SCP-610-L2

SCP-610 » SCP-610-L2

ระหว่างการสร้างอาณาเขตรอบพื้นที่กักกันของ SCP-610 นั้นได้มีบุคลากรคลาสDจำนวนหนึ่งติดเชื้อเนื่องจากถูกชาวบ้านหรือสัตว์ที่ติดเชื้อซึ่งเทียวไปมาในพื้นที่โจมตี และมีอีกจำนวนหนึ่งซึ่งติดเชื้อจากการพยายามหลบหนีและพฤติกรรมที่ไม่รอบคอบ บุคลากรที่ติดเชื้อส่วนใหญ่นั้นถูกทำลายด้วยเครื่องพ่นไฟในทันที แต่ก็มีผู้ติดเชื้อกลุ่มเล็กๆซึ่งกักขังไว้ในยูนิตกักกันความเย็นเพื่อชะลอกระบวนการแปลงสภาพซึ่งไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ของ SCP-610 ซึ่งการกระทำนี้เป็นเพื่อใช้บุคลากรที่ติดเชื้อเหล่านี้ในการส่งวีดีโอและส่งเข้าไปในพื้นที่ใกล้เคียง

เนื่องจากความกังวลในการสูญเสียเครื่องมือตามที่ปรากฏใน SCP-610-L1 ผู้ทดลองทั้งสามคนที่ใช้ในงานนี้จึงถูกส่งเข้าไปพร้อมกับระบบวีดีโอหนึ่งชุดไปที่จุดC เครื่องใช้อื่นๆในการปฏิบัติการนี้ได้รวมถึง:

น้ำมันก๊าซหนึ่งแกลลอน
พลุฉุกเฉินสามนัด
ปืนพก 9 มม.สามกระบอก พร้อมด้วยแม็กกาซีนสามอันสำหรับแต่ละกระบอก
อาหารสำเร็จรูปสำหรับหนึ่งมื้อสามชุด

บุคคลากรที่ติดเชื้อได้รับคำสั่งให้สังเกตการและหลีกเลี่ยงการปฎิสัมพันธ์กับพวกชาวบ้านที่ติดเชื้อให้นานที่สุดเท่าที่ทำได้ แต่หากว่ามีสถานการณ์จำเป็นที่พวกเขาถูกคุกคามหรือรู้สึกว่าตนกำลังจะถูก SCP-610 ครอบงำแล้ว ก็สามารถฆ่าชาวบ้านที่ติดเชื้อให้มากที่สุดได้ตามใจ รวมทั้งให้สร้างความเสียหายต่อสิ่งของที่ติดเชื้อให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้โดยคงการส่งภาพวีดีโอไว้ คำสั่งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ได้ข้อมูลของชุมชนที่ติดเชื้อ SCP-610 ในสถานการณ์ที่ถูกโจมตี เพื่อให้สามารถวางแผนการในการทำลายทิ้งได้ดียิ่งขึ้น

ในตอนที่ทำการสำรวจครั้งนี้นั้น จุด C เป็นที่สงสัยว่าอาจจะเป็นจุดกำเนิดของ SCP-610 เพราะมีผู้ติดเชื้อที่ยังเคลื่อนไหวน้อยกว่าจุดอื่นๆและสิ่งปลูกสร้างที่ดูเหมือนจะถูกคลุมหลายชั้นจากผลของการแปลงสภาพแวดล้อมของผู้ติดเชื้อที่ไม่เคลื่อนไหว บุคคลาการคลาส-D ที่ส่งเข้าไปซึ่งจากนี้ไปจะเรียกว่า DI1 DI2 และ DI3 นั้นได้รับการชี้นำให้สนใจอะไรก็ตามที่อาจเป็นต้นดำเนิดของ SCP-610 ให้มากเป็นพิเศษ

การเดินทางจากค่ายอาณาเขตของเราไปยังจุด C นั้นไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ไม่พบร่องรอยของสัตว์ท้องถิ่นใดๆในพื้นที่นั้น เมื่อเข้าไปใกล้จุด C ก็พบว่าอุณหภูมิสูงขึ้นอย่างสังเกตได้ในช่วง 30 เมตรสุดท้ายของการเดินทางจนต้องถอดชุดหนาป้องกันความเย็นที่ให้ไป อุณหภูมิสูงขึ้นอย่างมากอีกครั้งที่ทางเข้าไปยังจุด C จนต้องถอดเครื่องนุ่งห่มออกไปอีกเนื่องจากเกรงจะเกิดอาการลมแดด สภาพอุณหภูมิในจุด C นั้นได้รับการบรรยายว่าอบอ้าวมากและอยู่ที่ประมาณ 32°C (89°F)

ลักษณะอย่างหนึ่งที่สังเกตเห็นได้ในทันทีใกล้จุด C นั้นก็ตือ"เสา"จำนวนหนึ่งที่เชื่อวางล้อมเป็นวงอยู่โดยรอบพื้นที่ ดูเหมือนว่าพวกมันแยกกันอยู่ห่างกัน 5 ถึง 6 เมตร เสาแต่ละต้นนั้นดูเหมือนจะเป็นผู้ติดเชื้อสองถึงสี่คนที่รวมตัวในในตำแหน่งเดียว เสาเหล่านี้บางต้นนั้นยังคงสามารถมองเห็นลักษณะอย่างใบหน้าหรือทวารหนักได้เช่นเดียวกับรูอีกจำนวนหนึ่งซึ่งดูเหมือนจะไม่ได้เกิดเองตามธรรมชาติ ซึ่งทั้งหมดนั้นดูเหมือนจะเป็นช่องระบายความร้อน ความร้อนนั้นเกิดมาจากไหนนั้นยังไม่ทราบ ในขณะนี้นั้นเชื่อว่านี่คือการแปลงสภาพสิ่งแวดล้อมในระดับสูงของ SCP-610 เพื่อเอื้ออำนวยต่อการแพร่กระจายของมัน

DI2 ซึ่ง SCP-610 ได้ลุกลามมากที่สุดในทั้งสามคนอยู่หลายชั่วโมงนั้นได้เกิดอาการเกร็งหลังจากที่ได้เข้าไปในจุดCเพียงไม่กี่นาทีขณะที่กำลังตรวจดูเสาเหล่านั้น สามารถมองเห็นระยะการลุกลามของเนื้อเยื่อบาดแผลของ SCP-610 ได้อย่างเต็มรูปแบบในตอนที่ DI2 ลงไปชักอยู่กับพื้น ทั่วทั้งร่างของเขาถูกเนื้อสีคล้ำปกคลุมทั้งตัวหลังจากที่ผ่านไป 45 วินาที DI2 ถูก DI1 กำจัดด้วยอาวุธปืนและทิ้งเครื่องใช้ของเขาไว้ที่นั่น การลุกลามของ SCP-610 บนตัว DI2 นั้นยังคงดำเนินต่อไปหลังจากที่ร่างกายตายแล้วจนกระทั่งหยุดการเคลื่อนไหวโดยสิ้นเชิง

ในตอนที่ฝ่ายบัญชาการที่อาณาเขตกำลังออกคำสั่งใหม่ให้ DI1 และ DI3 ตามกับสถานการณ์อยู่นั้น พื้นดินในจุดCตรงที่ร่างของ DI2 อยู่ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น ภาพวีดีโอที่ถ่ายทอดมาแสดงให้เห็นสิ่งที่เหมือนเนื้องอกขึ้นมาแยกออกอยู่ใต้ร่างของเขา และกลุ่มระยางยาวจำนวนหนึ่งจากในรอยแยกก็ดึงศพของเขาเข้าไป รอยแยกนั้นปิดลงอย่างรวดเร็ว ทั้งหมดนี้ผ่ายไปในเวลาสามวินาที

DI1 กับ DI3 ตัดสินใจเร่งมือในสภาพอุณหภูมิร้อนนั้นเพราะกลัวจะเป็นแบบเดียวกัน พวกเขาเข้าไปยังใจกลางหมู่บ้านและก็ได้พบสิ่งซึ่ง ก่อนหน้านี้ยังไม่รู้จักมาก่อน ณ ใจกลางหมู่บ้านนั้นมีลูกทรงกลมซึ่งถูกค้ำไว้กลางอากาศจากคานที่ทำจากเนื้อของ SCP-610อยู่เหนือบ่อน้ำชุมชนพอดี ลูกกลมนี้เต็มไปด้วยลักษณะของมนุษย์ในระยะแรกของการติดเชื้อ SCP-610 เช่นเดียวกับอีกจำนวนหนึ่งซึ่งอนุมานว่าอยู่ในระยะหลังแล้ว ในก้อนมวลนั้นยังมองเห็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ใช่มนุษย์อีกจำนวนหนึ่งอย่างกวางและหมีด้วย เนื้อทรงกลมนั้นเต้นเป็นจังหวะในอัตราประมาณทุกห้าวินาที และการเต้นแต่ละครั้งก็จะปล่อยวงของวัสดุที่เหมือนสปอร์ออกมาจากเส้นผ่านศูนย์กลาง วัสดุนี้ลอยลงมาที่พื้นและดูเหมือนจะถูกสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้วดูดกลืนเข้าไป

DI3 เริ่มสาดลูกกลมนั้นด้วยน้ำมันก๊าซที่ให้ไปและเมื่อ DI1 ที่กำลังตื่นตระหนกถามก็อธิบายว่ามันก็น่าเผาทิ้งเหมือนๆกับอย่างอื่น ถึงตอนนี้ฝ่ายบัญชาการที่อาณาเขตก็หยุดการออกคำสั่งเพราะเหตุการณ์เสื่อมถอยลงไปเรื่อยๆ ไม่มีปฏิกิริยาใดๆจากภายในจุด C ต่อกิจกรรมนี้เลย จนกระทั่งถึงตอนที่พลุฉุกเฉินที่จุดแล้วถูกโยนใส่ก้อนทรงกลมซึ่งกลายเป็นเปลวเพลิงอย่างรวดเร็ว การรับสัญญาณระยะไกลส่งเสียงจากตำแหน่งอื่นห่างออกไปนอกจุด C แต่ก็มีรายงานว่าสามารถได้ยินได้จากหน่วยบัญชาการที่อาณาเขตทั้งที่จุด C และจุด A เสียงนี้ได้รับการบรรยายว่าทั้งเหมือนระเบิด ("ยังกับว่ามีการจุดชนวนระเบิดกำลังสูงหลายๆลูกใกล้กับภูเขา") และมีชีวิต ("คล้ายกับสัตว์ดุร้ายตัวโตกำลังคำราม") ภายในสิบห้าวินาทีหลังจากที่เสียงนี้แผ่ออกมา จุด A ก็รายงานว่าเกิดการระเบิดจำนวนหนึ่งในหมู่บ้าน ห้าวินาทีหลังจากรายงานนี้ ก้อนกลมที่อยู่กลางจุด C ก็ระเบิด

DI1 และ DI3 ถูกแรงกระแทกกระเด็นไป เมื่อ DI1 ทรงตัวได้ก็ยืนยืนยันได้ว่าDI3เสียชีวิตแล้วเพราะบาดแผลจากเศษหินของบ่อน้ำ DI1 รายงานว่าเขามีอาการฟกช้ำและหูอื้อ แต่นอกจาก SCP-610 ที่ลุกลามอย่างต่อเนื่องแล้วก็ไม่ได้รับบาดเจ็บจากการระเบิด ในการบันทึกช่วงนี้ DI1 ได้ถอดอุปกรณ์วีดีโอของตนออกและมองมามางมัน เนื่องจากมุมกล้องบันทึกจึงไม่อาจทราบได้แน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้นในจุด C แต่ว่ามีบางอย่างที่ดึงความสนใจของ DI1ไปทางใจกลางเมืองซึ่งเขามองมันอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะถูกดึงไปในทิศทางตรงกันข้าม อุปกรณ์วีดีโอหล่นลงกับพื้นและบันทึกภาพในมุมที่หงายขึ้นฟ้า ช่วงสุดท้ายของภาพวีดีโอจากเครื่องของ DI1 นั้นแสดงให้หเ็นรูปทรงแบบมนุษย์เคลื่อนไหวผ่านอากาศตามด้วยเสียงกระแทกจากทิศทางเดียวกัน ภายในสามวินาทีจากเหตุการณ์นี้ สัตว์ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นอะไรก็เหยียบลงบนเครื่องวีดีโอทำให้มันพัง

หน่วยบัญชาการที่อาณาเขตทุกแห่งเข้าสู่สภาพระวังภัยระดับสูงเป็นเวลา 24 ชั่วโมงเต็มหลังจากเหตุการณ์นี้ โดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ดำเนินการต่อไปยังเอกสารถัดไป SCP-610-L3

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License