SCP-490
ice%20cream.jpg

SCP-490 ที่จอดอยู่ตรงปั้มน้ำมันในระหว่างการขนย้ายไปยังไซต์-██

วัตถุ# SCP-490

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-490 ถูกนำไปเก็บไว้ใน โรงรถกอล์ฟ-17 โดย โรงรถกอล์ฟ-17 จะเป็นห้องเก็บเสียงอย่างดี ประตูจะเป็นระบบกันเสียงที่มีระบบล็อคจากด้านใน SCP-490 ถูกล็อคล้อด้วยที่ล็อคธรรมดา และจะถูกล่ามโซ่ไว้ตลอดเวลาโดยใช้สกรูหางปลา ทำจากโมลิบดินั่ม ฝังเข้าไปในพื้นคอนกรีตลึกอย่างน้อย 3 เมตร

รายละเอียด: SCP-490 เป็นรถขายไอศครีม สร้างขึ้นโดย ████ ในช่วงทศวรรษที่ 1960 ดูเหมือนว่ากลไกทุกอย่างจะเป็นปกติยกเว้นระบบเสียงซึ่งไม่ตอบสนองต่อการใช้งานแม้ว่ามันจะใช้ได้ในเวลางานก็ตาม กุญแจรถถูกเชื่อมแหละหลอมรวมติดกับตัวรถ และไม่สามารถทำการแยกมันออกจากกันได้ SCP-490 สามารถใช้ขับได้ (เชื้อเพลิงที่ใช้เป็น น้ำมันดีเซลที่ใช้กับรถบรรทุกปกติ) และส่วนประกอบในทุกส่วนเมื่อเทียบกับยานพาหนะทั่วไปแล้วไม่มีอะไรแตกต่าง

ในระหว่างเวลาบ่าย 2 ถึง 5 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่น SCP-490 จะทำงานด้วยตัวเอง และทำการขับในความเร็วต่ำในพื้นที่สุ่มทางถนนสาธารณะ ในเวลานี้ทุกส่วนเหมือนจะทำหน้าที่ของมันได้ดีที่สุด ระหว่างที่เพลงเปิดจากลำโพง เพลงนี้ไม่สามารถระบุได้ แต่คล้ายกันกับเพลงที่เปิดจากรถรุ่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม เพลงที่เปิดไม่เคยซ้ำกันและไม่มีส่วนไหนสามารถระบุได้ในตอนนี้ ส่วนที่ใช้บันทึกเสียงนี้แหละที่ไม่ปกติ

ใครก็ตามที่ได้ยินเสียงเพลงจะเริ่มที่จะเดินเข้าไปหาที่รถ ไม่สนใจว่าใครจะบอกให้หยุด เมื่อถึงตัวรถ ท้ายรถจะเปิดออกและคน ๆ นั้นจะเดินเข้าไปพร้อมกับประตูที่ปิดไล่หลัง ประตูจะถูกปิดสนิท ไม่มีทางเปิดได้ด้วยวิธีธรรมดา และแม้ว่าจะถูกดัดแปลงด้วย[ข้อมูลถูกลบ]

ถ้ามีตัวอย่างหลาย ๆ คนได้รับผลกระทบแล้ว แต่ละคนจะต่อแถวรอประตูเปิดอีกครั้ง หรือจนกว่าเวลาจะผ่านไป 3 ชั่วโมง ตัวอย่างที่ออกมาจากรถเมื่อครบเวลา จะเดินไปแบบสะเปะสะปะ, เมื่อทำการสัมภาษณ์ พวกเขาดูเหมือนจะไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อหลัง 5 โมงเย็นไป SCP จะเสียความสามารถที่ผิดปกตินี้ไป และประตูหลังสามารถเปิดออกได้ คนที่เข้าไปในรถในระหว่างที่เพลงเปิดอยุ่นั้นจะหายไป

490-1.jpg

ไอติมที่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและเลือดของมนุษย์ ตัวอย่าง SCP-490 ถูกถ่ายไว้โดย Stephanie Shih

ในตู้แช่แข็งจะมีขนมถูกแช่แข็งเก็บไว้ แม้ว่าขนมพวกนั้นจะเป็นรสชาติทั่ว ๆ ไป (ช๊อคโกแลต, สตอว์เบอร์รี่, วานิลลา) แต่ห่อจะโฆษณาไว้ว่าเป็นรสชาติที่ทำให้คุณต้องทึ่ง โดย ”สุดยอดรสชาติมหัศจรรย์” นี้ มีส่วนประกอบของมนุษย์ปนอยู่ในผลิตภัณฑ์ด้วย ซึ่งเมื่อทดสอบ DNA แล้ว พบว่าเป็นตัวอย่างที่เข้าไปในรถและหายไป

ถูกพบใน██████, แมสซาชูเซต, SCP อยู่ที่ในลานจอดรถของธนาคาร ซึ่งวิ่งจากในเมืองผ่านทางลานจอดของรถที่ถูกยึด SCP โดนล๊อคล้ออยุ่เพราะงั้นมันก็เลยไม่สามารถหนีไปไหนได้, พบเมื่อไม่นานหลังจากที่มีการหายตัวไปของชาวบ้านแถว ๆ นั้น หน่วยของเจ้าหน้าที่ของทางองค์กรได้ถูกส่งเข้าไปทำการสืบสวน เมื่อพบรถและของข้างในของมันหน่วยงานได้จ่ายค่าปรับและทำการขับมันกลับมาที่ไซต์-17 ระหว่างการเดินทาง ทำให้ทุกคนในหน่วยตาย ยกเว้นเจ้าหน้าที่██████ ที่เป็นคนขับรถของหน่วยกลับ และเชื่อว่าคนในหน่วยของเขาได้เข้าไปข้างใน เกณฑ์วิธี A-████ ถูกเริ่มใช้ และเจ้าหน้าที่อีกหลายคนซึ่งใส่ที่ปิดหูได้มาถึง SCP-490 แสดงความก้าวร้าว และถูกสกัดจับโดยใช้รถของทางองค์กรหลายคันพุ่งเข้าชนและเจ้าหน้าที่พยายามจับ ใช้เวลา 1 ขั่วโมง 43 นาที ในการหลอกล่อ SCP-490 ให้เข้าไปในถนนเส้นเก่า มันถูกหยุดการใช้งานและถูกย้ายไปที่ไซต์██ โดยรถบรรทุก

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License