SCP-689

วัตถุ# SCP-689

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-689 ถูกเก็บไว้ในห้องคอนกรีตขนาดใหญ่ที่ติดตั้งด้วยหลอดไฟโซเดียมไอโอไดด์ความเข้มสูง หลอดไฟเหล่านี้ต้องต่อเข้ากับวงจรที่แยกกันเพื่อให้ SCP-689 ถูกส่องสว่างตลอดเวลา

ต้องมีบุคลากรอย่างน้อยสามคนประจำการภายในสถานกักกันตลอดเวลา เป็นบุคลากรระดับ-D จำนวน 2 คนภายในห้อง ส่วนผู้ควบคุมงานนั้นต้องเป็นคนที่ตาบอดสนิทหรือไม่ก็ต้องสวมหมวกปิดหน้าจนมองอะไรไม่เห็นซึ่งห้ามถอดออกตลอดระยะเวลากะงานของเขาโดยเด็ดขาด ไม่อนุญาตให้ผู้ควบคุมงานมองเข้าไปภายในห้องโดยเด็ดขาด ผู้สังเกตการณ์ระดับ-D ต้องตกลงระหว่างกันในการเฝ้าดู SCP-689 ตลอดเวลาโดยไม่มีข้อยกเว้น อนุญาตให้กะพริบตาหรือทำอย่างอื่นได้ตามปกติแต่ต้องมีตาอย่างน้อยหนึ่งคู่ที่ต้องมอง SCP-689 ไว้อยู่ตลอด ถ้าไฟในห้องดับลงไม่ว่าเมื่อไรและด้วยเหตุผลใดก็ตามหรือมีอะไรมารบกวนการเฝ้าดู บุคลากรทุกคนที่เคยเห็น SCP-689 ต้องถูกประหารโดยทันที มีการแนะนำให้ติดอุปกรณ์สังหารควบคุมจากระยะไกลบนตัวของพวกเขาโดยสามารถกดได้จากห้องควบคุมการกักกัน

หากทราบว่า SCP-689 ออกไปจากห้องเก็บเมื่อไร ทีมเก็บกู้ซึ่งประกอบด้วยบุคลากรที่ตาบอดสนิทหรือถูกปิดตาไว้โดยมีเครื่องค้นหาตำแหน่งด้วยเสียงสะท้อนติดตัวอยู่พร้อมกับผู้สังเกตการณ์ระดับ-D ต้องถูกส่งไปยังตำแหน่งของบุคลากรทุกคนที่เคยเห็น SCP-689 มาแล้ว ทีมเก็บกู้จะปักเขตป้องกันทันทีและคลุมวัตถุเอาไว้ก่อนที่จะนำมันกลับไปยังห้องเก็บให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขณะขนส่ง SCP-689 นั้น ผู้สังเกตการณ์ระดับ-D ต้องอยู่ใต้สิ่งที่คลุมมันเอาไว้และมองมันมันไว้ตลอดเวลา บุคลากรระดับ 1 ลงมาไม่ว่าคนไหนก็ตามที่ได้เห็น SCP-689 จากผลการกักกันรั่วไหลต้องถูกกำจัดโดยทันที บุคลากรระดับที่สูงกว่านี้จะได้รับการไว้ชีวิตแต่ในเหตุการณ์การกักกันล้มเหลวครั้งต่อไปก็ต้องถูกกำจัด

คำร้องขอเพื่อศึกษา SCP-689 ต้องยื่นต่อดร. ████████████ ล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วันพร้อมกับคำบรรยายอย่างละเอียดของการทดลองที่เสนอและเหตุผลประกอบ ผู้วิจัยคนใดก็ตามที่ได้มอง SCP-689 โดยตรงควรรู้ไว้ว่าการทำเช่นนั้นจะทำให้พวกเขามีความเสี่ยงที่จะโดนกำจัดโดยทันทีในเหตุการณ์ที่การกักก้นล้มเหลวหรือไฟดับตามที่อธิบายไว้ข้างต้น

รายละเอียด: SCP-689 มีลักษณะเป็นรูปแกะสลักทำจากหินสบู่สีเขียว สูง 30 ซม. มันถูกแกะสลักในรูปลักษณ์ของเทพแห่งยมโลกที่ไม่รู้จักชื่อ อยู่ในท่านั่งโดยกำมือทั้งสองไว้ด้วยกันและวางบนเข่า มันถูกค้นพบโดย ███████ ██████████████ ในการสำรวจทางโบราณคดีครั้งหนึ่งของเยอรมันก่อนช่วงสงครามในพื้นที่████████ ของอินเดียและได้มาโดยหน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯหลังจบสงคราม ไม่มีใครรู้ว่าช่วงสงครามนั้นมันอยู่ที่ไหน

SCP-689 จะสงบนิ่งตราบเท่าที่ถูกมองโดยมนุษย์อย่างน้อย 1 คน พฤติกรรมตามปกติอย่างกะพริบตานั้นไม่แสดงว่าไปรบกวนจุดประสงค์ของ”การมอง” แต่เมื่อใดที่ขาดความสนใจต่อตัวมันไปแม้ชั่วขณะหนึ่งจะทำให้ผู้เผ้ามองนั้นมีความเสี่ยง ทันทีที่ SCP-689 ไม่ถูกเฝ้าดูมันจะหายไปจากตำแหน่งปัจจุบันที่มันอยู่ ภายใน 15-20 วินาทีคนที่เคยมอง SCP-689 มาก่อน 1 คนจะตายในทันที SCP-689 จะปรากฏบนร่างของพวกเขา หากคนที่เคยมองมันตายจนหมดแล้ว มันจะกลับไปยังที่ที่มันอยู่ก่อนหน้านี้ตามเดิม

การทดสอบแสดงให้เห็นว่าผลกระทบนี้ไม่เกิดกับสัตว์ แต่มนุษย์ไม่ว่าใครที่เคยมอง SCP-689 ตรงๆ นั้นค่อนข้างมีความเสี่ยง ไม่มีสาเหตุการตายที่สอดคล้องกันเลยเท่าที่พบมา โดยผลการชันสูตรนั้นมีตั้งแต่หัวใจวายจนถึงอวัยวะภายในฉีกขาดทั้งหมด กลไกที่เหยื่อคนไหนจะถูกเลือกนั้นยังคงลึกลับ เคยคิดกันว่ามันเลือกคนที่อยู่ท่ามกลางฝูงชนหรือถูกล้อมไปด้วยคนจำนวนมากเพื่อที่จะเพิ่มจำนวนคนที่ได้เห็นตัวมันขึ้นอีก แต่จากภาพที่บันทึกไว้ของ SCP-689 นั้นไม่แสดงให้เห็นว่ามันมีคุณสมบัติดังกล่าว

เนื่องจากศักยภาพของ ”ปฏิกิริยาลูกโซ่” เมื่อ SCP-689 ถูกปล่อยให้ออกมาจากห้องเก็บนั้น มันจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างเด็ดขาดที่บุคลากรทุกคนที่เคยเห็นตัวมันนั้นต้องถูกกำจัดทันทีที่ขาดการเฝ้ามองมันไป

ภาคผนวก: ผู้ที่ได้สิทธิ์การเข้าถึงระดับ 2 ควรดู เอกสาร#689-B

เอกสาร#689-B: การทดลองกับ SCP-682

หลังจากความล้มเหลวในครั้งก่อนและให้ความสำคัญในการเห็นพ้องต้องกันที่จะกำจัด SCP-682 ดร.████████ และ █████ ได้เสนอว่าควรจงใจให้ SCP-682 พบกับ SCP-689 แล้วน่าจะตามด้วยการปิดไฟลงหรือวิธีการที่คล้ายกัน เจ้าหน้าที่ของ SCP-689 เตือนว่าในกรณีที่จงใจให้การเผ้าดูล้มเหลวนั้น บุคลากรทุกคนที่เคยเห็น SCP-689 นอกจากคนที่เฝ้าดูอยู่แล้วนั้นต้องถูกกำจัดล่วงหน้าหรือไม่ก็พาตัวมายังห้องกักกันพร้อมกับคนที่เฝ้าดูอยู่แล้วเพื่อให้แน่ใจว่าตัววัตถุนั้นไม่หนีการกักกันไป เพื่อให้ธรรมชาติของการสุ่มที่ชัดเจนของการเลือกเป้าหมายจึงเป็นไปได้ที่ต้องทดลองดูหลายๆครั้งก่อนที่เป้าหมายจะถูกโจมตี เจ้าหน้าที่แนะนำว่าถ้าหนทางนี้เริ่มขึ้น บุคลากรระดับ-D ทั้งหมดต้องถูกกำจัดล่วงหน้าเพื่อพยายามเพิ่มโอกาสสำเร็จ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License