SCP-661
rivkin.jpg
ภาพที่ถ่ายได้ก่อนการเข้าจับกุม

วัตถุ# SCP-661

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-661 ถูกควบคุมตัวไว้ในห้องขังมาตรฐานขนาด 6 x 8 เมตร ที่ ███-██ ให้ SCP-661 ใช้งานเตียงนอน ห้องน้ำ และอ่างล้างหน้ากับกระจกได้ตามมาตรการการกักกันมนุษย์แบบมาตรฐาน ซึ่งทั้งหมดนั้นอยู่ในห้องขัง ให้คงระดับอุณหภูมิในห้องไว้ที่ 20 องศาเซลเซียสตามที่วัตถุร้องขอ คำขออื่นๆนั้นจะต้องได้รับการอนุมัติจากเจ้าหน้าที่อาวุโสก่อน

ยามที่ดูแล SCP-661 ให้สวมที่ครอบหูซึ่งสามารถกันเสียงและสร้างเสียงรบกวนได้ ที่ผ่านมานั้น ยามที่ฝ่ายพยาบาลระบุว่าหูหนวกนั้นอาจมีปฏิสัมพันธ์กับ SCP-661 ได้โดยไม่ใช้ที่ครอบหู แต่ไม่แนะนำให้ทำแบบนั้น กล้องนิรภัยที่ใช้เฝ้าระวัง SCP-661 ให้ปิดระบบเสียงไว้

บุคลากรทุกคนที่มีปฏิสัมพันธ์กับ SCP-661 โดยไม่ใช้ที่ครอบหูนั้นจะต้องรับการตรวจวิเคราะห์ว่าอยู่ภายใต้ความสามารถของเขาหริอไม่ หากไม่แน่ใจแล้วให้ทำการคุมตัวไว้ 24 ชั่วโมงก่อนตรวจสอบอีกครั้ง ให้ทำการตรวจสอบและคุมตัวไปเรื่อยๆจนกว่าจะแน่ใจว่าอิทธิพลของ SCP-661 ได้หายไปแล้ว บุคลากรที่ตรวจสอบบันทึกเสียงการทดลองก็ต้องรับการวิเคราะห์ด้วยเช่นกัน

SCP-661 จะได้รับอาหารกระป๋องสามมื้อต่อวัน ที่ ███-██ และจะได้รับเครื่องดื่มวันละหกครั้ง วัตถุนั้นชอบเครื่องดื่มที่มีรสชาติมากกว่าน้ำเปล่า ซึ่งได้รับอนุญาตให้ได้เป็นการสนับสนุนพฤติกรรมที่ดี และจะถูกระงับชั่วคราวถ้า SCP-661 ทำตัวมีปัญหากับพนักงานของสถาบัน

รายละเอียด: SCP-661 เป็นชายเชื้อสายคอเคเซียน อายุ ██ ปี การตรวจสุขภาพบ่งชี้ว่าเขามีน้ำหนักเกินมาตรฐานและร่างกายไม่แข็งแรง แต่ก็ไม่มีปัญหาทางสุขภาพ เขาได้รับแพทย์ประจำตัวเพื่อคอยดูแลเรื่องสุขภาพ SCP-661 เป็นคนหยาบคายและช่างเรียกร้อง โดยฝ่ายจิตเวชระบุว่าเขาเป็นคนอารมณ์ร้าย ซึ่งมันก็แย่ลงไปอีกนับตั้งแต่ที่ถูกกักกันในปี 199█

การทดลองบ่งชี้ว่าเสียงของ SCP-661 มีพลังในการชักจูงให้ผู้อื่นมีความต้องการตามที่เขาบอกได้ ผู้ทดลองบรรยายว่าเป็นความรู้สึกเหมือนถูกผลักดันเบาๆอย่างต่อเนื่อง ซึ่งความคิดนั้นก็จะยังติดอยู่ในใจได้ถึงหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ได้พบกับ SCP-661 แรงผลักดันนี้ไม่ได้รุนแรงจนทำให้ผู้ทดลองยอมเสี่ยงเพื่อเอาของได้ แต่ถ้ามีโอกาสแล้ว (เช่น การเดินผ่านร้านที่ขายของที่ต้องการ) ก็จะหาทางเอามาโดยไม่ใช้ความคิด ผลกระทบนี้จะชัดเจนมากกับวัตถุต่างๆ แต่ก็มีผลกับแนวคิดด้านนามธรรมด้วยเช่นกัน อนึ่ง ผู้ทดลองต้องเข้าใจที่ SCP-661 พูดจึงจะได้รับผลกระทบ

ตอนที่พบ SCP-661 ครั้งแรกนั้น เขาทำงานเป็นเจ้าหน้าฝ่ายการตลาด/โฆษณาของ██████ ███ โดยเป็นคนพากย์โฆษณาทางวิทยุและโทรทัศน์ สถาบันรู้เรื่องของ SCP-661 เมื่อเขามีชื่อเสียงการการเดิมพันว่าเขาสามารถหว่านล้อมให้มครทำอะไรก็ได้ ความสำเร็จที่สูงผิดปกตินั้นทำให้ถูกจับตาดู ก่อนจะทำการควบคุมตัวเพื่อวิจัยหลังจากที่เจ้าหน้าที่แฝงตัวบันทึกพลังของเขาได้ และปิดบังพวกคนรู้จักด้วยเรื่องกลบเกลื่อนเป็นอุบัติเหตุระหว่างล่องเรือ

ภาคผนวก 661-1: แม้ว่าตอนแรกเขาจะปฏิเสธ แต่เชื่อได้ว่า SCP-661 รู้ตัวเรื่องพลังของตนเป็นอย่างดี แม้ว่า SCP-661 จะไม่น่าเป็นอันตรายกับบุคลากรของสถาบัน โอกาสที่จะหลุดจากการกักกันและกลับไปหาสังคมมนุษย์ได้นั้นก็มากพอที่จะทำให้ได้รับอนุญาตให้กำจัดทิ้งได้หากมีการพยายามหนี นอกจากเสียงแล้ว SCP-661 ก็ไม่มีความสามารถเหนือธรรมชาติอีก จึงเชื่อว่าสามารถจัดการได้ด้วยวิธีการปกติ

ภาคผนวก 661-2: บันทึกการทดลอง

การทดลอง 661-0: D-606955 ได้ฟังโฆษณาเครื่องทำอาหารยี่ห้อ██████ ซึ่ง SCP-661 เป็นคนพากย์เสียง
ผลลัพธ์: แม้จะไม่เคยสนใจการทำอาหารมาก่อนเลย D-606955 ก็บอกว่าอยากซื้อมาใช้สักเครื่อง เมื่อถามว่าทำไม เขาก็บอกว่ามันฟังแล้วคุ้ม น่าจะเป็นของขวัญให้แม่ได้ด้วย

การทดลอง 661-1: วัตถุได้รับคำขออย่างสุภาพให้สาธิตพลังให้ดู
ผลลัพธ์: วัตถุบอกว่าไม่รู้เรื่องพลังที่ว่าและขอพบทนาย

การทดลอง 661-2: วัตถุถูกสั่งให้แสดงพลังให้ดู
ผลลัพธ์: วัตถุบอกว่าไม่รู้เรื่องเหมือนเดิม ขณะที่ถูกกดดันนั้นเขาก็พูดว่า "นายอยากจะให้ชั้นไม่ถูกขังแบบนี้ นายอยากจะให้ชั้นไม่ถูกทดลอง" จากนั้นนักวิจัยก็ขอให้ระงับการทดลองและปล่อยตัว SCP-661 ต่อมาเขาถูกย้ายไปที่อื่น

การทดลอง 661-3: ให้ D-965215 ซึ่งมีประวัติอาชญากรรมด้านการใช้ความรุนแรงเข้าไปในห้องของ SCP-661 โดยบอกว่าให้ทำยังไงก็ได้ให้ SCP-661 แสดงพลังออกมา
ผลลัพธ์: หลังการพูดคุยที่นักวิจัยบอกว่าดุเดือดมากทีเดียว D-965215 ก็เข้าทำร้าย SCP-661, SCP-661 บอกว่า "นายอยากจะไม่ทำร้ายชั้น" D-965215 หยุดการโจมตีทันทีและถูกพาตัวออกไปจากห้อง

การทดลอง 661-4: D-161709 ได้รับคำสั่งให้โจมตี SCP-661 ไม่เช่นนั้นจะถูกกำจัดทิ้ง
ผลลัพธ์: ตอนที่ถูก D-161709 โจมตีนั้น SCP-661 พูดว่า "นายอยากจะไม่ทำร้ายชั้น" D-161709 ยังโจมตีต่อ ภาพและเสียงที่บันทึกไว้บ่งชี้ว่า D-161709 อยู่ในสภาพตึงเครียดมากและพร่ำขอโทษ SCP-661 ซ้ำๆ โดยที่บอกว่าไม่อยากถูกกำจัด จากนั้น SCP-661 ก็พูดว่า "นายอยากตาย" ทำให้ D-161709 หยุดการโจมตีและพยายามหนีออกจากห้องโดยโจมตียามเฝ้าประตู เขาถูกกำจัดทิ้ง

การทดลอง 661-5: D-313217 ได้รับคำสั่งให้โจมตี SCP-661 ไม่เช่นนั้นจะถูกกำจัดทิ้ง D-313217 พูดและฟังภาษาอังกฤษไม่รู้เรื่อง
ผลลัพธ์: SCP-661 พยายามใช้คำพูดต่างๆหยุดการโจมตีแต่ก็ไม่ได้ผล การทำร้ายดำเนินไปสี่นาทีก่อนที่ D-313217 จะถูกคุมตัว SCP-661 ตัวสั่นอย่างเห็นได้ชัด ให้ระงับการทดลองจนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอื่น

ภาคผนวก 661-3: คำร้องของSCP-661

- "ปล่อยชั้นไป" (ถูกปฏิเสธ)
- "ไม่ จริงๆนะเฮ้ย ปล่อยชั้นไป" (ถูกปฏิเสธ)
- "นี่มันไม่ตลกนะ ปล่อยชั้นไป!" (ถูกปฏิเสธ)
- "ชั้นบอกให้ปล่อยชั้นไป! ชั้นเป็นพลเมืองอเมริกานะ! พวกนายทำแบบนี้กับชั้นไม่ได้!" (ถูกปฏิเสธ)
- ซิการ์คิวบาฮาวานารุ่นพิเศษจำนวนจำกัด 1 กล่อง (มูลค่า 2,012 ดอลลาสหรัฐ) (ถูกปฏิเสธ)
- ซิการ์ไมอามีโคสต์ 1 กล่อง (มูลค่า 299 ดอลลาสหรัฐ) (ถูกปฏิเสธ)
- "ซิการ์ห่วยๆธรรมดา" 1 กล่อง (ถูกปฏิเสธ)
- บุหรี่ 1 ซอง (ถูกปฏิเสธ)
- หมากฝรั่งนิโคติน 1 ซอง (อนุมัติ) ~ จริงๆนะทุกท่าน ถึงเห็นหมอนั่นร้องขอแล้วจะตลกดีก็เถอะ อาการเสพติดน่ะไม่ใช่เรื่องเล็กหรอก -ดร.██████
- คอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ (ถูกปฏิเสธ)
- คอมพิวเตอร์ (ถูกปฏิเสธ)
- โทรทัศน์พร้อมเคเบิล (ถูกปฏิเสธ)
- โทรทัศน์ที่เล่นบันทึกเสียงแบบดิจิตัลหรืออนาลอกได้ (ถูกปฏิเสธ)
- หนังสือที่ออกมาหลังถูกกักกัน (ถูกปฏิเสธ)
- หนังสือที่พิมพ์เผยแพร่ก่อนถูกกักกัน (อนุมัติ) ~ มนุษย์นั้นต้องการความบันเทิงบ้างเพื่อคงสติไว้ -ดร.██████
- เครื่องเล่น CD (อนุมัติ) ~ ในเมื่อเขาอ่านอะไรไม่ได้ ก็ให้เครื่องเล่นดนตรีที่ใช้บันทึกเสียงไม่ได้ไปละกัน -ดร.██████
- เครื่องเขียนกับที่รอง (ถูกปฏิเสธ) ~ จะลองใช้พลังผ่านข้อความที่เขียนล่ะสิ ยังไม่เคยทำก็จริง แต่ก็อาจจะอยู่ในขอบเขตพลังของวัตถุได้ -ดร.██████
เพิ่มเติม: — ไม่มีหลักฐานหรือเหตุผลที่ทำให้เชื่อได้ว่าพลังของ SCP-661 นั้นรวมข้อเขียนด้วย แต่ก็ให้ปฏิเสธคำร้องนี้ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย -เจ้าหน้าที่██████

เนื่องจากมีคำร้องรอการพิจารณาค้างอยู่ ดร.██████ จำต้องไปขอให้บุคลากรคนอื่นช่วยพิจารณาคำร้องของ SCP-661 ให้

คำร้องที่ดร.██████ ไม่ได้เป็นผู้ตรวจสอบ

- เสื้อแจ็คเก็ตหนัง 1 ตัว (ถูกปฏิเสธ จับใส่เสื้อโรงพยาบาลโรคจิตแทน)
- "ทาโก" (ถูกปฏิเสธ ให้เบอริโตไปแทน)
- CD "เดอะเบสออฟเลดเซปปลิน" 1 แผ่น (ถูกปฏิเสธ ให้ CD ของเดอะมังกีส์ไป)
- "████ ที่นี่มันอับ███████ ไปเลย เปิดหน้าต่าง████ นั่นหน่อยซิ" (ถูกปฏิเสธ เจ้าหน้าที่██████ ตดออกมาแทน)
- "แสงอาทิตย์สักหน่อย" (ถูกปฏิเสธ เจ้าหน้าที่██████ ใช้ไฟฉายส่องหน้าเขาเป็นเวลา 10 นาที)
- ชีสเบอเกอร์บาโคเนเตอร์ของร้านเวนดี 1 อัน (ถูกปฏิเสธ ให้เบอเกอร์ถั่วเหลืองยี่ห้อบอคาไปแทน 1 อัน)
- แว่นกันแดดยี่ห้ออเวียเตอร์ 1 อัน (ถูกปฏิเสธ ดับไฟให้)
- น้ำอัดลมยี่ห้อ"เป๊บซี่" 1 กระป๋อง (ถูกปฏิเสธ ให้น้ำอัดลมยี่ห้อ"โคคาโคล่า"ไปแทน หลังจากที่หายจากการถูกอัด ดร.█████ก็ถูกย้ายไปดูแลSCPที่ไม่มีสำนึก)

จริงๆเลยนะ สุภาพบุรุษทุกท่าน ถึง SCP-661 จะนิสัยหยาบคายยังไง เขาก็เป็น SCP ที่มีสำนึกและควรได้รับความเคารพบ้าง ผมไม่สนหรอกนะว่าเขาทำอะไร เราจะไม่ยอมรับเรื่องแบบข้างบนนี้เด็ดขาด -ดร.███████

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License