SCP-572
sword.jpg
SCP-572

วัตถุ# SCP-572

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-572 สามารถเก็บไว้ได้อย่างปลอดภัยในเซฟที่ห้องเก็บวัตถุมีค่าในศูนย์-19 ให้เปิดระบบป้องกันแบบปกติ (ระเบิด เคมี ชีวภาพ และมีม) ไว้ตลอดเวลา ตามมาตรการพื้นฐาน

เนื่องจากไม่มีเหตุผลอะไรที่จะเอา SCP-572 ไปใช้งานจริง การเก็บมันไว้ก็เป็นเพราะความทึ่งมากกว่าจะมีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์

รายละเอียด: SCP-572 เป็นดาบแบบ "███ ███████ ██████" ที่ทำโดยบริษัท█████ ██████ มันเป็นอาวุธที่ไม่ได้สมดุลย์มาก ทำจากเหล็กที่ด้อยคุณภาพ และไม่คมพอจะใช้ในการต่อสู้ด้วย

ทว่า อาวุธชิ้นนี้จะส่งผลกระทบทางจิตแบบผิดปกติที่ทำให้คนที่ถือมันรู้สึกถึง "สมดุล" และ "พลังในการตัด" ของมันได้ รวมทั้งรู้สึกถึงพละกำลังและความไร้เทียมทานของตนด้วย ไม่มีวิธีใดที่เรารู้สามารถหักล้างผลกระทบนี้ได้ และเป้าหมายก็จะมีรู้สึกนั้นตราบเท่าที่ถือมันอยู่ เป้าหมายจะพยายามใช้ SCP-572 ทำการแสดงอันตราย เช่น พยายามฟันรถที่แล่นอยู่ให้ขาดสองท่อน ฟันกระสุนที่ยิงจากปืนไรเฟิล ตัดดาบเล่มอื่น และดวลกับนักดาบที่มีประสบการณ์ด้วยดาบจริง เนื่องจากมันไม่ค่อยจะคม 75% ของการกระทำดังกล่าวจึงมักลงเอยที่การบาดเจ็บสาหัสของผู้ใช้

ถ้าสามารถแย่งดาบมาจากเป้าหมายได้ (แนะให้ใช้ที่คีบด้ามยาว เพื่อที่จะได้ไม่โดนผลกระทบเสียเอง) ส่วนใหญ่แล้วก็จะสามารถถอนผลกระทบทางจิตได้โดยการทุบที่ท้ายทอยหนึ่งครั้ง

ภาคผนวก: SCP-572 ถูกเก็บมาจากบ้านของ████ ██████ ขณะที่ถูกแจ้งจับจากพฤติกรรมเมามายและไม่เป็นระเบียบ นาย███████ ซึ่งกำลังลับ SCP-572 ได้พุ่งเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมตะโกนว่าเขาจะ "ตัดหัวพวกนั้น พร้อมกับช่วงชิงพลังพวกนั้นมา" เนื่องจากนาย███████ มีร่างอ้วนและขาดความกำยำ พวกตำรวจจึงสามารถทำให้เขาสงบได้ด้วยเทเซอร์ กับพลองอ่อน (เม็ดโฟม) ที่ยิงจากลูกซอง ตอนที่เก็บอาวุธนั้น นายตำรวจ███ บ่นพึมพำถึงอานุภาพของ SCP-572 พร้อมบอกว่าถ้านาย███████ ฟันโดนล่ะก็ต้องมีใครแขนขาขาดแน่ ทั้งๆ ที่มันทื่อยิ่งกว่ามีดปาดเนยเสียอีก

เจ้าหน้าที่แฝงตัวของสถาบัน SCP ได้ทราบเรื่องลักษณะผิดปกติของ SCP-572 และเก็บมาจากห้องหลักฐาน โดยเอาดาบแบบเดียวกันจากผู้ผลิตรายเดียวกันไปสวมรอยแทน ในขณะนี้ ยังไม่มีรายงานว่ามีอาวุธอื่นๆจากผู้ผลิตรายนี้ที่มีลักษณะผิดปกติ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License