SCP-610-L4

เหตุการณ์เกี่ยวกับการค้นพบ ค้นคว้า และจัดการกับ SCP-610 นั้นได้เสื่อมถอยลงไปอย่างต่อเนื่องจนถึงจุดที่ได้มีการพิจารณาใช้ตัวเลือก 'ความปลอดภัยล้มเหลว'แล้ว ไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีกในจุดAเป็นเวลากว่าหนึ่งชั่วโมงหลังจากที่ได้เสียทีมวิจัยในเหตุการณ์แผ่นดินไหวใน SCP-610-L3 และการพบกับสิ่งมีชีวิต SCP-610 ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยพบมาก่อน

เนื่องจากไม่มีความเคลื่อนไหวในจุดAอีกจึงได้มีการอนุมัติให้ใช้หุ่นยนต์บังคับระยะไกลลงพื้นที่เป็นสองส่วน โดยส่วนแรกนั้นจะทิ้งอุปกรณ์ถายทอดสัญญาณไว้ที่ปากทางเข้าหลุมในจุดA และส่วนที่สองจะปล่อยหุ่นยนต์ลงไปในหลุมโดยตรงเพื่อส่งสัญญาณไปยังตัวถ่ายทอดสัญญาณเพื่อส่งกลับมายังศูนย์บัญชาการ หุ่นยนต์ที่ลงพื้นที่นั้นใช้พลังงานแสงอาทิตย์และมีแบตเตอรีที่ชาร์จพลังงานไว้พอใช้ได้สี่ชั่วโมง

ที่แนบมานี้เป็นปูมของวีดีโอที่ได้มาจากหุ่นยนต์ในหลุมจุดAก่อนจะเสียมันไป

ระบบส่งภาพวีดีโอทำงาน

มีหน้าของนักวิจัยมองมาทางกล้อง ใช้ผ้าเช็ดเลนส์

"นี่คือหุ่นยนต์สำรวจ RSCP610-1 ที่เริ่มทำงานแล้ว ตรวจสอบระบบ ยืนยันสัญญาณวีดีโอ ส่งสัญญาณไปยังจุดถ่ายทอดได้ดี ตอนนี้เราจะทดลองใบพัดและถ้าประสพความสำเร็จก็จะออกปฏิบัติการ"

ได้ยินเสียงใบพัดเฮลิคอปเตอร์เริ่มหมุนพร้อมกับที่กล้องลอยขึ้นไป กล้องขยับไปทางซ้ายและขวาเพื่อทดสอบการหันแล้วตรงไปยังหลุมจุด A

"การถ่ายทอดสัญญาณวีดีโอผ่าน เครื่องยนต์ผ่าน การเชื่อมต่อดี เรียบร้อย ตอนนี้จะส่งหุ่นยนต์ลงไปแล้ว"

เสียงจากภายนอกเงียบไปเมื่อกล้องหันลงด้านล่างมองลงไปยังความมืดในหลุม หลังจากที่ลงไปประมาณสองนาทีก็ได้เปิดแสงของหุ่นยนต์และส่องไปตามปล่องหยาบๆนั้น ในชั้นแรกนี้ไม่แน่ชัดว่าอะไรที่สร้างหลุมนี้ขึ้นมา แต่เท่าทีดูแล้วมันเหมือนกับว่าปล่องนี้ถูกสร้างในในเหตุการณ์ครั้งเดียวแทนที่จะค่อยๆขุดเป็นเวลานาน

เมื่อลงไปที่ประมาณ 15 เมตรก็มีร่องรอยของ SCP-610 ติดอยู่ตามดินและหิน วัสดุเหล่านี้ไม่มีการเคลื่อนไหวแต่ยังคงลักษณะและพื้นผิวเอาไว้ ไม่เหมือนกับตัวอย่างที่เก็บมาจากบนผิวดินซึ่งแห้งและเหี่ยวอย่างรวดเร็ว เป็นไปได้ว่าจะมีความเชื่อมโยงกันระหว่างวัสดุนี้กับเหตุการณ์ที่บันทึกไว้ระหว่าง SCP-610-L3 ลงไปต่อ

เมื่อลงไปที่ประมาณ 100 เมตรก็สามารถแลเห็นอุโมงที่แยกออกไปในผนังของหลุมได้ จากการหันกล้องดูนั้นได้เผยให้เห็นอุโมงเล็กๆที่แยกออกไปเป็นระยะๆซึ่งเหมือนจะไม่มีรูปแบบแต่ก็ไม่ได้จำกัดอยู่ที่ด้านใดด้านหนึ่งของหลุม อุโมงเหล่านี้นับว่าเล็กเกินกว่าจะทำการสำรวจที่มีประโยชน์ได้ ลงไปต่อ สังเกตเห็นได้ว่า SCP-610 บนผนังนั้นมีความหนามากขึ้นตามความลึกที่ลงไป

เมื่อลงไปที่ประมาณ 250 เมตรก็สามารถมองเห็นก้นหลุมได้และความลาดชัดที่หักมากของอุโมงก็บ่งบอกถึงรูปแบบที่ไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ส่งสัยกันอยู่แล้ว ภาพวีดีโอของหุ่นยนต์หันไปเพื่อส่องแสงให้อุโมงนี้และเดินหน้าไปในพื้นที่ต่อ ตอนนี้ SCP-610ปกคลุมทั่วทั้งอุโมงแล้วและต้องระมัดระวังไม่ให้หุ่นยนต์ไปสัมผัสกับพื้นผิวใดๆ จับการเคลื่อนไหวที่ที่ประมาณ 5 เมตรข้างหน้า หรี่แสงของหุ่นยนต์ลงและเตรียมอาวุธ

หุ่นยนต์ RSCP610 นั้นได้ติดอาวุธไว้เป็นปืนกล 5.56 มม. หนึ่งกระบอกซึ่งมีกระสุน 50 นัด ซึ่งมันมีไว้ใช้ไล่สัตว์ป่าไปจากหุ่นยนต์และป้องกันตัวจากการคุกคามมากกว่าจะใช้กำจัดเป้าหมาย แม้ว่ามันจะสามารถจัดการกับมนุษย์กลุ่มเล็กๆที่คุกคามได้ก็ตาม

กล้องปรับจุดโฟกัสไปยังก้อนเนื้อที่เคลื่อนไหวอยู่ประมาณ 3 เมตรตรงหน้า หลังจากที่จุดโฟกัสชัดเจนแล้วก็เห็นว่าการเคลื่อนไหวนั้นมาจากสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นกวางตัวหนึ่งซึ่งไม่ได้ติดเชื้อที่ถูกจับดิ้นอยู่ในกลุ่มระยางของ SCP-610 กวางตัวนั้นถูกดึงขึ้นไปเหนือพื้นโดยไม่ทราบวัตถุประสงค์ หุ่นยนต์เคลื่อนไหวผ่านกวางที่ติดอยู่นั้นไปโดยใช้กล้องจับภาพมันไว้จนกระทั่งออกมาห่างในระยะปลอดภัย ไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับกวางและหุ่นยนต์ก็ผ่านมาได้โดยไม่ถูกรบกวน

ระดับพื้นซึ่งก่อนหน้านี้ค่อนข้างเรียบสม่ำเสมอนั้นมีกลุ่มก้อนโหนกที่ดูเหมือนจะอยู่ในตำแหน่งอย่างไร้รูปแบบประมาณ 5 เมตรตรงหน้าหุ่นยนต์ จากจุดประมาณ 30 เมตรหลังจากที่เจอกวาง เมื่อเข้าไปใกล้โหนกเหล่านี้ก็พบว่าคล้ายกับพวกชาวบ้านที่ติดเชื้อซึ่งหนีจากจุด A ลงมาในหลุมหลังจากที่เกิดการทำลายที่จุด C ตอนนี้ตรวจจับเสียงน้ำไหลได้และหุ่นยนต์ก็เคลื่อนต่อไปข้างหน้า

ประมาณ 100 เมตรลึกเข้าไปอีกในอุโมงค์ ตอนนี้เสียงน้ำไหลก็ดังจนไม่ได้ยินเสียงอื่นๆ หุ่นยนต์ฉายแสงใส่ธารน้ำจำนวนหนึ่งซึ่งเป็นไปได้ว่ามาจากแม่น้ำที่อยู่ใกล้เคียงในพื้นที่ ได้ใช้หลอดเก็บตัวอย่างจุ่มลงไปในน้ำแล้วปล่อยออกมาพร้อมกับตัวติดตามตำแหน่ง

ตัวอย่างที่เก็บมาได้ในภายหลังนั้นบ่งชี้ว่าไม่มี SCP-610 ปนเปื้อนในน้ำใต้ดิน

ณ จุดนี้อุโมงค์ก็แยกเป็นสองทาง อุโมงค์หนึ่งนั้นอ้อมแม่น้ำไปและดูเหมือนจะลาดลง ขณะที่อีกทางหนึ่งอยู่เหนือแสงจากเพดาน ทางที่สองนี้ถูกเลือกเพื่อให่สะดวกต่อกรเก็บกู้หุ่นยนต์ ระหว่างที่ปรับเส้นทางการบินของหุ่นยนต์นั้นมันก็สัมผัสกับส่วนหนึ่งของผนังอุโมงค์ที่เคลือบด้วย SCP-610 ทำให้เกิดแผลบาดลึกจากใบพัดของหุ่นยนต์ซึ่งในตอนที่กล้องจับภาพไปยังจุดที่โนเข้าก็เริ่มสมานตัวดีแล้ว หุ่นยนต์ไปหน้าต่อ

เมื่อเดินทางขึ้นมาประมาณ 300 เมตร ใช้เวลาประมาณ 45 นาที หุ่นยนต์ก็ออกมาในส่วนที่มีลมแรงในภูเขาและมันก็ถูกสั่งให้อยู่ในระดับต่ำไว้ การหันกล้องไปในพื้นที่เผยให้เห็นว่ามันอาจจะเคยเป็นหมู่บ้านที่ถูกทิ้งร้างไปนานมาแล้ว ตำแหน่งที่เจาะจงนั้นยังไม่แน่ชัด แต่อนุมานจากการเดินทางของหุ่นยนต์แล้วน่าจะอยู่ในพื้นที่ของจุด B สิ่งปลูกสร้างในที่นี้ถูกเคลือบไว้ด้วยชั้นของ SCP-610 ที่ตายแล้ว และที่ต่างจากสิ่งปลูกสร้างอื่นๆที่ถูก SCP-610 เคลือบในจุด A และจุด C อาคารเหล่านี้ดูเหมือนจะถูกสร้างขึ้นจากเนื้อเยื่อโดยตรง

หลังจากที่ได้ทำการตรวจหาคร่าวๆในจุด B ก็แน่ใจว่าไม่มีสิ่งมีชีวิตในที่นี้ทั้งที่เป็นตามธรรมชาติและเกี่ยวของกับ SCP-610 จึงได้ให้หุ่นยนต์กลับเข้าไปในอุโมงค์เพราะว่ากระแสลมในพื้นที่นั้นทำให้ไม่สามารถทำการเก็บกู้ทางอากาศได้ ในตอนที่ลงไปในอุโมงค์นั้นก็มีเสียงคำรามที่ทุ้มดังลั่นและภาพวีดีโอก็มีเกิดคลื่นเหมือนมีอะไรบังสัญญาณ ในตอนที่การเชื่อมต่อกับหุ่นยนต์ชัดเจนที่สุดนั้นก็ได้หันกล้องและอาวุธของมันลงด้านล่างและลดความเร็วของใบพัดเพื่อให้ทิ้งตัวลงไปได้เร็วขึ้น

การถ่ายทอดสัญญาณวีดีโอนั้นชัดเจนเต็มที่ในช่วงสองนาทีสุดท้ายก่อนสัญญาณจะขาดไป มีสิ่งที่ขึ้นมาหาหุ่นยนต์จากด้านล่างซึ่งดูเหมือนจะเป็นใบหน้ามนุษย์ที่ถูกยืดออกเป็นยี่สิบเท่าของสัดส่วนของมันโดยไม่มีลักษณะใดๆนอกจากส่วนที่เกิดจาก SCP-610 มันมีเบ้าตาแต่ไม่มีดวงตา มีปากแต่ไม่มีฟัน หุ่นยนต์ยิงใส่ก้อนมวล SCP-610 นี้แต่กระสุนก็ไม่ได้ทำให้มันหยุด จุดที่ยิงโดนนั้นยังสามารถมองเห็นได้อยู่หลายวินาทีก่อนจะสมานตัวเอง ในอุโมงค์นั้นไม่มีที่ให้หุ่นยนต์ทำการหลบหลีกได้และก็ถูกก้อนมวลนั้นกลืนไป

ได้ถือว่าเสีย RSCP610 ไปแล้วจนกระทั่งสามชั่วโมงให้หลังซึ่งการถ่ายทอดสัญญาณกลับมาอีกโดยอธิบายไม่ได้

ภาพวีดีโอที่หุ่นยนต์ถ่ายทอดมาดูเหมือนจะแสดงให้เห็นกลุ่มโครงสร้างจำนวนหนึ่งซึ่งมีแสงส่องจากไฟดวงหนึ่งในสองดวงของหุ่นยนต์ กล้องหันไปมาโดยไม่มีคำสั่งจากจุดถ่ายทอดสัญญาณหรือศูนย์บัญชาการ จับภาพของตัวตนที่เดินช้าๆจำนวนมากในพื้นที่นั้นได้ SCP-610 เคลื่อนมาบนเลนส์ของหุ่นยนต์และสัญญาณวีดีโอก็ถูกตัดไปเป็นการถาวร

ได้อนุมัติการสำรวจด้วยกำลังคน ผลที่ได้นั้นอยู่ในเอกสาร SCP-610-L5

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License