SCP-514

วัตถุ# SCP-514

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ยังไม่มีมาตรการควบคุมพิเศษกับ SCP-514 (ดูข้อมูลเพิ่มเติม 1) ในขณะนี้ให้หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ แลมบ์ดา-4 (หรือ "เบิร์ดวอทเชอร์") คอยเฝ้าดู SCP-514 ในกรณีที่ SCP-514 เข้าไปใกล้เขตชุมชนที่มีประชากรหนาแน่นหรือบริเวณที่สามารถพบเห็นได้ง่าย ก็อนุญาตให้หน่วยแลมบ์ดา-4 ใช้ █████████ เพื่อบังคับทิศทางการเคลื่อนไหวได้

ผู้ที่มีสิทธิ์ในการเข้าถึง SCP-514 มีเพียงหน่วยแลมบ์ดา-4 และ█████████เท่านั้น บุคลากรระดับ 4 สามารถเข้าถึง SCP-514 ได้ แต่ต้องขออนุมัติจาก O5 ล่วงหน้า การทดลองและทดสอบอาวุธกับ SCP-514 ให้กระทำในศูนย์วิจัยอาวุธขั้นสูง█████████████เท่านั้น

ในกรณีที่ SCP-514 เสี่ยงต่อการถูกสาธาณณะชนรับรู้ หรือถูกองค์กรอื่นจับไป ก็อนุญาตให้หน่วยแลมบ์ดา-4 ทำการกำจัดเป้าหมายได้โดยใช้ทุกวิธีที่จำเป็น ถ้าเป็นไปได้ให้กำจัดเป้าหมายก่อนจะเข้าไปใน "เขตตาย" ของ SCP-514 แต่นั่นไม่ใช่ข้อกำหนดตายตัว

รายละเอียด: SCP-514 ก็คือฝูงนกพิราบสื่อสาร การวิเคราะห์ลักษณะภายนอกสามารถยืนยันได้ว่าเป็นพันธุ์ที่ใช้ปล่อยในพิธีการปล่อยนกพิราบขาว แต่ไม่มีข้อมูลว่าพวกมันเคยใช้ในงานอะไรหรือใครเป็นผู้เพาะพันธุ์

ลักษณะพิเศษของ SCP-514 ก็คือ "ออร่าสลายอาวุธ" ที่ดูเหมือนว่ามันจะแผ่ออกมา ซึ่งขอบเขตของออร่านี้ครอบคลุมรัศมีประมาณ 500 เมตรรอบฝูง แต่ก็ปรับเปลี่ยนไปตามขนาดของฝูงเช่นกัน ออร่านี้ทำให้อาวุธที่รู้จักทุกชนิดใช้การไม่ได้ และถ้าอาวุธที่ได้รับผลกระทบอยู่ในขอบเขตเป็นเวลานานก็จะสลายตัวไป อย่างเช่น ปืนจะขัดลำกล้องหริอยิงไม่ออก ระเบิดจะด้าน อาวุธระยะประชิดจะสลายเป็นผง อนึ่ง การทำลายอาวุธของ514นั้นดูเหมือนจะเลือกเป้าหมายด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมนั้นให้ดูที่ บันทึกการทดลอง 514a

นอกจากความสามารถในการสลายอาวุธแล้ว ออร่าของ SCP-514 ยังมีผลในการสลายอารมณ์และความคิดที่รุนแรงของสิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญาด้วย จากการสัมภาษณ์ บุคลากรและพลเรือนที่ได้รับผลกระทบจากออร่าล้วนระบุว่ารู้สึกสงบและสบายใจมาก แม้ว่าครู่หนึ่งก่อนนั้นจะเครียดและโมโหอยู่ก็ตาม ข้อมูลเพิ่มเติมนั้นให้ดูที่ บันทึกการทดลอง 514b ในขณะนี้ดูเหมือนว่าออร่านี้จะไม่มีอันตรายหรือผลกระทบระยะยาว การทดสอบทั้งด้านกายภาพและสภาพจิตไม่ปรากฏอะไรผิดปกติ

เจ้าหน้าที่ด้านทหารระดับสูงของสถาบันและตัวแทนขององค์กรรัฐบาลที่เกี่ยวข้อง ได้แสดงความสนใจในการใช้ SCP-514 เป็นอาวุธ การหยุดอาวุธทั้งหมดของศัตรูเป็นเวลาสั้นๆนั้นมีประโยชน์ในทางยุทธศาสตร์อย่างมาก ทั้งนี้ยังมีคำขอให้ทดลองออร่าของ SCP-514 กับ SCPs ระดับ Keter หลายๆตัวด้วย แต่การเข้าถึง SCP-514 และ█████████ก็ยังถูกจำกัดไว้

บันทึกการทดลอง 514a

มีการทดลองอย่างต่อเนื่องโดยใช้ █████████ให้ SCP-514 มาอยู่รอบๆ สนามทดลองอาวุธของสถาบันที่██████████

อาวุธปืน: อุปกรณ์ที่ใช้: ปืนพกกล็อค 9 มม. ปืนพกโคลต์.45 1911, ปืนกล MP5, ปืนกลทอมป์สัน, ไรเฟิลจู่โจม M16, ไรเฟิลจู่โจม AK-47, สไนเปอร์ไรเฟิล M24, [ข้อมูลปกปิด] อาวุธทั้งหมดได้ผ่านการตรวจสอบยืนยันว่าใช้งานได้

ผลลัพท์: อาวุธทั้งหมดยิงไม่ออกระหว่างการทดสอบ การตรวจสอบในภายหลังพบว่าอาวุธทั้งหมดประสบปัญหากลไกขัดข้องหลายๆอย่างทำให้ใช้การไม่ได้ กระสุนที่ได้รับผลกระทบจากออร่านั้น เมื่อนำมาบรรจุให้ปืนที่ไม่ได้รับผลกระทบก็ยิงไม่ได้เช่นกัน โดยส่วนดินปืนจะเสื่อมสภาพ

วัตถุระเบิด: อุปกรณ์ที่ใช้: ระเบิดมือ, ไดนาไมต์ 28.35ก., ระเบิด C-4 28.35ก., ระเบิดเธอไมต์ 28.35ก., กระสุนปืนครก 81มม., กระสุนปืนรถถัง 120มม., [ข้อมูลปกปิด]

ผลลัพท์: อาวุธทั้งหมดเสื่อมสภาพทันทีที่เข้าไปในออร่า ทั้งนี้ ตัวจุดชนวนหรือสิ่งที่ใช้ในการจุดชนวนทั้งหมดก็มีปัญหากลไกขัดข้องเช่นกัน

อาวุธระยะประชิด: อุปกรณ์ที่ใช้: มีดทหาร, มีดหั่นสเต็ก, ไม้เบสบอล, คาตานะ, ขวานยาว, หอก

ผลลัพท์: อาวุธทั้งหมดนอกจากมีดหั่นสเต็กกับไม้เบสบอลนั้นใช้การไม่ได้เนื่องจากผุกร่อนอย่างรวดเร็ว แต่เมื่อได้ลองใช้มีดหั่นสเต็กกับไม้เบสบอลในลักษณะจะทำร้ายคนอื่นแล้ว มันก็เสื่อมสภาพไปด้วยเช่นกัน

อาวุธทำลายล้าง: อุปกรณ์ที่ใช้: แก๊สซารินทำลายประสาท หนึ่งลิตร, เชื้อแอนแทร็กซ์แบบอาวุธ หนึ่งกรัม, หัวรบนิวเคลียร์, [ข้อมูลปกปิด]

ผลลัพท์: อาวุธทั้งหมดเสื่อมสภาพทันที ตัวอย่างทั้งหมด รวมทั้งหัวรบนิวเคลียร์เสียสภาพไปมากและไม่มีการแผ่รังสีที่ตรวจจับได้ ระบบจุดชนวนของหัวรบก็เสียด้วย

สรุป: ออร่าของ SCP-514 ทำให้อาวุธปกติทุกอย่างใช้การไม่ได้ ความเสียหายของอาวุธนั้นขึ้นอยู่กับเวลาที่อยู่ในออร่า อาวุธทั้งหมดจะสลายเป็นฝุ่นในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง ออร่านี้ยังสามารถแยกสิ่งที่ได้รับการออกแบบให้เป็นอาวุธกับสิ่งที่เป็นอันตรายแต่ไม่ใช่อาวุธได้ ทว่า ออร่านี้ก็รับรู้ได้เมื่อสิ่งนั้นถูกใช้เป็นอาวุธและสิ่งนั้นก็จะได้รับผลกระทบจากออร่าด้วยเช่นกัน

-ดร.███

บันทึกการทดลอง 514b

ผู้รับการทดลองได้เข้าไปในบริเวณของออร่าเป็นช่วงเวลาหนึ่ง ผู้รับการทดลองนั้นแบ่งได้เป็นสองกลุ่ม หนึ่งคืออาสาสมัครที่เลือกมาแบบสุ่มๆ ซึ่งเป็นกลุ่มควบคุม กับคลาส-D ที่มีประวัติการใช้ความรุนแรงเป็นกลุ่มทดลอง จากการทดลองนั้น พฤติกรรมใช้ความรุนแรงจะถูกกดทับไว้และมีพฤติกรรมไม่ต่างจากกลุ่มควบคุม พฤติกรรมนี้ยังมีผลต่อมาแม้จะออกจากบริเวณของออร่าแล้ว แต่ระยะเวลาที่ได้รับผลกระทบจะขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่อยู่ในออร่า ขอเสนอให้เอา SCP-076 กับ SCP-682 มาทดลอง

-ดร.███

ภาคผนวก 1: การพยายามจับ SCP-514 มากักบริเวณและศึกษานั้นล้มเหลวโดยสิ้นเชิง ทั้งเจ้าหน้าที่และนักวิจัยทุกคนที่ส่งไปจับ SCP-514 ปฏิเสธอย่างแน่วแน่ที่จะปฏิบัติภารกิจจนเสร็จสิ้น ซึ่งก็คงเป็นเพราะออร่าของ SCP-514 ให้คงการเฝ้าระวังของหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ แลมบ์ดา-4ไว้ โดยอนุญาตให้ใช้ █████████ได้

ภาคผนวก 2: ณ วันที่ ██/██/20██ สมาชิกของหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ แลมบ์ดา-4 ต้องเป็นผู้มีความสามารถในการแข่งขันต่อสู้โดยไม่ใช้ความรุนแรงแบบต่างๆ ซึ่งรวมถึง กีฬา เกมกระดาน การ์ดเกม วีดีโอเกม การแข่งตอบปัญหา คำทายปริศนา และ เป่ายิงฉุบ

คุณพูดจริงรึเนี่ย? ชะตากรรมของ SCPs ตัวหนึ่งของเราขึ้นอยู่กับผลการเป่ายิงฉุบเนี่ยนะ?!
-O5-██

ผมรับรองได้ว่าไม่มีอะไรต้องห่วงครับท่าน พวกเราจริงจังกับเรื่องนี้มาก
-ผู้กอง ████████ หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ แลมบ์ดา-4 "เบิร์ดวอทเชอร์"

หมายเหตุ: ผู้กอง คุณช่วยหาอะไรที่มัน…มีศักดิ์ศรี…กว่านี้ในการต่อสู้ได้มั้ย? เห็นคนโตๆแล้วในชุดทหารเต็มตัวสีดำสนิทเล่นการ์ดเกมอย่างเอาเป็นเอาตายนี่มัน…ยากจะทำใจ
-O5-11

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License