SCP-655-TH
rating: +24+x

วัตถุ# SCP-655-TH

ระดับ: Keter Euclid Neutralized

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-655-TH ถูกขังไว้ในห้องขนาด 4X4X3 เมตร ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยประตูทางเข้าจึงมีขนาด 60X160 ซม. ภายในห้องถูกทาด้วยสีขาวซึ่งรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเพื่อการมองเห็นวัตถุอย่างชัดเจน มีกล้องวงจรปิดความคมชัดสูงติดตั้งอยู่ทุกมุมของห้องโดยภาพที่ได้จากกล้องจะต้องผ่านการบันทึกก่อนที่จะฉายออกมา ทำให้เห็นภาพล่าช้าไป 2 วินาที (ดูรายละเอียดเสริม)

บนตัวของ SCP-655-TH จะต้องติดไมโครโฟนและลำโพงขนาดเล็กเอาไว้กับตัวอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้บุคลากรที่จะเข้าไปสามารถสื่อสารกับมันได้ โดยจะต้องมีบุคลากรเข้าไปในห้องรวมกันอย่างน้อย 3 คน และทุกคนต้องสวมแว่นซีทรู1 เอาไว้เพื่อการมองเห็นตัวของ SCP-655-TH

ห้ามนำอาวุธทุกชนิด และวัตถุที่สามารถใช้เป็นอาวุธได้เข้าไปในห้องอย่างเด็ดขาด

สิ่งที่ SCP-655-TH เรียกร้อง:

  • ขอให้ปล่อยตัว - คำขอถูกปฏิเสธ
  • ขอผ้าคลุมคืนเมื่อถูกถอดไปทดสอบ - อนุมัติ เนื่องจากหากไม่ได้คืนมันจะนั่งลงกับพื้นและไม่ยอมไปไหนจนกว่าจะได้ผ้าคลุมคืน แม้ว่าจะนำผ้าคลุมผืนที่มีสีเดียวกันมาให้ -ดร.เซอร์ราโน่
  • ขอห้องอาบน้ำที่แยกออกจากห้องน้ำ - อนุมัติ คำขอถูกปฏิเสธโดยดร.█████ ที่ไหนเขาก็มีชักโครกกับอ่างน้ำติดกันทั้งนั้น -ดร.█████

รายละเอียด: SCP-655-TH เป็นเด็กวัยรุ่นเพศหญิงชาวเยอรมันอายุประมาณ ██ ถึง ██ ปี ผมสีบรอนทองสว่าง รูปร่างค่อนข้างผอม มีนัยน์ตาสีแดง จากการตรวจสอบพบว่ามันมีสภาพร่างกายที่สามารถเรียกได้ว่าเกือบจะคงกระพัน เนื่องจากไม่มีเครื่องมือใดๆเจาะหรือตัดผ่านพื้นผิวทุกส่วนของวัตถุได้ ไม่สามารถทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ นอกจาก SCP-148 วัตถุยังสามารถทนต่อความร้อน ความเย็น กระแสไฟฟ้า สารเคมีและสารชีวภาพทุกชนิดเช่น ยาสลบ ฟีโรโมน แก๊สน้ำตา หรือ███████, SCP-655-TH มีความต้องการพื้นฐานเหมือนมนุษย์ แต่ทานอาหารและน้ำในปริมาณเพียง 30-40% ของบุคคลทั่วไปที่มีรูปร่างและอายุใกล้เคียงกัน

ในเวลาปรกติ SCP-655-TH จะสวมผ้าคลุมยาวสีแดงคลุมตั้งแต่หัวจรดเท้าอยู่ตลอดเวลารวมถึงเวลานอนหลับ จากการตรวจสอบผ้าคลุมผืนนี้พบว่าเป็นผ้าที่ถูกทอมาอย่างดีและมีอายุมากกว่า ███ ปี เมื่อตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่ามันสามารถทำความสะอาดตัวมันเองได้ และมีส่วมประกอบของเลือดมนุษย์

SCP-655-TH มีความสามารถที่ถูกเรียกว่า “เพื่อนในจินตนาการ”2 มันสามารถเดินเข้าไปในฝูงชนได้โดยที่ไม่มีใครรับรู้ถึงตัวตนของมันแม้ว่าจะมีการสัมผัสกับมันโดยตรงก็ตาม การมองเห็นมันด้วยตาเปล่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย นอกเสียจากให้ความสนใจและตั้งใจมองอย่างจริงจัง การละสายตาจากมันไปเพียงไม่กี่วินาทีก็จะมองไม่เห็นอีก แม้มันจะอยู่ในตำแหน่งเดิม การมองมันผ่านกล้องทุกชนิด สามารถมองเห็น SCP-655-TH ได้ก็ต่อเมื่อย้อนกลับมาดูภาพที่บันทึกไว้แล้ว3

จากคุณสมบัติของ SCP-655-TH ทำให้การสนทนาโดยตรงนั้นเป็นเรื่องยาก แต่ก็สามารถพูดคุยผ่านเครื่องมือสื่อสาร เช่น วิทยุหรือโทรศัพท์ได้4

การค้นพบ: SCP-655-TH ถูกค้นพบที่เมือง██████████, ██████ วันที่ ██/██/19██ มันได้ถูกสันนิฐานไว้ว่าเป็นผู้ที่เข้าไปสังหารผู้นำของประเทศในงานเลี้ยงหลังจากที่มีกลุ่มเด็ก ๆ เห็นตัวมันใกล้กับที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่███████ ผู้คอยติดตามวัตถุจึงว่าจ้างให้เด็กคนหนึ่งเข้าไปตีสนิทกับ SCP-655-TH ซึ่งเป็นการชี้เป้าให้กับทีมจับกุมไปในตัว ภายหลังที่วัตถุถูกจับกุมเด็กคนดังกล่าวและผู้เห็นเหตุการณ์ถูกลบความจำระดับ C

SCP-655-TH ไม่มีท่าทีต่อต้าน และยอมให้จับกุมแต่โดยดี ทีมจับกุมจึงใช้เพียงสายรัดข้อมือธรรมดาในการควบคุมตัววัตถุเท่านั้น เจ้าหน้าที่███████ แจ้งว่าปรกติจะมีชายคนหนึ่งอยู่กับมันอยู่ตลอดเวลา แต่ในช่วงที่มันถูกจับกุมชายคนนั้นไม่ได้อยู่ด้วย อีกทั้งยังให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการทดสอบหลายๆเรื่อง และยังไม่มีท่าทีว่าพยายามจะหลบหนีเมื่อถูกปฏิเสธเรื่องการปล่อยตัว

ถ้าดูจากความสามารถของเธอแล้วผมไม่แปลกใจกับระดับของเธอหรอกนะ แต่ไอ้การที่เธอเป็นพวกว่านอนสอนง่ายแถมยังสุภาพเรียบร้อยมากๆเนี่ย มันกวนใจผมโคตรๆเลย – ดร.เซอร์ราโน่

ภายหลังดร.เซอร์ราโน่ถูกย้ายไปไซต์อื่นเนื่องจากเจ้าตัวถูกจับได้ว่าเคยเข้าไปพูดคุยกับ SCP-655-TH เพียงลำพัง ดร.ซิวิคจึงถูกเรียกให้มาดูแล SCP-655-TH แทน


หมายเหตุเพิ่มเติม:

ขอร้องให้มีการกักตัว SCP-655-TH ไว้ในห้องที่แข็งแรงมากกว่านี้ – ดร.ซิวิค

ไม่อนุมัติ -O5-█

ขอร้องให้มีการตรึง SCP-655-TH เอาไว้กับที่ เนื่องจากตัวอย่างมีความพยายามจะทำร้ายบุคลากรที่เข้าไปภายในห้อง – ดร.ซิวิค

ไม่อนุมัติ -O5-█

พิจารณาให้บุคลากรใช้กำลังเพื่อควบคุม SCP-655-TH ในกรณีที่ตัวอย่างมีความพยายามจะหลบหนี – ดร.ซิวิค

ปฏิเสธ ผมจะอนุมัติก็ต่อเมื่อมันอันตรายจริง ๆ เท่านั้น -O5-█


ภาคผนวก 1: นักวิจัยพบว่า SCP-655-TH สามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว โดยทดลองให้เรียนรู้ภาษา เวียดนาม เมียนมาร์และมาเลย์ และสามารถแต่งบทกลอนหรือบทกวีเป็นภาษานั้นได้ใน ██ วัน ทำให้มันมีความรู้เรื่องภาษาเพิ่มเป็น 21 ภาษา ในช่วงเบื้องต้นของการเรียนภาษาอังกฤษโดยใช้สื่อมัลติมีเดีย แต่ถึงกระนั้น SCP-655-TH ก็ยังคงมีความรู้เทียบเท่ากับเด็กอายุ 10 ขวบ

ยัยนี่มันมีอายุมากกว่ากว่าที่เห็นเยอะ ไม่คิดว่ามันกำลังหลอกพวกเราเรื่องที่มันมีความรู้เท่าเด็ก 10 ขวบอยู่หรือไง – ดร.ซิวิค

ภาคผนวก 2: เมื่อวันที่ ██/██/19██, SCP-655-TH ได้หลบหนีออกจากสถาบันไปในเหตุการณ์ 655-R8 และได้ฆ่าดร.ซิวิค ที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย โดยได้รับความช่วยเหลือจากสิ่งที่น่าจะเป็น SCPs อีกตัวหนึง เจ้าหน้าที่███████ แจ้งว่าเคยอยู่กับ SCP-655-TH มาตลอดจนกระทั้งถูกจับกุม

ภาคผนวก 3:

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License