SCP-569
floating%20heads.jpg
ตัวอย่างของ SCP-569 ที่อยู่ในช่วงปกติ เมื่อมีการจับภาพ

วัตถุ# SCP-569

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-569 ปัจจุบันอยู่ที่แผยกวิจัยทางชีวภาพของไซต์-66 ตัวอย่างของ SCP-569 ที่ได้รับการกักกันแล้วจะได้รับการปิดผนึกให้อยู่ในลังเหล็ก และถูกแช่ลงในอ่างน้ำที่มีน้ำแข็งเมื่อไม่ได้ใช้งาน ถ้าหากการควบคุมเกิดช่องโหว่ ตัวอย่างแสดงความก้าวร้าวออกมาก็จะถูกลบล้างโดยผ่านระบบการพ่นด้วยละอองของเหลวไนดตรเจน ตัวอย่างอื่น ๆ จะถูกนำกลับเข้ามายังลังที่บรรจุมัน

บุคลากรคนใดที่ได้รับบาดเจ็บจาก SCP-569 จะได้รับการผ่าตัดบริเวณพื้นผิวที่ได้รับผลกระทบ สำหรับบุคลากรที่ได้รับผลกระทบที่รุนแรงจะต้องถูกยกเลิก วัตถุที่ถูกสร้างโดยตัวอย่างของ SCP-569 เพื่อก่อความปั่นป่วนจะถูกบดเป็นผง และนำมาใช้งานการก่อสร้างภายในไซร์

รายละเอียด: SCP-569 ดูเหมือนจะเป็นคอลเล็กชั่นของสะสมที่เป็นภาพเคลื่อนไหวมีทั้งหมด 46 ตัว เหมือนกับวิญญาณ เป็นหัวของมนุษย์ที่ลอยอยู่ ตัวอย่างทั้งหมดมีลักษณะเหมือนกัน ลักษณะจะคล้ายกับชายหัวล้านในยุค 40 ที่ล่วงลับไปแล้ว จากการวิเคราะห์แสดงให้เห็นว่า SCP-569 แกะสลักจากหินอ่อน Sylacauga ไม่มีความผิดปกติใด ๆ

SCP-569 มักจะชุมนุมอยู่กันอย่างหลวมๆ และลอยคว้างเหนือพื้น 10 เมตร ใบหน้าเหล่านั้นจะมีการสุ่มสับเปลี่ยนอารมณ์ที่แสดงออกมาได้แตกต่างกัน ตั่งแต่มีสุขมากจนถึงทุกข์มาก มันไม่มีรูปแบบ หรือสาเหตุใด ๆ ที่น่าจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ที่อาจจะพบได้ พวกเขาเพียงแค่ตั้งสมมติฐานว่าตัวอย่างของ SCP-569 จะปรากฏขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความแปรปรวนของอุณหภูมิ ถ้าอุณหภูมิต่ำกว่า 40 องศาฯ จะทำให้พวกมันเฉื่อยชาลง

ถ้า SCP-569 ถูกมนุษย์ทำร้าย มันจะเคลื่อนไหวไปหาคนนั้นโดยตรงในวิสัยทัศน์ของการมองเห็นหรือการได้ยินของมันโดยทันที ตัวอย่างจะเปลี่ยนสถานะเป็นอารมณ์ที่รุนแรง และพยายามที่จะทำลายแหล่งที่มาของการรุนราน การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้อาจเกี่ยวข้องกับลักษณะของตัวอย่างที่ดูเหมือนว่ารูปร่างของใบหน้าจะยุบตัวลงเป็นในรูปของกระโหลดศีราะของมนุษย์ ก่อนที่มันจะพ่นละอองที่มีสีสันสดใสไปยังเป้าหมายให้ทั่วทุกทิศทาง ละอองเหล่านี้จะแข็งตัวอย่างรวจเร็วจนเป็นหินอ่อนหลากสี และเป้าหมายก็จะถูกเคลือบอย่างหนาด้วยเปลือกที่คม

หินอ่อนที่ผลิตจาก SCP-569 เป็นสารที่คล้ายกับหินอ่อน Sylacauga ที่มีส่วนประกอบต่าง ๆ นอกจากนั้นแล้วสีต่าง ๆ เหล่านั้นก็ได้หลอมรวมเข้าด้วยกันกลายเป็นแผ่นหินอ่อนที่แข็ง ไม่มีตะเข็บ รอยแตก หรือข้อบกพร่องใด ๆ ของโครงสร้างที่คล้ายกันนั้น หลังจากนั้น SCP-569 ก็ยังคงพ่นละอองนี้ออกมายังเป้าหมายจนเป้าหมายของมันได้รับการปกคลุมอย่างสมบูรณ์ วัสดุเหล่านี้ได้หลอมรวมในระดับโมเลกุลที่พื้นผิวของเป้าหมายด้วย ในจุดนี้เองตัวอย่างถึงจะกลับมาสงบ และลอยไปอย่างไร้จุดหมายตามปกติของมัน

SCp-569attack.jpg
ภาพตอนที่ตัวอย่างได้เข้าทำลายเป้าหมายของมัน
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License