SCP-513
Cowbell.JPG
SCP-513

วัตถุ# SCP-513

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-513 ถูกแขวนให้ลอยอยู่ในก้อนเจลาตินขนาดหนึ่งลูกบาศก์เมตร และฉนวนกันเสียงที่ติดตั้งอยู่ภายในห้อง เจลาตินจะถูกตรวจสอบทุกวันเนื่องจากเกิดการย่อยสลายหรือสูญเสียความสมบูรณ์ไป การตรวจสอบในสภาวะฉุกเฉินจะดำเนินการโดยทันทีหลังจากเกิดแผ่นดินไหว ระเบิด หรือคลื่นโซนิคระดับ 2 หรือสูงกว่า

บุคลากรที่มีหน้าที่ในการตรวจสอบจะต้องสวมใส่ที่อุดหู และที่ปิดหูเพื่อตัดเสียงรบกวนอยู่ตลอดเวลาในขณะที่อยู่ภายในห้องของ SCP-513

ถ้าก้อนเจลาตินได้แสดงสัญญาณถึงการย่อยสลาย (เช่น ฉีกขาด ละลาย หรือขึ้นรา) SCP-513 จะถูกเอาออก และนำไปไว้ในก้อนเจลาตินสำรองทดแทนโดยบุคลากรคลาส-D ที่ได้ถูกทำให้หูหนวก จะไม่มีบุคลากรคนอื่น ๆ เข้ามาทำหน้าที่ในขั้นตอนนี้

สิ่งมีชีวิตที่ได้สัมผัสกับ SCP-513 จะถูกตรวจสอบโดยจนท.รักษาความปลอดภัยอย่างน้อยสองคนตลอดเวลา ผู้ได้รับผลกระทบอาจจะยังมีสติหรือถูกทำให้หมดสติ บุคคลใดก็ตามที่หมดสติจะถูกกำจัดโดยทันที

บุคลากรคลาส-D จะถูกทำให้เสื่อมสภาพทางจิตก่อนนำไปกำจัด บุคลากรทุกคนที่ได้รับผลกระทบอาจจะถูกกำจัดได้หากมีการร้องขอ

ถ้าเป็นไปได้ SCP-513-1 จะต้องถูกจับตามองจากผู้ที่พบเห็น

รายละเอียด: ในทางกายภาพ SCP-513 ไม่มีความผิดปกติ เป็นกระดึงที่ขึ้นสนิม ไม่มีเครื่องหมาย หรือการแกะสลักอยู่บนพื้นผิวของมัน เนื่องจากเกิดการกัดกร่อนเป็นจำนวนมาก มีความพยายามที่จะลบสนิมหรือการใช้เครื่องมือนั้นไม่ประสบความสำเร็จ

SCP-513 ถูกเก็บมาได้โดยเอเย่น ██████ ในขณะที่ถือมันออกมาจากขั้นตอนการซ่อมแซมห้องกักกันไซต์ ██ ลูกตุ้มของ SCP-513 ได้ถูกมัดเอาไว้อย่างมั่นคงด้วยเทปจำนวนมาก และมีเศษชิ้นส่วนข้อความที่มาพร้อมกับ SCP-513 (ดูในภาคผนวก)

เสียงที่เกิดจาก SCP-513 จะทำให้เกิดความวิตกกังกลโดยทันทีกับทุกสรรพสิ่งที่ได้ยินมัน โดยที่ไม่คำนึงถึงสภาพจิตใจของพวกเขาก่อนหน้านั้น บุคคลที่ได้รับผลกระทบมักจะบอกว่ารู้สึกถูกจับตามองจากบางสิ่งที่มองไม่เห็น มีอัตราเต้นของหัวใจ และความดันโลหิตที่สูง หนึ่งชั่วโมงหลังจากที่ได้รับผลกระทบบุคคลนั้นก็เริ่มที่จะชำเลืองไปที่ SCP-513-1 ในขณะที่เปิดประตู เดินผ่านกระจก การหันหน้า หรือการกระทำอย่างอื่นที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันในการรับรู้ภาพ มีรายงานว่าเมื่อ SCP-513-1 ถูกพบเห็นจะหนีไป และวิ่งออกไปจากมุมก่อนที่จะหายไปอย่างไร้ร่องรอย มีคำถามจากคนที่เฝ้าดูซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่าผู้ที่มองไม่เห็น SCP-513-1 คือผู้ที่ไม่ได้รับผลกระทบจาก SCP-513

การพบเห็น SCP-513-1 จะกลับมาอีกทุก ๆ 14-237 นาที สิ่งนี้จะ "สะกดรอยตาม" อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้จนเป็นสาเหตุให้บุคคลนั้นถูกรบกวนการนอนหลับอยู่บ่อย ๆ จากการปรากฏตัวของ SCP-513-1 ในที่พักของพวกเขา ผู้ตกเป็นเหยื่อสามารถที่จะนอนหลับได้ก่อนที่ SCP-513-1 จะปรากฏตัว และถูกมันทำร้าย เมื่อเหยื่อตื่นขึ้น SCP-513-1 ก็จะหนีไปตามปกติ (ดูบันทึกการทดสอบ 513) คอยรอบกวนการนอนหลับนี้ ทำให้เกิดความเครียดจากพฤติกรรมของ SCP-513-1 ทำให้เกิดความหวาดระแวง ก้าวร้าว ตื่นตกใจ และซึมเศร้า ในการทดสอบทั้งหมดนั้นจะมีหนึ่งคนที่จบชีวิตตัวเองด้วยการฆ่าตัวตาย

ลักษณะของ SCP-513-1 ส่วนใหญ่แล้วมักไม่ค่อยมีความน่าเชื่อถือ การทดสอบไม่สามารถให้ข้อมูลที่ชัดเจนต่อการปรากฏตัว เพราะผู้ได้รับผลกระทบมีความอ่อนเพลีย สุขภาพจิตทรุดโทรม และมีอาการตื่นตกใจง่าย อย่างไรก็ตามการสอบสวนทั้งหมดจนถึงขณะนี้แล้วก็ระบุได้ว่า SCP-513-1 คล้ายมนุษย์ตัวสูง ผอมแห้ง มีมือที่ใหญ่ผิดปกติ (ดูบันทึกการทดสอบ 513)

ภาคผนวก: บันทึกที่ได้รับการกู้คืนจากไซต์-██

คุณได้เห็น เขาจะได้ยินคุณ
คุณได้สัมผัส เขาจะมองเห็นคุณ
มันไม่เคยดัง หากคุณได้ยิน เขาจะสัมผัสคุณได้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License