SCP-615
afro.jpg
SCP-615 ที่กำลังป้องกันอาณาเขตของตนเองจากรถบรรทุกที่เผอิญบุกรุกเข้ามา

วัตถุ# SCP-615

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-615 ถูกขังไว้ในอาคารปิดซึ่งสร้างจากวัสดุที่ไม่ใช่อินทรีย์วัตถุ ห้ามมิให้นำอินทรีย์วัตถุโดยเฉพาะไม้เข้าไปในพื้นที่กักกัน SCP-615 โดยเด็ดขาด เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากนักวิจัยระดับ 4 เนื่องจาก SCP-615 มีความดุร้ายและพฤติกรรมแบบหวงเขต บุคลากรจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในพื้นที่กักกันโดยไม่มีอาวุธเพลิงสำหรับป้องกันตัว ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัย

ในกรณีที่การกักกันรั่วไหล ให้บุคลากรทุกคนลี้ภัยทันทีและหลีกเลี่ยง SCP-615 อย่างสุดความสามารถ ทีมกักกัน SCP-615 ซึ่งใช้อาวุธเพลิงจะบังคับให้มันกลับไปในพื้นที่กักกันเอง ในกรณีที่ไม่สามารถทำตามแผนการได้ ก็อนุญาตให้ทีมกักกันกำจัด SCP-615 ทิ้งได้

รายละเอียด: SCP-615 เป็นกลุ่มของวัสดุจำพวกไม้ที่ตายแล้วหรือถูกทิ้งจำนวนมากซึ่งมีจิตสำนึกขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ แม้จะไม่มีอวัยวะ ระบบประสาทกลาง หรือระบบใดๆที่โดยปกติแล้วจำเป็นต่อสิ่งมีชีวิต SCP-615 ก็สามารถเคลื่อนไหวได้เอง หยิบจับสิ่งรอบข้าง และกระทำพฤติกรรมตามสัญชาตญาณได้

การวิเคราะห์โครงสร้างของ SCP-615 เผยให้เห็นว่ามันประกอบจากวัสดุไม้จำนวนนับไม่ถ้วน ส่วนใหญ่แล้วเป็นแท่งไม้เล็กๆหรือกิ่งไม้หัก การสแกนจากระยะไกลไม่พบอะไรผิดปกติในตัวของ SCP-615 เอง ขณะนี้ยังไม่ทราบว่า SCP-615 ทำให้ไม้ทั้งหมดเป็นกลุ่มเดียวได้อย่างไร หรือมันใช้วิธีไหนในการบังคับมวลของมันให้เคลื่อนไหวได้ สิ่งที่รู้ในตอนนี้ก็คือมันเคลื่อนไหวโดยการกลิ้งตัวเองไปกับพื้น จากการทดสอบนั้นมันสามารถเคลื่อนที่บนพื้นราบได้เร็วพอสมควร สิ่งกีดขวางนั้นทำให้มันช้าลงบ้าง แต่ก็มีผลเพียงเล็กน้อยเพราะ SCP-615 จะแยกตัวเองแล้วเคลื่อนที่อ้อมไปต่อ SCP-615 ยังสามารถรับรู้สภาพแวดล้อมรอบตัวได้แม้ว่ามันจะไม่มีอายตนะที่รู้จักกันเลยก็ตาม ซึ่งมันทำได้อย่างไรก็ยังไม่ทราบ

จากการสังเกต SCP-615 ที่อยู่ในธรรมชาตินั้น พบว่ามันยังชีพจากวัสดุไม้ที่ตายหรือถูกทิ้งแล้ว SCP-615 จึงมักอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีต้นไม้มากๆอย่างป่าดงดิบหรือป่าละเมาะ SCP-615 จะเที่ยวไปตามอาณาเขตของมัน เก็บเอาวัสดุไม้ที่ถูกทิ้งอยู่ตามพื้นไปเพิ่มมวลของตนเอง มันเป็นเหมือนผู้ดูแลสวนตามธรรมชาติ คอยตัดแต่งไม้ส่วนที่เกินออกมาของพืช ซึ่งทำให้ SCP-615 ดำรงชีพอยู่ได้และพืชในละแวกนั้นก็มีอายุยืนขึ้นด้วย ถ้าไม่มีไม้ให้ จากการสังเกตก็พบว่า SCP-615 จะเข้าสู่สภาพอดอาหารจริงๆ เมื่ออดอาหารเป็นเวลานาน ไม้ที่ประกอบเป็น SCP-615 ก็จะเริ่มเสื่อมสภาพ หดตัวลง จนถึงจุดหนึ่งก็จะตายไปในที่สุด หากได้รับอาหารมากไป SCP-615 ก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้นมากจนถึงจุดที่ไม่สามารถคงสภาพตนเองไว้ได้ เป็นการกระตุ้นกลไกขยายพันธุ์ของมัน ซึ่ง SCP-615 จะแตกมวลออกเป็นตัวที่เล็กกว่าจำนวนมากซึ่งเป็นอิสระจากกัน

ในด้านพฤติกรรม SCP-615 ไม่ต่างจากสิ่งมีชีวิตแบบอาณาเขตหากินทั่วๆไป มันจะเที่ยวไปเป็นพื้นที่หลายตารางไมล์และโจมตีทุกอย่างที่พยายามบุกรุกเข้าไปในอาณาเขตของมัน แม้การหลบเลี่ยงหรือหนี SCP-615 จะเป็นเรื่องง่าย มันก็มีกำลังมากและป่าเถื่อนกับเหยื่อที่จับได้มากทีเดียว SCP-615 จะโจมตีโดยการห่อหุ้มเหยื่อไว้แล้วบีบตัวเอง ทำให้เหยื่อถูกบดขยี้หรือขาดอากาศหายใจ จากการทดลองและรายงานนั้นยืนยันว่ามันสามารถบดขยี้รถบรรทุกขนาดใหญ่ได้ถ้ามันมีมวลใหญ่พอ

เนื่องจากโครงสร้างของมัน SCP-615 จึงติดไฟง่ายมาก ทำให้อาวุธเพลิงเหมาะสมในการต่อสู้กับมัน SCP-615 รู้ตัวเรื่องนี้และมีอาการกลัวเปลวไฟที่อยู่กลางแจ้งอย่างเห็นได้ชัด มันจะหลีกเลี่ยงเปลวไฟเสมอ ทำให้การกักกันมันนั้นค่อนข้างจะง่าย

SCP-615 ถูกพบในป่า█████ ซึ่งมันได้รบกวนการตัดไม้ในพื้นที่นั้น รายงานเรื่องคนตัดไม้ที่หายสาบสูญและการทำลายอุปกรณ์ทำไม้ ทำให้สถาบันตระหนักว่ามันไม่ใช่แค่การโจมตีของสัตว์ป่า ทีมสำรวจของสถาบันนั้นได้พบกับ SCP-615 และมีผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่ง ทีมปฏิบัติการพิเศษจึงได้เข้าไปในพื้นที่และทำการกักกันได้โดยใช้คบไฟกับพลุ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License