SCP-629

ประกาศจาก กองอำนวยการด้านความปลอดภัยสารสนเทศ

ตัวอย่างที่ผิดปกติที่จะอธิบายต่อจากนี้นั้น ไม่ถูกจัดเป็น SCP อีกต่อไป รวมถึงไม่ต้องการกักกันพิเศษเพิ่มเติมแต่อย่างใด ข้อมูลต่อจากนี้จะถูกเก็บไว้ในเอกสาร SCP ชั่วคราวเพื่อความสะดวก ในระหว่างที่กำลังทำการถ่ายโอนไฟล์ไปยังที่ที่ถาวรกว่า ขอบคุณที่เข้าใจ

- กคปส.


medium.jpg

SCP-629 นั่งอยู่ที่สวนของไซต์ 55

วัตถุ #: SCP-629

รายละเอียด: SCP-629 เป็นสิ่งผิดปกติรูปร่างคล้ายมนุษย์สูง 176 ซม. ทำมาจากทองแดง มีรูปร่างคล้ายกับชายวัยกลางคนมีหนวดใส่เสื้อกลัดกระดุม, เน็คไท, กางเกงยีนต์, รองเท้า, เสื้อคลุม และหมวกบีนนี่ โดยที่ตะเข็บเหมือนจะสามารถแยกร่างกายของ SCP-629 ออกเป็น 6 ส่วนได้แก่ ขา, แขน, ลำตัว และหัว ซึ่งเมื่อก่อนตอนที่ SCP-629 ถูกนำเข้ามากักกันใหม่ๆนั้น ได้มีสีต่างๆปกคลุมไปทั่วร่างกายของเขา แต่ก็ลอกออกในเวลาต่อมา โดย SCP-629 มีคำว่า "มิสเตอร์ ทองเหลือง จาก ลิตเติล มิสเตอร์® โดยดร. วันเดอเทนเมนต์1" ได้ถูกสลักไว้ที่หลังของเขา ถึงแม้ว่าเขามีความแข็งของทองสัมฤทธิ์รวมถึงการที่ดูเหมือนจะขาดเครื่องยนต์กลไกต่างๆ แต่ SCP-629 ก็สามารถเคลื่อนไหวและนำชิ้นส่วนของตนเองเข้ามาประกอบกันได้ซึ่งจะทำให้เกิดเสียงคลิกและหึ่งของกลไกอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงที่ SCP-629 นั้นฉลาดและยังสามารถพูดได้ ซึ่งจะผลิต CO2, ไอน้ำ, และรอยแตกร้าวที่เซลล์ของปอดออกมาด้วย โดยจากการตรวจสอบ DNA พบว่าไม่ตรงกับบุคคลใดเลย แต่กลับพบว่าตัวอย่างนั้นประกอบด้วยรูปแบบทางพันธุกรรมที่แตกต่างกันถึง 6 ลักษณะ ซึ่งเป็นของผู้หญิง 2 คน และ ผู้ชาย 4 คน ซึ่ง 3 ลักษณะใน 6 ลักษณะนี้นั้นพบว่าบรรจุโรคทางพันธุกรรมที่มีอัตราการเสียชีวิตในทารกสูงมาก

SCP-629 นั้น มักจะให้ความร่วมมือในการตอบคำถามและทำการทดลองแต่ไม่เป็นมิตรกับเจ้าหน้าที่เท่าไหร่นัก ซึ่งได้มีการสัมภาษณ์เบื้องต้นกับตัวอย่างของ GoI-386-1 (เดอะ ลิตเติล มิสเตอร์) วงดนตรีเด็กที่ก่อตั้งในวันที่ 16/02/2524 พร้อมกับเปิดตัวอัลบั้มที่ตั้งชื่อเอง ซึ่ง SCP-629 ได้ปกปิดข้อมูลในส่วนนี้จนกระทั้งคำขอร้องสำหรับการได้รับสื่อสิ่งพิมพ์และตารางเวลาสำหรับออกมากลางแจ้งอย่างสม่ำเสมอนั้นสำริดผล ซึ่งสถาบันเห็นได้ชัดว่า SCP-629 นั้นไม่มีความผิดปกติใดๆ ที่สามารถก่อความเสียหายให้กับสิ่งก่อสร้างของสถาบัน, ชีวิตของเจ้าหน้าที่สถาบัน หรือหนีจากการกักกันได้ คำร้องของ SCP-629 จึงได้รับการอนุมัติ

การเข้ากักกัน: ในปี 2531 โครงการ วิมส์ซี้ต์ นำโดย ดร. เอเวอร์วูต ของ แผนกสอบสวนและวิจัย GoI-386 (GoI-386 ส.&ว.) มีความก้าวหน้าในด้านการศึกษาคุณสมบัติในการป้องกันแอนตี้มีมของ GoI-386 ซึ่งพบว่าคุณสมบัติเหล่านี้ป้องกันข้อมูลของกลุ่มนั้นให้ไม่สามารถเรียนรู้ได้โดย "ผู้ใหญ่" โดยดูเหมือนว่าจะตั้งเป้าหมายในการเรียนรู้ข้อมูลไปที่สภาพจิตใจแทนที่จะเป็นช่วงอายุ หมายความได้ว่า สามารถให้ผู้ที่มีสภาพจิตใจ "ไร้เดียงสา" เรียนรู้ข้อมูลเหล่านั้นได้ และไม่อนุญาตให้ผู้ที่มีสภาพจิตใจ "เย็นชาและเบื่อหน่าย" เรียนรู้ข้อมูลเหล่านั้น โดยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โครงการ วิมส์ซี้ต์ ถูกจำกัดไว้สำหรับเจ้าหน้าที่ของ GoI-386 หรือเจ้าหน้าที่ระดับ 3 หรือสูงกว่า

ระหว่างการทำ โครงการ วิมส์ซี้ต์ GoI-386 ส.&ว. ค้นพบกับใบปลิวของงานคอนเสิร์ต GoI-386-1 ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในเดือนนั้น (ในวันที่ 28/02/2531) ที่ GoI-004B2-เจ้าภาพงานในฝัน3 ใบปลิวนั้นเชิญชวนให้เด็กคนใดก็ตามที่เจอใบปลิวนี้ให้นำใบปลิวใส่ไว้ใต้หมอนแล้ว "ฝันว่าบินได้" ปฎิบัติการ เฮียร์ นาว ได้จัดตั้งขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อสกัดกั้นคอนเสิร์ตดังกล่าว ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นภัยอย่างใหญ่หลวงต่อการซ่อนตัว

การเฝ้าสังเกตอย่างระมัดระวังกับเด็กที่กำลังหลับพร้อมกับใบปลิวที่ใส่ไว้ใต้หมอนในคืนที่มีงานคอนเสิร์ตได้เปิดเผยถึงเส้นทางแห่งความฝันที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ4 ถึงกระนั้น เส้นทางนั้นก็ไม่ได้มีการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดมากนัก เนื่องจากความมั่นใจของ GoI-386 ว่าเส้นทางนั้นจะไม่ถูกค้นพบ หลังจาก 2 ชั่วโมง เส้นทางนั้นทางนั้นถูกขยายให้เป็นเส้นทางแบบธรรมดาแทนที่จะเป็นแบบเฉพาะเจาะจง เปิดให้ MTF โอมิครอน-โร "ทีมในฝัน" ผ่านเข้าไปได้

หลังจากที่มีความขัดแย้งที่ไม่ได้ทำการบันทึกไว้เนื่องจากเทคโนโลยีการเดินทางข้ามความฝันที่ยังไม่พัฒนามากนักในเวลานั้น เด็กๆทุกคนจึงถูกส่งกลับไปทางที่เด็กเหล่านั้นมาพร้อมกับถูกลบความทรงจำ และMTF โอมิครอน-โร กลับมาพร้อมกับอัตตาที่เลื่อนลอยของ SCP-629 ซึ่งได้ทำการยับยั่งไม่ให้กลับสู่ร่างทางกายภาพของเขา ส่วนสมาชิกคนอื่นๆของ GoI-386-1 ดูเหมือนว่าจะหลบหนีไปได้

เนื่องจากความสำเร็จของปฎิบัติการ เฮียร์ นาว GoI-386 ส.&ว จึงเกิดการร่วมมือกันกับแผนกวิจัยด้านความฝันในไซต์ 55 สำหรับการใช้อัตตาที่เลื่อนลอยในการหาร่างทางกายภาพ แต่ก่อนที่จะทำสำเร็จ ร่างทางกายภาพของ SCP-629 ดันปรากฎขึ้นในทางเดินของไซต์ 55 ในจุดอับของกล้องในวันที่ 04/03/2531

จึงได้มีการทำการกักกันเบื้องต้น แล้วหลังจากนั้นร่างทางกายภาพกับอัตตาที่เลื่อนลอยของ SCP-629 ได้กลับมาร่วมกันอีกครั้งในวันที่ 10/03/2531

การตอบโต้ของ GoI-386: GoI-386-1 ไม่ได้ปล่อยอัลบั้มใหม่เลยจนกระทั้ง 4 เดือนหลังจากการครองครอง SCP-6295 ซึ่งเป็นการลดความเร็วในการผลิตบัลบั้มจากปกติลงเหลือครึ่งหนึ่ง ถึงกระนั้น หลังจากการล่าช้าในครั้งนี้ ปรากฎว่า GoI-386-1 นั้น กลับมาทำงานปกติ แถมยังดูเหมือนเร็วขึ้นเล็กน้อยในการผลิตอัลบั้มเพื่อให้ทันกำหนดปกติคือ 6 อัลบั้มก่อนสิ้นปี

smile.png

หน้าปกอัลบั้มของ GoI-386-1 ก้าวออกมาข้างนอกและยิ้ม! ซึ่งปล่อยออกมาในปี 2533

สิ่งที่น่าสังเกตคือ เพลงของพวกเขาไม่มีการใช้เครื่องดนตรีใดๆที่ทำจากทองเหลืองเลย ซึ่งได้มีการใช้ในอัลบั้มก่อนหน้านี้6 และก็มีเนื้อเพลงเป็นโคลงสั้นๆ ซึ่งลงท้ายด้วย /ัน/ แล้วตามด้วยเสียงเพลงบรรเลงที่สัมผัสกัน ตัวอย่างเช่น ในเพลงชื่อ วันแห่งการไปสวนสาธารณะ (Park Day) ของอัลบั้ม ก้าวออกมาข้างนอกแล้วยิ้ม! (Step Outside & Smile!) (2533):

ฉันรู้สึกถึงความรู้สึกในใจฉัน
ในวันใหม่ ที่ความเศร้าก่อตัวเต็มท้องฟ้านั้น
ที่แสงอาทิตย์ส่องลงมาหาทั้งเด็กและแก่
และมันทำฉันมีสุขและอยากร้องให้ซะงั้น
ฉันยังคงจำผู้ชายที่วิ่งผ่านหญ้าผู้นั้น
[เสียงบรรเลง]

ไปสวนสาธารณะกัน!
[เริ่มท่อนคอรัส]

ซึ่งการสัมผัสคำที่ไม่ได้ตั้งใจนี้ส่วนใหญ่จะถูกร้องโดย PoI-386-1-03 (มิสเตอร์ เปลี่ยนสี) ผู้ที่ไม่ใช่ทั้งนักร้องและนักบรรเลงด
นตรีแต่กลับเป็นการแสดงท่าเต้นและวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์แทน จากการสัมภาษณ์กับ SCP-629 ได้เปิดเผยว่า PoI-386-1-03 เป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดในพวกของ GoI-386-1 โดยไม่มีการอ้างอิงถึง SCP-629 อย่างชัดเจนในสื่อใดๆ เลยที่ผลิตโดย GoI-386-1 ถึงกระนั้นคาดว่ามีการอ้างอิงโดยนัยอื่น ๆ ในเพลงของพวกเขาระหว่างยุคของการครอบครอง SCP-629 กับปี 2542

ในปี 2542 PoI-386-Prime ในตอนนั้น หรือ PoI-386-Prime-02 (ดร. คอนเนวลัสต์ มินาซิกส์ วันเดอเทนเมนต์) ได้เสียชีวตลงโดยไม่ทราบสาเหตุ7
เนื่องจากความต้องการของเขา เขาได้แต่งตั้งให้ โฮลีย์ ไรค์ เป็นทายาทคนถัดไป ผู้ที่ต่อมาจะเป็น PoI-386-Prime คนใหม่ สืบทอด SCP-████ (ยศฐาบรรดาศักดิ์ของด็อกเตอร์วันเดอเทนเมนต์)

พฤติกรรมของ GOI-386-1 ดูเหมือนจะเปลี่ยนแปลงไปหลังจากการพัฒนาในครั้งนี้ เริ่มด้วยการเว้นช่วงไปหนึ่งปีที่ไม่มีการผลิตเพลงหรือสินค้าใดๆเลย จนกระทั่งในปี 2543 GoI-386 ส.&ว. ได้รับจดหมายต่อไปนี้ (จดหมายได้ถูกย่อให้อ่านง่ายขึ้นแล้ว):

wondertainmentSmall.png

15 มกราคม พ.ศ. 2543

จากโต็ะทำงานของ

นักชิมขนมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด!

ถึง สถาบัน SCP

มันถึงเวลาแล้วที่เราจะพูดถึงการครอบครองลิตเติ้ล มิสเตอร์ของคุณตัวหนึ่ง ซึ่งขึ้นทะเบียนเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของด็อกเตอร์วันเดอเทนเมนต์ วงของเรานั้นขาดสมาชิกที่เป็นรากฐานสำคัญของวงของเรามาเป็นเวลากว่าทศวรรษแล้ว รวมถึงที่บรรพบุรุษของเรานั้นไม่ทรัพยากรหรือเวลามากพอที่จะนำมิสเตอร์ ทองเหลือง กลับคืนมา

ตลอดความขัดแย้งระหว่างกันในอดีต ทำให้บริษัท ดร.วันเดอเทนเมนต์กับสถาบันมักหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเรายังคงอยากรักษาความสัมพันธ์แบบนั้นไว้ ดังนั้นแทนที่จะเรียกว่าเป็นการคุกคาม เราขอเรียกมันว่าเป็นการซื้อขายก็แล้วกัน


ดร. ฮ. ร. วันเดอเทนเมนต์

จดหมายนั้นอธิบายถึงการยืนข้อเสนอการซื้อขายข้อมูลของปฎิบัติการที่เกี่ยวข้องกับ GoI-386 รวมถึงการกระทำกิจการภายในในการแลกเปลี่ยนสิ่งมีชีวิตที่ผิดปกติที่เกี่ยวกับ GoI-386 ที่กักกันโดยสถาบัน SCP (จำกัดไว้สำหรับเจ้าหน้าที่ของ GoI-386 หรือเจ้าหน้าที่ระดับ 3 หรือสูงกว่า ) ซึ่งจากการร่วมมือกันระหว่าง GoI-386 ส.&ว. กับคณะกรรมการ O5 ทำให้เกิดการลงคะแนนว่าจะยอมรับการแลกเปลี่ยนครั้งนี้หรือไม่หรือจะทำการเปลี่ยนแปลงอะไรเพิ่มเติม

ในที่สุดจากการลงคะแนนก็นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขบางประการ นั้นคือการส่งข้อมูลต่างๆกลับไปยัง GoI-386 โดยวิธีการที่ระบุมาในจดหมาย แต่ถึงกระนั้น GoI-386 ก็ไม่เคยตอบรับกลับมา แม้กระทั้งมีการส่งจดหมายติดตามไปอีกหนึ่งฉบับ ก็ยังไม่มีวี่แว่วของการตอบรับแต่อย่างใด

ในวันที่ 21/04/2543 GoI-386-1 ได้ปล่อยอัลบั้ม นึงถึงสีใหม่ๆ (Imagining New Colors) ซึ่งเปลี่ยนแปลงไปจากหลักเกณฑ์ปกติของวงอย่างมีนัยสำคัญทั้งในด้านประเภทและเนื้อหาของเพลง ถึงจะมีคำใบ้และการอ้างอิงถึงสถานะของพวกเขาในฐานะวงดนตรีเด็กอยู่ แต่อัลบั้มก็ยังมีธีมแบบอัตถิภาวนิยมมากมาย อย่างเช่น สถานะของการเป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกประดิษฐ์ขึ้น (เช่นเดียวกับในเพลง ยิงเหมือนลูกกระสุนปืนใหญ่ (Shot like a Cannonball)) หรือการตั้งคำถามเกี่ยวกับความสำเร็จของพวกเขาในสิ่งที่พวกเขาถูกสร้างมาเพื่อให้ทำ (เช่นเดียวกับในเพลง สายเบส (bassline)) เพลงในอัลบั้มยังมีการละเว้นการนำเสนอสินค้าของ GoI-386 ซึ่งปกติจะมีในอัลบั้มที่ผ่านๆมา และในอัลบั้ม นึงถึงสีใหม่ๆ (Imagining New Colors)ยังมีเพลงบรรเลงเพลงแรกที่คาดว่าน่าจะอ้างอิงถึง SCP-629 ตั้งชื่อเพลงว่า วีรบุรุษที่ร้องเพลงไม่ได้ (Unsung Hero) โดยเพลงนี้นั้นมีรูปแบบของเพลงเป็นแบบเพนทาโทนิก ซึ่ง GoI-386-1 จะเขียนเพลงรูปแบบๆนี้ต่อไปอีกอย่างน้อยหนึ่งเพลงในทุกอัลบั้มหลังจากนี้8

imaginingnewcolors.png

หน้าปกอัลบั้ม GoI-386-1 นึงถึงสีใหม่ๆ ซึ่งปล่อยออกมาในปี 2543

หลังจากการปล่อยอัลบั้มนี้ออกมา GoI-386-1 เข้าสู่ช่วงที่มีกิจกรรมไม่บ่อยนัก โดยระหว่างปี 2543 ถึงปี 2545 มีการแสดงคอนเสิร์ตแค่ 3 งานและปล่อยอัลบั้มแค่ 4 อัลบั้มเท่านั้น ซึ่งไม่มีอันไหนเลยที่มีการมุ่งเป้าไปที่กลุ่มเป้าหมายตามปกติของพวกเขา

ถึงกระนั้น ในวันที่ 30/06/2545 GoI-386-1 ได้ปล่อยอัลบั้มเด็กอีกอัลบั้มหนึ่ง ชื่อว่า มิสเตอร์ จันทร์เจ้า แสวงหาดาวเคราะห์ (Mr. Moon Woos the Planets) ซึ่งรวมลักษณะที่เน้นด้านการศึกษาที่มีอยู่ก่อนแล้วกับแบบบทร้อยกรองเรื่องเดียวยาวตลอดเพลงแบบใหม่เข้าด้วยกัน โดยอัลบั้มนี้เกี่ยวข้องกับ PoI-386-1-10 (มิสเตอร์ จันทร์เจ้า) ขณะที่เขาตกหลุมรักกับดาวเคราะห์แต่ละดวงในระบบสุริยะ (ซึ่งแสดงโดยสมาชิกคนอื่นๆใน GoI-386-1) โดยเรียงลำดับจากดาวพลูโตเข้ามาเรือยๆจนจบที่ดวงอาทิตย์ ซึ่งในอัลบั้มนี้ มีการใช้ "รูปแบบแก้ว" ในเพลงที่ชื่อว่า ดาวพุธ!! (Mercury!!) มีเนื้อเพลงจาก PoI-386-10 ที่ใคร่ครวญว่า ดาวพุธหายไป "ในความร้อนของดวงอาทิตย์" แต่สักวันมันจะกลับมาใหม่ ซึ่งต่อไปยังเพลงสุดท้าย ดวงอาทิตย์!! (The Sun!!) คือการที่จุดสนใจของเขาถูกทำให้ไขว่เขวโดยวัตถุที่ระหว่างพวกเขา

โดยหลังจากอัลบั้มนี้ GoI-386-1 กลับมาเริ่มรูปแบบการเปลี่ยนอัลบั้ม 1 อัลบั้มทุกเดือน ถึงกระนั้น อัลบั้มที่ปล่อยออกมาส่วนใหญ่เป็นอัลบั้มเด็กและส่วนที่เหลือก็เกี่ยวกับการทดลองและการดำรงอยู่มากขึ้น ซึ้งก็ยังใช้รูปแบบนี้ในเวลาที่เขียนอยู่ตอนนี้9

ในปี 2561 GoI-386-1 กล่าวถึง SCP-629 เป็นครั้งแรกในการแสดงระหว่างงาน ร็อคต่อต้านสถาบัน (Rock Against the Foundations) งานแสดงดนตรีที่ต่อต้านสถาบันซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ย่อยขนาดใหญ่ของ GoI-01910 พร้อมกับฉากศิลปะชาวสลาฟ โดยระหว่างการแสดงนั้น PoI-386-1-01 (มิสเตอร์ เรดด์ จน.) อุทานออกมาว่า "นี้สำหรับทองเหลือง!" ก่อนที่ทั้งวงจะเริ่มเล่นเพลงวีรบุรุษที่ร้องเพลงไม่ได้ (Unsung Hero)ที่เร็วขึ้นและนานขึ้น การแสดง GoI-386-1 จบลงพร้อมกับที่ PoI-386-01 พูดว่า "ถึงมิสเตอร์ ทองเหลือง พวกเรารักคุณ พวกเราคิดถึงคุณ และพวกเรหแย-scpากำลังจะไปเอาคุณกลับมา" ทั้งที่มีพูดออกมาแบบนี้แต่ GoI-386-1 ก็ไม่เคยมีความพยายามที่จะนำ SCP-629 กลับไปเลยแต่อย่างใด


ความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับ GoI-386 และผลกระทบต่อการกักกัน SCP-629: ในวันที่ 18/06/2585 คณะกรรมการ O5 ยอมรับอย่างเป็นเอกฉันท์ว่าจะให้ความร่วมมือมากขึ้นตามที่ GoI-386 เสนอไว้ โดยรายละเอียดถูกจำกัดไว้สำหรับเจ้าหน้าที่ของ GoI-386 หรือเจ้าหน้าที่ระดับ 3 หรือสูงกว่าเท่านั้น

ผลกระทบของความสัมพันธ์ครั้งใหม่นี้กำลังดำเนินอยู่ ณ ขณะนี้ จึงส่งผลให้วัตถุใหม่ที่ไม่ใช่ SCP จะยังถูกจัดประเภทเป็น SCP ต่อไปจนกว่าทางกองอำนวยการด้านความปลอดภัยสารสนเทศจะสามารถถ่ายโอนเอกสารไปยังที่ใหม่ได้ ซึ่ง SCP-629 ก็เป็นหนึ่งในนั้น

PoI-386-1-21 (SCP-629 ก่อนหน้านี้) ได้ถูกปล่อยตัวคืนให้กับ GoI-386 หลังจากถูกลบความทรงจำเกี่ยวกับข้อมูลลับที่เขาอาจรับรู้ระหว่างที่อยู่ในการดูแลของสถาบัน โดยบันทึกต่อไปนี้เป็นการสัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายกับ PoI-386-1-21 ก่อนที่จะถูกลบความทรงจำและปล่อยตัวไป

ผู้สัมภาษณ์: ดร. โรเบิร์ต ดอเรอร์
ผู้ถูกสัมภาษณ์: PoI-386-1-21 มิสเตอร์ "ทองเหลือง"
สัมภาษณ์วันที่: 20/07/2585
หมายเหตุ: การสัมภาษณ์นี้ถูกจัดขึ้นในสวนของไซต์ 55 เพราะ PoI-386-1-21 ให้ความร่วมมือมากกว่าหากอยู่กลางแจ้ง

<เริ่มการสัมภาษณ์>

(ดร.ดอเรอร์ ได้ตั้งเครื่องอัดเสียงพกพาไว้บนม้านั่งระหว่างตัวเขากับ PoI-386-1-21 เพื่อเริ่มการสัมภาษณ์ เมื่อการสัมภาษณ์เริ่มขึ้น มีเสียงของดร.ดอเรอร์นั่งลงบนม้านั่งพร้อมกับเสียงคลิกของกลไกจาก PoI-386-1-21 ที่กำลังเคลื่อนตัวให้อยู่ในท่าที่สบาย โดยมีเสียงน้ำไหลเป็นฉากหลัง)

ดร. ดอเรอร์: ดอเรอร์

PoI-386-1-21: ทองเหลือง

(มีการหยุดชะงักไปชั่วครู่หนึ่ง มีเสียงหึ่งๆเบาๆ พร้อมกับเสียงหายใจของดร. ดอเรอร์ )

ดร. ดอเรอร์: งั้น ทองเหลือง เราเริ่มกันง่ายๆก่อนนะ วันนี้คุณเป็นไงบ้าง?

PoI-386-1-21: ผมสบายดี

ดร. ดอเรอร์: นั้นเยี่ยมมาก แล้วคุณรู้สึกไม่สบายมั้ย? หรือร่างกายคุณพัฒนาอะไรใหม่ๆบ้างมั้ย?

PoI-386-1-21: ไม่มี

ดร. ดอเรอร์: แล้วสภาพจิตใจล่ะ มีอะไรที่กวนใจคุณบ้างมั้ย? หรือมีอะไรให้เราช่วยมั้ย?

PoI-386-1-21: ผมสบายดี

ดร. ดอเรอร์: ดี ดีเลย งั้น ทองเหลือง จากเครื่องบันทึกเสียงคุณก็น่าจะรู้นะว่าวันนี้ผมไม่ได้มาเพื่อแค่ตรวจสอบคุณอย่างเดียว มันเป็นข่าวใหญ่มาก (หยุดชั่วครู่หนึ่ง) นี้จะเป็นการสัมภาษณ์คุณครั้งสุดท้าย คุณกำลังจะถูกปล่อยตัว

(เสียงน้ำไหลยังได้ยินอยู่ ส่วนเสียงเครื่องยนต์กลไกหยุดลง ทั้งสองได้หยุดพูดไปเป็นเวลา 8 วินาที)

ดร. ดอเรอร์: เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว สถาบัน SCP ได้ตกลงทำตามข้อเสนอของดร. วันเดอเทนเมนต์คนปัจจุบัน ชื่อ จูดีย์ พาพิวส์ มั้งถ้าฉันจำไม่ผิด เพื่อเข้าสู่ความสัมพันธ์ที่มีการร่วมมือกันมากขึ้นและอย่างสันติมากขึ้น

(มีเสียงนกร้อง)

ดร. ดอเรอร์: ส่วนหนึ่งในความสัมพันธ์ใหม่นี้คือพวกเราจะคืนพวกเขา…คุณก็รู้ผมไม่ชอบเรียกคุณแบบนี้ แต่..เราไม่พูดเรื่องนี้แล้วกัน คุณเป็นหนึ่งในนั้นและคุณกำลังจะได้กลับบ้าน

(มีเสียงเท้าของใครบางคนผ่านมาพร้อมกับเสียงบทสนทนาจากที่ไกลๆ ซึ่งทั้งสองได้หยุดพูดไปเป็นเวลา 12 วินาที)

PoI-386-1-21: จริงมั้ย?

ดร. ดอเรอร์: จริงสิ

(หยุดชะงักไปชั่วครู่หนึ่ง)

ดร. ดอเรอร์: ส่วนหนึ่งในสัญญาคือวันเดอเทนเมนต์มีส่วนเกี่ยวข้องกับมนุษย์โลกมากขึ้นและผลิตสินค้าที่ผิดปกติน้อยลงแลกกับการที่สถาบันจะหยุดการเพ่งเล็งไปที่การดำเนินธุรกิจของพวกเขา ฉันคิดว่าฉันเคยได้ยินว่ามันหมายความว่าลิตเติ้ล มิสเตอร์ จะสามารถแสดงต่อสาธารณะชนได้มากขึ้น ไม่ต้องแสดงแบบลับๆอยู่ พวกของคุณส่วนใหญ่สามารถผ่านไปได้เหมือนบุคคลที่ไม่มีความผิดปกติใดๆตั้งแต่แรก ตราบใดที่ไม่มีใครมาแตะต้องคุณ คุณก็ดูเหมือนนักแสดงข้างถนน ผมมั่นใจว่าเวทมนตร์อีกเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้ภาพลวงตานั้นสมบูรณ์

(มีเสียงคลิกของกลไกสั้นๆ เสียงน้ำกระเซ็นจากเป็ดที่กระโดดลงไปในน้ำด้านหลังของทั้งสอง พวกเขาหยุดพูดไปเป็นเวลา 10 วินาที จากนั้น PoI-386-1-21 ได้เริ่มฮัมทำนองของเพลง ผมคือมิสเตอร์ ทองเหลือง! (I'm Mr. Brass)// เพลงจากอัลบั้มแรกของ GoI-386-1)//

ดร. ดอเรอร์: ทองเหลือง?

PoI-386-1-21: หืม?

ดร. ดอเรอร์: คุณเป็นอะไรหรือเปล่า?

PoI-386-1-21: ผมสบายดี

(มีเสียงตบเบาๆ ขณะที่ ดร. ดอเรอร์ วางมือบนไหล่ของ PoI-386-1-21)

ดร. ดอเรอร์: คุณกำลังจะได้กลับบ้าน

PoI-386-1-21: จริงมั้ย?

ดร. ดอเรอร์: จริงสิ

(มีเสียงเครื่องยนต์กลไกขยับเล็กน้อย โดยหลังจากผ่านไป 4 วินาที PoI-386-1-21 ได้เริ่มฮัมทำนองเพลงนั้นต่อไปอีก 18 วินาที ก่อนที่ดร. ดอเรอร์ จะหยิบเครื่องบันทึกเสียงแบบพกพาขึ้นมาและยุติการสัมภาษณฺ์)

<จบการสัมภาษณ์>

music.png

หน้าปกอัลบั้ม GoI-386-1
เพื่อประโยชน์ของดนตรี!
ซึ่งปล่อยออกมาในปี 2585

การตอบโต้ของ GoI-386: PoI-386-1-21 ปรากฎครั้งแรกในอัลบั้ม เพื่อประโยชน์ของดนตรี! (For Music's Sake!) ของ GoI-386-1 ซึ่งเป็นอัลบั้มเพื่อการศึกษาเกี่ยวกับทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น อย่างไรก็ตาม PoI-386-1-21 ไม่ได้เล่นเครื่องดนตรีหรือร้องเพลงแต่อย่างใด แต่กลับใช้เสียงกลไกที่เขาสร้างขึ้นในขณะเคลื่อนไหวเพื่อเคาะจังหวะ การใช้ PoI-386-1-21 แบบนี้ยังคงใช้ในอีกสามอัลบั้มถัดมา แม้ว่าในช่วงเวลานี้เขาไม่ได้ปรากฏต่อสาธารณชนเลยแม้แต่ครั้งเดียว

การปรากฎต่อหน้าสาธารณชนของเขาครั้งแรกในงานคอนเสิร์ตกลางแจ้งในวันที่ 08/01/2586 ในเมือง ออสติน รัฐ เทกซัส โดยจัดคอนเสิร์ตร่วมกับ นิว ชูส์ องค์กรการกุศลที่ให้ความช่วยเหลือเยาวชนเร่ร่อน PoI-386-1-21 เปิดเผยบทบาทในวงใหม่ของเขาในฐานะนักเพอร์คัสชั่น โดยการขยับร่างกายของเขาไปมาเพื่อทำให้เกิดเสียงคลิกและเสียงหึ่งตามจังหวะของเพลง แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากพักการแสดง PoI-386-1-21 ก็หยุดแสดงลงกลางคันในเพลงชื่อว่า //การเดินประจำวันของคริสต์ (Chris' Daily Walk) // สมาชิกของ GoI-386-1 ดูเหมือนจะสังเกตเห็นแต่ก็ยังแสดงต่อไปจนกระทั่ง PoI-386-1-21 เดินลงจากเวที โดยณ จุดๆหนึ่ง PoI-386-1-09 (มิสเตอร์ ปลา) ได้เดินตามเข้าไป ในตอนจบของเพลงที่แสดงโดยสมาชิกวงคนอื่นๆ PoI-386-1-02 (มิส หวานแหว่ว) ได้ประกาศว่าจะมีการพักที่ไม่ได้วางแผนไว้ สมาชิกของวงก็กลับไปที่หลังเวทีและในอีก 20 นาทีถัดมา PoI-386-1-02 ก็กลับขึ้นมาเพื่อ"ประกาศแสดงความเสียใจว่าคอนเสิร์ตนั้นจะถูกตัดจบกลางคัน" หล่อนบอกผู้ชมว่าตั๋วเข้างานสามารถขอคืนเงินได้แต่รายได้ทั้งหมดจะเข้ามูลนิธิการกุศล

PoI-386-1-21 ก็ไม่เคยปรากฎอีกเลยทั้งการปรากฎต่อหน้าสาธารณชนหรือในอัลบั้ม

สถานะตอนนี้: PoI-386-1-21 เป็นที่รู้กันว่าคงอยู่ที่ไหนสักแห่งในโลกมหัศจรรย์ ถึงกระนั้นก็ไม่ทราบที่อยู่ที่แน่นอนรวมถึงกิจกรรมปัจจุบันก็ไม่สามารถระบุได้ มันเป็นไปได้ว่า PoI-386-1-03 (มิสเตอร์ เปลี่ยนสี) น่าจะอาศัยอยู่กับ SCP-386-1-21 และคาดว่าน่าจะทำหน้าที่เป็นผู้ดูแล SCP-386-1-21 ซึ่ง GoI-386 ปฎิเสธที่จะให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PoI-386-1-21

ในปี 2587 GoI-386-1 ปล่อยอัลบั้มที่มีชื่อว่า ออกซิไดซ์ (Oxidized) เป็นอัลบั้มที่รวมเพลงที่ประพันธ์โดยสมาชิกแต่ละคน GoI-386 ยกเว้น PoI-386-1-21 ซึ่งเพลงในรูปแบบดิจิตอลนั้นเพลงสุดท้ายไม่ได้มีการตั้งชื่อเอาไว้ ถึงกระนั้นแผ่นพับที่มาพร้อมกับการซื้อซีดีอ่านได้ใจความว่า

ว้าว! คุณพึ่งจะซื้อแผ่นซีดีจากวง ลิตเติ้ล มิสเตอร์ ที่น่าทึ่ง ออกซิไดซ์ เป็นอัลบั้มที่ยาวที่สุดของเราเลย ซึ่งเกี่ยวกับการดำรงอยู่ซึ่งเป็นอมตะของเรา สะท้อนถึงชีวิตที่เราได้ดำเนินมาจนถึงตอนนี้และยังเป็นอัลบั้มที่รวมอัตชีวประวัติของเรามากที่สุด ด้วยเพลงที่ถูกประพันธ์โดยสมาชิกของวงทุกคนแม้กระทั้งผู้จัดการและผู้อำนวยการแสดง!

ซื้อแผ่นเสียงครบทั้งชุดเพื่อเป็นคุณ นักสะสม! ซื้อบัตรผ่านไปหลังเวทีของหนึ่งในการแสดงของเราเพื่อเป็นคุณ ความรัก!
ฝั่ง A:
01. ความร้อน
02. สบู่
03. หวานแหว่ว
04. เงิน
05. หิวโหย
06. เปลี่ยนรูป
07. โกธร
08. ปลา
09. สูญหาย
10. ตัวน้อย
ฝั่ง B:
11. โกหก
12. ขำขัน
13. เปลี่ยนสี
14. จันทร์เจ้า
15. น่ากลัว
16. ขี้ลืม
17. ลาย
18. ไร้หัว
19. ออกซิไดซ์ ส่วนที่ I (ชีวิต)
20. ออกซิไดซ์ ส่วนที่ II (ความตาย)
21. ทองเหลือง

oxidized.png

หน้าปกอัลบั้ม GoI-386-1 ออกซิไดซ์ ซึ่งปล่อยออกมาในปี 2587

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License