SCP-632
spodernew.jpg

SCP-632 ที่ถูกพบ

วัตถุ# SCP-632

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ปัจจุบันอาณานิคมของ SCP-632 ถูกเก็บไว้ในตู้ที่ปิดสนิท ขนาด 20x40x20 ซม. ภายในส่วนของการกักกันทางชีวภาพไซต์-52 ตัวอย่างจะได้รับแมลงและน้ำเป็นอาหารทุกสัปดาห์จากผู้ดูแลผ่านทางท่อสูญญากาศที่อยู่ข้างตู้ การหยิบจับ SCP-632 ที่ยังมีชีวิตและที่ตายแล้วนั้นต้องสวมถุงมือและอุปกรณ์ป้องกันระบบหายใจอย่างเต็มรูปแบบ และหลีกเลี่ยงมิให้ตัวอย่างของ SCP-632 สัมผัสกับผิวหนัง

บุคลากรที่แสดงอาการปวดศีรษะ รู้สึกว่ามีใยแมงมุมอยู่บนผิวหนัง หรือคิดว่าถูกแมงมุมรบกวนนั้นจะถูกส่งไปสแกน MRI เพื่อตรวจหาการปรากฏตัวของ SCP-632 ในบุคลากรที่ได้รับผลกระทบนั้นจะถูกทำให้สลบและยับยั้งก่อนที่จะแสดงอาการขั้นรุนแรงออกมา หากมี SCP-632 ปรากฏตัวขึ้นก็จะได้รับการผ่าตัดเพื่อเอาออกต่อไป

ในกรณีที่ SCP-632 เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ตัวอย่างจะถูกกำจัดทันที่ที่เห็น

รายละเอียด: SCP-632 เป็นประเภทของแมงมุมที่เกิดจากการขยายพันธุ์ด้วยวิธีที่ผิดธรรมชาติ ตัวเต็มวัยมีขนาด 10 - 15 ซม. เป็นสัตว์สังคมชั้นสูง มีอาณานิคมที่มีตัวอย่างอาศัยอยุ่นั้นอาจมีมากถึง 500 ตัว เปลือกนอกของ SCP-632 ประกอบไปด้วยสารที่คล้ายกับแคลเซียม และภายในเกือบทั้งหมดนั้นมาจากเนื้อเยื่อของสมองของมนุษย์ที่แตกต่างกัน ตัวอย่าง SCP-632 ทั้งตัวผู้และตัวเมียต่างมีสรีระที่คล้ายคลึงกัน; อวัยวะเพศของตัวอย่างมีให้เห็นเพียงแค่รอยเท่านั้น ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากวิธีการขยายพันธุ์

SCP-632 จะเพิ่มจำนวนก็ต่อเมื่อมีมนุษย์มาสัมผัส การสัมผัสนี้รวมถึงการรับรู้ผ่านการมองเห็น SCP-632 ด้วย โดยพวกเขาจะรู้สึกว่ามี SCP-632 ไต่อยู่บนผิวหนังของตัวเอง และสารประกอบทางเคมีอีกมากที่ยังไม่แน่ชัดที่ SCP-632 ตัวเต็มวัยได้ปล่อยออกมา

หลังจากนั้น 2 ถึง 3 ชั่วโมงต่อมาหลังการสัมผัส ผู้ที่ได้รับผลกระทบจะรู้สึกว่าปวดศีรษะเล็กน้อย รู้สึกว่ามีใยแมงมุมอยู่บนผิวหนังของพวกเขา และคิดอยู่ตลอดมีแมงมุมมาคอยรบกวน เมื่อสแกนสมองของผู้ได้รับผลกระทบด้วยเครื่อง MRI นั้นพบว่ามีเส้นใยแมงมุมขนาดเล็กประมาณ 2-3 ซม. ได้ก่อตัวขึ้นในเยื่อหุ้มสมองส่วนหน้า ทั้งนี้ความแตกต่างของการแบ่งเซลล์นั้นยังไม่ทราบแน่ชัดแต่อาจจะคล้ายกันกับผู้ที่ได้รับปลกระทบจาก SCP-1204 สิ่งนี้จะกระทบกับหลอดเลือดสมองซึ่งจะทำให้พวกเขาปวดศีรษะบริเวณด้านหน้าได้ การสัมผัสตรงจุดที่ได้รับผลกระทบซ้ำๆจะทำให้เส้นใยจำนวนมากปล่อยสารเอ็นดอร์ฟินออกมาซึ่งจะช่วยลดอาการปวดของพวกเขา และผลกระทบพวกนี้สามารถหยุดได้ด้วยการให้ยาลบความทรงจำระดับ B มันก็แค่ป้องกันไม่ให้ SCP-632 แสดงตัวออกมาแต่ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้มันหายไป

ขณะที่การผลิตตัวอย่างของ SCP-632 ยังดำเนินต่อไปนั้น สมองและกะโหลกศีรษะส่วนหน้า กับกระดูก กล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อไขมันจะค่อยๆรวมตัวกันเข้ามาอยู่ภายในโครงสร้างของเส้นใยที่อยู่ในสมองส่วนหน้าอย่างช้าๆ ภายใน 6-7 วัน จากนั้นอาการปวดจะทวีความรุนแรงขึ้นเนื่องจากเกิดสภาวะความดันในกะโหลกศีรษะสูง ซึ่งเป็นช่วงที่ SCP-632 กำลังพัฒนาได้อย่างเต็มที่แล้ว ผู้ที่ได้รับผลกระทบนั้นมีแนวโน้มจะใช้ความรุนแรงกับศีรษะบริเวณด้านหน้าของตัวเองเพื่อให้หลั่งสารเอ็นดอร์ฟินออกมา และสุดท้ายศีรษะของพวกเขาก็จะแตกจากการใช้ความรุนแรงมากเกินไป ในตอนนั้น SCP-632 ประมาณ 80-200 ตัวก็จะออกมาจากบริเวณรอยแตก

SCP-632 ที่โตเต็มวัยแล้วอาจทำให้เสียชีวิตได้ อย่างไรก็ตามการได้รับการรักษาอย่างถูกนั้นจะช่วยให้มีโอกาศรอดชีวิตได้ประมาณ 86% ของขั้นตอนสุดท้ายของ SCP-632 รวมถึงลดความเสี่ยงที่จะเกิดความรุนแรงได้ด้วย

บันทึกเหตุการณ์การละเมิด:

วันที่ สถานที่ เหตุการณ์ ผู้บาดเจ็บ
09/10/1972 ซ█████████, มณฑลอานฮุย เมืองซ█████████ทั้งเมืองถูกรายงานถึงสิ่งที่นำไปสู่ความตาย เจ้าหน้าที่ค้นพบอาณานิคมขนาดใหญ่ของ SCP-632 ที่มีอยู่ทุกพื้นที่และทุกคนที่ได้อยู่ในซ█████████ อาณานิคมขนาดใหญ่นี้ได้ดึงดูดให้พวกแมลงวันมาทำรังในศพที่เน่าเปื่อยของชาวบ้าน ตาย 106 บาดเจ็บ 23
30/01/1999 ซุ๋ยเฌิ๋ง, มณฑลอานฮุย หวังจิน ลูกจ้างที่ทำงานอยู่กรมการเกษตรเข้ารับการรักษาที่คลินิคในเมืองจากอาการปวดหัวเรื้อรัง เธอได้เอาหัวโขกกับกำแพงส่งผลให้ SCP-632 ออกมาจากบริเวณที่แตกบนหัวของเธอ และทำให้คนอีก 28 คนได้สัมผัสกับ SCP-632 จนกระทั่งหลายวันต่อมา SCP-632 ก็ได้แพร่กระจายออกมาจากผู้ที่ได้รับผลกระทบ 16 คนจากทั้งหมด 291 คน ตาย 27 บาดเจ็บ 293
11/07/2001 เฉาเหมียว, มณฑลเหอหนาน หลี่ เซียนติง หญิงวัย 86 ปี ที่อาศัยอยู่เพียงลำพังได้ถูกคนงานฆ่าตายภายในบ้านของเธอเองและยังพบว่าดวงตาของเธอได้หายไป ขณะที่ร่างของเธอจะยังไม่เน่านั้นการผ่าชันสูตรได้พบว่าสมองของเธอทั้งหมด 100% นั้นหายไป เอเจ้นของสถานบันที่แฝงตัวอยู่ในโรงพยาบาลใกล้ๆนั้นได้ไปถึงที่เกิดเหตุและพบกับอาณานิคมของ SCP-632 อยู่ใต้เตียงนอนของหลี่ สันนิฐานได้ว่านี่เป็นสาเหตุที่ทำให้เธอล้มป่วย และทุกส่วนในสมองของเธอนั้นถูกเปลี่ยนให้เป็นพวก SCP-632 แทบจะทั้งหมด กรณีนี้เห็นได้ชัดว่าตัวอย่างได้ออกมาทางตาของเธอเพราะหลี่มีร่างกายที่อ่อนแอเกินกว่าจะทำร้ายตัวเอง ตาย 1 บาดเจ็บ 5
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License