SCP-517
dsc07022.jpg
SCP-517 ตอนเปิดใช้งาน

วัตถุ# SCP-517

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-517 ถูกเก็บเอาไว้ภายในโกดังสินค้าของไซต์-23 โดยหันหน้าออกไปยังประตูทางเข้า และมีแผ่นรายการจำนวนหนึ่งวาดพาดอยู่ตลอดเวลา การวิจัยใดๆ เป็นสิ่งที่ต้องห้ามในขณะนี้ มันเป็นเรื่องปกติที่จะมีใครเจตนาที่จะทำการการละเมิดกับวัตถุที่ได้รับการบรรจุอยู่ในระดับต่ำเช่นนี้ ถ้า SCP-517-01 ถูกกระตุ้นบุคลากรจะได้รับคำสั่งให้ไปรายงานตัวทันทีกับหัวหน้าของพวกเขาที่เป็นผู้ออกกฏเกณฑ์517-001

หลังจากที่เกิด เหตุการณ์ 517-1997-M SCP-517 จึงได้ถูกเก็บเอาไว้ในตู้เล็กๆ อยู่ตลอดเวลา โดยมีแผ่นสีดำทึบแสงผูกติดเอาไว้รอบ ๆ มัน เมื่อวันที่ 25/08/1997 ██ / ██ / 2002 ยังไม่มีการทดสอบที่ต้องดำเนินการกับ SCP-517 โดยที่ไม่ได้รับการอนุมัติจากผอ.ของไซต์

รายละเอียด: SCP-517 เป็นเครื่องจักรพยากรณ์ วัตถุสูง 2 เมตร ประกอบไปด้วยหุ่นยนต์ หลอดไฟ และโครงที่ทำจากไม้ จากการตรวจสอบแสดงให้เห็นว่ารูปแบบภายในนั้นสอดคล้องกับสิ่งที่คล้ายกับเครื่องจักร บนแผ่นสี่เหลี่ยมด้านบนมีคำว่า “คุณยายนักพยากรณ์” เป็นตัวนูนขึ้นมา หุ่นภายในเป็นรูปของหญิงชราคนหนึ่งที่สวมเสื้อสีขาว และเสื้อคลุมไหล่สีฟ้า มีปลั๊กไฟที่ถูกตัดขาดออกไปประมาณ 15ซม. จากฐานของมันดูเหมือนสิ่งนี้จะถูกแยกออกมาจากแหล่งพลังจากเดิมของมันอย่างไม่ชำนาญการนักจึงทำให้มันไม่มีปฏิกิริยาอะไรเลยเมื่อเอาเหรียญใส่เข้าไปในช่อง

วัตถุนี้จะถูกกระตุ้นด้วยพลังงานหนึ่งครั้งต่อชม.ถ้าบุคคล (ต่อไปนี้จะเรียกว่าเป้าหมาย) เข้าไปในเขตการมองเห็นของมันหุ่นจะหันไปหาเป้าหมายโดยตรง งดจำหน่าย “บัตรโชคลาภ” จากช่องด้านหน้าและหยุดการทำงาน การดำเนินการอย่างเต็มที่ของเครื่องจักรและวัตถุจะไม่โชว์สัญญาณการรับรู้ใด ๆ อีก ดูภาคผนวกตัวอย่างได้จากใบทรานสคริปของ “โชคชะตา”

ใครก็ตามที่ไป “กระทำ” กับ SCP-517 จะกลายเป็นเป้าหมายของกลุ่มตัวอะไรบางอย่างซึ่งมันจะเข้าโจมตีเป้าหมายตอนเวลา 01:43 โดยกลุ่มบางอย่าง (ขอเรียกว่า SCP-517-01) จะปรากฏตัวขึ้นและมีความยาวแตกต่างกัน มันเป็นแขนและมือหลายปล้อง (ประมาณ 3-10 โหล) ซึ่งในตอนแรกๆ มันจะปรากฏตัวออกมาแค่ตัวเดียว แขนเหล่านั้นดูเหมือนกับว่ามันมีตัวตนจริง ๆและเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ พวกมันจะตามเป้าหมายไป พยายามที่จะคว้าจับเป้าหมายถ้าหากการจับเป้าหมายของมันยากขึ้นมันก็จะเพิ่มจำนวนขึ้นในบริเวณที่เป้าหมายอยู่เพื่ออำนวนความสะดวกในการจับเป้าหมายของมันได้ง่ายขึ้น

บริเวณที่มันเลือกมักจะเป็นบริเวณต่ำแคบ และมืด เช่น ชั้นใต้ดิน ตู้เสื้อผ้า จากหลาย ๆกรณีมันจะลากเป้าหมายไปยังพื้นที่นั้นอย่างรวจเร็วในบริเวณที่มันเลือกเอาไว้และเป้าหมายจะถูกเล่นงานอย่างป่าเถื่อนจนถึงเช้า เป้าหมายเหล่านั้นจะถูกตรึงกับเพดานใต้เตียง ในท่อระบายน้ำ และ [ข้อมูลถูกลบ]ความพยายามใด ๆของบุคคลอื่นที่จะเข้ามาช่วยเหลือเป้าหมายจะส่งผลให้คน ๆ นั้นถูกโจมตีด้วยเช่นกันซากของเหยื่อที่ถูกโจมตีจะ [ข้อมูลปกปิด] จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่พบผู้รอดชีวิต

D-55166helmetcam.gif
ภาพที่ได้จากกล้องที่ติดเอาไว้บนหัวของ D-3277 ในระหว่างการทดสอบ 517-34Cซึ่งเป็นภาพของ SCP-517-01 ก่อนที่มันจะทำลายไฟสปอตไลท์ เมื่อวันที่ ██ / ██ / 1994

ถ้าหากมีเป้าหมายมากกว่าหนึ่งเป้าหมายเหล่านั้นจะถูกโจมตีในคืนถัดไป SCP-517-01 จะปรากฏตัวขึ้นในหลายๆ แห่งเพื่อ “ล่า” เป้าหมาย อย่างไรก็ตามเนื่องจากมีความวุ่นวายเกิดขึ้นในระหว่างการทดสอบ (517-34C) จึงได้มีการใช้มาตรการทั้งหมดเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการเปิดใช้งานมัน ดูจากระยะทางของต้นกำเนิด SCP-517-01 ในระหว่างการทดสอบแสดงให้เห็นแขนที่โพล่ออกมาจากจุดซึ่งอยู่รอบๆมุม และจากที่อื่นๆ พวกมันได้กระจัดกระจายออกไป ทำลายกล้องที่ติดตั้งเอาไว้ นอกจากนั้นยังพบดีเอ็นเอของมนุษย์ที่ไม่ปรากฏที่มาที่ไปอยู่ในบริเวณของ SCP-517-01; ต้นกำเนิดที่แท้จริงของมันยังไม่ทราบในขณะนี้

ภาคผนวก – โชคชะตา
ตัวอย่างคำทำนาย “โชคชะตา”ที่ถูกอ่านโดย SCP-517

██ / ██ / 1993: หลายครั้งแล้วถูกใครบางคนบอกว่ามันจะดีหรือ?
██ / ██ / 1994: แม่ของคุณจะทำให้คุณดีกว่าที่เป็นอยู่ ฉันเสียใจ แต่มันยุติธรรมแล้ว
██ / ██ / 1994: คุณพยายามทำให้มันดี คุณพยายามมากขึ้น
██ / ██ / 1994: ไม่มีใครรู้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน คุณจะรู้ว่าควรพอได้แล้ว
██ / ██ / 1997: คนอื่น ๆ ได้ทำสิ่งที่น่ากลัวเอาไว้ คุณได้นำมันมาไว้ที่ตัวเอง
██ / ██ / 2002: ดูเหมือนว่าคุณจะได้ทำบางสิ่งที่ผิดพลาด บางสิ่งบางอย่างที่ไม่อาจให้อภัยได้
██ / ██ / 2002: คุณคิดว่าซักวันพวกเขาคงจะลืมเรื่องนี้ได้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License