SCP-610-L1

SCP-610 » SCP-610-L1

หลังจากที่ได้กำหนดเขตกักกันของ SCP-610 รัฐบาลรัสเซียก็อนุมัติคำร้องเพื่อการวิจัยและสำรวจพื้นที่ของเรา ในการสำรวจครั้งแรกนี้ได้ปล่อยยูนิตติดกล้องขนาดเล็กซึ่งเรียกว่า 'เฮอร์บี' ออกไปจากระยะที่ปลอดภัยและบังคับมันไปยังจุดA เฮอร์บีนั้นมีแบตเตอรีที่ใช้งานได้นานสิบสองชั่วโมงและระยะในการบังคับที่กว้างกว่าที่จำเป็นต่อการใช้งานคราวนี้

เฮอร์บีเข้าไปในจุด A โดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น ภูมิประเทศรอบจุดAนั้นมีลักษณะของการรวมตัวในระยะแรกกับผู้ติดเชื้อ SCP-610 เป็นรายๆไปซึ่งนอนอยู่เป็นระยะอย่างไม่มีรูปแบบรอบๆส่วนที่เหลืออยู่ของหมู่บ้าน บ้านหลายหลังนั้นดูเหมือนจะได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ซึ่งดับไปนานแล้ว แต่ก็มีอยู่พอสมควรซึ่งไม่ได้รับความเสียหาย จากการสำรวจจุดAทางอากาศและการจับภาพด้วยความร้อนนั้นสามารถประมาณได้ว่ามีผู้ติดเชื้ออยู่ 79 รายซึ่งในจำนวนนี้รวมผู้ติดเชื้อซึ่งไม่เคลื่อนไหวแล้วด้วย แต่การระบุสัดส่วนผู้ติดเชื้อระหว่างที่เคลื่อนไหวและไม่เคลื่อนไหวให้แน่ชัดนั้นกระทำได้ลำบาก

ในจุดAนี้พบการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพเพราะ SCP-610 ในระดับต่างๆกัน ซึ่งได้อนุมานว่าผู้ที่อาศัยอยู่ทั้งหมดติดเชื้อในระยะรุนแรงแล้ว เฮอร์บีได้สังเกตการจากภายนอกหมู่บ้านอยู่สองชั่วโมง ซึ่งในระหว่างนั้นผู้ติดเชื้อทั้งหมดมีพฤติกรรมที่ดูเหมือนจะพอเรียกได้ว่าเป็นโครงสร้างของสังคม เนื่องจากว่าเฮอร์บีนั้นอยู่นิ่งตลอดที่ทำการสังเกตการช่วงนี้จึงไม่อาจรู้ได้แน่ชัดว่าผู้ติดเชื้อแต่ละคนทำอะไรบ้าง แต่ลานกลางนั้นมีกิจกรรมอย่างคึกคักและซบเซาเป็นระยะ เพราะต้องการข้อมูลมากขึ้น จึงได้บังคับให้เฮอร์บีตามผู้ติดเชื้อรายหนึ่งไปเมื่อมันเข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง

ภาพจากกล้องสะเทือนในตอนที่เฮอร์บีแล่นไปบนลูกรังตามหลังผู้ติดเชื้อที่เดินคืบอย่างรวดเร็ว ภายในบ้านหลังนี้เป็นที่เดียวกับที่แนบมาในแฟ้มหลักของ SCP-610 ผู้ติดเชื้อที่ตามไปนั้นก็คือคนที่นั่งที่โต๊ะ หลังจากที่เข้าไปในบ้านแล้ว ก็ได้ยกกล้องของเฮอร์บีขึ้นช้าๆเพื่อไม่ให้เป็นจุดสนใจ การกระทำนี้ไม่ถูกสังเกตเห็นหรือไม่ก็ไม่สนใจ ผู้ติดเชื้อนั้นถูกมองจากประตูในตอนที่มันเดินโซเซไปรอบๆบ้านและไปหยุดอยู่ที่สิ่งมีชีวิตที่ติดเชื้ออื่นที่มองเห็นได้ทีละตัว แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่สนใจตัวที่อยู่ใต้โต๊ะ ซึ่งแม้จะไม่อยู่ในสภาพที่ไม่เคลื่อนไหวก็ไม่ได้ออกไปจากพื้นที่นั้น ก่อนหน้าที่จะติดเชื้อนั้นมันเป็นสัตว์อะไรก็ไม่แน่ชัด

หลังจากที่วนไปรอบโต๊ะและทำแบบนี้ซ้ำอยู่สามครั้ง ผู้ติดเชื้อหลักซึ่งหลังจากนี้ไปจะเรียกว่า'อัลฟา'ก็ไปหยุดอยู่ที่ผู้ติดเชื้อซึ่งนอนอยู่บนเตียง เรียกว่า'เบตา' แล้วก็โจมตีมันด้วยการชกต่อยอย่างดุเดือด เบตานั้นไม่สามารถออกไปจากเตียงได้โดยไม่ทราบเหตุผล แต่ก็ยังไม่ได้อยู่ในสภาพไม่เคลื่อนไหวอย่างสมบูรณ์เพราะมันกวัดแกว่งแขนของตนไปมาเป็นการตอบสนองต่อการทุบตีจากอัลฟา หลังจากที่การทุบตีนี้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่องอยู่หลายนาที ก็มีเสียงดังสนั่นจากรอบตัวเบตาซึ่งได้ปล่อยละอองของสสารที่ไม่ทราบชนิดออกมาจากช่องอก อัลฟานิ่งอยู่ในละอองนั้นในขณะที่มันลอยอยู่ในอากาศรอบๆตัวมันและค่อยๆต่ำลงมาที่พื้น สิ่งมีชีวิตไม่ทราบชนิดบนโต๊ะข้างๆเบตานั้นเริ่มบิดตัวเหมือนมีอาการยึด แล้วอัลฟาก็เดินวนไปรอบห้องอีกสองครั้ง และหยุดที่สิ่งมีชีวิตติดเชื้อแต่ละตัวอีกครั้ง แต่ก็ยังคงไม่สนใจตัวที่อยู่ใต้โต๊ะและตอนนี้ก็รวมเบตาด้วย

หลังจากที่เดินวนไปสองรอบ อัลฟาก็นั่งลงที่โต๊ะและเอื้อมไปวางจานสามใบบนนั้นเหมือนจะเตรียมอาหาร หลังจากที่จัดจานแล้ว ระยางที่ยื่นมาจากหน้าของอัลฟาก็ขยับและเริ่มขดตัวลงบนจานใบหนึ่งก่อนจะฉีกแยกออกมา มันเกิดซ้ำอีกกับจานแต่ละใบ ซึ่งภาพที่แนบมาในแฟ้มหลักของ SCP-610 ก็คือภาพนิ่งของเหตุการณ์นี้

หลังจากที่จานแต่ละใบมีเนื้อของอัลฟาอยู่เต็มแล้วมันก็ออกไปจากโต๊ะและมาทางเฮอร์บีซึ่งถอยออกไปจากเส้นทางของอัลฟา หลายนาทีผ่านไป กลุ่มของผู้ติดเชื้อจำนวนหกหรือเจ็ดคนก็เข้ามาในบ้านจากภายนอกโดยที่ไม่สนใจเฮอร์บี ผู้ติดเชื้อแต่ละรายเดินคืบเหมือนกับว่าเคลื่อนไหวได้ลำบาก โดยจะกระตุกเมื่อก้าวยาวๆหรือสั่นเมื้อก้าวสั้นๆ ผู้ติดเชื้อเหล่านั้นล้อมรอบโต๊ะแล้วแต่ละคนก็ผลัดกันหยิบเนื้อที่อัลฟาทิ้งไว้ ยัดลงไปในช่องใดๆบนร่างกายที่พวกมันทำได้ บางตัวก็ใส่ลงไปในปาก บางตัวก็เป็นที่หน้าอก บางตัวก็อยู่ที่ห้านหลัง และบางตัวก็อยู่ที่ใต้แขน เมื่อจานทั้งหมดว่างเปล่าแล้วกลุ่มนี้ก็ออกไป เฮอร์บียังคงอยู่ที่นั่นอีกหลายนาทีก่อนจะเก็บกล้องแล้วออกไปเมื่อดูเหมือนว่าคงจะไม่มีกิจกรรมใดๆแล้ว

ทันทีที่ออกไปจากบ้านเฮอร์บีก็ชนกับสิ่งหนึ่ง จากการเลื่อนกล้องไปตามสิ่งกีดขวางนั้นดูเหมือนจะเป็นอัลฟาซึ่งระยางบนหน้านั้นกำลังพันอยู่กับผู้ติดเชื้ออีกคนที่มีการเปลี่ยนแปลงเหมือนกัน การชนนั้นไม่ได้รับความสนใจและผู้ติดเชื้อทั้งสองก็แยกจากกันหลังจากที่ผ่านไปหลายนาที จากนั้นเฮอร์บีก็ได้รับคำสั่งให้สำรวจพื้นที่อื่นของหมู่บ้านอีก

ซากที่เหลืออยู่ของสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นร้านค้านั้นมีลักษณะว่าได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเพลิงไหม้และกิจกรรมภายในอาคาร ซึ่งเฮอร์บีได้เข้าสำรวจ ประตูนั้นแง้มอยู่เล็กน้อย และเฮอร์บีก็เปิดมันออกด้วยการเคลื่อนไหวอย่างมั่นคง การกระทำนี้ไม่ถูกสังเกตเห็นหรือไม่ก็ไม่สนใจ

ภายในร้านค้านั้นมีผู้ติดเชื้ออยู่จำนวนหนึ่ง ส่วนใหย่แล้วยืนนิ่งอยู่ทั่วไป แต่มีอยู่คนหนึ่งที่กลิ้งตัวไปมาอยู่บนพื้นในพื้นที่ประมาณ 0.3 เมตร (1 ฟุต) และไม่ได้รับความสนใจจากตัวอื่นๆ เฮอร์บีแล่นไปใต้คอกกั้นพื้นที่แคชเชียร์จากพื้นที่ลูกค้า ร่างกายท่อนบนของบุคคลหนึ่งโผล่ออกมาจากประตูใต้ดินหลังเคาเตอร์ บุคคลนี้ดูเหมือนจะไม่ได้ติดเชื้อในระยะรุนแรงและสวมเสื้อผ้าของทหารรัสเซีย เฮอร์บีซูมกล้องเพื่อระบุตัวตนและสังเกตเห็นว่าดวงตาของบุคคลนี้เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาโดยจ้องมาที่เฮอร์บีบ่อยๆ ส่วนอื่นๆของทหารคนนี้ไม่มีการเคลื่อนไหว

เฮอร์บีได้รับคำสั่งให้ออกไปจากพื้นที่นั้นไปยังห้องด้านหลัง ในพื้นที่เก็บของนี้มีร่างคนจำนวนมากกองซ้อนกันอยู่ สามารถมองเห็นเสื้อผ้าบางส่วนได้ซึ่งดูเหมือนจะมีทั้งชุดทหารและเสื้อผ้าทั่วไป ไม่สามารถแยกส่วนสำคัญบนใบหน้าของร่างเหล่านั้นได้เพราะท่าทางที่พวกมันซ้อนกัน บนกองร่างเหล่านั้นมีผู้ติดเชื้อคนหนึ่งนั่งอยู่ ดูเหมือนว่าร่างกายท่อนล่างของมันจะรวมเข้ากับกองร่างเหล่านั้นและร่างกายท่อนบนก็กวัดแกว่งและยึดเกร็งไปมาอย่างดุดัน ทุกสิบวินาทีโดยประมาณ ด้านบนของผู้ติดเชื้อนี้ก็จะพ่นสปอร์ออกมาซึ่งอ้อยอิ่งอยู่ในอากาศ เฮอร์บีได้รับคำสั่งให้ออกไปจากอาคาร

หลังจากที่ออกไปจากอาคารนี้ เฮอร์บีก็ผ่านไปทางบ่อน้ำในหมู่บ้านที่ล้อมไปด้วยผู้ติดเชื้อไม่เคลื่อนไหวจำนวนหนึ่งซึ่งทั้งหมดหันไปทางบ่อน้ำ แขนของผู้ติดเชื้อกลุ่มนี้ทั้งหมดเหยียดออกสัมผัสกับของคนถัดไปเป็นลูกโซ่ที่สมบูรณ์ เว้นแต่รายหนึ่งที่แขนห้อยลงข้างตัว เฮอร์บีกำลังผ่านผู้ติดเชื้อสุดท้ายนี้ไปเพื่อไปยังสิ่งที่ดูเหมือนจะเคยเป็นศาลากลางหรือไม่ก็อาคารผู้ว่าในตอนที่ผู้ติดเชื้อเคลื่อนไหวและจับรถไว้

ภาพวีดีโอของเฮอร์บีเน้นไปที่ใบหน้าของผู้ติดเชื้อซึ่งยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์อย่างน่าประหลาดทั้งที่ส่วนอื่นๆของร่างกายนั้นอยู่ในสภาพที่บวมอย่างเลวร้ายมาก จากลักษณะนั้นผู้ติดเชื้อรายนี้เคยเป็นเด็กหญิงอายุประมาณสิบถึงสิบสองปี เฮอร์บีแล่นไปมาซ้ายขวาอยู่ในการเกาะกุมของมันขณะที่ใบหน้าของมันมองอย่างไร้การเคลื่อนไหวมาที่รถ จู่ๆใบหน้าของผู้ติดเชื้อก็พองขยายเหมือนลูกโป่งแล้วแตกออกเป็นแผ่นเนื้อจำนวนหนึ่งซึ่งจับแล้วดึงเฮอร์บีเข้าไปในตัว ภาพวีดีโอของเฮอร์บีถูกตัดไปตรงนี้

ถึงตรงนี้ได้ถือว่าเสียเฮอร์บีไปแล้ว แต่ผู้ที่อยู่ฝ่ายควบคุมนั้นไม่มีใครนึกถึงปิดการถ่ายทอดภาพวีดีโอเพราะคิดว่ามันถูกตัดไปแล้ว ห้าชั่วโมงต่อมาก็มีภาพวีดีโอที่ถ่ายทอดมาจากเฮอร์บีอีก อยู่นิ่งและถูกยกขึ้นหันไปยังขอบด้านบนของบ่อน้ำในหมู่บ้าน ภาพวีดีโอมีความพร่ามัวเพราะสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นเยื่อเมือกซึ่งไหลผ่านเลนส์บ่อยๆ แต่ในตอนที่ไม่ถูกบังนั้นก็บันทึกภาพได้ชัดเจนอย่างสมบูรณ์ เฮอร์บีไม่ตอบสนองใดๆต่อการบังคับระยะไกล แต่วีดีโอของมันกระตุกไปมาจากเป้าหมายหนึ่งไปอีกเป้าหมายหนึ่งและซูมเข้าออกเอง ได้ทำการบังคับตัดสัญญาณวีดีโอและมีคำสั่งให้ลบการเชื่อมต่อกับยูนิตเฮอร์บีทั้งหมด

ดำเนินการต่อไปยังเอกสารถัดไป SCP-610-L2

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License