SCP-4710

วัตถุ# SCP-4710

ระดับ: Neutralized

มาตรการกักกันพิเศษ: ไม่มี ชิ้นส่วนที่เหลือของชีน เอสเตเวซน่าจะอยู่ในความครอบครองของกลุ่มพันธมิตรสิ่งลี้ลับโลก

รายละเอียด: SCP-4710 คือปรากฏการณ์ที่หัวของชีน เอสเตเวซ (พนักงานเสมียนของบริษัท มาร์กและสเปนเซอร์ จำกัด ตั้งอยู่ที่ เวสต์มินสเตอร์ ลอนดอน) ขยายตัวจากขนาดประมาณ 57 เซนติเมตรจนเป็นขนาดใหญ่กว่า 6.4 กิโลเมตร ทำให้เกิด BM-Class หรือสถานการณ์เปิดเผยตัวตน เหตุการณ์เริ่มในวันที่ 7/7/2019 หลังจากเวลา 0915 ได้ไม่นานตามเวลาท้องถิ่น เหตุการณ์ดำเนินต่อเนื่องราว 24 ชั่วโมง ตลอดช่วงเวลานั้น หัวของเอสเตเวซ ขยายตัวในอัตรา 0.7% ต่อนาที ส่วนหัวของเขานั้นทนทานต่อความเสียหายและไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำหนักมันเอง แต่ร่างกายของเขาถูกบดอยู่ใต้ส่วนหัวภายในเวลาแปดชั่วโมง

ต่อไปนี้คือลำดับเหตุการณ์ของ SCP-4710 โดยประมาณ ลำดับเหตุการณ์ถูกจัดทำโดยบันทึกทางโทรศัพท์ , การรายงานข่าว , การพูดคุยส่วนบุคคล , และการสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิตในลอนดอน

เวลา เหตุการณ์
0900 เพื่อนร่วมงานพบเห็นนายเอสเตเวซกำลังดื่มกาแฟอยู่ในห้องพักภายในสำนักงานใหญ่ของบริษัท M & S
0915 นายเอสเตเวซพูดคุยเรื่องตลกกับเพื่อนในห้องน้ำที่สำนักงานใหญ่ในบริษัท M & S ก่อนจะเข้าไปในห้องส้วม
0930 ช่วงเวลาที่ประมาณว่า SCP-4710 เริ่มขยายตัว
1130 นายเอสเตเวซได้ร้องขอความช่วยเหลือเนื่องจากหัวของเขาติดอยู่ระหว่างผนังห้องส้วม ซึ่งนายเอสเตเวซไม่สามารถเอื้อมมือเพื่อปลดล็อกประตูห้องน้ำได้ และพนักงานคนอื่นๆลังเลที่จะคลานเข้าไปเพื่อปลดล็อกประตู นายเอสเตเวซยังคงติดอยู่ในห้องส้วม
1200 หัวของนายเอสเตเวซได้ขยายตัวจนทำให้ผนังห้องส้วมแตกหัก เพื่อนร่วมงานได้ติดต่อ 999 ซึ่งลักษณะของเหตุการณ์นั้นทำให้เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินเชื่อว่าเป็นเรื่องหลอกลวง
1245 วีดิโอสาธารณะรายการแรกของเหตุการณ์นี้ได้ถูกเผยแพร่ผ่าน YouTube โดยมีเพื่อนร่วมงานเป็นผู้ถ่ายไว้ มีความยาวสิบนาทีและมีเนื้อหาเป็นนายเอสเตเวซที่นั่งอยู่ในส้วมและส่วนหัวขยายตัว
1330 หัวของนายเอสเตเวซมีขนาดใหญ่จนทะลุเพดานขึ้นไปชั้นสอง การอพยพพนักงานของสำนักงานใหญ่ของ M & S และการโทรแจ้ง 999 ทำให้ทั้งเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและสถาบันสนใจเรื่องนี้
1347 เจ้าหน้าที่ของสถาบันได้ไปถึงสถานที่เกิดเหตุโดยแฝงตัวเป็นส่วนหนึ่งของทีมแพทย์ และได้รายงานถึงลักษณะของเหตุการณ์
1405 MTF พาย-หนึ่ง ("นักเรียงตึก") ได้ถูกส่งไปตรวจสอบความผิดปกติและดำเนินการกักกัน MTF แกมมา-ห้า ("ปลาเฮอริ่งแดง") ได้รับมอบหมายให้ควบคุมการแพร่กระจายของข้อมูลในส่วนบริการฉุกเฉินของบุคคลทั่วไป
1730 พาย-หนึ่งได้มาถึงสถานที่เกิดเหตุผิดปกติ ในตอนนี้หัวของนายเอสเตเวซได้ขยายจนมีขนาดเกือบ 13 เมตร ถึงแม้ว่าส่วนลำตัวได้ถูกบทขยี้อยู่ใต้ส่วนหัวแล้วแต่ส่วนหัวก็ยังคงโตขึ้น อย่างไรก็ตามส่วนต่างๆ ขอใบหน้าไม่ได้ขยายออกตามสัดส่วนขนาดของหัว
1740 นายเอสเตเวซยังคงร้องขอความช่วยเหลือและถึงกับได้ขอร้องให้สังหารตนเอง โดยที่ส่วนหัวได้ขยายตัวจนเกือบจะโผล่ออกนอกอาคารM & Sแล้วในขณะนี้ พาย-หนึ่งได้ตัดสินใจทำให้ความผิดปกติเป็นกลาง แต่ความพยายามทั้งหมดล้มเหลวเนื่องจากไม่สามารถสร้างความเสียหายให้แก่หัวของนายเอสเตเวซได้เลย
1755 เจ้าหน้าที่ของสถาบันสาขาลอนดอนได้ตัดสินใจที่จะควบคุมการแพร่กระจายของข้อมูลอย่างเด็ดขาด หน่วยเคลื่อนที่พิเศษ เบต้า-เจ็ด ("ช่างทำหมวกบ้า")ได้ถูกส่งไปเพื่อกักกันพื้นที่โดยรอบ โดยอ้างว่าเกิดการแพร่กระจายของสิ่งสกปรกและรับมือกับพยานการพบเห็น
1830 หัวของนายเอสเตเวซได้ขยายตัวจนออกไปนอกตัวอาคารและออกไปถึงบล็อกอาคารติดกัน การรายงานข่าวเบื้องต้นบ่งชี้ว่าการกลบเกลื่อนเรื่องการแพร่กระจายของสิ่งสกปรกนั้นประสพความสำเร็จชั่วคราว
1900 ผู้ควบคุมข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตของสถาบันได้ระบุวีดิโอและภาพถ่ายบนสื่อออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับ SCP-4710 สำนักข่าว BBC ได้รายงานว่าการแพร่กระจายของสิ่งสกปรกอาจเป็นข่าวที่ถูกกุขึ้น และได้ทำการสัมภาษณ์หนึ่งในเพื่อนร่วมงานของนายเอสเตเวซ แผนกการบิดเบือนข้อมูลได้ทุ่มเทกำลังคนทั้งหมดเพื่อจัดการกับเหตุการณ์นี้
1930 ผู้ประสานงานของ GOC ได้ทำการติดต่อกับสถาบันและแนะนำให้ทางสถาบันถอนตัวออกจากลอนดอน เจ้าหน้าที่ของสถาบันในพื้นที่แจ้งว่า หน่วยปฏิบัติการของ GOC ได้ทำการบุกรุกเข้าไปในพื้นที่โดยปลอมตัวเป็นทหารอังกฤษ
2000 สถานการณ์จริงของ SCP-4710 เริ่มเป็นที่ชัดเจนต่อประชาชนทั่วไป นอกเหนือไปจากความคิดเห็นเกี่ยวกับลักษณะของสิ่งที่เกิดขึ้นกับนายเอสเตเวซแล้ว สื่อมวลชนระดับโลกเช่นเดียวกับช่างภาพสมัครเล่นก็ได้เริ่มแสดงความสนใจต่อบุคลากรต่างๆของสถาบันซึ่งอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุและมีการคาดเดาว่าอาจเกี่ยวพันกับทฤษฎีสมคบคิด
2030 เนื่องจากความล้มเหลวในการกักกัน ความสนใจอันไม่เป็นที่ปรารถนาต่อบุคลากรของสถาบัน และการกดดันทางการเมืองจาก GOCและสหราชอาณาจักร คณะกรรมการผู้ดูแลจึงออกเสียงให้หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ Pi-1 Gamma-5 และ Beta-7 ถอนกำลังออกจากลอนดอน
2045 สภาสูงหมายเลข 3 และ 6 ได้ถูกส่งไปยังการประชุม COBR กับนายกรัฐมนตรี ตัวแทนหัวหน้าตำรวจแห่งชาติ สหประชาชาติ และกลุ่มพันธมิตรสิ่งลี้ลับโลก เพื่อวางแผนกลยุทธ์ในการทำให้ SCP-4710 เป็นกลางและทำการการอพยพในเขตลอนดอนอย่างปลอดภัย
2100 ตัวแทนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เสนอให้ใช้อาวุธเทอร์โมนิวเคลียร์กับหัวของนายเอสเตเวซ ข้อเสนอถูกปฏิเสธเนื่องจากความหนาแน่ของประชากรในพื้นที่โดยรอบนายเอสเตเวซ และความยากในการอพยพประชาชนออกจากลอนดอนภายในเวลาที่กำหนด
2100-0500 มีการร่างข้อเสนออื่นๆ เพื่อทำให้ SCP-4710 หมดสภาพ ซึ่งยังรวมไปถึงการใช้สารพิษต่อระบบประสาท , การใช้เทอร์โมนิวเคลียร์โดยตรงโดยใช้รูปแบบระเบิดทำลายบังเกอร์ , และการแช่แข็งจากภายใน ข้อเสนอทั้งหมดถูกปฏิเสธเนื่องจากไม่สามารถเจาะผ่านผิวหนังของนายเอสเตเวซ และไม่มีหลักฐานว่าศพของเขาสามารถได้รับผลกระทบจากสารพิษ
0500 ตัวแทนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เสนอให้ใช้อาวุธเทอร์โมนิวเคลียร์เป็นครั้งที่ 3 เขาถูกขอให้ออกจากที่ประชุม
0510 เกิดการตึงเครียดในที่ประชุม COBR จากการที่สภาสูงหมายเลข 6 ถามว่าทำไมตัวแทนของประเทศสหรัฐอเมริกาจึงไม่ถูกขับออกจากที่ประชุมไปก่อนหน้านี้ หลังจากการกระทบกระทั่งทางกายภาพ ระหว่างนายกรัฐมนตรีกับสภาสูงหมายเลข 6 ทำให้ทางสภาสูงทั้งสองคนถูกขอให้ออกจากที่ประชุม
0525 ผู้ประสานงานในอังกฤษของสถาบันได้แจ้งให้ทราบว่า เจ้าหน้าที่ของสถาบันไม่มีความจำเป็นต้องอยู่ในพื้นที่ลอนดอนอีกต่อไป และขอให้บุคลากรของสถาบันทั้งหมดที่ยังอยู่ในตัวเมืองถอนตัวออกไปในทันที
0730 ในเวลาดังกล่าว การเติบโตแบบทวีคูณของหัวนายเอสเตเวซ ส่งผลให้ในตอนนี้มันมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเกือบ 3 กิโลเมตร สภาสูงเริ่มให้มีการลงมติให้ประกาศเป็นสถานการณ์เปิดเผยตัวตนระดับ BM โดยมีเห็นด้วย 8 เสียง ค้าน 5 เสียง
0935 หัวของนายเอสเตเวซได้เกิดการแตกอย่างรุนแรงโดยไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้าและขัดต่อสิ่งบ่งชี้ก่อนหน้านี้ทั้งหมด คลื่นกระแทกและแรงดันจากน้ำหล่อสมองไขสันหลัง เลือด กะโหลกศีรษะ และอวัยวะภายในกระจายไปทั่วเมืองเวสต์มินสเตอร์ และทำให้เกิดการบาดเจ็บล้มตายของคนหลายแสนคน รวมไปถึงการเสียชีวิตของคณะรัฐมนตรีอังกฤษส่วนใหญ่
1000 กลุ่มพันธมิตรสิ่งลี้ลับโลกได้ประสานงานกับ กองกำลังทหารอังกฤษ , คณะรัฐมนตรีที่ยังรอดชีวิต , และเจ้าหน้าที่ฉุกเฉิน เพื่อการเยียวยาและบรรเทาภัยพิบัติ
1200 SCP-4710 ได้รับการประกาศว่าเป็น Neutralized

ไม่มีวีดิโอ หรือภาพดาวเทียมที่สามารถให้คำอธิบายที่แน่ชัดในการสิ้นสุดของเหตุการณ์ SCP-4710 อย่างไรก็ตามผู้รอดชีวิตหลายคนได้รายงานว่าเห็นมือขนาดใหญ่พร้อมกับถือเข็มสีเงินยื่นลงมาจากเมฆก่อนที่จะเกิดการระเบิด ยังคงมีการสืบสวนอย่างต่อเนื่อง

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License