SCP-577-TH

4/577-TH LEVEL 4/577-TH
CLASSIFIED
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
วัตถุ# SCP-577-TH
Keter

577-th.png

หน้า TikTok ของ
SCP-577-TH

มาตราการกักกันพิเศษ: ปัจจุบันยังไม่พบวิธีการกักกัน SCP-577-TH ได้อย่างสมบูรณ์ ทางสถาบันจึงทำได้เพียงขอความร่วมมือจากเจ้าของแอพพลิเคชั่นเพื่อหาหนทางลบ SCP-577-TH ออกไป (ด้วยความพยายามที่ล้มเหลว) และ รวมถึงลบบัญชียูสเซอร์ของคนอื่นที่ได้รับผลกระทบจาก SCP-577-TH

รายละเอียด: SCP-577-TH คือยูสเซอร์ที่ไม่ทราบตัวตนที่ใช้ ชื่อว่า Bonnie บนแอพพลิเคชั่น TikTok มีผู้ติดตาม 170 คน และ ยอดกดถูกใจ 5,000 คน และ ตรงคำอธิบายจะเขียนว่า ยินดีต้อนรับเข้าสู่ติ๊กต็อกของบอนนี่ SCP-577-TH นั้นประกอบไปด้วย รูปโปรไฟล์ตัวการ์ตูนของตัวละครเด็กหญิงวัยรุ่นสวมเสื้อสีชมพูอ่อนกางเกงขายาวสีเทา ที่ไม่เป็นที่รู้จัก (ที่คาดว่าเป็น Bonnie) คลิปแอนิเมชั่นเคลื่อนไหวของ Bonnie รูปถ่าย และ คลิปของสถานที่ต่างๆ ที่ Bonnie ได้ไปมา รูปถ่ายของ Bonnie ที่อยู่กับเหยื่อคนอื่นๆ น่าสังเกตที่ว่ามีแต่ SCP-577-TH เท่านั้นที่เป็นตัวการ์ตูนในขณะที่สิ่งรอบๆ นั้นเป็นของจริง

ความผิดปกติของ SCP-577-TH นั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนที่ใช้ TikTok แต่จะเกิดขึ้นกับบางคนที่มียอดติดตามมากกว่า 1,000 คน หรือ ต่อไปนี้เรียกว่า เหยื่อ ที่อยู่ในความสนใจของ Bonnie เพียงเท่านั้น (ไม่ทราบว่า SCP-577-TH หาเหยื่อด้วยวิธีการไหน) เมื่อ SCP-577-TH พบเหยื่อที่ต้องการแล้วตัวอย่างจะเข้าไปอยู่ในบัญชีของเหยื่อ และ จะปรากฏตัวอยู่ในทุกๆการโพสของเหยื่อด้วยวิธีการที่ไม่รู้จัก อย่างไรก็ตามความผิดปกตินี้ไม่ได้อยู่เพียงแค่ TikTok เท่านั้นแต่จะปรากฏบนทุกสื่อที่เป็นบัญชีของเหยื่อ (ทวิตเตอร์ เฟสบุ๊ต ฯลฯ) หลังจาก SCP-577-TH ปรากฏขึ้นบนสื่อได้ระยะหนึ่ง ตัวอย่างจะเริ่มชัดเจนขึ้น และ คุกคามมากขึ้น แม้แต่รูปถ่ายของเหยื่อจากกล้องโพลารอยด์ก็มี SCP-577-TH ปรากฏอยู่ และ ในที่สุดเหยื่อก็สามารถคุยกับ SCP-577-TH ได้โดยไม่ต้องใช้สื่อช่วยด้วยวิธีการที่ไม่รู้จัก (ในความเห็นของสถาบัน สิ่งนี้อาจเป็น เพราะ ภาวะทางจิตของเหยื่อเนื่องจากถูก SCP-577-TH คุกคามอย่างหนัก) SCP-577-TH จะใช้ชีวิตอยู่กับเหยื่อจนกว่าเหยื่อจะฆ่าตัวตายในที่สุด

อย่างไรก็ตามความผิดปกติของ SCP-577-TH ไม่ได้มีเพียงแค่นี้ ในช่องของ Bonnie ที่หมวดวิดีโอที่ถูกปักหมุดเอาไว้บนสุด ใช้ชื่อว่า Bonnie พาทัวร์บันไดวนผีสิง มีความยาว 30 วินาที มีคนดู 25,███ คน ในคลิปแสดงให้เห็นแขนของ Bonnie ถือไฟฉายอยู่กำลังเดินลงบันไดวนที่เป็นพื้นที่ของ SCP-087 มีเสียงประหลาดตลอดทั้งคลิป จนถึงเวลาที่ 00:28 วินาที มีใบหน้าของ SCP-087 โผล่ออกมาอย่างรวดเร็ว และ ทะลุออกมาจากหน้าจอแบบภาพโฮโลแกรม 3 มิติ และ สิ่งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากอาการหัวใจล้มเหลวไปแล้วถึง █,███ คน หลังจบคลิปจะมีเสียงหัวเราะของเด็กที่คาดว่าเป็นเสียงของ Bonnie

การค้นพบ: SCP-577-TH ถูกค้นพบในวันเดียวกันกับที่แอพพลิเคชั่น TikTok เปิดตัวครั้งแรกในช่วงปี 2016 ซึ่งเหยื่อคนแรกของตัวอย่างคือ ลูกจ้างที่ชื่อว่า ███████ (มีรูปของเขาอยู่ในบัญชี SCP-577-TH และ คลิปที่เขาคุยกับ Bonnie ในห้องนอน หนึ่งวันก่อนที่เขาจะเสียชีวิต)

บันทึกการสัมภาษณ์


บันทึกการสัมภาษณ์ วันที่ 08-08-2021
ผู้ถูกสัมภาษณ์ โอ
หมายเหตุ โอเป็นเหยื่อของ SCP-577-TH เขาได้เข้ามาอยู่ในห้องขังได้ 7 วัน หลังจากพบกับ SCP-577-TH เขาถูกยึดมือถือ และ งดการเข้าถึงสื่อทุกชนิด ทางสถาบันได้นำตัวเขามาเพื่อศึกษาสิ่งที่เป็นไปได้


(เริ่มการสัมภาษณ์)

เจ้าหน้าที่████: วันนี้คุณเป็นยังไงบ้าง

โอ: ใช่…ใช่ ผมเห็นเขา ผมเห็นเขาอยู่ทุกๆที่เลยตอนนี้ ผมเห็นเขาผ่านทางกระจกแว่นตาของคุณด้วย

เจ้าหน้าที่████: ผมว่าคุณสงบสติก่อนนะ คุณอาจจะเจอกับเรื่องร้ายๆมา สิ่งที่มันทำกับคุณ ติดตามคุณ หลอกหลอนคุณ ทำให้คุณบ้า แต่มันจะจบแล้ว เรายึดมือถือของคุณไป แล้วมันจะทำอะไรคุณไม่ได้อีก

โอ: ผมต้องการมือถือของผมคืน ผมอยากคุยกับมัน

(โอตอบด้วยเสียงสั่น)

เจ้าหน้าที่████: โทษทีนะ แต่เรากำลังรักษาคุณอยู่

โอ: คุณไม่เข้าใจมันจะฆ่าผม และ จะฆ่าคุณ มันอยากได้คุณ

เจ้าหน้าที่████: อยากได้ผมทำไมล่ะ ผมไม่ได้ใช้ TikTok

โอ: คุณไม่เข้าใจ ถ้าคุณไม่เอามือถือให้ผม มันจะฆ่าคนอื่นแทนผม ผมไม่อยากให้ใครเจ็บตัว…ฟังสิ มันคุยกับผม

(████ พยายามฟังอะไรบางอย่างแต่ก็ไม่มีอะไร)

เจ้าหน้าที่████: ทำไมมันอยากฆ่าคนอื่นล่ะ มันคุยกับคุณว่ายังไง บอกผมหน่อยได้ไหม

(โอส่ายหน้า)

เจ้าหน้าที่████: งั้น…ผมก็ช่วยอะไรไม่ได้

โอ: ขอร้องๆๆ ขอมือถือของผม แล้วโอก็ตบโต๊ะอย่างแรงหลายครั้ง) เอามันมาให้ผม เอามัน…

(เจ้าหน้าที่อีกคนเข้ามาจับตัวโอเอาไว้ในขณะที่เขาดิ้นลงกับพื้น)

เจ้าหน้าที่████: คุณโอ คุณต้องบอกผมว่ามันคุยอะไรกับคุณ อย่างน้อยก็ทำเพื่อตัวเองเถอะ

โอ: มือถือ…มือถือคุณ คุยต้องคุยกับมัน

(จบการบันทึก)

หมายเหตุ: โอได้เสียชีวิตจากการเอาหัวกระแทกพื้นอย่างแรงหลายๆครั้ง และ เจ้าหน้าที่████ ก็หายตัวไปหลังจากเสร็จสิ้นจากการสัมภาษณ์ และ พบเป็นศพในอีก 2 อาทิตย์ต่อมาห่างจากบ้านของเขาไป 2 กิโล ในบัญชีของ████ ก็พบว่ามีรูปถ่ายของ Bonnie คู่กับ เจ้าหน้าที่████ ในบัญชีเฟสบุ๊คของเขาในสถานที่ต่างๆที่เขาไปอย่างไม่เต็มใจ และ น่าประหลาดที่เจ้าหน้าที่████ สามารถไปยังที่ต่างๆได้โดยทิ้งรถของตัวเองไว้ที่บ้าน และ เดินทางจากสถานที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งที่ห่างไกลกันได้ในเวลาที่ไล่เลี่ยกันโดยอ้างอิงจากเวลาในภาพถ่าย


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License