SCP-644

วัตถุ #: SCP-644

ระดับ: Euclid

มาตราการกักกันพิเศษ: SCP-644 จะต้องถูกกักกันไว้ในห้องกักกันสิ่งมีชีวิตคล้ายมนุษย์แบบมาตราฐาน ซึ่งอยู่ในห้องโถง ██ ของไซต์ ██ เจ้าหน้าที่หรือบุคลากรคลาส D ทุกคนในไซต์ ██ ที่รู้ว่ามีบุตรนั้น จะต้องได้รับฟังการบรรยายสรุปถึงผลกระทบที่ผิดปกติของ SCP-644 โดยพนักงานที่มีบุตรสามารถเลือกที่จะไม่ทดลองกับ SCP-644 ได้ตลอดเวลา

ราบละเอียด: SCP-644 เป็นมนุษย์เพศชายเชื้อสายอิตาลี โดย SCP-644 ดูเหมือนจะมีอายุประมาณ 30 ปี มีคำว่า "มิตเตอร์ ร้อน จาก ลิตเติ้ล มิสเตอร์® โดยด็อกเตอร์วันเดอเทนเมนต์" ถูกสักไว้ที่ข้อมือด้านในข้างซ้าย

SCP-644 สามารถระบุได้อย่างแม่นยำว่าบุคคลนั้นมีบุตรหรือไม่ โดยทั้งบุตรทางสายเลือดและบุตรบุญธรรมสามารถรับรู้ถึงผลกระทบนี้ได้ SCP-644 ตระหนักถึงความจริงในเรื่องนี้กับบุคคลใดก็ตามที่เขารู้จัก แม้จะเป็นรู้จักเพียงรูปลักษณ์หรือชื่อก็ตาม

SCP-644 อ้างว่าสามารถทำนายความต้องการของเด็กแต่ละคนได้รวมถึงทำนายความนิยมของผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่มีไว้สำหรับเด็กได้ โดย SCP-644 อ้างว่าผลกระทบนี้จะไม่ทำงานกับความต้องการของผู้ใหญ่ แต่สามรถให้คำทำนายแก่ผู้ที่มีอายุเกิน 18 ได้อย่างน้อยหนึ่งคน ผู้ที่ SCP-644 อธิบายว่าเป็น "ทหารที่แท้จริง" โดยไม่มีความคิดเห็นเพิ่มเติม

SCP-644 สามารถสร้างนามบัตรจากกระเป๋าของเสื้อผ้าที่สวมใส่อยู่ได้ โดยด้านหน้าของนามบัตรเขียนว่า

มิสเตอร์ ร้อน
ที่ปรึกษาด้านการตลาด
ห้างหุ้นส่วนจำกัด ด็อกเตอร์ วันเดอเทนเมนต์
1515 ถนนมัลเบอร์รี่ เมืองชิคาโก แอฟริกาใต้

ส่วนด้านหลังของนามบัตรมีการพิมพ์ตัวอักษรไว้เล็กน้อย โดยพิมพ์เหมือนในเอกสารของ 909-a

SCP-644 ถูกพบเจอครั้งแรกโดยตำรวจท้องถิ่นในราซีน รัฐวิสคอนซิน ซึ่งขณะที่พบเขากำลังหลับอยู่ที่ทางเข้าโรงเรียนประถมท้องถิ่นโดยการทุบกระจกเข้าไป SCP-644 อ้างว่าเขาทำไปเพื่อหลบสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ โปรแกรมรวบรวมข้อมูลอัตโนมัติของสถาบันตรวจพบกับการพูดถึงรอยสักของ SCP-644ในเอกสารของสถานีตำรวจท้องถิ่นและเขาก็ถูกกักกันในเวลาต่อมา โดยในราซีน รัฐวิสคอนซินพบว่ามีวัตถุที่ผิดปกติหลายชนิดที่ถูกสร้างโดย "ด็อกเตอร์ วันเดอเทนเมนต์" ในความครอบครองของเด็กในท้องถิ่นหลายคน

การสัมภาษณ์ 1:

คำนำ: การสัมภาษณ์นี้เริ่มขึ้นหลังจากมีการทำกักกันเบื้องต้น ก่อนที่ผลกระทบของ SCP-644 จะถูกตรวจพบ

<เริ่มการสัมภาษณ์>

SCP-644 ได้ถูกพาเข้าไปในห้องสัมภาษณ์โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่สวนใส่ชุดป้องกันไฟที่สามารถทนความร้อนได้ถึง 800 °C รวมถึงหุ้มด้วยเส้นใยเคฟลาร์และโฟมกันกระแทกในกรณีที่เกิดการระเบิด เจ้าหน้าที่ยังไปพร้อมกับอุปกรณ์ดับเพลิงความจุมาก

SCP-644: คนพวกนี้เป็นอะไรไปกันหมดเนี่ย?

ดร. ลาทิมเมอร์: รบกวนช่วยบอกชื่อคุณสำหรับการบันทึกด้วยค่ะ

SCP-644: ผม…มิสเตอร์ ร้อน ที่ปรึกษาด้านการตลาดของด็อกเตอร์ วันเดอเทนเมนต์ ซึ่งจดทะเบียนอย่างถูกต้องแล้ว งั้น งั้น คุณดูนี้สิ

SCP-644 ยืนข้อมือออกมาแล้วชี้ไปที่รอยสัก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็เตรียมพร้อมที่จะดับไฟที่อาจจะเกิดขึ้น

SCP-644: เห็นรอยสักนั้นมั้ย? นั้นแหละแนวคิดของผม เพราะว่าผมนั้นจะคอยจับตาดูความเคลื่อนไหวของตลาดอะนะ

ดร. ลาทิมเมอร์: คุณช่วยบอกหน่อยได้มั้ยว่าคุณได้รอยสักมาจากไหนคะ?

SCP-644: ใช่ๆ ผมกับด็อกเตอร์เราสนิทกันมาก ผมคิดว่าผมเคยไปมหาวิทาลัยกับเขาด้วย

ดร. ลาทิมเมอร์: ได้รอยสักมาจากไหนคะ?

SCP-644: โอ้ว เรื่องนั้นผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ใครจะไปจำเรื่องแบบนั้นได้กันละ? งั้น คุณเป็นอย่างไรบ้าง?

ดร. ลาทิมเมอร์: ฉันก็สบายดี คุณรบกวนช่วยบอกฉันเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณกับ 'วันเดอเทนเมนต์' ให้หน่อยได้มั้ยคะ?

SCP-644: 'สบายดี' หรอ? ผมหมายถึง ผมรู้ว่าคุณคิดถึงลูกของคุณใช่มั้ยละ? พวกเขาอยู่กับสามีของคุณสินะ?

ดร. ลาทิมเมอร์: คุณรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับลูกฉันบ้าง?

SCP-644: ผมรู้ว่าพวกเขาคิดถึงคุณ พวกเขาไม่- ผมหมายถึง พวกเขาไม่รู้แม้กระทั่งว่าคุณทำอะไรอยู่ ที่นี้ก็ไม่น่าใช่มหาวิทยาลัยใช่มั้ย? เว้นแต่จะมี 'มาตราการการทดลองที่อ่อนลง'บ้างอะนะ ฮ่า แล้วมันก็เป็นเวลา…อะไรนะ! สองอาทิตย์ที่คุณไม่เจอหน้าพวกเขาเลยงั้นหรอ?

ดร. ลาทิมเมอร์: เล่าต่อไป

SCP-644: เห็นยัง ว่าสิ่งที่ผมกำลังคิดอยู่คือคุณต้องบอกให้พวกเขารู้ว่าคุณรักพวกเขา ผมหมายถึง เจสัน…เทอมที่แล้วเขาได้เกรดวิชาคณิตศาสตร์ตั้ง 3.5 แน่ะ แล้วเขาก็ไม่ได้รับรางวัลเนี่ยนะ? นั้นเย็นชามากเลยนะ ด็อกเตอร์

ดร. ลาทิมเมอร์: คุณพูดถูก แล้วฉันควรทำอย่างไร?

SCP-644: ผมคิดว่านะ คุณบอกผมมาเลยว่าจะเอายังไงแล้วเดี๋ยวผมจะไปพูดกับเบื้องบนให้อีกที ผมไม่รับประกันนะว่าจะได้แต่ผมจะทำสิ่งที่ผมสามารถทำได้

ดร. ลาทิมเมอร์: ว่าแต่คุณทำอะไรได้บ้างแหละ?

SCP-644: ก็ผมสามารถไปคุยกับเพื่อนของผมที่อยู่เบื้องบนให้ได้นะ ผมเรียกเขาว่า "มิสเตอร์ จัดจำหน่าย" แต่ชื่อเขาไม่ใช่ชื่อนั้นนะ มันเป็นแค่ชื่อเล่น ชื่อจริง เขาชื่อ สตีเฟ่น แต่ผมจะลองคุยกับเขาดูและถ้าเรารู้ว่าลูกของคุณ"ผ่านเกณฑ์" ผมพูดได้เลยว่าผมสามารถเอาของเล่นไปให้พวกเขาเล่นด้วยได้ ได้แม้กระทั่งห่อพวกมันแล้วติด "จากคุณแม่" บนนั้นไปให้ได้ด้วย

ดร. ลาทิมเมอร์: ฉันอยากรู้มากกว่านี้ ฉันต้องรู้ว่าของเล่นของพวกคุณนั้นปลอดภัย มันก็ต้องแน่นอนอยู่แล้วที่ฉันต้องรู้ข้อมูลเหล่านี้

SCP-644: ได้เลย เอาเป็นว่า… เอาเป็นว่าไว้คราวหลังแล้วกันนะ? เวลาที่ไม่มีพวก…สอดรู้สอดเห็นอยู่รอบๆอะนะ?

SCP-644 เคลื่อนตัวเข้าไปหาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

ดร. ลาทิมเมอร์: นั่นฟังดูฉลาดดีนิ

SCP-644: งั้นก็ดีเลย คุณรู้นะว่าจะเจอผมที่ไหน ฮ่า นี้นามบัตรผม

SCP-644 ได้สร้างนามบัตรขึ้นมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะยึดมันมาแล้วใส่ไว้ในตู้ป้องกันไฟไหม้เสริมแรง

การสัมภาษณ์ 2:

คำนำ: การสัมภาษณ์นี้เริ่มขึ้นหลังจากมีการทำกักกันเบื้องต้นมาแล้ว 1 วัน

<เริ่มบทสัมภาษณ์ที่ได้มีการตัดตอนมา>

SCP-644 ถูกพาตัวเข้ามาในห้องสัมภาษณ์ที่มีแผ่นกั้นหนา 10 เซนติเมตร ที่ประกอบด้วยวัสดุทนความร้อน พร้อมกับกระจกกันแรงระเบิดตั้งอยู่ระหว่างดร. ลาทิมเมอร์ กับเก้าอี้ของตัวอย่าง

SCP-644: โอ้ว จะเอาอะไรอีก

ดร. ลาทิมเมอร์: สวัสดี มิตเตอร์ ร้อน

SCP-644: สวัสดี ด็อกเตอร์ นี้มันเกี่ยวกับชื่อนี้ใช่มั้ย? ผมบอกตรงๆเลยนะ ผมไม่ได้ร้อนแรงขนาดนั้น

ดร. ลาทิมเมอร์: มันแค่เป็นการป้องกันตัวไว้ก่อนน่ะ คุณช่วยบอกข้อมูลเพิ่มเติมของสิ่งที่คุณพูดไว้เมื่อวานได้มั้ย? เรื่องของเล่นของพวกคุณน่ะ?

SCP-644: โอ้ว ใช่ ได้แน่นอน สินค้าของวันเดอเทนเมนต์ได้รับการทดสอบเรียบร้อยแล้ว มาพร้อมกับการรับประกันสินค้าตลอดชีพ รวมถึงออกแบบมาเพื่อส่งเสริมจินตนาการของลูกของคุณผ่านการสำรวจที่สนุกสนาน

ดร. ลาทิมเมอร์: คุณพูดถึงอะไรสักอย่างเกี่ยวกับเด็กจะต้องผ่านเกณฑ์เพื่อได้รับของเล่น คุณช่วยอธิบายเพิ่มเติมให้หน่อยได้มั้ยคะ?'

SCP-644: ก็ คุณเห็นมั้ย คุณไม่สามารถให้งานฝีมือแบบนี้กับใครก็ได้ เหมือนคุณให้รถแข่งทฤษฏีสัมพัทธภาพกับเด็กทั่วๆไปพวกเขาก็จะทิ้งมันไว้บนชั้นแล้วก็ไป…จ้องมองดวงอาทิตย์หรืออะไรสักอย่าง

SCP-644: ไม่ ไม่ ตอนนี้เรากำลังมองหาเด็กที่มีความสามารถที่สูงขึ้น เด็กบางคนที่มีจิตนาการ… เด็กบางคนที่จะเห็นคุณค่าของงานที่ทำให้เกิดของเล่นนี้ขึ้นมาได้จริงๆ ที่อยู่รอบๆเด็กเก่งๆ

ดร. ลาทิมเมอร์: มันเป็นงานแบบใดล่ะคะ? คุณทำอะไรที่ 'วันเดอเทนเมนต์' ?

SCP-644: ผมว่านะ ผมไม่อยากคุยเรื่องส่วนตัวของผม นี้ก็เพื่อลูกคุณ ใช่มั้ย?

ดร. ลาทิมเมอร์: แต่ฉันต้องรู้ว่า ฉันนั้นสามารถเชื่อใจคุณในฐานะแหล่งที่มาได้อะคะ

SCP-644: ฉลาด ฉลาด ฉลาดดีนี้ ผมคิดว่าเพราะแบบนี้ไงคุณถึงเป็น ด็อกเตอร์ และผมก็เป็นแค่ พวกมิสเตอร์ ฮ่า หรือที่พวกเขาเรียกกันว่าปรึกษาด้านการตลาดไง แต่เอาจริงๆเลยนะ ผมมีส่วนร่วมกับทุกกระบวนการเลยล่ะ

ดร. ลาทิมเมอร์: แล้วทำไมคุณถึงมีค่ากับองค์กรนั้นมากล่ะคะ?

SCP-644: ผมมั่นใจว่า มันเป็นเพราะผมทำงานหนัก แต่ตอนแรกๆ ผมว่าน่าจะเพราะโชคช่วยมากกว่า คุณเห็นมั้ย? ผมก็แค่ชายหนุ่มคนหนึ่ง น่าจะอายุ 30 กว่า แต่มีผู้ชายแก่ๆคนนึงเข้ามาหาผม นั้นคือคุณ วันเดอเทนเมนต์ คุณรู้มั้ย? เขาให้โอกาสผมในการรวมมือทำบางสิ่งบางอย่าง บางอย่างที่พิเศษ

ดร. ลาทิมเมอร์: ถ้าฉันจำไม่ผิด คุณเคยบอกว่าคุณเคยเจอ "วันเดอเทนเมนต์" ในมหาวิทยาลัยมาก่อนแล้วนิคะ?

SCP-644: มันก็ใช่ แต่ถึงอย่างงั้น ผมก็เลยทำงานกับเขา ซึ่งเขาต้องการคนที่มีประสบการณ์ด้านการตลาด เขาจึงบอกว่า "คุณร้อน ผมมีความคิดมากมาย แต่ไม่รู้จะเลือกอะไร เพราะงั้นผมเลยต้องการคุณเพื่อทำให้ความคิดผมมันหลักแหลมขึ้น ทำให้พวกเราใจจดใจจ่อกับงานใดงานหนึ่งมากขึ้น และผมก็มีอะไรให้คุณทำด้วย"

SCP-644: ผมเคยลองไปทำดูและเมื่อผมเลิกทำ ผมก็ดันคิดอะไรขึ้นมาได้ ผมแค่… คิดว่ามันจะความคิดอะไรที่จะร้องแรงได้บ้าง ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมทำงานกับเขา ที่เราไปเหมือนพวกอันธพาล กระจัดกระจายไปอย่างบ้าคลั่งระหว่างผมกับเขา แล้วเขาก็พูดกับผม "ความคิดผมไม่ไปเป็นอย่างที่มันควรเป็น คุณร้อน เรามาขัดเกลาความคิดสร้างสรรค์ของคุณกันเถอะ"

SCP-644: พวกเราเลยกลับมาทำมันอีกครั้ง แล้วไปๆมาๆผมก็กลายเป็นโรงงานนรก ผมก็เดินไปหาเขา ประมาณว่า "ดร. ผมมีความคิดดีๆ ว่าถ้าแทนที่จะเล่นกับอาหารของคุณ เปลี่ยนเป็นคุยอย่างฉานฉลาดกับอาหารของคุณแทนดีมั้ย?"

SCP-644: ซึ่งผมก็พูดแบบนั้นกับเขาและเขาก็ตอบกลับมาว่า "คุณร้อน คุณมีเมล่อนอยู่บนหัวไหล่นะ" และจากนั้นเขาก็วางลูกเมล่อนจิ๋วบนหัวใหล่ผม แล้วเราทั้งคู่ก็หัวเราะ มันก็เป็นมุกเล่นๆขำๆน่ะ

SCP-644: ก็นะ มันก็เป็นอย่างนั้นจนกระทั้งมีการทำให้มิสเตอร์ ไร้หัว มีสติสัมปชัญญะ

SCP-644: แต่เราก็ยังทำแบบนั้นไปเรื่อยๆ ได้ประมาณ…เออ ประมาณปีนึง ซึ่งผมก็พยายามช่วยในทุกๆอย่าง แล้วมันมีอยู่ปีนึง ผมคิดว่า "คุณรู้มั้ยว่าเด็กๆชอบอะไร? ชอบอาบน้ำ" หรือ "ชอบมีเพื่อนในจิตนาการ" หรือ "ชอบหัวเราะเรื่องตลก" หรือ… เราก็.. เราก็มีปีที่แปลกประหลาดมาก

SCP-644: และในปีที่โพล้เพล้ของผม ผมก็เริ่มโครงการเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง แล้วหนึ่งในโครงการนั้นก็กลายเป็นสัตว์เลี้ยงจริงๆ แต่เหมือนว่า… แนวคิดของมันจริงๆแล้วเป็นสิง่ที่เคลื่อนไหวได้ ซึ่งมันก็โดนเผาไฟเมื่อมันเริ่มเข้าไปกัดนิ้ว แต่หัวหน้าเขาบอกกับผมว่า เขามีความคิดเจ๋งๆ และเขาก็เล่าความคิดนั้นให้ฟัง ซึ่งผมก็รักมันเอามากๆ ดังนั้นเขาเลยให้รอยสักนี้มาและบอกผมว่า วันทำงานของฉันจบลงแล้ว จริงๆคือตัวของฉันจบลงแล้ว และผมควรจะออกไปและแบ่งปันความรักนี้ โลกนี้มีเด็กด้อยโอกาสมากมาย… คุณรู้มั้ยว่าเด็กหนึ่งในห้าตกอยู่สถานะยากจน? ซึ่งพวกเขาก็ควรได้ใช้ของของวันเดอเทนเมนต์ ผมพูดถูกมั้ย? ซึ่งมีเป็นเรื่องเมื่อ… เจ็ดปีที่แล้ว

ดร. ลาทิมเมอร์: แล้วตอนนั้นคุณก็เลยกลายมาเป็น 'มิสเตอร์ ร้อน' ?

SCP-644: ผมเป็นมิสเตอร์ ร้อนอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้วครับ คุณผู้หญิง แล้วตอนนี้ คุณสนใจในสินค้าของผมหรืออะไร?

ดร. ลาทิมเมอร์: แล้วคุณมีของเล่นแบบไหนที่คิดไว้ในใจหรอคะ?

SCP-644: อา ผมคิดถึง 'ดร.วันเดอเทนเมนต์ สัตว์ในข้อมือ™' มันเป็นสัตว์เลี้ยงจำลองใช่มั้ยล่ะ? แต่มันไม่ได้อยู่ใในคอมพิวเตอร์นะ มันอยู่ในแขนของคุณ แล้วก็ใช้ยาสลบทำให้มันใจเย็นลง แล้วมันก็จะกลายเป็นเพื่อนของคุณ! มันทำได้ทั้งเล่านิทานก่อนนอน, ทำการบ้านคณิตศาสตร์หรือทำเรื่องที่มันยุ่งยากซับซ้อน และมันทำความเข้าใจได้ง่ายมาก คุณสามารถตะโกนใส่มัน, ระบายใส่มันหรือบอกมันไปไหนก็ไปและมันก็จะให้อภัยคุณและอยู่ตรงนั้น และมันจะอยู่ตรงนั้นเพื่อกอดกระดูกแขนของคุณเมื่อคุณทำอะไรบางอย่างสำเร็จ! คุณว่าไง?

ดร. ลาทิมเมอร์: ฉันจะเอาไปพิจารณาดูค่ะ

<จบการสัมภาษณ์>

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License