดยส่วนมากจะถูกลงลงโทษโดยตนเอง การเข้าไปโดยได้รับอนุญาตมีเพียงการเดินเท้าโดยต้องมีการการกวาดล้างจากเจ้าหน้าที่ระดับ1สามคน
เมื่อมีพาหนะเข้าไปใน SCP-704 บุคคลากรควรจะรอประมาน2ชั่วโมงก่อนที่เข้าไปกู้ศพหรือช่วยคนขับ นี้คือการรับรองความปลอดภัยของบุคคลากรจากคนขับและ SCP-704 ที่ไม่แน่นอนระหว่างที่มีการ"ตื่นตัว"

รายละเอียด: SCP-704 เป็นเส้นทางของถนนที่คดเคี้ยวโดยแยกออกและเชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 96 ในเขตป่าสงวน███████ เส้นทางนี้ไม่ปรากฏบนแผนที่อย่างเป็นทางการหรือแผนที่อิเล็กทรอนิกส์ใดๆ และการเฝ้าระวังโดยดาวเทียมทำยาก โดยไม่สามารถที่จะโฟกัสไปที่พื้นที่เกิดผลกระทบ

SCP-704 มีระยะเวลาที่ "ตื่นตัว "และ" สงบนิ่ง" โดยระยะ"สงบนิ่ง"จะสามารถสังเกตุได้จากผู้ที่เดินทางโดยการเดินเท่านั้น ในระยะ "สงบนิ่ง" SCP-704 จะมีลักษณะเหมือนถนนที่คดเคี้ยวที่เต็มไปด้วยเศษซากของยานพาหนะ เศษซากเหล่านี้กลับไม่ปรากฏในระยะ"ตื่นตัว" ภูมิประเทศและระยะทางของเส้นทางจะคงที่ระหว่างที่อยู่ในระยะ"สงบนิ่ง" หลังจากเข้าสู่ระยะ"ตื่นตัว"ระยะทางและภูมิประเทศจะถูกกำหนดเป็นค่าใหม่

เมื่อมีคนขับรถเข้าสู่ SCP-704 จะเป็นการเริ่มระยะ "ตื่นตัว" ระยะ"ตื่นตัว"จะถูกสังเกตุการณ์ระยะไกล ผ่านทางกลองที่ติดอยู่กับตัวรถที่เข้ามาใน SCP-704 ในทุกการทดลอง ในระยะแรกของการ "ตื่นตัว" จะเป็นการเพิ่มความตื่นเต้นให้กับคนขับ ถนนจะค่อยๆเพิ่มความท้าทายมากขึ้น เพื่อกระตุ้นให้คนขับรู้สึกสนุกและต้องการที่จะถูกท้าทายมากขึ้น โดยอาจจะมีจุดประสงค์เพื่อดูทักษะการขับรถของคนขับ ผู้โดยสารจะแสดงปฏิกิริยาทางลบตรงกับสภาพความเป็นจริงของถนน มีการแสดงความวิตกกังวลความหวาดระแวงและความกลัว

ถนนจะมีความท้าทายมากขึ้น ข้อมูลจากกล้องที่ติดกับรถในการทดลองแสดงให้เห็นถึงสถาพถนนด้านหน้า การเปลี่ยนแปลงของถนนอย่างเด่นชัดที่สังเกตุได้มี:

  • ทางโค้งที่มีวงเลี้ยวน้อยมาก โดยนำทางกลับไปยังจุดเริ่มต้น
  • ทางชันถึง70องศา
  • ห่วงแนวตั้ง

ลักษณะทั่วไปของถนนและภูมิทัศน์ก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน จะมีถนนลาดยางหรือถนนเปลือยแตกต่างกันออกไปแล้วแต่เหตุการณ์ ความตื่นเต้นของคนขับและปฏิกิริยาเชิงลบของผู้โดยสารของเขาจะเพิ่มขึ้น จนกระทั่งคนขับสูญเสียการควบคุมรถและเกิดอุบัติเหตุ อุบัติเหตุดังกล่าวไม่เคยได้รับการบันทึกไว้ในกล้องเนื่องจากอุปกรณ์บันทึกทั้งหมดหยุดทำงานก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์นั้น อุบัติเหตุนี้มีทำให้ผู้โดยสารทุกคน เสียชีวิต จะมีเพียงคนขับที่รอดชีวิตมาได้ ศพของผู้โดยสารจะถูกพบใกล้กับจุดที่เกิดอุบัติเหตุ โดยมีร่องรอยคล้ายเกิดการกระเด็นออกมาจากพาหนะ ถึงแม้ว่าพาหนะดังกล่าวจะไม่มีร่อยรอยที่ว่านี้เลยก็ตาม ที่น่าสนใจคือซากจะมีการหลอมรวมกับสิ่งแวดล้อมในระดับโมเลกุล และไม่ว่าอุบัติเหตุนี้จะรุนแรงแค่ไหน คนขับจะถูกพบในสภาพปกติโดยมีเพียงรอยฟกซ้ำหรือแผลถลอก คนขับจะจำเหตุการณ์ที่เกิดใน SCP-704 ได้เพียงบางส่วนเท่านั้น แต่พวกเขาจะรู้อย่างขัดเจนว่าต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อการเสียชีวิตของผู้โดยสารของเขา

ภาคผนวก 704-01: จากการตรวจสอบอุปกรณ์สังเกตุการณ์ภายในรถแสดงให้เห็นว่าคนขับรถส่วนใหญ่เริ่มต้นที่จะพูดกับถนนและตอบสนองราวกับว่ามันสื่อสารกับพวกเขา บทสนทนาจะเกี่ยวกับผู้โดยสารอยู่เสมอ และมักจะได้รับการสนองเป็นเสียงหัวเราะอย่างบ้าคลั่งของคนขับ และกระตุ้นความโกรธได้เป็นอย่างดี

ยังไม่ชัดเจนว่า SCP-704 สามารถสื่อสารได้จริงหรือมีสติปัญญา การพยายามที่จะตรวจสอบเรื่องดังกล่าวล้มเหลวเนื่องจาก การเปลี่ยนแปลงบุคคลิกของผู้สัมภาษณ์ระหว่างการทดลอบ และ การสูณเสียดวามทรงจำหลังจากทำการทดสอบเสร็จสิ้น

ภาคผนวก 704-02: วันที่04/09/2009 D-4701 สมาชิกของแก๊งนักขี่จักรยาน███████████ได้รับเลือกเพื่อตรวจสอบผลกระทบของ SCP-704 โดยเป็นการขับขี่แบบมีเพียงผู้ขับ ไม่มีผู้โดยสาร เขาได้รับรถจักรยานยนต์ที่มีสวิทช์สั่งฆ่าทำงานจากระยะไกลและถูกสั่งให้สำรวจ SCP-704 สิ่งที่เกิดขึ้นคือ SCP-704 ได้นำทาง D-4701 ลัดผ่านป้อมยามที่ปลายทาง ฆ่านักวิจัยที่สังเกตุการณ์ 2 คน การทดลองในอนาคตที่มีเพียงคนขับคนเดียวยังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License