SCP-634
Goldfish.jpg
SCP-634 ตอนที่ได้มา

วัตถุ# SCP-634

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-634 ถูกเก็บเอาไว้ภายในถึง 37.85 ลิตร (10 แกลลอน) วางอยู่ตรงกลางของห้องที่มีขนาด 10 ม. X 10 ม. โดยภายในถังนั้นต้องมีอุปกรณ์ในการกรอง เครื่องฟอกอากาศ เครื่องทำความร้อนที่ตั้งค่าให้อยู่ในอุณหภูมิ 25 องศาฯ และเครื่องให้อาหารปลาโดยอัตโนมัติวันละ 2 ครั้ง ๆ ละ 10 มล. บริเวณถังและห้องจะมีการโพสข้อความว่า "ห้ามเอามือจุ่มลงไป" ติดเอาไว้โดยเว้นระยะห่างตามความเหมาะสมอย่างสม่ำเสมอ

ทุก ๆ สัปดาห์จะมีทีมคลาส-D ไม่น้อยกว่าสามคนจะได้รับมอบหมายให้เข้ามาเปลี่ยนน้ำ 50% ของน้ำในถัง และทำความสะอาดถังตามความจำเป็น ทีมจะได้คำแนะนำโดยการพูดผ่านทางระบบอินเตอร์คอม โดยจะสลับสัปดาห์กับการให้ทีมนำเนื้อดิบ 12 กรัมไปให้ SCP-634

รายละเอียด: SCP-634 มีลักษณะเป็นปลาทองเพศผู้ (Carassius auratus) ที่โตเติมวัย ยาว 7 ซม. SCP-634 ถูกค้นพบเมื่อ 20██ ใน █████ CT มันอยู่ในโถแก้วทรงกลม 2 แกลลอนวางอยู่บนที่นั่งของผู้โดยสาร

SCP-634 เป็นที่สนใจของสถาบันเมื่อพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารใกล้เคียงได้พบว่ารถที่จอดอยู่ได้เปิดระบบไฟฉุกเฉินอยู่เป็นเวลาหลายชั่วโมง เห็นได้ชัดว่ามีน้ำมันไหลออกมา พร้อมกับคนขับที่พยายามจะสตาร์ทรถใหม่ทุก ๆ 90 วินาที เธอยังรายงานกับเจ้าหน้าที่สอบสวนที่ทางสถาบันส่งไปว่าเขาทำแบบนั้นซ้ำ ๆ กับที่เขาเดินออกมาจากรถตำรวจของเขาแล้วไปที่รถของผู้พิการ และกลับไปมานานกว่าหนึ่งชั่วโมง

SCP-634 ได้ถูกนำออกจากที่เกิดเหตุโดยเอเย่นที่ดำเนินการอยู่ภายใต้การกระตุ้นจากผู้นำทีมที่อยู่ห่างออกจากวัตถุอย่างน้อย 5 เมตรทุกครั้ง เมื่อออกจาก SCP-634 พฤติกรรมของคนขับรถ และนายตำรวจก็ได้กลับสู่ปกติ นายตำรวจได้แสดงความสับสนมากว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็แสดงให้เห็นว่าผลกระทบไม่ได้อยู่อย่างถาวร ส่วนคนขับรถก็บ่นว่าแสบร้อนที่มือข้างขาว เขาจึงได้รับการรักษาจากสภาวะขาดน้ำ และผิวหนังที่เสียหาย และกระดูกข้อมือข้างขวาของเขา และนิ้วกลาง เนื่องมาจากผลกระทบของ SCP-634 คนขับรถและนายตำรวจได้รับการปล่อยตัวหลังจากการรักษา และกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ

SCP-634 ได้ถูกโยงไปถึงร้านขายสัตว์เลี้ยงที่มีอยู่ในท้องถิ่น ██ ████ ที่คนขับรถได้ลืมกระเป๋าสตางค์เอาไว้ ปลาทองดังกล่าวได้ถูกนำมาตรวจสอบ และพิจารณาว่าเป็นภัยคุกคามหรือไม่ แต่ก็ได้ถูกยกเลิกมาตรการการป้องกันเอาไว้ล่วงหน้า มีความพยายามที่จะแกะลอยต้นกำเนิดของ SCP-634 แต่ก็ไร้ประโยชน์

SCP-634 มีผลกระทบต่อความทรงจำ และสมาธิในระยะสั้นของสิ่งมีชีวิตที่อาศัยในบริเวณใกล้เคียงกับมัน พลังความสามารถของ SCP-634 ดูเหมือนจะตรงข้ามกับระยะห่างที่เป็นเส้นตรงจาก SCP-634 มันมีผลกระทบเพียงเล็กน้องในระยะ 3.1 เมตร มีความแตกต่างทางโครงสร้างที่เห็นได้ชัดระหว่าง SCP-634 และปลาทองทั่ว ๆ ไปก็คือมันมีฟันเล็ก ๆ ที่แหลมคม

การกัดของ SCP-634 จะมีผลทำให้ของเหลวเกิดการแข็งตัว ซึ่งช่วยลดการสูญเสียเลือดได้ แต่ก็ทำให้เกิดอาการปวดแสบปวดร้อนเหมือนโดนไหม้ที่แผลได้

SCP-634 ไม่ได้มีความสามารถอื่น ๆ นอกจากจะมีผลต่อจิตใจของคนหรือไม่ก็มีอิทธิพลต่อเขาหรือเธอที่ได้เอามือจุ่มลงไปในถังของมัน

นอกจากนั้นยังทราบอีกว่า SCP-634 จะไม่มีผลต่อคนหรือสัตว์ที่อยู่ตามธรรมชาติ มันเพียงแค่ส่งผลกระทบต่อความจำของพวกเขาที่เป็นอยู่ในปัจจุบันของสถานการณ์นั้น ๆ เพราะเหตุนี้ SCP-634 จึงไม่น่าจะเป็นไปได้ว่าจะมีการหยุดพฤติกรรมที่รุนแรงใน SCP ซึ่งโดยทั่วไปแล้วมันมีแนวโน้มว่าจะไปในทางที่รุนแรง และไม่ชอบผู้คน และพฤติกรรมเหล่านั้นจะดำเนินต่อไปโดยไม่คำนึงถึงปัจจุบัน และอาจลดความเสียหายที่เกิดจาก SCP-634 ได้โดยการกระตุ้นจากบุคคลอื่น

ภาคผนวก SCP-634-1: ดู ขั้นตอนการทดสอบกับ SCP-634 เพิ่มเติม

ภาคผนวก SCP-634-2: เมื่อพิจารณาจากอายุขัยของปลาทอง และคุณสมบัติของ SCP-634 ที่ไม่เหมือนตัวไหน อาจมีการแนะนำให้มีการจับคู่ผสมพันธุ์กับปลาตัวเมียเพื่อวัตุประสงค์ในการขยายพันธุ์

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License