SCP-543
tvnoise
SCP-543

วัตถุ# SCP-543

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: การเข้าถึง SCP-543 จำกัดอยู่ในเจ้าหน้าที่ระดับ 2 การเข้าถึงข้อมูลและสังเกตการณ์ SCP-543 จำกัดอยู่เฉพาะบุคลากคลาส D

รายละเอียด: SCP-543 เป็นคอลเล็กชั่น ████ ยาว 4 ชั่วโมงที่บันทึกด้วยวิดีโอจากหลายบริษัท ความยาวรวมของวีดีโอคือ ████ ชั่วโมง เทปได้มีการบันทึกในช่วงระหว่างวันที่ ██/██/████ ถึง ██/██/████.

เมื่อชมเทปเป็นระยะเวลาหนึ่ง ภาพจะเริ่มปรากฎเป็น "เสียงหนวกหู" หรือ "หิมะตก" จากช่องที่ไม่มีสถานี แต่หลังจากนั้นอาจจะ ปรากฎเป็นรูปภาพ (ดู ภาคผนวก 543-1 และ 543-2)

การค้นพบ: SCP-543 ถูกพบในห้องเดี่ยวของอพาร์ทเมนต์ใน ███████ อาคาร ███████, █████████, ในวันที่ ██/██/████. ภาย ในห้องพบ โทรทัศน์ยี่ห้อ ████████ ขนาด 15 นิ้ว พร้อมกับเสาสัญญาณ "หนวดกุ้ง" ขณะนั้นโทรทัศน์ถูกปรับอยู่ใน "ช่องเปล่า" ระหว่างสถานีท้องถื่น ██ กับ ██ เสาอากาศติดตั้งอยู่กับสายไฟที่ยุ่งเหยิงไปทั่วห้องตั้งแต่พื้นไปจนถึงเพดาน เหลือเป็นบริเวณเล็กๆ หน้าจอโทรทัศน์ SCP-543 ถูกมัดไว้กับกำแพงและกระจายตามพื้น

ด้านหน้าโทรทัศน์เป็นผู้เช่าอพารท์เมนต์ ชื่อ ████████████ เป็นผู้ใหญ่เพศชาย เสียชีวิต มีสภาพศีรษะอยู่ในโทรทัศน์จากการ กระแทกกระจกและเสียชีวิตเนื่องจากไฟดูด นอกจากนั้นยังมีสภาพขาดสารอาหารอย่างรุนแรง จากสภาพทั่วห้องแล้ว หลังจากที่ ห้องเต็มไปด้วยสายไฟ เขาจึงไม่สามารถแกะมันออกได้ และติดอยู่ในพื้นที่แคบๆ มีหลักฐานถึงกระดาษห่ออาหารและสิ่งปฎิกูลรอบๆศพ

ได้ทราบภายหลังจากเจ้าของที่ดินว่าผู้ตายค้างค่าเช่าติดต่อกันหลายงวด เจ้าหน้าที่ตำรวจจำต้องรื้อถอนเสาสัญญาณเพื่อนำศพ ออกจากพื้นที่ ผลจากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและสัมภาษณ์พยานเกี่ยวกับผู้ตาย เผยให้เห็นว่าสายไฟเริ่มพันกันอย่างยุ่งเหยิง เป็นลำดับ 4 ลำดับ เป็นเวลา ███ วันก่อนที่เขาจะเสียชีวิต

ลำดับที่ 1 ไม้แขวนเสื้อได้มัดติดกับเสาสัญญาณด้วยสกอทต์เทป เทปเล่นไป ██ ชั่วโมง
ลำดับที่ 2 ม้วนลวดเบอร์ 6 กับเทปพันสายไฟถูกซื้อมาจากร้านขายอุปกรณ์การช่างในบริเวณนั้น เทปเล่นไป ███ ชั่วโมง
ลำดับที่ 3 สายไฟเหลือทิ้่งได้ถูกเก็บมาจากบริเวณก่อสร้าง (█████ ถูกไล่ออกจากงาน ที่ ████████████ จากการที่เขาขาดงานบ่อย เทปเล่นไป ███ ชั่วโมง
ลำดับที่ 4 อพารต์เมนต์ถูกรื้อ สปริงเตียงนอนถูกถอดออก เครื่องใช้ถูกแทนที่ด้วยสายไฟ ทางออกถูกปิด เจ้าหน้าที่พบม้วนเทปไม่ติดฉลากคาอยู่ในเครื่องเล่น

ภาคผนวก 543-1: บทสรุปบันทึกการสังเกตของ SCP-543 (D-671)

D-671 ได้สุ่มเลือกเทป (███ ชั่วโมงในทั้งหมด) ที่ใช้กับ VCR และทีวีรุ่นเดียวกับ █████ ตะข่ายเหล็กได้ถูกติดไว้ตรงหน้าจอเพื่อเป็นการป้องกัน

ในขั้นตอนแรกที่เริ่มเล่นเทป D-671 บอกว่า "เสียงในทีวี" เป็นปกติ ต่อมาเธอบอกว่าเห็นภาพ และอยากให้มีการ "จูนคลื่นสัญญาณ" ใหม่

ขั้นที่สองนั้นแทนที่ด้วยภาพ "กำแพง" หิมะสองมิติ D-671 บอกว่าเห็นเป็นพื้นที่สามมิติขนาดใหญ่ เธอเน้นว่าขนาดของพื้นที่นั้น "ใหญ่กว่าที่ที่เคยเห็น" "ใหญ่กว่าสิ่งอื่นใด" และเริ่มเกิดความรู้สึกอึดอัด

ขั้นที่สาม D-671 ได้บอกถึงเทปนั้นว่า "มีความชัดเจนและคมชัดอย่างมาก" ในตอนนี้เธอบอกว่าเห็น "บางสิ่ง" อยู่ในพื้นที่อันใหญ่โตนั่น ไม่ว่าจะเป็นเอนิเมชั่นหรือกลุ่มคนหรือกิจกรรมที่ไม่แน่ชัด อีกครั้งที่เธอเน้นขนาดของพวกเขา เธอกระวนกระวานเมื่อถูกสัมภาษณ์ "ที่ไม่เป็นที่เข้าใจ" กลายเป็นคนกลัวที่แคบ วิตกกังวล กลัวความมืดไป

หลังจาก █ นาทีสุดท้ายของการดู เทปจบลง D-671 พยายามจะเอาตะข่ายออกจากจอจนทำให้ตัวเองบาดเจ็บก่อนจะถูกนำตัวออกไป ปัจจุบันเธอถูกจับแยกมาพันธนาการเอาไว้เพื่อการสัมภาษณ์แต่เธอก็เอาแต่ตอบคำถามซ้ำไปซ้ำมา (ดู ภาคผนวก 543-2)

ภาคผนวก 543-2: (บางส่วนจากรายการสัมภาษณ์ w/ D-671, 1015h. ██/██/████)

ดร. █████████: ทำไมเธอถึงทำแบบนั้น?
D-671: ก็เพราะมันใหญ่ไม่พอหน่ะสิ ไม่พอเมื่อคุณยิ่งเห็นมัน
ดร.█████████: ใหญ่ไม่พอสำหรับอะไร?
D-671: (หยุดชั่วครู่) ทำไมคุณถึงคิดว่าโทรทัศน์ถึงเห็นมันหล่ะ?
ดร. █████████: …
D-671: ก็เพราะมันอยู่ไปทุกที่ ท่ามกลางพวกเรา แล้วเราก็ใหญ่ไม่พอ และมันก็เจ็บมากด้วย

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License