SCP-478
SCP-478-1.jpg
ภาพหนึ่งใน SCP-478 ที่จับมาได้ กำลังโชว์การกระพือปีกของมัน

วัตถุ# SCP-478

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: กรณีของ SCP-478 สามารถเก็บกู้มาได้จากการผ่าตัดเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายของที่จะตาย หลังจากเก็บกู้ได้สำเร็จ พวกเขาจะถูกเก็บเอาไว้ภายในตู้สุญญากาศที่มีการปิดผนึกแบบพิเศษภายในศูนย์วิจัยชีวภาพ-66 ตัวอย่างของ SCP-478 ไม่สามารถผ่านสิ่งที่เป็นของแข็งได้ และต้องอยู่ในการควบคุมอย่างต่อเนื่องไม่มีที่สิ้นสุด นอกจากจะเกิดความเสียหายอื่นๆ

ผู้เคราะห์ร้ายที่ได้รับผลกระทบไม่รุนแรงจะได้รับการปฏิบัติภายในสถานพยาบาลทั่ว ๆ ไป โดยศัลยแพทย์ของสถาบันที่สวมหน้ากากเพื่อทำการผ่าตัดทันตกรรมฟันให้กับผู้เคราะห์ร้าย และคนไข้จะได้รับยาชาสำหรับการผ่าตัดแบบปกติ

สำหรับผู้เคราะห์ร้ายที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจาก SCP-478 จะถูกเก็บกู้โดยบุคลากรของสถาบันที่อยู่ในพื้นที่ ก่อนที่จะย้ายไปยังศูนย์วิจัยชีวภาพ-66 เพื่อการศึกษาวิจัยต่อไป

เนื่องจากโครงสร้างที่ไม่ซ้ำแบบกันของ SCP-478 ผู้ติดเชื้อจึงไม่ได้รับการละเว้นก่อนถึงกำหนด ผู้เคราะห์ร้ายจึงถือว่ายังคงสามารถฟื้นตัวได้อย่างเต็มรูปแบบ ก่อนจะได้รับการรักษาสำหรับการติดเชื่อ ก่อนจะถูกปล่อยตัวออกไป ในข้างต้นนั้น ผู้รอดชีวิตจะได้รับยาลบความจำระดับ B และถูกใส่ความทรงจำปลอมเข้าไป ก่อนที่จะได้รับการละเว้น

รายละเอียด: SCP-478 เป็นกลุ่มขนาดเล็กจำนวนหนึ่งที่มีขนาดที่ไม่สอดคล้องกัน ทั้งรูปร่าง และลักษณะที่คล้ายกับผีเสื้อกลางคืนสีเข้มที่บินได้ กรณีของสัตว์ประเภทนี้ถูกพบเห็นได้บ่อยครั้ง แต่ลักษณะที่หลบหลีกได้ว่องไวของมันทำให้ยากแก่การจับ ตัวอย่างของ SCP-478 ดูเหมือนว่ามันไม่จำเป็นต้องกิน นอน หายใจ หรือสืบพันธุ์

หลังจากที่ได้มีการทดสอบกับตัวอย่างบางตัวที่ถูกจับมาได้ เป็นที่เข้าใจว่า SCP-478 มีการออกล่า และเหยื่อของมันเจาะจงเฉพาะมนุษย์ที่อายุต่ำกว่า 25 ปี นอกจากนี้แล้ว SCP-478 ส่วนใหญ่มักจะออกไปหาบุคคลที่ฟันน้ำนมของพวกเขายังไม่หลุด

SCP-478.jpg
ภาพในปากของผู้ที่ได้รับการรักษา และถูกปล่อยตัวของ 478-34 ก่อนที่จะกลับสู่ปกติ

SCP-478 จะเข้าไปในปากของเหยื่อขณะที่กำลังนอนหลับ และแนบตัวลงบนเพดานอ่อนในโพรงจมูกด้านบน และปิดกั้นรูจมูกไปรูหนึ่งด้วย มีการผลิตเมือกในร่างกายเพิ่มขึ้น เมื่อเหยื่อตื่นขึ้นก็จะเชื่อว่าพวกเขาเป็นหวัดเล็กน้อย จากนั้นเพดานปากของเหยื่อก็จะเริ่มสร้างฟันที่อยู่นอกเหนือไปจากตรงบริเวณเหงือกตามปกติที่ควรจะเป็น การเติบโตนี้จะเริ่มในอัตราที่เร็วขึ้นกว่าการเติบโตของฟันปกติอย่างรวจเร็ว และเพิ่มความรุนแรงขึ้น

การสร้างฟันใหม่บนเพดานปากนี้จะดำเนินต่อไปจนเพดานปากทั้งหมดถูกปกคลุมไปด้วยฟัน การดำเนินการได้ลงไปในลำคอ และหลอดอาหารของเหยื่อ ภายในช่วงเวลา 2-4 วัน ฟันเหล่านี้จะขึ้นอยู่เต็มภายในกระเพาะอาหารของเหยื่อ จากนั้นก็จะเริ่มลามมายังปอด และใต้ชั้นผิวหนัง กระดูกจะถูกล้างออกไปเพื่อให้ฟันใหม่งอกขึ้นมา กระบวนการเหล่านี้สร้างความเจ็บปวดอย่างมาก กระบวกการเหล่านี้จะยังคงดำเนินการต่อไปจน ถึงทางเดินอาหารทั้งหมด หลังจากนั้น SCP-478 จะบินออกจากปากของเหยื่อ และหลบหนีไป

ฟันที่ขึ้นภายในกระเพาะอาหารจะมีการผลิตกรดน้ำย่อยอาหารตามปกติของร่างกาย ในขณะที่ฟันที่อยุ่ในผิวหนังจะเกิดชิด ๆ กันเพื่อสร้างมวลเป็นของแข็งอยู่ใต้ผิว พวกฟันที่งอกออกมาเกินเหล่านี้มีราก เส้นประสาท และสารเคลือบฟัน

วิธีการเหล่านี้ไม่เป็นที่รู้จัก หรือทำไม SCP-478 จึงทำให้เนื้อเยื่อเกิดการเติบโตของฟันได้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License