SCP-502-TH
rating: +21+x
scp-502-th

SCP-502-TH

วัตถุ# SCP-502-TH

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-502-TH ถูกเก็บเอาไว้ในชั้นล็อคเกอร์-██ ของโกดัง-29a หากบุคลากรต้องการจะทำการทดสอบวัตถุอีกครั้งขอให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโกดังและให้ทดสอบอยู่ภายในห้องทดสอบเท่านั้น

รายละเอียด: SCP-502-TH เป็นแว่นตาสีดำสนิททั้งอัน ที่กล่องใส่ของมันระบุว่าเป็นของที่มาจากดร.ด็อกเตอร์วันเดอเทนเมนต์TM อย่างชัดเจนและดูเหมือนจะเป็นเพียงชิ้นเดียวที่ถูกเก็บกู้มาได้จากกองเพลิง ตัวเลนส์ของวัตถุถูกทำมาจากกระจกเคลือบพลาสติกและกรอบแว่นทำจากโลหะเบาเคลือบด้วยพลาสติกที่เมื่อตรวจสอบก็ไม่พบความผิดปรกติหรือสิ่งที่ทำให้การมองเห็นนั้นผิดปรกติ SCP-502-TH นั้นทนต่อการกระแทกได้ค่อนข้างดีทำให้ไม่เสียหายหากตกพื้น แต่ก็พบว่าเลนส์ด้านขวามีรอยร้าวเล็กน้อย

SCP-502-TH นั้นจะเกิดความผิดปรกติหลังจากสวมใส่โดยทันทีโดยภาพที่เห็นนั้นจะถูกเปลี่ยนแปลงไปจากการมองเห็นปรกติ เช่น สี มุมมอง มิติ กลิ่น สัมผัส และสิ่งต่างๆที่อยู่ในระยะการมองเห็นทั้งหมด และทุกครั้งที่ใส่กลับการมองเห็นก็จะแตกต่างไปจากครั้งที่แล้วโดยสิ้นเชิง สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ไม่สามารถอธิบายหรือตรวจสอบได้ด้วยอุปกรณ์ที่มีอยู่ และจะกลับมามองเห็นเป็นปรกติเมื่อถอดวัตถุออก

SCP-502-TH ถูกพบโดยบังเอิญจากเจ้าหน้าที่ที่แฝงตัวของสภาบันที่มาตรวจโกดังเก็บสินค้าของห้างสรรพสินค้า█████████หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโกดัง SCP-502-TH นั้นไม่ได้รับความเสียหายเนื่องจากมันไม่ได้ถูกเก็บรวมไว้กับสิ่งของอื่นๆ ตอนนี้ทางสถาบันไม่อาจรู้ได้ว่ามีวัตถุที่เป็น SCP-502-TH จำนวนกี่อันที่ถูกจำหน่ายออกไปหรือที่ถูกเพลิงไหม้

ภาคผนวก: บันทึกการทดสอบ

ผู้จัดการทดสอบ: ดร. ███
ผู้ทดลอง: D-041

ครั้งที่ 1
ผลลัพธ์: มองเห็นภาพทุกอย่างกลับหัว

ครั้งที่ 2
ผลลัพธ์: มองเห็นทุกอย่างเป็นสีขาวกับดำ

ครั้งที่ 3
ผลลัพธ์: มองไม่เห็นอะไรเหมือนคนตาบอด

ครั้งที่ 4
ผลลัพธ์: มองไปที่รูปภาพที่ถูกนำมาวางไว้ในห้อง รูปภาพได้กลายเป็นภาพ 3 มิติ

ครั้งที่ 5
ผลลัพธ์: มองไปที่ดร.███ และเขาไม่มีใบหน้า, D-041 ถูกสั่งให้ถอดแว่นออกและใส่กลับแล้วมองไปที่ดร.███อีกครั้ง และเห็นดร.███มี 2 คนที่ทำท่าทางเหมือนๆกันแต่คนที่ 2 ไม่มีขา

ครั้งที่ 6
ผลลัพธ์: มองไปที่รูปปั้นคนทำจากดินเหนียวที่อยู่บนโต๊ะ, D-041 มองเห็นรูปปั้นขยับไปมาอยู่กับที่, D-041 ถูกสั่งให้ถอดแว่นออกและใส่กลับแล้วมองไปที่รูปปั้นตัวเดิม คราวนี้ D-041 ไม่เห็นรูปปั้นนั้นอีกแต่มีวัตถุที่ไม่สามารถอธิบายได้มาอยู่แทนที่

ครั้งที่ 7
ผลลัพธ์: มองไปที่กระถางดอกไม้ที่อยู่ในห้อง D-041 เห็นต้นเหี่ยวตาย, D-041 ถูกสั่งให้ถอดแว่นออกและใส่กลับแล้วมองไปที่กระถางดอกไม้อีกครั้งและเห็นว่ามีดอกทิวลิปสีรุ้งอยู่เต็มกระถาง

ครั้งที่ 8
ผลลัพธ์: D-041 สวมใส่ SCP-502-TH และอ่านหนังสือไปด้วยโดยบอกว่าไม่เห็นตัวอักษรในหนังสือแต่เห็นเป็นอักษรรูปภาพที่เขาไม่รู้จัก , D-041 ถูกสั่งให้ถอดแว่นออกและใส่กลับแล้วอ่านหนังสืออีกครั้ง, D-041 ได้โยนหนังสือทิ้งไปเกือบจะในทันทีและบอกว่ามีรูปภาพที่น่ากลัวอยู่ในนั้น

ครั้งที่ 9
ผลลัพธ์: ได้ให้ D-041 มองรูปภาพที่ถูกสุ่มเอามาให้ดูจำนวนหลายใบ D-041 ได้แสดงสีหน้าที่แตกต่างกันออกมา (ดูบันทึกการสนทนา)

บันทึกการสนทนา:

ดร. ███: เห็นอะไรในนั้นบ้าง บอกมาได้เลยนะ

D-041: (มองรูปถ่ายของเด็กๆเล่นกัน) รูปของเด็ก 4 คน (มองรูปวิว) สนามรบ ไม่รู้ว่าที่ไหน มีรถถังกับศพคน (มองรูปถ่ายของกวาง) ม้ายูนิคอน …ภาพนี้มันของจริงใช่ไหม?

ดร. ███: ดูไปเรื่อยๆ

D-041: (มองรูปวิวจากตึก) รูปตึก ธรรมดาๆ (มองรูปของชายแก่คนหนึ่งนั่งเก้าอี้ไม้) หญิงแก่คนหนึ่งนั่งอยู่บนชิงช้า อ่อ มีเด็กอยู่ข้างๆ เดี๋ยวนะผมจำเด็กคนนี้ได้จากรูปแรกที่มีเด็ก 4 คน

(D-041 ได้เอารูปของเด็กมาดูใหม่อีกครั้ง)

D-041: เฮ้ย! รูปนี้ ไม่มีพวกเด็กๆแล้ว เป็นที่โล่งๆ

ดร. ███: นั่นแปลกดี ดูต่อสิยังไม่ครบเลย

D-041: (ได้ดูรูปอื่นๆแต่ไม่ได้พูดอะไร)

ดร. ███: มีอะไรหรือ?

D-041: ทุกรูปมีเด็กคนนั้นอยู่ด้วย มันมองมาที่ผมและยิ้มให้ ผมเปิดรูปไปมันจะยิ้นกว้างขึ้นเรื่อยๆจนถึงใบหู เหมือนมันรู้ว่าผมมองมันอยู่ (ได้ยื่นรูปกวางมาให้ดร. ███) พวกเด็กๆกำลังกินม้า คุณน่าจะเห็นมันนะ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License