SCP-650

วัตถุ# SCP-650

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้เก็บ SCP-650 ไว้ในห้องที่ล็อกได้ขนาดอย่างน้อย 4x4 เมตรที่มีแสงสว่างเพียงพอ ต้องมีบุคลากรอย่างน้อยสามคนดูมันอยู่ตลอดเวลา โดยผู้เฝ้ามองแต่ละคนนั้นต้องอยู่ในตำแหน่งที่สามารถมองเห็น SCP-650 และผู้เฝ้ามองคนอื่นอย่างน้อยหนึ่งคนเสมอ

อนุญาตให้จับตาดูด้วยอุปกรณ์ทางไกลอย่างกล้องวงจรปิดได้ ตราบใดที่ไม่หันเหความสนใจตลอดที่มองมันอยู่ แต่ให้ใช้วิธีนี้ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะเผลอคลาดสายตาจากมันมาก

รายละเอียด: SCP-650 เป็นรูปปั้นสีดำแบบมนุษย์สูง 167 เซนติเมตร รูปปั้นนี้ไม่มีมือหรือลักษณะของใบหน้า ส่วนแขนนั้นเรียวลงจนเป็นปลายมนเล็ก และส่วนหัวเป็นผิวเรียบเสมอกันหมด ท่าทางปกติของมันขณะที่จับตาดูอยู่นั้นจะชูแขนขึ้นสูง และเงยหน้าเหมือนมองท้องฟ้า ไม่สามารถระบุส่วนประกอบที่ใช้ทำรูปปั้นนี้ได้ การตรวจวัสดุที่ผ่านมาให้ผลที่ไม่สอดคล้องกันและบางครั้งก็ขัดแย้งกันเสมอ

ถ้าไม่มีใครดูรูปปั้นนี้อยู่แล้ว มันก็จะย้ายตัวเองไปอยู่ด้านหลังใครสักคนในศูนย์กักกันและทำท่าเหมือนกำลังคุกคาม ตอนที่มันย้ายตำแหน่งนั้นไม่มีเสียง จึงไม่ทราบวิธีที่มันเคลื่อนที่ ตำแหน่งและท่าทางของมันนั้นมักจะใกล้พอที่จะทำให้คนมีปฏิกิริยาตอบสนองเองแบบไม่สู้ก็หนีทันทีที่หันมาเจอมัน

ทว่า ไม่เคยมีใครเห็น SCP-650 ขณะกำลังทำการโจมตีจริงๆเลย จากการทดสอบความสัมพันธ์ของช่วงเวลาที่มันหายไปและพบอีกครั้งแล้ว ดูเหมือนว่ามันจะทำให้ตกใจมากกว่าจะทำร้ายจริงๆ มันทำแบบนี้ทำไมก็ไม่ทราบ และขณะนี้ก็ไม่มีการเตรียมการทดลองใดๆที่จะใช้วิเคราะห์จุดประสงค์ของมัน

แม้ปกติแล้วมันจะใช้การเข้าประชิดตัวเพื่อให้ตกใจ SCP ตัวนี้ก็อาจใช้ท่าทางอื่นๆเมื่อปรากฏตัวต่อคนที่ชินกับมันแล้วได้ ในกรณีนี้ มันจะทำท่าอื่นจากระยะห่างออกไปพอสมควร เช่น เอนตัวกับโต๊ะ นั่งบนเก้าอี้ และมีทีนึงที่คุดคู้ที่มุมห้องเหมือนกำลังกลัว เมื่อคิดว่าคนที่เห็นท่าทางเหล่านี้ล้วนแต่รายงานว่ามันทำให้รู้สึกไม่สบายใจแล้ว จึงมีทฤษฏีว่านี่เป็นวิธีการสำรองของมันที่ใช้สร้างปฏิกิริยา

ภาคผนวก: ██/██/████ วัตถุถูกเลื่อนระดับเป็น Euclid หลังจากที่รูปปั้นย้ายตำแหน่งไปอีกฟากของศูนย์ ███ และปรากฏตัวด้านหลังดร.███████ ในห้องทำงานของเขา จึงได้เพิ่มมาตรการจับตาดูเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีกในอนาคต

หมายเหตุจากนักวิจัย: ช่างหัวเรื่องงบประมาณปะไร ขังไอ้เวรนี่ให้ได้เถอะ! เวลาหันมาเจอไอ้ริยำนี่อยู่ห่างจมูกคุณแค่ครึ่งนิ้วในห้องทำงานสลัวๆน่ะทำให้อายุสั้นไปหลายปีแน่ และเมื่อคิดว่าพวกเราต้องเจอกับอะไรบ้างแล้ว เราก็ไม่มีค่อยจะมีเหลือสักเท่าไหร่ด้วย - ดร.███████

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License