SCP-636

วัตถุ# SCP-636

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: สิ่งก่อสร้างที่มีส่วนประกอบของ SCP-636 จะถูกตัดสินอย่างเป็นทางการว่าได้รับการปนเปื้อนทางชีวภาพ และจะถูกล้อมรั้วเอาไว้เพื่อป้องกันการบุกรุกที่ไม่พึงประสงค์ เจ้าหน้าที่ติดอาวุธสอง (2) คน จะซุ่มอยู่ในพื้นที่บริเวณนั้น และความพยามที่จะเข้าถึงสิ่งก่อสร้างโดยไม่ได้รับอนุญาตนั้นจะถูกกักตัวและสอบสวน การทดลองกับ SCP-636 จะกระทำโดยบุคลากรระดับ 3 สองคนที่ได้รับการอนุญาตแล้ว

รายละเอียด: SCP-636 เป็นลิฟท์ซ่อมบำรุงในโรงแรม ████████████ ตั้งอยู่ในบริเวณ [ข้อมูลถูกลบ] มันแตกต่างจากลิฟท์ตัวอื่น ๆ ในอาคาร SCP-636 จะมีเครื่องรูดบัตรที่ซึ่งเมื่อนำคีย์การ์ดที่ใช้เฉพาะกับเครื่องไปรูดจะทำให้ลิฟท์เคลื่อนไปยังชั้นที่สามของชั้นใต้ดินของอาคาร ซึ่งจริงๆแล้วนั้นชั้นใต้ดินมีเพียงแค่สองชั้น และเจ้าของอาคารก็ไม่ได้รู้ถึงเรื่องนี้

เมื่อใดที่มีคนพยายามที่จะเข้ามาที่ชั้นเหล่านี้ผ่านทาง SCP-636 มันจะทำงานตามปกติ อย่างไรก็ตามเมื่อมันมาถึงชั้นที่ไม่เคยมีอยู่ ลิฟท์(รวมทั้งบุคคลและอุปกรณ์ตรวจสอบระยะไกล)จะหายไปทั้งหมด จากการสำรวจภายในปล่องลิฟท์นั้นไม่พบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ใดๆ อีกทั้งเพลาของลิฟท์ก็ไม่ได้ขยายพื้นที่ไปยังชั้นที่สาม เป็นเพียงแค่ผนังที่ว่างเปล่า และกล้องที่ติดอยู่ที่เพลาก็ไม่ได้แสดงความผิดปกติเมื่อลิฟท์มาถึงด้านล่าง

นอกจากนั้นแล้ว SCP-636 จะเคลื่อนย้ายไปยังชั้นสามด้วยตัวของมันเองเป็นบางครั้ง ในบางครั้งที่ลิฟท์กลับขึ้นมาจากชั้นใต้ดินจะมีวัตถุที่มีความผิดปกติติดมาด้วยตามบันทึกในเอกสารด้านล่างนี้

SCP-636 ได้รับความสนใจจากสถาบันเมื่อ █/██/200█ จากการหายตัวไปของช่างซ่อมประจำจำนวนสองคนที่กำลังซ่อมแซมลิฟท์ ทีมสำรวจสองคนแรกที่ได้ถูกส่งตัวเข้าไปใน SCP-636 และสูญหายไปในภายหลัง หลังจากนั้นมันก็ถูกปิดตาย เจ้าของและผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดได้ถูกลบความทรงจำ ขั้นตอนการกักกันได้ถูกนำเข้ามาเพื่อใช้กับคุณสมบัติพิเศษภายหลังจากนั้นไม่นาน

ภาคผนวก 636-01: เข้าสู่การบันทึกเหตุการณ์ผิดปกติที่น่าสนใจ

วันที่: ██/██/200█
รายละเอียด: SCP-636 ได้ถูกเรียกให้มายังชั้นล่างเป็นเวลา 6 นาที ก่อนที่มันจะกลับลงในยังชั้นใต้ดิน เมื่อกลับขึ้นมาก็พบกับชิ้นส่วนที่ถูกแยกส่วนออกจากกันของหมวกกันน๊อคกับกล้องอย่างละ 2 ตกอยู่ที่พื้นของลิฟท์ การตรวจสอบได้ยืนยันว่าเป็นของทีมสำรวจในตอนแรก การ์ดหน่วยความจำและข้อมูลบันทึกของกล้องว่างเปล่า

วันที่: ██/██/200█
รายละเอียด: SCP-636 ได้ถูกเรียกมาเป็นเวลาประมาณ 2 นาที ก่อนที่มันจะกลับลงในยังชั้นใต้ดิน ตามคำให้การของยามที่อยู่ชั้นล่างบอกว่าผนังของลิฟท์ถูกปกคลุมไปด้วยดวงตาของมนุษย์นับร้อยดวง ที่มองตามพวกเขาเป็นเวลาหลายวินาทีก่อนที่ประตูจะปิด และลิฟท์ทำให้นึกถึง SCP-636 อีกครั้ง จากนั้นก็พบว่าภายในลิฟท์มีแต่ความว่างเปล่า

วันที่: ██/██/200█
รายละเอียด: SCP-636 กลับขึ้นมาหลังจากนั้นใน 4 นาที 17 วินาที และปรากฏผ้าฝ้ายอียิปต์หนักประมาณ 11 กก. ที่ถูกฉีกเป็นชิ้น ๆ ชุ่มไปด้วยเลือด การวิเคราะห์ตัวอย่างเลือดที่ตกค้างอยู่นั้นดูเหมือนว่าดีเอ็นเอจะไม่ตรงกับสิ่งมีชีวิตใด ๆ ที่เคยรู้จัก

วันที่: ██/██/201█
รายละเอียด: SCP-636 กลับขึ้นมาหลังจากนั้นอีก 8 นาที 42 วินาที เมื่อประตูเปิด ก็พบกับชายเปลือยกายและผอมแห้ง ซึ่งภายหลังระบุว่าเป็นเอเย่น███████ ของทีมสำรวจชุดแรกตอนต้นที่กำลังทุบปุ่ม และร้องว่า "กลับออกไป" เอเย่น███████ ได้จัดการปลดอาวุธและฆ่าเจ้าหน้าที่ไปหนึ่งคน ส่วนคนอื่นได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะกลับเข้าไปใน SCP-636 และหายตัวไป

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License