SCP-557
SCP-557.jpg
ด้านนอกของ SCP-557

วัตถุ# SCP-557

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: เนื่องจากการย้ายที่ตั้งของ SCP-557 เป็นไปไม่ได้ จึงได้สร้างศูนย์วิจัย-29 ไว้โดยรอบ ข้อมูลการสำรวจทางภูมิศาสตร์และอากาศยานจะถูกแก้ไขให้มันเป็นทะเลทรายที่ว่างเปล่าซึ่งไม่มีคุณค่าทางโบราณคดีหรือทรัพยากรแต่อย่างใด

บุคลากรผู้ประจำที่ศูนย์นั้นมีหน้าที่หลายประการ:

  • ป้องกันไม่ให้มีผู้สำรวจหรือเข้าไปใน SCP-557 โดยมิได้รับอนุญาต แม้พื้นที่นั้นจะไม่เหมาะกับการอยู่อาศัย แต่กลุ่มไสยศาสตร์ต่างๆ รวมทั้ง████████ ████นั้นดูเหมือนจะรู้เรื่องของ SCP-557 และสนใจมัน ให้คุมตัวบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาต สอบสวน และจัดการตามความเหมาะสม ใครก็ตามที่พยายามเจาะลงไปตำกว่าชั้น 5 หรือพยายามไปยุ่งกับแท่งหินในห้อง 501 จะถูกกำจัดทิ้งทันที
  • ทำการแปลบันทึกที่พบใน SCP-557 ต่อไปอีก
  • เฝ้าระวังพื้นที่เพื่อหาตัว SCP-557-1 อนุมานว่า SCP-557-1 เป็นวัตถุระดับ Keter และถ้าเป็นไปได้ก็ให้พยายามจับตัวไว้ หากทำไม่ได้ก็กำจัดมันทิ้งซะ
  • จับตาดูห้อง 501 และเป็นทีมเตรียมโจมตีในกรณีที่มีอะไรก็ตามออกมาจากข้างใต้นั่น

รายละเอียด: SCP-557 เป็นสุสานยุคอุมม์อันนาร์ ซึ่งประมาณการว่าสร้างขึ้นในช่วง 2400 ปีก่อนคริสตกาล ตั้งอยู่ ณ ทุ่งหินใน"พื้นที่ว่างเปล่า"ในโอมานตอนเหนือ การสำรวจพื้นที่โดยรอบบ่งชี้ว่ามันอาจเป็นส่วนหนึ่งของเมืองอูบาร์ที่สาปสูญไปแล้ว SCP-557 ถูกพบในปี 1988 ระหว่างการตามรอยคณะสำรวจทางภูมิศาสตร์ที่หายตัวไปในละแวกนั้น

SCP-557 ต่างจากสิ่งปลูกสร้างแบบเดียวกันคือมีชั้นใต้ดินอยู่ห้าชั้นซึ่งสร้างจากหินทราย และดูเหมือนว่ามันจะเป็นคุกและศูนย์กักกันโบราณ

แม้จะมีห้องพักและอาวุธสำหรับยามหรือพนักงานประมาณ ███ คนอยู่ที่ชั้น 1 ที่นี่ก็ดูเหมือนจะค่อยๆ ถูกละทิ้งไปช้าๆ ตามเวลา และไม่มีคนอยู่อีกนับแต่ 300 ปีก่อนคริสตกาล พบโครงกระดูกเพียงสองโครงเท่านั้นที่ชั้น 1 นี้

ชั้น 2 และ 3 เขียนไว้ในบันทึกว่าเป็นคุกของ "พ่อมดและพวกนอกรีต" แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีการใช้งานประมาณ 1000 ปีก่อนที่นี่จะถูกทิ้งร้าง

ชั้น4ระบุว่าเป้นพื้นที่ของ "สิ่งวิปริต" พบโครงกระดูกคล้ายกับ SCP-███ และ SCP-███ ในห้องขังหิน ซึ่งยืนยันการใช้สอยของที่นี่ได้

ชั้น 5 ประกอบด้วยทางเดินยาว 51.2 เมตรซึ่งเต็มไปด้วยกับดักและหลุมพรางอันซับซ้อน ปลายทางเป็นห้องขนาดใหญ่ (21.3 x 19.7 x 5.4 เมตร) ซึ่งได้เรียกว่า ห้อง 501 แม้จะดูเหมือนว่ากับดักทั้งหมดจะทำงานหรือถูกปลดไปแล้ว นักวิจัยก็ควรใช้ความระมัดระวังด้วย ประตูห้อง 501 ที่ถูกสร้างด้วย [ข้อมูลปกปิด] อย่างผิดสมัยนั้นถูกพบในสภาพที่ถูกฉีกจากด้านใน เมื่อประมาณจากความหนาแน่นของฝุ่นที่พบในพื้นที่นี้ เรื่องนี้เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อนนี้เอง

กลางห้อง 501 มีแท่งหินแกรนิตขนาด 3.2 x 3.35 เมตรและหนักประมาณ 80,000 กิโลกรัม ถูกฝังลงไปในพื้นส่วนหนึ่ง แท่งหินนี้มีจากรึกอักขระรูนที่ยังไม่ได้แปลอยู่ทั่ว แท่งหินที่เล็กและบางกว่าอีกแท่งนั้นตั้งอยู่ในห้อง โดยมีร่องรอยว่าเคยมีสิ่งมีชีวิต (เรียกว่า SCP-557-1) ถูกล่ามไว้ด้วยโซ่ที่ทำจากวัสดุแบบเดียวกับที่ใช้ทำประตู ไม่พบหลักฐานที่บ่งชี้ว่า SCP-557-1 ยังอยู่ที่นี่ บันทึกกล่าวถึง SCP-557-1 เพียงว่า "นักโทษ" โดยยกคำอ้างของชาวอียิปต๋เกี่ยวกับ"บุตรที่ถูกทิ้งของอเปป"

ภาคผนวก: ข้อความที่แปลจากบันทึกที่พบ

ข้าจะเขียนเป็นภาษากรีก เพื่อที่ผู้มีการศึกษาทุกคนที่มาพบที่นี้จะสามารถเข้าใจได้ ข้าคือผู้คุมคนสุดท้าย และข้าก็กำลังจะตายในเวลาไม่นานนัก ทรายกำลังจะกลืนที่นี่ และนั่นอาจจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว เจ้านักโทษจะหนีออกไปไม่ได้ และประตูสู่ความมืดก็จะเปิดไม่ได้เด็ดขาด ข้าไม่คิดว่าจะย้ายประตูได้ แต่นักโทษเล่า? แม้เหล่าทวยเทพก็มิอาจฆ่ามันได้ และที่เราขังมันได้ก็เพียงเพราะความช่วยเหลือของพวกนั้น หากปราศจากพิธีกรรมนั้นแล้ว ข้าก็ไม่อาจรู้ได้ ปกป้องประตูนั้นให้ดีที่สุดและห้ามเคลื่อนย้ายแท่งหิน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License